Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa Quận Cam Ủng Hộ 3 Ứng Cử Viên Việt

23/09/200600:00:00(Xem: 4395)

                                                                                                                                               LS Nguyễn Quang Trung, LS Dina Nguyễn, Diệp Miên Trường.

Irvine (CA) – Luật Sư Nguyễn Quang Trung (ƯCV Hội Đồng Cấp Thủy, Đơn Vị 1), Luật Sư Dina Nguyễn,(ƯCV Hội Đồng Thành Phố Garden Grove), và anh Diệp Miên Trường (ƯCV Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway)  đã nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa một cách tuyệt đối trong phiên họp tại khách sạn Hyatt Regency, Irvine vào đầu tuần này.

Theo thông lệ vào mùa bầu  Đảng Cộng Hòa Quận Cam  thường xem xét và chọn lọc ra những ứng cử viên  có thành tích và phù hợp với đường lối của đảng.  Các ứng cử viên nhận được sự ủng hộ thường phải có khả năng và hoạt động trong những khu vực họ đang tranh cử.

Theo sự nhận định của  Dân Biểu Trần Thái Văn,  sức mạnh chính trị dòng chính của cộng đồng Việt  đã giúp cho 3 ứng cử viên gốc Việt nói trên không phải trực tiếp đương đầu với những chống đối nào trong đảng Cộng Hoà tại Quận Cam.

“Chúng tôi rất  hãnh diện, vui mừng với sự quyết định đảng, vì dù rằng có 4 ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa đang tranh vào đặc khu vệ sinh, chỉ có tôi và một người khác được ủng hộ thôi.” Anh Diệp Miên Trường nói.

Hiện nay anh Trường là phụ tá cho Dân Biểu Trần Thái Văn đặc  trách cho cộng đồng Việt Nam và hai thành phố Westminster và Stanton. Ngoài ra, anh Trường còn là đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Tom Harman trong Ủy Ban Trung Ương Đảng Cộng Hòa Quận Cam. Anh Trường là người  Việt duy nhất trong Ủy ban này, anh sẽ có tiếng nói bênh vực quyền  lợi chính trị của cộng đồng  người  Việt, khi cần thiết.

Được biết, Luật sư Nguyễn Quang Trung hiện là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ông là khuôn mặt rất quen thuộc trong các sinh hoạt của cộng đồng qua  nhiều công tác thiện nguyện như  trợ giúp pháp lý cho người Việt tị nạn Cộng Sản tại  các nước Đông Nam Á trong   thập niên 1990, giải quyết pháp lý  miễn  phí cho những đồng hương bị cảnh sát bắt  qua vụ chống thương gia  thân Cộng Trần Trường treo cờ và hình Cộng sản tại Bolsa năm 2000. "Hy vọng cử tri Việt-Mỹ sẽ tiếp tục tín nhiệm tôi  để thay thế một ủy viên quá lớn tuổi, đã tại chức gần 30 năm, nhưng  không có sáng kiến mới trong Hội Đồng Cấp Thủy  1 tại Quận Cam", Luật sư Trung nói.

Ông Trung cho biết thêm, 2 chức vụ Ủy Viên  Hội Đồng Cấp Thủy và Ủy Viên Giáo Dục  đều là những công việc thiện nguyện. Nếu đắc cử chức vụ mới, Luật sư Trung vẫn  nắm giữ chức  vụ  Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Mới gần đây, Luật sư Trung cùng Luật sư  Lân, đã  mạnh mẽ lên tiếng bênh vực cho chùa Quan Âm  phản kháng lại quyết định của thành phố Garden Grove không chấp thuận cấp giấy phép cho xây chùa.

Ngoài ra,  việc  Thống đốc Schwarzenegger  ký Sắc Lệnh S-14-06 vinh danh  Cờ Vàng  Ba Sọc Đỏ vào tháng 8 vừa qua, Luật sư Nguyễn Quang Trung là người có sáng kiến táo bạo, ông cùng  với 2 hai Dân Biểu Trần Thái Văn, Lynn Daucher  và Luật sư Nguyễn Quốc Lân đưa ra kế hoạch vận động thành công cho lá Cờ Vàng, phá vỡ sự  bế tắc của Nghị Quyết SCR 17 tại Hạ Viện  California gần 1 năm qua. Nghị quyết này đã bị ông Leland  Yee, phó chủ tịch  Hạ viện, ém nhẹm  không đưa ra  nghị quyết này ra Hạ Viện để  tranh luận và biểu quyết,  sau khi Dân Biểu Yee thăm viếng Hà Nội.

Nhìn vào cuộc  bầu cử thành phố Garden Grove, có 3 ƯCV gốc Việt  và 3 ƯCV gốc địa phương, tranh 2 ghế nghị viên. Tuy nhiên, chỉ có Dina Nguyễn  là người duy nhất nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa.

Trong học khu Garden Grove có 2 ứng cử viên Việt  và một ứng  cử  viên Mỹ,  chỉ có Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Ông Bob Hardin được Cộng Hòa tín nhiệm.

Tại thành phố Westminster, có 7 ƯCV gồm 3 Việt và 4 ứng cử viên  địa phương, Andy Quách cũng là người Việt duy nhất được chọn  đảng Cộng Hoà chọn và tín nhiệm.

Ngoài ra,  ƯCV Nguyễn Đức Tân,  tranh  cử  chức vự Dân Biểu liên bang, địa hạt 47 - người chính thức đại diện cho đảng Cộng Hòa sau khi ông đánh bại 2 đối thủ khác trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua.

Năm bầu cử 2006, cộng đồng Việt đã có 16 ứng viên tranh cử   từ  chức vụ dân biểu  tiểu bang điạ hạt 68, Nghị Viên và Ủy viên Giáo Dục  hai thành phố Garden Grove, Westminster,  Ủy viên  đặc khu vệ sinh  Midway City, Ủy viên Thủy cục Quận Cam,  và Dân biểu Địa hạt 68, đã làm cho sinh khí  tranh cử  dòng chính thêm sôi động. 

Dư luận trong cộng đồng đang  đặc biệt chú ý đến sự phối hợp đoàn kết  của 8 nhà sinh hoạt và dân cử trẻ gồm Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Andy Quách, các Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn  Quang Trung, Dina Nguyễn,  các ƯCV Nguyễn Đức Tân, Tạ Đức Trí và Diệp Miên Trường. Giới am hiểu chính trị đặt nhiều  hy vọng vào sự đoàn kết của các ứng cử viên trẻ này sẽ mang lại thắng lợi mới về chính trị dòng chính trong cộng đồng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.