Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

56% SV Quản Trị Kinh Doanh Mỹ Gian Dối, Dẫn Đầu Các ĐH

24/09/200600:00:00(Xem: 1881)

Một tài liệu nghiên cứu mới đây cho thấy, các sinh viên quản trị kinh doanh (MBA) ở Canada và Mỹ thường gian dối hơn là sinh viên các ngành khác vì họ tin vào khả năng điều khiển nền thương mại thế giới và họ tin tưởng vào những lời ba hoa của chính mình.

Tài liệu này cho thấy 56% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thú nhận rằng họ đã gian dối trong năm qua, trong khi ở khối sinh viên các ngành khác thì tỉ lệ này là 47%. Trên 5,000 sinh viên MBA tốt nghiệp từ 11 trường thương mại ở Canada và 21 trường ở Hoa Kỳ đã tham gia cuộc nghiên cứu này.

Để dập tắt sự thôi thúc đi đến hành động gian dối, các sinh viên trường Rotman, Canada phải ký tên vào đơn khi tham gia khóa học cam kết rằng họ chấp hành các quy định phải trung thực trong học tập. Khi các sinh viên MBA làm việc theo đội nhóm, họ phải ký tên vào mẫu đơn xác định rằng họ sẽ không gian dối, và cả nhóm của họ đều phải cam kết như thế.

Khi cuộc khảo sát được tiến hành một cách tự nguyện, nhiều sinh viên không trung thực không muốn điền vào hồ sơ khảo sát. Theo McCabe, trưởng nhóm nghiên cứu, những người này có thể đã không nói  đầy đủ việc họ đã gian dối như thế nào trong các tờ khai.

Cuộc khảo sát xác nhận rằng sinh viên MBA gian dôi hơn những sinh viên khác vì họ phải tập trung thực hiện công việc, và trong lĩnh vực thương mại, người ta phải đạt được yêu cầu của công việc bằng mọi giá.

Theo Anita Shankaran, nhà tham vấn của Tập đoàn, Sapient Corp, tốt nghiệp cử nhân thương mại tại trường Đại học Toronto vào năm 2003 nói: 'Tôi không ngạc nhiên khi nhìn thấy tài liệu như thế đã được in ra.' Shankaran nói rằng các đồng nghiệp của cô theo học chương trình MBA đã mất mát nhiều thứ và có lẽ vì thế mà ít gian dối hơn những người khác. Văn bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể trị giá tới 80,000 đô  và nhiều sinh viên không theo đuổi nổi chương trình học. Các lý do khác khiến sinh viên MBA có thể gian dối là gánh nặng công việc và sự gia tăng áp lực làm việc, theo Larry Wynant, trưởng khoa chương trình của Trường Thương Mại Ivey, trực thuộc Đại Học Western Ontario.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50400)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44161)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38514)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34435)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại