Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston Nhạc Hội “cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH”

13/09/200600:00:00(Xem: 1671)
Ban Nhạc Trẻ "The C.B.C." Thành Công Với  Đêm Nhạc Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh tại Houston.  
Vào tối Thứ Bẩy tuần qua, ngày 9 tháng 9, 2006 tại Houston, Texas, ban nhạc trẻ nổi tiếng từ suốt nhiều thập niên qua The C.B.C. đã tổ chức một đêm dạ vũ tại phòng trà Mini Club, lấy tên là "Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH" để gây quỹ yểm trợ các Thương Phế Binh và Quả Phụ Tử Sĩ VNCH, hiện đang sống rất thiếu thốn ở quê nhà. Được biết ban nhạc CBC từ năm 1971 cho đến 1974 đã sát cánh cùng với Nam Lộc, Trường Kỳ, Tùng Giang để tổ chức các buổi trình diễn ngoài trời để gây quỹ giúp cho Thương Phế Binh và Quả Phụ. Sau  trận Hạ Lào, đại hội nhạc trẻ do tuần báo Diều Hâu tổ chức tai sân vận động Hoa Lư, đường Đinh Tiên Hoàng cũng có sự hiện diện của ban nhạc này.
Mặc dù trùng hợp với nhiều cuộc tổ chức khác diễn ra cùng thời gian tại địa phương như Ngày Hội Ngộ của Binh Chủng Nhẩy Dù, Đại Nhạc Hội Gây Quỹ Giúp Người Mù v..v.., nhưng đêm ca nhạc, dạ vũ của C.B.C. đã thu hút được trên 400 khán giả tham dự, trong một bầu không khí tràn đầy ân tình và cảm động.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ cùng phần mặc niệm, các ca nhạc sĩ của ban C.B.C. đã xuất hiện trong các bộ quân phục trông rất đẹp mắt và ý nghĩa. Bích Loan với bộ đồ Hải Quân, Tùng Linh thì mặc quần áo Hoa Dù, Lê Phát trong chiếc áo bay của Không Quân VNCH. Riêng tay trống Tùng Vân thì mặc thường phục. MC Nam Lộc, trong phần giới thiệu có nói đùa là chắc anh chàng này "trốn lính"! Nhưng Tùng Vân đã dí dỏm đáp lại, không phải đâu, em là con út của Bà Cụ (CBC) nên được miễn quân dịch!
Khởi đi trong một bầu không khí thân mật, vui vẻ và thoải mái. Khán giả tham dự đã tỏ ra vô cùng thích thú, bơi vì ngoài thành phần ca nhạc sĩ của ban C.B.C. còn có sự hiện diện bất ngờ và đông đảo của nhiều giọng hát tên tuổi đang rất được yêu thích hiện nay như Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Tuấn Vũ, Kim Anh, Tuấn Châu, Quang Lê v..v... Họ đã lần lượt trình bầy bằng tất cả trái tim những ca khúc do khán giả yêu cầu cùng những bài hát ca ngợi người lính VNCH. Vì thế khách tham dự đã tự ý đua nhau bước lên tặng tiền và bảo trợ ca sĩ để đóng góp vào quỹ giúp TPB đêm nay.
Ngoài hai giọng hát chủ lực do ban tổ chức mời tham dự, với số tiền tượng trưng. Tất cả các ca sĩ  còn lại cùng MC Nam Lộc, không ai nhận thù lao của Ban Tổ Chức, ngược lại hầu hết còn bỏ tiền riêng để đóng góp vào quỹ cứu trợ, như MC Nam Lộc tặng toàn bộ số tiền bán CD của anh là 500 đô la, Tuấn Vũ móc hết tiền trong túi tổng cộng là 220 đô la, Phương Hồng Quế 380 đô la tiền bán CD. Còn Quang Lê thì đặc biệt hơn, anh chàng phải "đóng" 100 đồng để được hát! Nhưng cũng nhờ thế mà phần trình diễn của Quang Lê đã quyên được hơn 500 đô la! Đấy là chưa kể sự đóng góp tích cực của toàn thể gia đình "Con Bà Cụ" (C.B.C.), cho đến chính "Bà Cụ", năm nay đã 88 tuổi, nhưng cũng nhất định đóng góp 200 đô la, thậm chí cả đến các cháu nội, ngoại của Bà Cụ cũng đều móc tiền để bỏ vào thùng. Không khí tràn ngập ân tình.

Ngoài ra cũng trong buổi dạ vũ gây quỹ này, người ta nhận thấy còn có sự hiện diện đông đảo của giới truyền thông báo chí trong vùng. Theo BTC cho biết thì tất cả các đài phát thanh và báo chí địa phương như  đài Saigon 900AM, VOVN, TNT, Little Saigon, tuần báo Rao Vặt, Thế Giới Nghệ Sĩ và Việt Houston v..v.. đều tặng giờ talk show và quảng cáo miễn phí cho chương trình gây quỹ nói trên, đồng thời còn đóng góp thêm như XNV Ngọc Tân (Saigon Radio) hoặc ông bà Đăng Khánh & Phương Hoa (VOVN) tặng 200 đô la tại chỗ.
Riêng các thương gia cùng đồng hương tại Houston cũng rất hăng say và nhiệt tình đóng góp. Kẻ ít, người nhiều, từ số tiền 1000 đô la của công ty Saving Call-V247, hoặc các chi phiếu 500 đô la của KT Printing, nhạc sĩ Mẫn Nguyễn, DLP Investments, ÔB Dương Thanh Tồn, Hạnh Phươc Clinic, Alpha Realtor, Thanh Tang v..v.., rồi 300, 200, 100, 50 cho đến 48 dollars tiền "tip" do các cô tiếp viên của Mini Club gom góp lại, tất cả đã tạo nên một buổi họp mặt vừa vui, vừa cảm động, lại vừa ý nghĩa.
Thế mới biết khi nói đến Thương Phế Binh VNCH thì dường như tất cả mọi thành phần trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại đều cùng đi chung với nhau trên một con đường, đó là "xa lộ tình thương" bao la và vô tận. Tuy nhiên như anh Nam Lộc vẫn thường nhắc nhở: "Kêu gọi lòng từ tâm để giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH là một điều cần thiết. Nhưng sử dụng cho đứng đắn đồng tiền mồ hôi, nước mắt của những kẻ có lòng, và làm sao để sự đóng góp đó thực sự đến tay các TPB đang mòn mỏi chờ mong, mới là điều quan trọng".
Theo báo cáo sơ khởi của BTC thì sau khi trừ chi phí, số tiền lời đã lên đến hơn 10 ngàn đô la, được giao ngay cho MC Nam Lộc để nhờ anh trực tiếp chuyển đến Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH hầu phụ thêm vào số tiền sẵn có để gởi về quê nhà cho các TPB. Một công việc mà bà hội trưởng Hạnh Nhơn cùng quý vị thành viên đã âm thầm hoạt động từ hơn 13 năm qua.
Buổi dạ vũ chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 sáng trong niềm lưu luyến của tất cả mọi người, từ khán giả đến nghệ sĩ tham dự, dường như họ chẳng muốn rời nhau. BTC cho biết sẽ công bố chi tiết Chi & Thu tường tận trên các báo chí địa phương vào tuần tới. Trước khi chia tay, nhiều người đã hỏi BTC địa chỉ của Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH để họ liên lạc và gởi chi phiếu yểm trợ sau:
Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH
P.O. Box 25554, Santa Ana - CA 92799
Điện thoại: (714) 539-3545

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.