Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Kêu Gọi Cứu Bão

04/10/200600:00:00(Xem: 3810)

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa đưa ra lời kêu gọi tới “các cộng đồng Phật Giáo và đồng bào hải ngoại” khẩn cấp cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung.

Bản văn ký tên Hòa Thượng Thích Quảng Độ, được Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế phổ biến từ Paris hôm 3-10-2006, nội dung như sau:

Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, kêu gọi khẩn cấp cứu trợ nạn bão lụt miền Trung

PARIS, ngày 3.10.2006 (PTTPGQT) - Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) vừa gửi Thông bạch Cứu trợ nạn Bão lụt miền Trung và chỉ thị Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế khẩn cấp phổ biến đến các Cộng đồng Phật giáo và đồng bào hải ngoại lời kêu cứu của nhân dân Miền Trung Việt Nam. Chúng tôi xin đăng tải nguyên văn Thông bạch ấy như sau :

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤTVIỆN HÓA ĐẠO

Thanh Minh Thiền viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Phật lịch 2550

Số : 09/VHĐ/VT

THÔNG BẠCH CỨU TRỢ nạn nhân Bão lụt Miền Trung

Kính gửi các Ban Đại diện các cấp Giáo hội trong nước, Văn phòng II Viện Hóa Đạo và quý GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, Âu châu, Úc châu - Tân Tây Lan và Gia Nã Đại.

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Liệt vị Tôn đức,

Trong đêm 30.9 rạng ngày 1.10.2006, cơn bão số 6 mang tên Zangsane quét vào thềm lục địa năm tỉnh miền Trung : Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, gây thiệt hại lớn cho đồng bào ruột thịt chúng ta. Theo tin tức cập nhật ban đầu, nhiều chục người chết, hàng trăm người bị thương, gần sáu nghìn nhà sụp đổ, hàng trăm nghìn nhà bị tốc mái, gần 20 nghìn nhà bị ngập, nước ngâm gần 4 nghìn hecta ruộng lúa, trên 6 nghìn hecta hoa màu bị thiệt hại... Tuy chưa thống kê đầy đủ, nhưng vài con số như thế đủ nói lên nỗi tang thương và thảm cảnh bão lụt nơi xứ dân nghèo.

Đồng bào đã đói rách càng thêm đói rét, đồng bào đã đau khổ càng thêm khốn khổ hơn. Đây là lúc thể hiện lòng từ bi Phật giáo cứu trợ nhanh chóng kẻ bần hàn cơ cực giữa màn trời chiếu đất với từng cơn gió xé rách thịt da.

Nhân danh Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), tôi xin cất lời kêu gọi chư liệt vị Tôn túc, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới trong và ngoài nước hãy cám cảnh người lâm nạn mà ra tay cứu trợ. Khẩn cấp nhất là quyên góp tịnh tài, người có một xu cho một xu, một đồng cho một đồng, người có mười đồng cho mười đồng... Con mắt bão xoáy giết đồng bào ta, thì lòng xót thương cứu khổ là trường thành ngăn chặn phong ba bão táp.

Việc không thể trì hoãn. Hội đồng chỉ đạo Viện Hóa Đạo đã họp khẩn ngày hôm qua, 2.10.2006, vạch kế hoạch cứu trợ và chỉ thị cho Tổng vụ Từ thiện và Xã hội kết hợp với các Ban Đại diện Giáo hội ở các cấp địa phương thực hiện cứu tế trong những ngày tới. Kính xin chư liệt vị:

1. Vận động các chùa trong nước và hải ngoại tổ chức lễ Cầu siêu cho những nạn nhân vong thân vì nước lũ, Cầu an cho những người còn sống sót nhưng lâm cảnh tang thương khốn khổ; và

2. Kêu gọi Phật tử và đồng bào trong và ngoài nước ý thức tới nỗi khổ đau trầm thống của đồng bào do thảm nạn bão lụt miền Trung gây ra, để tùy khả năng tham gia đóng góp tịnh tài cứu trợ. Tiền quyên góp xin gửi về bốn địa chỉ sau đây :

- Thượng tọa Thích Viên Định (Phó Viện trưởng kiêm Tổng thư ký Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN)

Chùa Giác Hoa

15/7 đường Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh

Thành phố Hồ Chí Minh

- Thượng tọa Thích Không Tánh (Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện và Xã hội, GHPGVNTN)

Chùa Liên Trì

153, Lương Định Của – Phường An Khánh, Quận 2

Thành phố Hồ Chí Minh

- Thượng tọa Thích Nguyên Lý (Tổng Thủ qũy GHPGVNTN)

Chùa Từ Hiếu 59 Lô D, đường Dương Bá Trạc, Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh

Ở hải ngoại xin gửi về Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTNHN-HK) – Văn phòng II Viện Hóa Đạo để tập trung chuyển về trong nước:

Hòa thượng Thích Hộ Giác (Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK – Văn phòng II Viện Hóa Đạo)

Chùa Diệu Pháp 311 E. Mission Road, San Gabriel, CA 91776, Hoa Kỳ (USA)

Nay thông bạch.

Thanh Minh Thiền viện, Saigon ngày 3.10.2006

Viện trưởng Viện Hóa Đạo

(ấn ký)

Sa môn Thích Quảng Độ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.