Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDD Nam Bắc CaLi Ngày 21-9 Sẽ Biểu Tình Ở Tòa TLS Thái Ở L.A.

19/09/200600:00:00(Xem: 3316)

Westminster (VB). -  Tiếp tục nỗ lực vận động cho phi công Lý Tống sớm trở lại Mỹ thay vì bị dẫn độ về VN chịu xét xử, một cuộc biểu tình lớn sẽ diễn ra ở Tòa Tổng Lãnh Sự Thái Lan Los Angeles vào sáng 21 tháng 9 này, nhằm tỏ quan điểm và nguyện vọng của người Việt hải ngoại ở California với chính quyền Thái.

Cuộc biểu tình do Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống mở ra, phối hợp với các tổ chức thuộc Cộng đồng Nam và Bắc Cali, theo thông báo của Ủy ban phổ biến.  Ủy ban hiện do ông Hồ Thăng làm chủ tịch, ông Lâm Hải (ủy viên kế hoạch), ông Vũ Hải, ..v.v.

Mới đây, sau cuộc biểu tình và tuyệt thực trước bãi cỏ đối diện khu Phước Lộc Thọ, Ủy ban và một số đoàn thể trong cộng đồng đã biểu tình trước Tòa Lãnh sự Thái ở Los để trình bày nguyện vọng, gửi kiến nghị đến Quốc Vương và chính phủ Thái.

Ủy ban đã được các dân cử như DB Trần thái Văn hỗ trợ, như trực tiếp đi Thái thăm hỏi và vận động.

Ủy ban kêu gọi đồng bào hưởng ứng đông đảo. Về phương tiên chuyên chở, hai công ty xe đò Hoàng và Long Thành cung cấp 4 chiếc xe buýt chuyên chở miễn phí.

Ông Hồ Thăng phổ biến Thông báo Khẩn, tóm lược như sau:

“...Ủy ban chúng tôi quyết định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại tòa lãnh sự Thái, Los Angeless vào thứ Năm, 10 giờ sáng, ngày 20 tháng 9 năm 2006 tới đây.

 “...Về phương tiện di chuyển, đã được Công Ty Xe Đò Hòang và xe đò Long Thành bảo trợ. Địa điểm tập trung tại khu Chợ Bolsa góc đường Bolsa và Busha, đồng hương tham dự cuộc biểu tình xin có mặt đúng 8 giờ sáng.

Mọi chi tiết xin liên lạc qua các số điện thoại sau đây:

(714) 251-9997 và (714) 493-4795 hoặc (714) 979-1266.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.