Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phong Thủy: Điều Cần Lưu Yù Khi Lỡ Mua Nhà Phạm Chủ

13/10/200100:00:00(Xem: 4638)
(Ký sự, tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467)

Khách đến thật đúng hẹn. Họ là một cặp vợ chồng trẻ, lanh lợi, hoạt bát nhưng nét mặt cả hai đều đượm vẻ lo buồn man mác, tin ý mới nhận thấy. Chắc chắn họ phải có điều gì khúc mắc trong cuộc sống nên mới tìm đến tôi.

Sau khi an vị, tôi ghi năm, ngày, tháng và giờ sanh, rồi độn quẻ và bấm hai lá số sau khi quan sát kỹ 2 lá số, nhìn diện số của họ và suy nghĩ về tượng quẻ, tôi nói: "Tổng hợp lại thì chắc mấy năm vừa qua, anh chị có sự thay đổi, gặp nhiều rắc rối và sang năm nay lại có sự suy đoán lo lắng về tài vật, tiền bạc và cơ sở làm ăn". Cô vợ nhanh nhẩu lên tiếng: Thưa bác, đúng thế, bác xem có thể giúp tụi cháu hóa giải đi vận hạn xấu được không ạ" Tôi đáp: "Bệnh quỷ thì có thuốc tiên, biết được bệnh căn thì trừ trường hợp quá đặc biệt, có thể tự trị được".

Nghe tôi nói như vậy, người chồng tươi mặt nói: Thưa bác, tổng quát thì bác đã biết nhưng cháu thấy cũng cần phải trình bày rõ thêm về hoàn cảnh của chúng cháu để bác rộng đường giải đoán và giúp chúng cháu". Tôi đáp: "lẽ ra thì không cần nhưng có thêm chi tiết thì càng tốt, thấy được việc cần làm để nhanh chóng triệt tiêu được sự nguy hiểm và mang lại sự êm ấm và thịnh đạt. Câu chuyện họ kể khá dài, có thể tóm lại như sau: Gia đình hai bên đều đến Hoa Kỳ vào cuối thập niên 80 theo diện bảo lãnh. Người bảo lãnh cũng không được dư giả, nên mọi người vừa phải lo vừa đi học vừa đi làm để phụ giúp về mọi phí khoản như nhà cửa, xe cộ, ăn uống. Ban đầu, họ xin được việc làm ở một hãng điện tử, với tiền lương tối thiểu, chỉ có thể sống qua ngày. Nhưng có điều đặc biệt là quen nhau từ đấy. Hợp nhãn và được hai gia đình chấp nhận là họ nên duyên bằng một đám cưới nho nhỏ, vui vui. Xây tổ uyên ương xong, mới thấy nhiều nhu cầu mới cần cho cuộc sống lứa đôi, phải "bung ra" mới đủ. Do đó, họ quyết định đi học nail và theo người chị họ đi làm nail tại vùng "South Los". Họ còn trẻ lại gặp chủ tốt nên "tay nghề" tiến triển mau lẹ. Tiền lương và tiền "tip" cộng lại của hai người bây giờ có thể đủ sống dư giả. Nhưng "nghề nail" ở Cali hồi này không còn hấp dẫn như trước, nhiều thợ giỏi đã phải đi xuyên bang làm ăn và thành công đáng kể. Tin tức vui vẻ dồn dập làm họ nóng lòng và rồi cũng "khăn gói gió đưa" vào mùa hè năm sau đó. Tay nghề giữa lương cao họ thành công mau lẹ, có ăn có để mà còn phụ giúp được cho gia đình bên Cali. Một năm sau, họ đã đủ sức sang được một tiệm Nail khá đẹp, ở ngay khu thị tứ, công việc làm ăn phát đạt tiền vào như nước và chỉ một năm sau họ đã "Bill" thêm hai tiệm nữa. Khi đứa con gái đầu lòng chào đời thì cô vợ đã có nhiều thì giờ lo cho con và tối đến ngồi đếm tiền do các người thợ bạn làm "manager" đưa tới. Ba năm sau họ mua nhà và quyết định nghỉ một tháng đưa con gái về thăm nội ngoại ở Cali và về thăm quê hương. Họ rất vui sướng vì bây giờ đã có đủ: nhà đẹp, xe sang, tiền bạc rủng rỉnh. Nhưng! Chữ nhưng thật là tai hại. Sau 1 tháng vacation trở về, cả 3 tiệm đều suy giảm trầm trọng: Thợ giỏi bỏ đi vì các manager hống hách, khách bỏ đi, nhiều tiệm mới, có thợ giỏi mọc lên ngay khu kế cận, tiền phố tăng, tiền thu nhập không đủ trang trãi hàng tháng.

