Hôm nay,  

CSVN Thu Tài Sản, Ép Dân Chủ

26/09/200600:00:00(Xem: 3450)

Sau đây là thư tố cáo thái độ đàn áp thô bạo của chính quyền CSVN qua việc cưỡng đoạt tài sản, phương tiện làm việc của các nhà dân chủ ở trong nước.
Chúng tôi gồm một số các công dân Việt Nam có tên tuổi đầy đủ, địa chỉ rõ ràng, hiện đang cư trú tại Việt Nam, cùng nhau đồng tâm nhất trí viết  và ký tên trong bản tố cáo này trước dư luận khắp nơi trong nước cũng như thế giới đồng thời gửi tới:

- Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

- Tất cả các chính phủ, các nhà nước, các dân biểu, các thượng và hạ nghị sĩ trong các Quốc hội của tất cả các quốc gia yêu chuộng tự do dân chủ và tôn trọng quyền con người trên khắp 5 châu trên thế giới từ Mỹ Châu, Âu Châu, Úc Châu, Á Châu…

- Tổ Chức theo dõi và bảo vệ quyền con người Human Right Watch

- Uỷ ban bảo vệ các nhà báo quốc tế CPJ

- Tổ chức phóng viên không biên giới RSF

- Tổ chức Ân xá quốc tế

- Dư luận báo chí trong, ngoài nước, hải ngoại và Quốc tế

- Tất cả bạn bè và những người có lương tri cùng quan tâm

Với tư cách là những công dân của nước CHXHCN Việt Nam, một nhà nước là thành viên chính thức đã tham gia xin ký cam kết thực hiện đầy đủ, trọn vẹn, tuyệt đồi các công ước quốc tế quan trọng về tôn trọng Quyền Con Người như "Công Ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị", "Công ước về cấm tra tấn, ngược đãi", "Tuyên Ngôn toàn thế giới về nhân quyền" của Liên Hợp Quốc từ tháng 9 năm 1982 mà nội dung của các kiện chính trị quan trọng này có những điều khoản buộc các thành viên phải tôn trọng và để công dân của nước mình được hưởng thụ những tiêu chuẩn Nhân quyền đó như sau:

Căn cứ vào Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân quyền của Liên Hợp Quốc có ghi: Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bầy tỏ quan điểm; kể cả tự do bảo lưu ý kiến không phụ thuộc vào bất cứ sự can thiệp nào, cũng như tự do tìm kiếm, thu nhận, truyền bá thông tin và ý kiến bằng bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào và không giới hạn về biên giới.

Và căn cứ vào Hiến pháp hiện hành của nước CHXNCH Việt nam Điều 69 có ghi như sau: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo "quy định của pháp luật".

Điều 71:
"Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.

Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.

Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân".

Điều 73:
"Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Thư tín, điện thoại, điện tín của công dân được bảo đảm an toàn và bí mật.

Việc khám xét chỗ ở, việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện tín của công dân phải do người có thẩm quyền tiến hành theo quy định của pháp luật".

Vậy mà trong thời gian qua Đảng và nhà nước CSVN đã chỉ đạo công an CSVN, một bộ máy chuyên chế khổng lồ và đắc lực của Đảng CSVN, vô cớ và có những hành động mang tính chất đàn áp, khủng bố, trù dập, đe doạ mà hoàn toàn không dựa vào căn cứ các luật pháp hiện hành. Họ trắng trợn bất chấp  và ngang nhiên chà đạp các quyền cơ bản của con người đã được minh định trong Hiến pháp, và trong các văn bản Công ước quốc tế quan trọng nói trên. Họ thẳng tay trấn áp và cưỡng đoạt các tài sản công dân được quyền sở hữu một cách hợp pháp.


