Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Tuổi Trẻ Vn Tổ Chức Ngày Walk For America 28-10

12/10/200100:00:00(Xem: 4154)
Houston, TX (VANN) - Mười một tháng 10 đánh dấu đúng một tháng sau ngày bọn khủng bố tàn phá hai cao ốc WTC tại New York, gây tổn hại một góc của Ngũ Giác Ịài và giết trên 6000 thường dân vô tội. Đó đây toàn nước Mỹ, các nhà hàng tiệm ăn thay nhau gây quy tài trợ cho các hội thiện nguyện đễ hầu xây dựng lại phần nào sự đỗ nát tan thương.

Trong nổ lực chung, cộng đồng Việt Nam từ Hoa Thịnh Ịốn cho đến California đã liên tục đóng góp phần vụ của mình qua các buổi gây quy rất thành công. Riêng tại Houston Texas, Hội Sinh Viên Việt Nam và Hội Văn Hóa Khoa Học Kỹ Thuật đang chu đáo tổ chức ngày Walk For America vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật 28 tháng 10 năm 2001 tại Ịại Học Houston, Main Campus. Với 3 mục đính chính: Gây quy cho Hồng Thập Tự, Bài tỏ tình thần đoàn kết và cùng chia sẽ nổi đau chung của người công dân đang sống tại đất nước Hoa Kỳ và Bài tỏ lòng tri ân đến các chiến sĩ cứu hỏa, cứu thương và cảnh sát đã hy sinh trong lúc làm công tác cứu người bị nạn hôm 11/9/2001 tại New York.

Theo chị Anh Lan - Chủ Tịch Hội Văn Hoá Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam tại Houston TX, "Khi mới bắt đầu, BTC chỉ nhắm vào cộng đồng Á Châu và Người Việt nên dự trù có khoảng 2000 người tham dự. Nhưng hiện nay BTC đã nhận được sự hưởng ứng "response" rất tốt của người Hoa Kỳ, nên số người tham dự có thể lên đến 3000, hoặc 4000 hay có thể 5000 người, tùy theo sự hổ trợ của giới truyền thông tại địa phương". Được biết ban tổ chức đặt mục tiêu là 40 ngàn Mỹ Kim cho ngày đi bộ sắp tới.

Lý do mà btc không đề ra con số quá cao vì trước đó Houston đã quyên góp gần nửa triệu Mỹ Kim cho Hồng Thập Tư Hoa Kỳ qua chương trình Gây Quy của Đài Little Saigon Radio và một số các tổ chức thiện nguyện khác. Tuy nhiên theo Chị Anh Lan số tiền có được rất quan trọng nhưng không bằng tấm lòng vì "Sự hiện diện đông đảo của cộng đồng người Việt mình cũng như các sắc tộc khác cùng đi bộ cho ngày hôm đó sẽ là một thông điệp rất tốt và mạnh mẽ gửi đến người dân Hoa Kỳ".

Được biết ngoài sự hiện diện đông đảo của các sinh viên, chuyên gia trong ban tổ chức, Theo Anh Lan còn có Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã nhận phần đãm nhiệm cung cấp nước giãi khát. Các anh chị trong Liên Đoàn La Vang cũng sẽ góp tay vào công tác điều động đám đông, trật tự, cùng một số Gia Đình Phật Tử trong vùng.

Nhằm cổ vũ cho ngày đi bộ Walk For America thành công, Tờ Báo Houston Chronicle sẽ đăng một bài báo về đồ án này. Trong nổ lực chung tại Houston, người Việt Nam đang làm tại các công xưỡng đang tiếp tay vận động cùng các bạn đồng nghiệp chung sở tham dự ngày đi bộ... Từ ngày phát động cho đến nay, btc cho biết, mỗi cuối tuần BTC đã cử người đến các chợ Việt Nam đông đúc để vận động và phát "flyer" cho Buổi Đi Bộ.

Được Hội văn Hóa Khoa Học Việt Nam đã từng tử chức rất nhiều đồ án lớn trong quá khứ và rất thành công trong việc duy trì bản sắc Việt qua các sinh hoạt văn hóa, văn học và khoa học. Ịơn cử những công tác như: Trại Lên Ịường (từ 1998), Lớp Việt Ngữ, Lớp Ịiện Toán, Chuẩn Bị SAT, Lớp Văn Học Sử Việt Nam, Phát Thưởng Cho Học Sinh Xuất Sắc, Gây Quy Cứ Trợ Nạn Nhân Bảo Lụt, Tổ Chức Các Buổi Thi Ca Nhạc, Ịêm Ngàn Khơi .... (quý đọc gỉa vào trang http://www.vhkhvn.org/ để biết thêm)

Theo các Anh Chị chuyên gia cho biết, hình thức buổi Walk For America sẽ tương tự như Walk-A-Thon, mỗi cá nhân tham gia đi bộ phải ghi danh vì lý do bảo hiểm (có thế vào trang http://www.walkforamerica.net/ để lấy đơn xuống) và đóng lệ phí 10 Mỹ Kim. Tuy nhiên nếu một cá nhân đi bộ mà có nhiều người bảo trợ thì rất tốt, BTC sẽ ghi nhận tất cả mọi hình thức đóng góp. Riêng quy' vị hảo tâm người Việt đang định cư cùng khắp Hoa Kỳ muốn góp phần tài chánh cho buổi gây quy xin gởi chi phiếu đề American Red Cross Liberty Relief Fund - Memo: Walk For America Project và gởi về:

Vietnamese Culture and Science Association
c/o Walk For America Project
11554 Bellaire Blvd - Houston, TX 77072

Cho đến nay Walk For America đã được sự bảo trợ của Metropolitan Life Insurance, Shell Oil Foundation, Mr. Ken Quach & State Farm Insurance, Duke Energy Corporation, J.P. Morgan Chase & Co., ExxonMobil Corporation, KT Printing, Texas Instruments và Houston Asian American Festival Organization.

Mọi liên lạc về ngày đi bộ Walk For America xin liên lạc Vietnamese Culture and Science Association
11554 Bellaire Blvd - Houston, TX 77072
Phones: (713) 406-3030, (713) 577-1110, (281) 847-3396, (281) 599-8010
Fax: (281) 847-4264
Email: vhkh@vhkhvn.org
Web site http://www.vhkhvn.org

(Tin Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.