Hôm nay,  

Houston Nhạc Hội “cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH”

13/09/200600:00:00(Xem: 2523)
Ban Nhạc Trẻ "The C.B.C." Thành Công Với  Đêm Nhạc Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh tại Houston.  
Vào tối Thứ Bẩy tuần qua, ngày 9 tháng 9, 2006 tại Houston, Texas, ban nhạc trẻ nổi tiếng từ suốt nhiều thập niên qua The C.B.C. đã tổ chức một đêm dạ vũ tại phòng trà Mini Club, lấy tên là "Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH" để gây quỹ yểm trợ các Thương Phế Binh và Quả Phụ Tử Sĩ VNCH, hiện đang sống rất thiếu thốn ở quê nhà. Được biết ban nhạc CBC từ năm 1971 cho đến 1974 đã sát cánh cùng với Nam Lộc, Trường Kỳ, Tùng Giang để tổ chức các buổi trình diễn ngoài trời để gây quỹ giúp cho Thương Phế Binh và Quả Phụ. Sau  trận Hạ Lào, đại hội nhạc trẻ do tuần báo Diều Hâu tổ chức tai sân vận động Hoa Lư, đường Đinh Tiên Hoàng cũng có sự hiện diện của ban nhạc này.
Mặc dù trùng hợp với nhiều cuộc tổ chức khác diễn ra cùng thời gian tại địa phương như Ngày Hội Ngộ của Binh Chủng Nhẩy Dù, Đại Nhạc Hội Gây Quỹ Giúp Người Mù v..v.., nhưng đêm ca nhạc, dạ vũ của C.B.C. đã thu hút được trên 400 khán giả tham dự, trong một bầu không khí tràn đầy ân tình và cảm động.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ cùng phần mặc niệm, các ca nhạc sĩ của ban C.B.C. đã xuất hiện trong các bộ quân phục trông rất đẹp mắt và ý nghĩa. Bích Loan với bộ đồ Hải Quân, Tùng Linh thì mặc quần áo Hoa Dù, Lê Phát trong chiếc áo bay của Không Quân VNCH. Riêng tay trống Tùng Vân thì mặc thường phục. MC Nam Lộc, trong phần giới thiệu có nói đùa là chắc anh chàng này "trốn lính"! Nhưng Tùng Vân đã dí dỏm đáp lại, không phải đâu, em là con út của Bà Cụ (CBC) nên được miễn quân dịch!
Khởi đi trong một bầu không khí thân mật, vui vẻ và thoải mái. Khán giả tham dự đã tỏ ra vô cùng thích thú, bơi vì ngoài thành phần ca nhạc sĩ của ban C.B.C. còn có sự hiện diện bất ngờ và đông đảo của nhiều giọng hát tên tuổi đang rất được yêu thích hiện nay như Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Tuấn Vũ, Kim Anh, Tuấn Châu, Quang Lê v..v... Họ đã lần lượt trình bầy bằng tất cả trái tim những ca khúc do khán giả yêu cầu cùng những bài hát ca ngợi người lính VNCH. Vì thế khách tham dự đã tự ý đua nhau bước lên tặng tiền và bảo trợ ca sĩ để đóng góp vào quỹ giúp TPB đêm nay.
Ngoài hai giọng hát chủ lực do ban tổ chức mời tham dự, với số tiền tượng trưng. Tất cả các ca sĩ  còn lại cùng MC Nam Lộc, không ai nhận thù lao của Ban Tổ Chức, ngược lại hầu hết còn bỏ tiền riêng để đóng góp vào quỹ cứu trợ, như MC Nam Lộc tặng toàn bộ số tiền bán CD của anh là 500 đô la, Tuấn Vũ móc hết tiền trong túi tổng cộng là 220 đô la, Phương Hồng Quế 380 đô la tiền bán CD. Còn Quang Lê thì đặc biệt hơn, anh chàng phải "đóng" 100 đồng để được hát! Nhưng cũng nhờ thế mà phần trình diễn của Quang Lê đã quyên được hơn 500 đô la! Đấy là chưa kể sự đóng góp tích cực của toàn thể gia đình "Con Bà Cụ" (C.B.C.), cho đến chính "Bà Cụ", năm nay đã 88 tuổi, nhưng cũng nhất định đóng góp 200 đô la, thậm chí cả đến các cháu nội, ngoại của Bà Cụ cũng đều móc tiền để bỏ vào thùng. Không khí tràn ngập ân tình.

Ngoài ra cũng trong buổi dạ vũ gây quỹ này, người ta nhận thấy còn có sự hiện diện đông đảo của giới truyền thông báo chí trong vùng. Theo BTC cho biết thì tất cả các đài phát thanh và báo chí địa phương như  đài Saigon 900AM, VOVN, TNT, Little Saigon, tuần báo Rao Vặt, Thế Giới Nghệ Sĩ và Việt Houston v..v.. đều tặng giờ talk show và quảng cáo miễn phí cho chương trình gây quỹ nói trên, đồng thời còn đóng góp thêm như XNV Ngọc Tân (Saigon Radio) hoặc ông bà Đăng Khánh & Phương Hoa (VOVN) tặng 200 đô la tại chỗ.
Riêng các thương gia cùng đồng hương tại Houston cũng rất hăng say và nhiệt tình đóng góp. Kẻ ít, người nhiều, từ số tiền 1000 đô la của công ty Saving Call-V247, hoặc các chi phiếu 500 đô la của KT Printing, nhạc sĩ Mẫn Nguyễn, DLP Investments, ÔB Dương Thanh Tồn, Hạnh Phươc Clinic, Alpha Realtor, Thanh Tang v..v.., rồi 300, 200, 100, 50 cho đến 48 dollars tiền "tip" do các cô tiếp viên của Mini Club gom góp lại, tất cả đã tạo nên một buổi họp mặt vừa vui, vừa cảm động, lại vừa ý nghĩa.
Thế mới biết khi nói đến Thương Phế Binh VNCH thì dường như tất cả mọi thành phần trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại đều cùng đi chung với nhau trên một con đường, đó là "xa lộ tình thương" bao la và vô tận. Tuy nhiên như anh Nam Lộc vẫn thường nhắc nhở: "Kêu gọi lòng từ tâm để giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH là một điều cần thiết. Nhưng sử dụng cho đứng đắn đồng tiền mồ hôi, nước mắt của những kẻ có lòng, và làm sao để sự đóng góp đó thực sự đến tay các TPB đang mòn mỏi chờ mong, mới là điều quan trọng".
Theo báo cáo sơ khởi của BTC thì sau khi trừ chi phí, số tiền lời đã lên đến hơn 10 ngàn đô la, được giao ngay cho MC Nam Lộc để nhờ anh trực tiếp chuyển đến Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH hầu phụ thêm vào số tiền sẵn có để gởi về quê nhà cho các TPB. Một công việc mà bà hội trưởng Hạnh Nhơn cùng quý vị thành viên đã âm thầm hoạt động từ hơn 13 năm qua.
Buổi dạ vũ chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 sáng trong niềm lưu luyến của tất cả mọi người, từ khán giả đến nghệ sĩ tham dự, dường như họ chẳng muốn rời nhau. BTC cho biết sẽ công bố chi tiết Chi & Thu tường tận trên các báo chí địa phương vào tuần tới. Trước khi chia tay, nhiều người đã hỏi BTC địa chỉ của Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH để họ liên lạc và gởi chi phiếu yểm trợ sau:
Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH
P.O. Box 25554, Santa Ana - CA 92799
Điện thoại: (714) 539-3545

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.