Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Sư Tây Tạng Truyền Pháp Quán Thế Am

12/09/200600:00:00(Xem: 1569)

Đại sư Kusum Lingpa đang giảng pháp Quán Âm. Người bên phải là thông dịch viên Dương tiến Đạt đến từ San Diego , trong nhóm tu tập KILAYA Nam Cali.

Westminster (VB) . -Gần ba trăm Phật tử hôm Chủ Nhật đã làm Lễ Quán Đảnh  Bồ tát Quán Thế Âm do Đại sư KUSUM LINGPA ban truyền, rồi hầu hết trong số người ngồi chật kín phòng hội báo Viễn Đông lúc ấy, đã lần lượt đến quì trước Ngài để thọ nhận thêm năng lực huân tập Pháp Quán Âm, một trong những pháp tu của Phật Giáo Mật tông Tây Tạng.

Ban tổ chức buổi lễ là nhóm cư sĩ KILAYA thuộc nam Cali, mà đại diện bởi cô Phạm ngọc Thơ và ông Dương tiến Đạt đảm trách luôn phần thông ngôn lời Đại sư giảng sang tiếng Việt.

Đây là lần thứ nhì Đại sư Kusum Lingpa đến Quận Cam, và dự tính mỗi năm dành thì giờ đến đây một lần.

Trước khi bắt đầu nhận lệ quán đảnh, mỗi người dự được phát một  giây vải màu đỏ để vấn trước trán. Những băng vải đỏ này đã được Đại sư làm phép chú nguyện từ trước, có công dụng giúp cho hành giả thọ pháp, phát triển Phật tánh vốn có sẵn  trong tâm mỗi người. Cho nên Ngài dặn dò người thọ pháp cần phát tâm thành tín, trước khi nhận lễ quán đảnh, nghe hướng dẫn cách tu tập.

"Đức Quán Thế Âm là một hóa thân của Đức Phật A Di Đà xuất hiện để cứu độ mọi loài bằng lòng từ bi bao la. Cho nên, người tu tập pháp này phải phát bồ đề tâm, nuôi dưỡng lòng từ bi với mọi loài, giữ giới không sát hại một sinh vật nào dù nhỏ bé chăng nữa, hay dù sinh vật sống trên đất hoặc dưới nước. Trong khi miệng niệm chú cầu nguyện,thì người tu cần quán tưởng đến đức Quán Thế Âm với năng lực cứu độ của Ngài, mà nghĩ rằng ta cũng đang học làm theo hạnh nguyện của Ngài. Đó là vắn tắt về thân,khẩu và ý chúng ta thực hành lúc tu tập,..." theo lời giảng.

Các nghi thức của lễ Quán Đảnh được cử hành sau đó, như xức nước phép tượng trưng nước cam lồ, kê trán vào một quả cầu thủy tinh trong suốt như pha lê,.v.v.

Sau buổi lễ quán đảnh Quán Âm, là phần giảng pháp cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Ngoài ra, những người dự còn  nhận được bức ảnh Phật Quán Âm do Đại sư ban phát để hằng ngày niệm chú nguyện và quán tưởng đến năng lực, hạnh nguyện của Ngài.

Ban tổ chức cũng tặng mỗi Phật tử dự lễ cuốn sách dịch lời giảng của Đạo Sư CHAGDUD TULKU tựa đề Phật Giáo Thực hành và pháp đại hoàn thiện (Gate to Buddhist Pratice) do Lục Thạch dịch. Theo lời giới thiệu, đạo sư Chagdud Tulku bàn về nguyên nhân của đau khổ và cách diệt khổ, gồm 5 phần:

-Khám phá con đường giải thoát.

-Bốn ý niệm xoay chuyển tâm.

-Quy y và Bồ đề tâm.

-Dẫn nhập Kim Cương Thừa.

-Đạo pháp Kim cương thừa.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.