Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thêm 46,000 Trẻ Được Hưởng Chăm Sóc Y Tế

22/09/200600:00:00(Xem: 1908)

ORANGE COUNTY -- Ủy Ban  Giám sát Quận Cam đã chấp thuận kế hoạch tăng ngân sách về những chương trình bảo hiểm sức khỏe và các dịch vụ y tế cho tất cả mọi trẻ em trong toàn Quận Cam từ nay cho đến 3 năm tới. Theo thống kê sơ bộ, số trẻ em cần có chương trình bảo hiểm sức khỏe và các dịch vụ y tế nhiều hơn 46,000 trẻ em hội đủ điều kiện được hưởng.

Do đó Giám sát Quận Cam Lou Correa đang cố gắng mọi nỗ lực vận động gia tăng ngân qũy, nhằm duy trì và mở rộng phạm vi thụ hưởng về các dịch vụ y tế cho trẻ em. Kế hoạch này sẽ được  thành lập dưới sự hỗ trợ nhiều tổ chức khác nhau như: các tổ chức tư nhân, những người có đủ điều kiện tập hợp thành một tổ chức để thăm dò lấy ý kiến, giúp đỡ từ những gia đình gặp khó khăn trong vấn đề xin một chương trình bảo hiểm. Từ đó tiến hành những thủ tục, bổ sung mọi thông tin cần thiết và hợp lệ để cung cấp cho những gia đình này một chương trình bảo hiểm thích hợp.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa nói: “Với tư cách là một người cha của bốn đứa con nhỏ. Tôi nhận thấy rằng, quan tâm mạnh mẽ đến vấn đề bảo hiểm sức khỏe là một việc chính rất quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đồng thời không chỉ bảo vệ những đứa con của chúng ta mà còn bảo vệ một gia đình to lớn.”

Với mục đích trên,Ủy Ban Quận Cam sẽ trình lên tiểu bang để xin tăng thêm khoản chi phí cho chương trình trong 3 năm tới là $5.9 triệu. Chương trình Children’s Initiative of Orange County (CHIOC) sẽ là nơi cung cấp và phổ biến mọi thông tin vấn đề của chương trình đến với các cơ quan bảo hiểm và các dịch vụ y tế trong cộng đồng. Và với một nỗ lực cố gắng, chương trình này sẽ giúp đỡ nhiều hơn nữa, những gia đình gặp khó khăn trong vấn đề, dịch vụ y tế và bảo hiểm sức khỏe mà có thể từ trước đến nay vẫn chưa được cứu xét.

Giám Sát Quận Cam Lou Correa nhấn mạnh: Đây là một nỗ lực cố gắng của các cơ quan như Sở  An Sinh Xã Hội Quận Cam, Sở Chăm Sóc Sức Khoẻ Quận Cam, Văn phòng CalOPTIMA, Children and Families Commission of  Orange County, Hospital Association of Southern California, Saint Joseph’s Hospital System, và một số tổ chức trong chương trình CHIOC trong Quận Cam.

Theo thống kê sáu tháng đầu năm 2006 đã có thêm 18,011 trẻ em cư trú tại Quận Cam đã đăng ký để xin nhận chương trình chăm sóc sức khỏe của Quận. Tỷ lệ này đã vượt hơn mức cho phép của Quận. Và những thành phố có tỉ lệ cao đó là Santa Ana, Anaheim, Costa Mesa and Westminster.

Giám sát Lou Correa hiện đang phục vụ cho cư dân quận  hạt một bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, Westminster và Midway City.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.