Những khẩu hiệu được chăng đỏ đường, đầy rẫy trong các công sở, nhất là trong các trụ sở cơ quan công quyền, đặc biệt là trong các đồn bốt công an như: "Sống, Làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật", "Vì Nhân dân phục vụ", "Đối với Nhân dân phải: KÍNH TRỌNG và LỄ PHÉP" (trích một trong sáu điều Hồ Chí Minh dạy dỗ lực lượng công an nhân dân)… Thì lực lượng công an CSVN là một lực lượng nhân danh bảo vệ luật pháp, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa đúng ra phải đi đầu gương mẫu và chấp hành nghiêm túc, triệt để tinh thần và nội dung của những khẩu hiệu "hoành tráng" đó, chứ không nên tái diễn những hành động thô bạo, bỉ ổi đối với các nhà tranh đấu dân chủ trong thời gian vừa qua. Vì những hành động như vậy đã có dư luận Nhân Dân đánh giá rằng chẳng khác nào như hành vi của những "kẻ lục lâm thảo khấu", nó hoàn toàn tương phản với khẩu hiệu "Công an Nhân dân" hoặc "An ninh nhân dân" đã được gán cho một cách mỹ miều, hào nhoáng bên ngoài. Các nhà tranh đấu dân chủ tại Việt Nam đồng thanh cực lực tố cáo và lên án mạnh mẽ những hành vi đàn áp, khủng bố, trấn áp, cưỡng đoạt tài sản phi pháp nói trên trước dư luận rộng rãi trong, ngoài nước và quốc tế. Đồng thời yêu cầu Cục A42-Tổng cục an ninh-Bộ công an CSVN phải trả lại ngay tức khắc vô điều kiện những tài sản đã thu giữ một cách phi pháp của các công dân sau:

1. Công dân Hoàng Minh Chính, hiện cư trú tại ngõ 26 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có tài sản bị cưỡng đoạt, thu giữ là 01 laptop computer hiệu HP Compaq trị giá khoảng 1.500 USD bị công an A42, P24 Sở công an Hà Nội trụ sở 87 phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã thu giữ sau khi khám nhà phi pháp nhà riêng của công dân Nguyễn Khắc Toàn ở số nhà 11 Ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lúc 16 giờ ngày 12 tháng 8 năm 2006.

2. Công dân Hoàng Tiến, hiện cư trú tại số nhà phòng 420 nhà A11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà nội có tài sản bị cưỡng đoạt bị thu giữ là 01 CPU trị giá khoảng 5 triệu VN đồng, 01 điện thoại di động trị giá 1,5 triệu VN đồng, hơn 1500 đầu tài liệu viết về tự do dân chủ, nhân quyền và các tác phẩm văn học của chính ông và các tác giả khác cũng bị công an vào khám nhà riêng cưỡng đoạt, thu giữ ngày 12 tháng 8 năm 2006.

3. Công dân Nguyễn Thanh Giang, hiện đang cư trú tại khu tập thể Địa Vật Lý Máy Bay, khu Trung Hoà Nhân Chính, huyện Từ Liêm, ngoại thành Hà Nội, có tài sản bị thu giữ là 33 cuốn sách có tựa đề "Nhân quyền và Dân chủ ở Việt Nam", và cuốn "Suy tư và Ước Vọng" trong cuộc khám xét nhà phi pháp vào giữa tháng 7 năm 2006.

4. Công dân Nguyễn Khắc Toàn, hiện cư trú tại số nhà 11 Ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có tài sản bị cưỡng đoạt, thu giữ là 01 CPU và 01 màn hình máy tính trị giá khoảng 6 triệu VN đồng, 02 điện thoại di động trị giá khoảng 3 triệu VN đồng, gần 50 kg tài liệu, sách vở viết về tự do, dân chủ, nhân quyền, cải cách chính trị, 100 bộ hồ sơ dân oan khiếu kiện, hàng chục đĩa mềm và đĩa CDRoom có chứa những nội dung như trên và phần mềm các chương trình máy tính…Số tài sản và tài liệu nói trên bị lực lượng đông đảo trên 20 người của P24 và A42 đột nhập trái phép và khám nhà phi pháp từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 12 tháng 8 năm 2006.5. Công dân Đỗ Nam Hải, hiện cư trú tại số nhà 441, đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, Sài Gòn, có tài sản hiện vẫn bị công an thu giữ và niêm phong: 3 cục CPU máy tính (2 bị thu giữ và 1 bị niêm phong), 12 cuốn sách Hãy Trưng Cầu Dân Ý (1 bản chính, 11 bản photocopy), 1 máy ảnh kỹ thuật số và nhiều tài liệu dân chủ. Tổng giá trị tài sản bị thu giữ và niêm phong trên 25 triệu VN đồng.