Bà mẹ vợ ở Cali lo cho con gái nên bay sang ngay, bà nói: Từ ngày mua căn nhà này là có chuyện, phải mời thầy phong thủy tới xem và sữa chữa mới được. Họ mời một thầy Hồng Kông tới coi, thầy nói nhà này phạm ngũ quỹ và có nhiều khắc hại, không sửa được, phải bán đi mới thoát nạn. Sợ quá, họ vội vã nhờ luật sư khai "bankruptcy" và rút về Cali hy vọng làm lại cuộc đời. Về Cali vào gần cuối năm rồi, với số tiền còn lại họ nhờ người em đứng tên "down" một căn nhà mới xây và sang một cửa tiệm ở vùng "Chino". Họ nghĩ nhà mới do người khác đứng tên, tiệm nail và cũng đẹp và đông khách, cả hai người cùng "đồng tâm hiệp lực" là chắc ăn, không ngờ từ đầu năm đến giờ, mọi chuyện đều rắc rối suy sụp, thê thảm hơn nữa, chưa biết tính sao. May thay, vừa rồi có bà chị vợ ở Indiana về chơi, bà kể chuyện: Một gia đình Việt Nam ở Indianna cũng gặp khó khăn nhưng nhờ bác giúp nên đã phục hồi được nguyên trạng. Vì thế chúng cháu đã tìm đến bác.

Nghe xong, tôi trấn an: Theo vận số trên tử vi và diện tướng của anh chị, mấy năm nay gặp việc hạn xấu thêm vào đó chỗ ở và các cơ sở làm ăn chắc chắn phải có sự khắc kỵ nên mới nên chuyện. Lẽ ra, nếu có lòng tin và biết được sự việc trước thì đều có thể hóa giải các điểm xấu, kỵ hầu có được sự an lành và thịnh đạt. Việc khai phá sản để mất nhà cửa và các cơ sở làm ăn hồi năm ngoái là một sai lầm, do nghiệp quả, vận số mà ra. Bước sang năm nay, lẽ ra không có gì xấu lắm nhưng chỗ ở và cơ sở làm ăn phải có sự khắc hại cần phải xem xét tại thực địa để thiết trí lại và dùng "y dịch liệu pháp" hóa giải đi mới được. Đây là bản đồ khu vưc Chino và Ontario xin anh chị coi kỹ để biết chắc phương hướng chính xác của hai nơi trên và phác thảo nội ngoại vì cũng như sự thiết trí nội thất là có thể tìm ra căn bệnh. Nói xong, như thường lệ, tôi trải bản đồ trên bàn, định vị, hướng dẫn họ dò tìm và thấy là hai nơi trên đều "tọa Bắc", "hướng Nam" và sau đó qua bản phác thảo của họ thì việc thiết kế nội thất cũng như khung cảnh môi trường xung quanh có nhiều điểm không hợp về phong thủy và còn khắc hại nữa. Thảo nào!

Tôi nhìn họ và giải thích: anh tuổi mậu thân trạch khôn, chị tuổi giáp thìn trạch càn. Cả hai đều thuộc tây tứ trạch và được phước đức là tốt. Nhưng 3 năm qua cả hai đều bị ban tam tai, và niên hạn TV có nhiều hung tin và chỗ ở cũng như các chỗ ở làm ăn có sự khắc hại, gặp thời vận xấu mà không hóa giải kịp thời nên có chuyện. Hiện nay chỗ làm ăn và chỗ ở cũng đều thuộc đông tứ trạch, thêm vào đó tuổi mậu thân còn gặp "Tam hình" phải hóa giải đi mới được. Tôi ghi ra 2 tờ giấy này các việc cần làm, xin anh chị theo dõi kỹ càng, khi cần hỏi rõ thêm xin cho biết.

Cô vợ chăm chú ghi chép và hơn một giờ sau thì công việc hoàn tất. Xong xuôi, tôi lắng lịch xem xét kỹ và dặn họ, thứ ba tuần sau, lúc 10 giờ và 14 giờ là các giờ tốt để sắp xếp lại. Nhớ làm tuần tự và chu đáo, chắc chỉ một tuần sau là sẽ có sự đổi thay tốt thuận lợi cho anh chị. Điều cần nhớ là từ đây mỗi khi cần thay đổi chỗ ở hay mở cơ sở làm ăn thì nên cố tránh các hướng thuộc Đông tứ trạch. Trường hợp bất đắc dĩ thì nên gọi tôi hoặc các vị thông thạo về phong thủy để tham cứu, rồi sắp xếp lại, hóa giải đi mới được, đừng quá vội vã mà hổng việc.

Hai tuần sau, họ gọi phone báo tin là tình huống đã thay đổi khá nhiều: chỗ ở tạm ổn định, gia đình không xào xáo nữa và tiệm cung phục hồi, có khách và có thợ. Họ xin lấy hẹn sẽ đón tôi vào ngày thứ hai đầu tuần, giúp họ duyệt lại toàn bộ hầu bảo đảm giữ được sự an lành, thịnh đạt. Họ khá cẩn thận, nên chắc từ nay sẽ tránh được nhiều điều khuyết điểm và nóng vội trong mọi công việc. Họ hiểu được việc làm ăn thất thoát một phần là do vận số xấu, phần còn lại là do nơi chốn cư trú và làm việc có sự khắc kỵ tai hại. Thời vận tốt mà "an cư" thì chắc chắn sẽ "lạc nghiệp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.