Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

56% SV Quản Trị Kinh Doanh Mỹ Gian Dối, Dẫn Đầu Các ĐH

24/09/200600:00:00(Xem: 2077)

Một tài liệu nghiên cứu mới đây cho thấy, các sinh viên quản trị kinh doanh (MBA) ở Canada và Mỹ thường gian dối hơn là sinh viên các ngành khác vì họ tin vào khả năng điều khiển nền thương mại thế giới và họ tin tưởng vào những lời ba hoa của chính mình.

Tài liệu này cho thấy 56% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thú nhận rằng họ đã gian dối trong năm qua, trong khi ở khối sinh viên các ngành khác thì tỉ lệ này là 47%. Trên 5,000 sinh viên MBA tốt nghiệp từ 11 trường thương mại ở Canada và 21 trường ở Hoa Kỳ đã tham gia cuộc nghiên cứu này.

Để dập tắt sự thôi thúc đi đến hành động gian dối, các sinh viên trường Rotman, Canada phải ký tên vào đơn khi tham gia khóa học cam kết rằng họ chấp hành các quy định phải trung thực trong học tập. Khi các sinh viên MBA làm việc theo đội nhóm, họ phải ký tên vào mẫu đơn xác định rằng họ sẽ không gian dối, và cả nhóm của họ đều phải cam kết như thế.

Khi cuộc khảo sát được tiến hành một cách tự nguyện, nhiều sinh viên không trung thực không muốn điền vào hồ sơ khảo sát. Theo McCabe, trưởng nhóm nghiên cứu, những người này có thể đã không nói  đầy đủ việc họ đã gian dối như thế nào trong các tờ khai.

Cuộc khảo sát xác nhận rằng sinh viên MBA gian dôi hơn những sinh viên khác vì họ phải tập trung thực hiện công việc, và trong lĩnh vực thương mại, người ta phải đạt được yêu cầu của công việc bằng mọi giá.

Theo Anita Shankaran, nhà tham vấn của Tập đoàn, Sapient Corp, tốt nghiệp cử nhân thương mại tại trường Đại học Toronto vào năm 2003 nói: 'Tôi không ngạc nhiên khi nhìn thấy tài liệu như thế đã được in ra.' Shankaran nói rằng các đồng nghiệp của cô theo học chương trình MBA đã mất mát nhiều thứ và có lẽ vì thế mà ít gian dối hơn những người khác. Văn bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể trị giá tới 80,000 đô  và nhiều sinh viên không theo đuổi nổi chương trình học. Các lý do khác khiến sinh viên MBA có thể gian dối là gánh nặng công việc và sự gia tăng áp lực làm việc, theo Larry Wynant, trưởng khoa chương trình của Trường Thương Mại Ivey, trực thuộc Đại Học Western Ontario.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.