6. Công dân Trần Anh Kim, hiện cư trú tại số nhà 502 phố Quang Trung, thị xã Thái Bình, có tài sản bị thu giữ là 01 dàn máy vi tính mới nguyên 100 % trị giá 15 triệu VN đồng, 01 máy ghi âm trị giá 2 triệu VN đồng và một số đơn từ dân oan và bài viết dân chủ của ông.

7. Công dân Bạch Ngọc Dương, hiện quyền tự do cư trú đang bị xâm phạm một cách nghiêm trọng, có tài sản bị cưỡng đoạt và thu giữ là 01 cuốn sách có tựa đề "Tuyên ngôn về Nhân quyền và Dân quyền 1789", trị giá của cuốn sách này là "VÔ GIÁ", cuốn sách này bị lực lượng đông đảo hơn 20 người đủ các loại thành phần A42, công an phường, tổ trưởng dân phố… thu giữ trong khi đột nhập và khám xét chỗ ở một cách phi pháp từ 19 giờ cho đến 23 giờ ngày 12 tháng 8 năm 2006. Ngoài ra còn bị thu giữ 01 USB dung lượng 1 GB trị giá 500 nghìn VN đồng, bên trong có chứa các tư liệu cá nhân, và 01 thẻ nhớ của máy ảnh kỹ thuật số có dung lượng 256 MB có trị giá 500 nghìn VN đồng, hai thiết bị này đã bị các sĩ quan an ninh Đặng Hồng Đức và Doãn Anh Thuỷ của A42 cưỡng bức vô cớ khám xét người ngày 1 tháng 9 năm 2006, và lập biên bản thu giữ phi pháp với lý do không chính đáng như trong USB có chứa đựng tài liệu, bài viết có nội dung "xấu" mặc dù trên thực tế trong chiếc USB này không hề có chứa đựng bất cứ một tài liệu nào gọi là "xấu" cả, và chiếc thẻ nhớ máy ảnh thì không có gì cả, A42 cố tình thu giữ chiếc thẻ nhớ máy ảnh này với lý do nghi ngờ trong đó có file ghi âm, và sẽ cho cán bộ kỹ thuật hồi phục lại nếu file đó đã được xoá đi"

8. Công dân Lê Trí Tuệ, hiện đang cư trú tại Sài Gòn, có tài sản bị thu giữ là 01 USB và một số tài liệu kinh doanh sau khi đi thăm ông Trần Anh Kim tại Thái Bình vào giữa tháng 8 năm 2006.

9. Công dân Kha Văn Chầu, một dân oan đã theo khiếu kiện nhiều năm tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội, hiện đang cư trú Rạch Giá, Kiên Giang, sau khi đến thăm cụ Hoàng Minh Chính khoảng giữa tháng 8 năm 2006, lúc trở ra thì bị công an bắt giữ và khám xét người, cưỡng đoạt trái phép không có lý do số tiền là 2,5 triệu đồng trong người ông, đây là số tiền mà Thượng Toạ Thích Không Tánh nhờ cụ Hoàng Minh Chính tặng ông Kha Văn Chầu để chữa bệnh.

10.   Công dân Nguyễn Văn Túc và Vũ Văn Tài, hiện đang cư trú tại Đông La,Vũ Thư, Thái Bình bị thu giữ 190 nghìn đồng VN và 1 máy điện thoại di động trị giá 1 triệu đồng, với lý do là hai người này đã nhận số tiền 190 nghìn đồng từ ông Nguyễn Khắc Toàn chuyển giúp cụ Hoàng Minh Chính và Thượng Toạ Thích Không Tánh gửi tặng.

11.  Công dân Trần Khải Thanh Thủy, hiện đang cư trú tại khu tập thể nhà máy gỗ Diêm, Cầu Đuống, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, có tài sản bị thu giữ là 01 bộ máy vi tính trị giá 8 triệu VN đồng, 01 USB trị giá 300 nghìn đồng VN trong đợt bị khủng bố khám xét nhà riêng vừa qua.

