Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Thuế Phone Viễn Liên Trả Lại Người Thọ Thuế

03/09/200600:00:00(Xem: 1548)
1. Mới đây Sở Thuế Vụ tuyên bố sẽ hoàn lại cho người thọ thuế khi họ khai và nộp hồ sơ thuế cho năm 2006 loại thuế điện thoại viễn liên (long-distance telephone tax) người sử dụng điện thoại đường dài thường phải đóng cho chính phủ Liên bang nhiều năm qua. Xin cho biết số tiền thuế hoàn lại cho loại thuế sử dụng điện thoại này bao gồm những dịch vụ điện thoại nào" 
Tiền refund cho loại thuế điện thoại viễn liên người sử dụng điện thoại đường dài trước đây phải đóng cho chính phủ Liên bang là khoản tiền thuế hoàn lại một lần cho người thọ thuế khi họ khai và nộp hồ sơ thuế lợi tức Liên bang (Federal income tax return) năm 2006. Số tiền người thọ thuế sẽ nhận lại là các khoản tiền thuế họ đã đóng trước đây khi sử dụng dịch vụ này.
2. những ai sẽ nhận được các khoản tiền refund này"
Bất cứ ai đã đóng thuế viễn liên cho các dịch vụ điện thoại nối dây, điện thoại cầm tay, hay hộp thoại trên mạng thông tin Internet đều sẽ nhận được tiền refund.
3. Tại sao chính phủ lại hoàn lại các khoản thuế này"
Theo quyết định của một số các tòa án Liên bang, thuế không áp dụng trên các dịch vụ điện thoại đường dài như đã từng làm trước đây và hiện nay. Sở Thuế Vụ phải tuân thủ các quyết định này và phải trả lại phần nào các khoản tiền đã đánh thuế trên các cuộc điện đàm viễn liên. IRS cũng đồng thời phải trả lại các khoản thuế đã thu trên dịch vụ điện thoại thuộc các chương trình điện thoại không phân biệt giữa hai loại điện đàm -  khu vực và viễn liên.
Thuế điện thoại vẫn tiếp tục thu trên các dịch vụ điện thoại khu vực, và IRS sẽ không hoàn lại các khoản tiền thuế đã đóng cho loại dịch vụ này.
Sở Thuế Vụ sẽ hoàn lại các khoản tiền thuế đánh trên dịch vụ điện thoại viễn liên ghi trên các hóa đơn điện thoại của bạn từ sau ngày 28 tháng 2 năm 2003 đến trước ngày 1 tháng 8 năm 2006. Người thọ thuế sẽ phải yêu cầu nhận lại khoản tiền refund này khi họ khai và nộp hồ sơ thuế của năm 2006.

4. Những ai có đủ tiêu chuẩn để nhận các khoản tiền refund này"
Nói chung, tất cả cá nhân, doanh nghiệp hoặc các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận đã đóng loại thuế điện thoại viễn liên cho chính phủ Liên bang trong khoảng thời gian kể trên (2/28/ 2003 - 8/01/2006) đều đủ tiêu chuẩn yêu cầu nhận lại tiền refund.
5. Cá nhân người thọ thuế làm sao có thể nhận lại tiền refund của họ"
Sở Thuế Vụ sẽ tiến hành một quá trình trả tiền giản tiện để giúp người thọ thuế tiết kiệm được nhiều thời gian khi lục tìm các hóa đơn cũ. Các khoản tiền refund tiêu chuẩn, từ $30 đến $60 sẽ áp dụng cho các trường hợp khác nhau căn cứ trên số xuất thuế giảm cá nhân củ mỗi hồ sơ khai thuế. Nếu người thọ thuế chọn cách nhận tiền refund tiêu chuẩn, họ chỉ cần điền thêm một dòng trên mẫu đơn khai thuế của mình. Một khoản tiền refund tiêu chuẩn được tính toán căn cứ trên các số liệu thu thập được thống kê sử dụng điện thoại của khách hàng và số tiền sẽ được áp dụng trên mỗi gia đình và mỗi hộ dân cư sử dụng dịch vụ điện thoại viễn liên. Sử dụng biện pháp tiền refund theo phương pháp tiêu chuẩn này là cách đơn giản nhất giúp người thọ thuế nhận lại tiền thuế điện thoại họ đã đóng và giúp họ khỏi những phiền phức khi thu thập các hóa đơn của 41 tháng đã qua.
6. Các doanh nghiệp và các cơ sở hoạt động phi lợi nhuận sẽ nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên như thế nào"
Tất cả các doanh nghiệp cũng như các tổ chức hoạt động không nhằm mục đích lợi nhuận sẽ phải điền mẫu đơn 8913 và tính các khoản tiền thuế điện thoại các cơ quan này đã đóng để yêu cầu nhận lại tiền thuế refund. Hiện nay, IRS đang cân nhắc các biện pháp hữu hiệu nhất để giúp tính các khoản tiền thuế trả lại cho các cơ quan này, đồng thời kêu gọi các ý kiến đóng góp để giúp giải quyết vấn đề trả lại tiền thuế điện thoại viễn liên cho các cơ quan. Các ý kiến đóng góp nên gởi đến Sở Thuế Vụ qua mạng thông tin điện tử qua địa chỉ: Telephone.Tax@irs.govtrước ngày 15 tháng 9 năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.