Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam Kêu Gọi Cư Dân Chích Ngừa Cảm Cúm

28/09/200600:00:00(Xem: 1646)

SANTA ANA – Giám Sát Quận Cam Lou Correa cùng bộ y tế Quận Cam đang nỗ lực để phổ biến chương trình chích thuốc ngừa cảm cúm cho tất cả cư dân cư ngụ tại Quận Cam vào khoảng giữa tháng 10 sắp tới. Cũng như mọi năm, bắt đầu bước qua mùa thu tức vào khoảng giữa tháng 10, Sở y tế Quận Cam sẽ bắt đầu tiến hành những đợt chích thuốc ngừa cảm cúm đầu tiên ưu tiên cho những qúi vị cao niên, trẻ em và phụ nữ có thai trước tiên. Sau đó chương trình sẽ được mở rộng cho tất cả mọi thành phần trong Quận.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa nói: “Với kinh nghiệm là một người con có bố mẹ gìa và là người cha của 4 đứa con nhỏ. Tôi nhận thấy mùa cúm thường bắt đầu ngay từ giữa tháng 10 và kéo dài đến tận tháng 4 năm sau. Vào ngay thời điểm này những trẻ em nhỏ và những qúi vị lớn tuổi là rất dễ phát bệnh và dễ lây nhiễm. Do vậy chúng ta nên tiến hành chích ngừa vào giữa tháng 10 và tháng 11 là tốt nhất , nhưng qúi vị vẫn có thể chích ngừa vào tháng 12 và những tháng sau đó. Tất cả mọi người trong gia đình chúng ta sẽ phòng ngừa cảm cúm nếu chúng ta được chích thuốc ngừa. Tuy nhiên, vẫn có những người sống chung hoặc chăm sóc những người có những chứng bệnh biến chứng nghiêm trọng thì nên và phải đi chích thuốc ngừa cảm cúm hàng năm.”

Những người nên chích ngừa thường xuyên hàng năm: Những qúi vị từ 65 tuổi trở lên. Những qúi vị cư trú tại các viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc dài hạn có người bị bệnh tật triền miên. Những qúi vị có bất cứ bệnh trạng nào làm giảm khả năng hô hấp. Người lớn và trẻ em từ 6 tháng trở lên bị bệnh tim hoặc phổi mãn tính, kế cả bệnh suyễn, người lớn và trẻ em từ 6 tháng trở lên có bệnh thận, suy giảm hệ miễn dịch, điều trị thường xuyên bởi thuốc aspirin. Phụ nữ có thai trong mùa bệnh cúm. Trẻ em từ 6 đến 23 tháng.

Theo thống kê của bộ y tế Hoa Kỳ thì một phần ba những qúi vị ở tuổi 50 đến 64 hay có nhiều chứng bệnh trạng làm cho họ thêm nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng của cảm cúm. Do vậy mà những qúi vị này đều được khuyến nghị nên đi chích ngừa.

Những qúi vị không nên chích thuốc ngừa cảm cúm mà không cầm tham vấn trước với bác sĩ: Những qúi vị bị dị ứng nghiêm trọng với trứng gà, có phản ứng nghiêm trọng với thuốc ngừa cảm cúm trước đây, với những trẻ em dưới 6 tháng tuổi và những qúi vị mắc bệnh vừa phải hay trầm trọng có bị sốt chỉ được chích ngừa khi các triệu chứng của qúi vị thuyên giảm.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa hiện đang phục vụ cho cư dân tại các thành phố: Santa Ana, Westminster, Garden Grove và Midway City.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.