12. Các Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân bị cắt điện thoại, bị đe doạ bắt cắt internet, bị bắt giữ, bị  mời đi "làm việc" nhưng thực chất là bị hỏi cung, bị thẩm vấn trong nhiều ngày vì những hoạt động chính trị  của họ.

Hiện nay một số các công dân đang bị giam giữ vô cớ, không đúng luật pháp chỉ vì họ có tư tưởng yêu mến dân chủ tự do và ký tên ủng hộ Tuyên ngôn Dân Chủ Tự Do 8406 như Trương Quốc Huy, Phạm Bá Hải, Nguyễn Ngọc Quang, Vũ Hoàng Hải, Trần Văn Hoà,  Vương Quốc Hoài…
Ngoài ra một số người khác cũng bị khám xét nhà riêng, cũng bị cưỡng đoạt tài sản nhưng không dám lên tiếng hoặc chưa tập hợp đủ trong bản công bố này. Hiện nay phía công an VN còn ráo riết, khẩn trương, quyết liệt tuyên truyền với những nhân dân, tổ dân phố, hàng xóm của các công dân nói trên nguyên văn như sau: "Đảng, nhà nước và Bộ công an, Tổng cục an ninh đã có kế hoạch và chủ trương sẽ bắt giam, bỏ tù tất cả số những phần tử phản động có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, con đường mà Đảng, nhà nước, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn từ lâu, những phần tử có tư tưởng chống đối Đảng CSVN, phá hoại sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa mà Đảng CSVN đang lãnh đạo toàn dân sau khi tổ chức thành công rực rỡ hội nghị APEC tháng 11-2006, sau khi tiễn các vị nguyên thủ quốc gia ra về. Và sau khi Việt Nam được gia nhập WTO, trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại toàn cầu này, đặc biệt khi đã được chính phủ, quốc hội Hoa Kỳ thông qua qui chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR với phía Hoa Kỳ…và kế hoạch bắt giữ đàn áp trên qui mô toàn quốc này sẽ được thực hiện muộn nhất đầu năm 2007".

Câu nói "hoành tráng" có tính chất đe doạ và khủng bố tinh thần này là của các công an khu vực đã được cấp trên chỉ đạo phổ biến công khai trước nhân dân trong các cuộc họp tổ dân phố ở địa phương nơi các công dân nói trên đang cư trú để chuẩn bị và dọn đường cho dư luận. Điều đó cũng phù hợp với tiết lộ của thiếu tá Nguyễn Văn Bình thuộc cục A42, Tổng cục an ninh và thượng tá Nguyễn Tiến Dũng thuộc Sở công an Hà Nội nhiều lần đã úp mở tuyên bố.

Do vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi dư luận trong, ngoài nước, đặc biệt là dư luận quốc tế đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với tình hình xấu có thể xảy ra để bảo vệ các nhà tranh đấu dân chủ và công dân trong nước trước bạo quyền của Đảng CSVN có thể xảy ra trong thời gian tới!
Cực lực lên tiếng phản đối và yêu cầu đòi các cán bộ công an A42 phải trả lại tài sản của các nhà dân chủ VN đã bị cưỡng đoạt, chiếm đoạt một cách phi pháp trong các cuộc đàn áp bố ráp khủng bố thô bạo vừa qua!

Số tài sản trên tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng giá trị tinh thần thì vô cùng lớn lao, các công dân Việt Nam đồng thanh cùng ký tên:

 1. Hoàng Minh Chính
 2. Nguyễn Thanh Giang
 3. Hoàng Ti ến
 4. Nguyễn Khắc Toàn
 5. Đỗ Nam Hải
 6. Trần Anh Kim
 7. Bạch Ngọc Dương
 8. Lê Trí Tuệ
 9. Kha Văn Chầu
 10. Nguyễn Văn T úc
 11. Trần Khải Thanh Thuỷ
 12. Vũ Văn Tài
 Tuyên bố này làm tại Việt Nam, ngày 24 tháng 9 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.