Hôm nay,  

Quận Cam: Thêm 46,000 Trẻ Được Hưởng Chăm Sóc Y Tế

22/09/200600:00:00(Xem: 2602)

ORANGE COUNTY -- Ủy Ban  Giám sát Quận Cam đã chấp thuận kế hoạch tăng ngân sách về những chương trình bảo hiểm sức khỏe và các dịch vụ y tế cho tất cả mọi trẻ em trong toàn Quận Cam từ nay cho đến 3 năm tới. Theo thống kê sơ bộ, số trẻ em cần có chương trình bảo hiểm sức khỏe và các dịch vụ y tế nhiều hơn 46,000 trẻ em hội đủ điều kiện được hưởng.

Do đó Giám sát Quận Cam Lou Correa đang cố gắng mọi nỗ lực vận động gia tăng ngân qũy, nhằm duy trì và mở rộng phạm vi thụ hưởng về các dịch vụ y tế cho trẻ em. Kế hoạch này sẽ được  thành lập dưới sự hỗ trợ nhiều tổ chức khác nhau như: các tổ chức tư nhân, những người có đủ điều kiện tập hợp thành một tổ chức để thăm dò lấy ý kiến, giúp đỡ từ những gia đình gặp khó khăn trong vấn đề xin một chương trình bảo hiểm. Từ đó tiến hành những thủ tục, bổ sung mọi thông tin cần thiết và hợp lệ để cung cấp cho những gia đình này một chương trình bảo hiểm thích hợp.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa nói: “Với tư cách là một người cha của bốn đứa con nhỏ. Tôi nhận thấy rằng, quan tâm mạnh mẽ đến vấn đề bảo hiểm sức khỏe là một việc chính rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đồng thời không chỉ bảo vệ những đứa con của chúng ta mà còn bảo vệ một gia đình to lớn.”

Với mục đích trên,Ủy Ban Quận Cam sẽ trình lên tiểu bang để xin tăng thêm khoản chi phí cho chương trình trong 3 năm tới là $5.9 triệu. Chương trình Children’s Initiative of Orange County (CHIOC) sẽ là nơi cung cấp và phổ biến mọi thông tin vấn đề của chương trình đến với các cơ quan bảo hiểm và các dịch vụ y tế trong cộng đồng. Và với một nỗ lực cố gắng, chương trình này sẽ giúp đỡ nhiều hơn nữa, những gia đình gặp khó khăn trong vấn đề, dịch vụ y tế và bảo hiểm sức khỏe mà có thể từ trước đến nay vẫn chưa được cứu xét.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa nhấn mạnh: Đây là một nỗ lực cố gắng của các cơ quan như Sở  An Sinh Xã Hội Quận Cam, Sở Chăm Sóc Sức Khoẻ Quận Cam, Văn phòng CalOPTIMA, Children and Families Commission of  Orange County, Hospital Association of Southern California, Saint Joseph’s Hospital System, và một số tổ chức trong chương trình CHIOC trong Quận Cam.

Theo thống kê sáu tháng đầu năm 2006 đã có thêm 18,011 trẻ em cư trú tại Quận Cam đã đăng ký để xin nhận chương trình chăm sóc sức khỏe của Quận. Tỷ lệ này đã vượt hơn mức cho phép của Quận. Và những thành phố có tỉ lệ cao đó là Santa Ana, Anaheim, Costa Mesa and Westminster.

Giám sát Lou Correa hiện đang phục vụ cho cư dân quận  hạt một bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, Westminster và Midway City.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.