Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Thấm Đòn ASIA Và SBTN

23/09/200600:00:00(Xem: 23995)

Lúc 17 giờ 49 phút ngày Thứ Hai 18-09-2006, giờ Hà nội, báo điện Công An Thành Phố [Saigòn] có đưa lên Internet một bài nói về Anh Việt Dzũng. Tự nhiên báo CS nhứt là báo của Công An, cái loa tuyên truyền của CS độc tài, cây còng số 8 đối với người dân Việt, thì có bao giờ nói tốt về Anh Việt Dzũng. Qua ngòi viết của một Phúc Huy Công an CS nào đó, đã dùng những chữ  làm cho người đọc tưởng đâu là lời lẽ của một mụ nhà quê nào đó chửi đánh ghen vậy. Công an CS cũng chụp mũ Anh Việt Dzũng bằng tất cả những cái mũ mà họ đã chụp lên anh chị em quân dân cán chính VN Cộng Hoà khi họ ba hoa chích choè trong trại tù cải tạo. Họ đổ tội cho Anh Việt Dzũng xúi người vượt biên khiến hàng trăm ngàn người chết chìm dù người vượt biên còn đang sống ở hải ngoại và phiêu diêu dưới lòng đại dương đều biết vì muốn không sống được với CS nên mới đi. Vẫn cái giọng tuyên truyền láo như Vẹm, sách động, tố khổ sắt máu như CS, cũ rích. CS  Hà nội dùng Công an thành phố "đánh" Anh Việt Dzũng không có gì đáng ngạc nhiên -- không đánh mới là điều lạ. 

Một, CS "đánh" Anh Việt Dzũng vì Anh Việt Dzũng là một người thuộc thế hệ không trẻ cũng chưa già đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN từ khi đến Mỹ. Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh; Ba anh là một trí thức, đấu tranh bác sĩ và dân biểu VN Cộng Hoà. Trong bất cứ cuộc đấu tranh lớn nào của người Việt Hải ngoại từ Bắc Mỹ, sang Tây Âu, xuống Úc, Anh Việt Dzũng cũng không ngại bỏ thì giờ, tiền bạc đến tiếp bà con cô bác, anh chị em.

Hai, CS đánh Anh Việt Dzũng  vì Trung Tâm ASIA và Truyền hình SBTN, hai nơi này là nơi Anh Việt Dzũng thể hiện sung mãn và phát huy hữu hiệu niềm tin, giá trị, và chánh nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền VN một cách đều hoà, sâu rộng nhứt. Với Trung Tâm Asia, Anh Việt Dzũng bằng lời dẫn chương trình, bằng vận dụng  nghệ thuật ca, múa, nhạc làm sống lại cuộc chiến hào hùng của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà. Với  truyền hình SBTN, bằng tin tức nhạy bén, chính xác, một ngày ba bản tin, đã đánh bạt được thứ tin xào nấu lừa dối để tuyên truyền của CS. Truyền hình SBTN trong mấy năm phát triển theo tài liệu của Direct TV của Mỹ, đã được hàng trăm ngàn gia đình người Mỹ gốc Việt gắn, mà chưa có một gia đình nào thôi rút ra. SBTN là một đài truyền hình tiếng Việt phát 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, đã đưọc DirecTV chuyển đến gia đình người  Mỹ, Canada, Úc gốc Việt, quen thuộc đến mức bà con cô bác nói nhờ SBTN mà được gần gũi với nhau ở hải ngoại. Trong khi đó, Truyền hình CS Hà nội VT4 coi miển phí mà vẫn không có người xem vì người Việt Hải ngoại đã quá chán cái loa tuyên truyền CS rồi.

Ba, CS "đánh" Anh Việt Dzũng vì Anh là người đa năng, đa hiệu, trong việc kết họp hài hoà các bộ môn truyền thông đại chúng (phát thanh, phát hình, báo chí)  và dùng văn nghệ như một phương tiện để vận động cho tự do, dân chủ nhân quyền VN. Chính báo Công An cũng thừa nhận và nói  Anh Việt Dzũng [dẫn lời tóm của báo Công an] "Biết sáng tác nhạc, ca hát, làm M.C (dẫn chương trình) cũng không tệ. Nhưng sau vỏ bọc đó, Việt Dzũng là một gã gangster (tức xã hội đen) rất đểu cáng, thâm độc. Hơn 30 năm qua, y không chừa một thủ đoạn đê tiện nào để nịnh bợ ngoại bang; tuyên truyền, xuyên tạc chống phá quê hương, đất nước, đầu độc trẻ thơ Việt Dzũng còn dựa hơi các nhóm côn đồ chính trị trong cộng đồng Việt kiều Mỹ để đàn áp, khủng bố rất nhiều trí thức văn nghệ sĩ bằng cách chụp mũ "thân cộng" cho họ! Nhiều ca sĩ trong nước sang lưu diễn ở Mỹ cũng đã bị y gài bẫy khiến họ không còn đường về, tan nát sự nghiệp, hạnh phúc gia đình."

