Hôm nay,  

Tham Dự Hội Chợ Y Tế An Bình

19/10/200600:00:00(Xem: 3449)

Quận Cam: Hơn 400 Dân Việt Tham Dự Hội Chợ Y Tế An Bình 

Ngày Chủ Nhật 15 tháng 10 vừa qua, Trung Tâm Y Tế An Bình tổ chức một Hội Chợ Y Tế ngay tại bãi đậu xe mênh mông của Trung Tâm, đã được cộng đồng huởng ứng nhiệt liệt. Gần 400 người đã đến từ nhiều nơi để được chích ngừa cúm, đo độ đường, huyết áp, khám bệnh, và cố vấn về tất cả mọi vấn đề y tế.

Một lều khổng lồ được Thượng Tọa Thích Minh Mẫn cho mượn để làm sân khấu văn nghệ. Hơn 20 cây dù lớn được dựng lên che bóng mát cho các bàn làm việc. Nhiều  cơ quan có liên quan đến sức khỏe và sinh hoạt cộng đồng đã đến tham dự. Cơ Quan Sức khỏe Người Già do chị Túy Nguyễn đại diện, Hội Hồng Thập Tự Quận Cam với anh Steven Phạm, Cơ Quan Á Châu Thái Bình Dương và chị Lucy Huỳnh, Bệnh Viện Garden Grove với Ca sĩ Hương Thơ, Thành phố Garden Grove và cô Phương Ngân, Thiên Phước Viện đại diện bởi Bác sĩ Triệu Xuân và Nguyên Kha để chích ngừa...

Tất cả đã tất bật trả lời các câu hỏi của người tham dự. Riêng bàn khám bệnh, đo độ đường, phòng ngừa Tiểu Đường của Trung Tâm An Bình thì vất vả với hàng người đến đo, khám... rất dài. Một số Bác Sĩ từ phương xa đã tự nguyện đến để khám bệnh và cố vấn về y tế như Bác Sĩ Đoàn Thiên mang cả gia đình đến từ Pomona, Bác sĩ Peter Vũ rất trẻ đến để khám và trả lời các câu hỏi về bệnh trẻ em, Bác Sĩ Nguyễn Quế nhanh nhẹn, trẻ trung, vừa đến khám bệnh vừa tặng tiền cho Trung Tâm An Bình. Các Bác sĩ thuộc An Bình như Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến, Julie Trần, Bùi Bạch Lan thay nhau vừa khám ngoài trời vừa chạy vào bên trong phòng mạch cho kịp với nhu cầu của người tham dự.

Đặc biệt một chương trình văn nghệ dã chiến đã làm không khí hội chợ vui nhộn với Ban Nhạc Thiện Nguyện của Francis chơi liên tục từ 9 giờ sáng đến giờ tan cuộc.

Ban tam ca tài tử Nhã-Hoàn-Phúc cùng với ca sĩ chuyên nghiệp Hương Thơ, Mỹ Thúy, vì tình văn nghệ với An Bình đến giúp vui không ngừng nghỉ, trong khi giọng ca vọng cổ ngọt ngào của Phương Nga hòa cùng tiếng đàn điệu nghệ của nghệ sĩ Lê Chính đã biến ngày Hội Chợ Y Tế thành một buổi văn nghệ nồng ấm tình người.

Cuối cùng, các Bác sĩ Julie Trần và Bùi Bạch Lan cũng xăn tay áo y tế lên góp tiếng hát rất hào hứng.

Trung Tâm Y Tế An Bình, một cơ quan thiện nguyện được lập ra bởi một số tình nguyện viên, không thuộc một tổ chức cộng đồng hay chính trị nào, dù chưa nhận một khoản trợ cấp nào từ đâu đến, vẫn tiếp tục cố gắng duy trì hoạt động của mình gần một năm rưỡi nay. Dưới sự chẩn bệnh của các Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến, Trung Chỉnh, Thomas Tôn, Hải Hinh, Julie Trần, Bùi Bạch Lan, và với các hoạt động miễn phí như chụp và khám ung thư vú (mammogram), phụ khoa (papsmear), đo đường, giới thiệu đến các bác sĩ chuyên môn về Viêm Gan, Ung Thư, giới thiệu đi chụp X-Ray, siêu âm hay thử máu với giá biểu đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân An Bình, cũng như giúp làm đơn xin MSI, một loại trợ cấp y tế khẩn cấp cho người không có bảo hiểm hoặc Medical, Trung Tâm đã nhận được nhiều cảm tình của người đến khám bệnh hoặc làm đơn xin MSI, vì các Y Bác Sĩ và nhân viên ở đây lúc nào cũng vui vẻ, tận tình, niềm nở.

Dù còn thiếu thốn phương tiện, với phương châm của Trung Tâm là "Phục Vụ Hết Tâm Hồn, Hết Sức, và Hết Khả Năng", Trung Tâm đã để lại trong lòng những người đến khám bệnh nhiều kỷ niệm đẹp. Những cuộc điện thoại gọi đến được trả lời ngay và tận tâm, trừ khi đường giây bị nghẹt bởi quá nhiều người gọi hoặc vì Bác sĩ đang bận trả lời từng câu hỏi của bệnh nhân về kết quả thử nghiệm máu.

Các nhân viên thiện nguyện như anh Thuận, anh Thành, anh Tính, anh Hiển, Thịnh, cô Trúc, cô Beverly, và chị Ngọc Bích là những người có tâm hồn phục vụ rất cao nên lúc nào cũng tươi vui với mọi người dù cho công việc bận rộn tới tấp. Những thắc mắc, khiếu nại, nếu có, đều được chuyển đến Giám Đốc để trực tiếp trả lời ngay qua đường giây điện thoại Cellular, nên cho tới nay, Trung Tâm An Bình vẫn an vui phục vụ.

Theo lời các thiện nguyện viên ở đây, Trung Tâm An Bình lúc nào cũng mong được sự tiếp tay, góp sức của các Mạnh Thường Quân về tài chánh, về nhân lực để duy trì mãi hoạt động của Trung Tâm hầu giúp cho sức khỏe của cộng đồng tốt đẹp hơn.

Trung Tâm An Bình, 12541 Brookhurst St, Garden Grove, góc Brookhurst và Lampson, mở cửa 7 ngày trong tuần, mỗi ngày từ 9 giờ 30 sáng. Điện thoại: 714-539-2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.