Cái kiểu cường điệu, võ đoán để lừa dối dư luận của CS rõ  như ban ngày. Anh Việt Dzũng đấu tranh chống chế độ CS Hà nội cầm quyền tàn bạo và độc đoán, chớ có bao giờ chống đất nước nhân dân VN đâu. Tổ quốc VN không bao giờ có màu đỏ, không bao giờ có chữ Xã hội Chủ Nghĩa phiá sau như CS gán ghép. Người Việt Hải ngoại ai cũng biết và mến Anh Việt Dzũng là một người bị tật đi nạng mà công tác siêng năng và hăng hái. Tánh tình hiền như cục bột, chưa bao giờ chụp mũ ai, lúc nào cũng vui cười, lễ phép coi đồng bào như bà con cô bác - trừ Cộng sản. Còn CS quá tệ với ca nhạc sĩ nên có dịp công xuất xin tị nạn CS là chuyện thường cũng như bao nhiêu phụ nữ, thanh niên phải chạy nợ lo lót cho CS phiêu lưu đi làm cô dâu Đài Loan, lao động "xuất khẩu" tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Hài ngoại. Còn Anh Việt Dzũng đến với các cộng đồng hải ngoại vì cộng đồng cần Anh Việt Dzũng vừa có nhiệt tâm vưà có  charisma (sức lôi cuốn) có thể biến đau thương thành hành động tập thể, biến nhiệt huyết đấu tranh của cá nhân thành bão lửa đấu tranh của quần chúng.  Thế nên Việt Dzũng trở thành cái gai đâm vào con ngươi của CS, không có gì lạ cả.

Bốn, CS "đánh" Anh Việt Dzũng còn nhắm vào hai đối tượng khác. Trước tiên là lớp trẻ Việt ở Hải ngoại vốn là thành phần thường vào Internet hơn người lớn tuổi. Lớp trẻ Việt đến quê hương mới vào tuổi học trò hay sanh ở ngoại quốc không biết, không kinh nghiệm CS, chỉ biết Chiến tranh VN qua trường lớp, những sách giáo khoa hay tài liệu tham khảo đa số do những giáo sư Phản Chiến soạn. Lớn lên tin tức VN không còn là tiêu điểm của truyền thông dòng chánh các nước. Truyền thông tiếng Việt quốc tế và của người Việt có nhưng thế hệ thứ hai không có thì giờ hay không hiểu hết ý. Thói quen ở trường, ở sở, cần tìm hiểu cái gì là lên Internet. Nên báo điện Công an TP mới đánh Việt Dzũng ưu tiên trên mạng để tạo hoả mù, hiểu lầm đối với Việt Dzũng.

Kết tiếp nhắm vào người đấu tranh chánh trị qua truyền thông đại chúng và công tác văn hoá nghệ thuật. CS đe doa. Cở như Việt Dzung ở trung tâm Asia, SBTN, công ty lớn mạnh và phương tiện nhiều như vậy mà họ còn dám đánh huống hồ gì chương trình phát thanh đoàn thể, nhà báo, ban nhạc tư, nhạc sĩ "nghiệp dư". Mục đích là CS muốn áp đảo phong trào đấu tranh bằng văn hoá nghệ thuật, truyền thông đại chúng không chuyên nghiệp đang chống CS. Nhưng ở đời muốn là một chuyện, làm được hay không là một chuyện khác. Nghị quyết 36 do Bộ Chánh trị ban hành kia còn không "kiều vận" được ai, huống hồ gì một bài báo trên tờ Công an thanh phố loan tải trên Internet. Việt Dzũng vẫn là Việt Dzũng đấu tranh chống CS của cộng đồng người Việt Hải ngoại đang đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Công an CS nói các cơ quan, đoàn thể quân dân cán chính VNCH, hội đoàn, cộng đồng, tôn giáo đã 30 năm nay chống CS là "nhóm côn đồ chính trị" cũng giống như công an vu cáo KsVõ thành Công là khủng bố nhưng phải thả mới đây. Chó cứ sủa đoàn lữ hành cứ tiến đến tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Anh Việt Dzũng được thêm một dấu+ trên chữ A trong hồ sơ đấu tranh chống CS. Xin mừng cho Anh Việt Dzũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.