Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Tội Phạm Ngăn Trở Việc Nhập Cảnh Hoa Kỳ

29/09/200100:00:00(Xem: 3514)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : NHỮNG TỘI PHẠM NGĂN TRỞ VIỆC NHẬP CẢNH HOA KỲ

Lịch trình đáo hạn chiếu khán tháng 10, 2001
Luật di trú Hoa Kỳ đã dành một phần quan trọng trong việc quy định việc cấm những người phạm pháp nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Ngay từ nguyên thủy thời lập quốc, những vi phạm hình sự đã là lý do bác khước nhập cảnh Hoa Kỳ dưới hình thức này hay hình thức khác.

Những tội phạm chính yếu đưa đến việc bác khước đơn xin nhập cảnh:
1- Những tội phạm về đồi bại luân lý,
2- Vi phạm luật về kiểm soát hóa chất ,
3- Bị truy tố về nhiều tội,
4- Buôn bán ma túy,
5- Mãi dâm và kinh doanh đồi trụy,
6- Vi phạm tội hình sự quan trọng tại Hoa Kỳ mà đương sự xác nhận được miễn truy tố,

Luật di trú không định nghĩa chính xác thế nào tội phạm về đồi bại luân lý. Mặc dù nhiều tòa án đã cố gắng giải thích về tính chất của tội phạm này với những danh từ khác nhau . Nhưng dù sao thì tính chất đồi phong bại tục cũng dự phần trong nội dung chủ yếu của tội phạm.

Nếu đương sự đã bị kết án thì vấn đề là xem tội phạm bị kết án có liên quan đến yếu tố đồi phong bại tục hay không. Nếu chỉ có sự xác nhận của đương sự thôi, thì cần xét đến 4 điểm sau đây:
1- Hành vi của đương sự có thể bị truy tố về tội hình sự tại nơi vi phạm,
2- Đương sự phải hiểu rỏ các yếu tố của tội phạm mà đương sự xác nhận,
3- Trong khi đương sự xác nhận có vi phạm một tội lỗi, đương sự không nhất thiết cần phải xác nhận tất cả các yếu tố chính yếu của tội phạm.
4- Việc xác nhận có tính cách tự nguyện.

Kể từ năm 1952, vi phạm luật về kiểm soát hóa chất được xem như lý do bác khước nhập cảnh. Bị kết án về âm mưu hay toan phạm về tội này cũng bị cấm nhập cảnh.

Bị kết nhiều lần về tội hình cũng bị cấm nhập cảnh, bất kể tích cách trầm trọng như nào. Tuy nhiên án phạt phải từ 5 năm tù giam trở lên. Những tội phạm có tính cách thuần túy chính trị không được kể.

Buôn bán ma túy cũng bị cấm nhập cảnh, mặc dù đương sự chưa bị truy tố về tội này lần nào, nhưng chỉ cần giới chức lãnh sự "biết hoặc có lý do để tin" là đương sự có dính líu đến việc mua bán ma túy.

Một người đến Hoa Kỳ để hành nghề mãi dâm, hoặc đã từng hành nghề mãi dâm trong vòng 10 năm trở lại, luôn cả những người thủ lợi từ những hoạt động mãi dâm cũng bị cấm nhập cảnh, dù chưa bị kết án về hình sự.

Việc cấm nhập cảnh vì liên hệ đến mãi dâm này cũng áp dụng đối với những người tại những nước mà nơi đó nghề mãi dâm được chấp nhận là hợp pháp. Tuy nhiên việc cấm nhập cảnh không áp dụng đối với những người bị cưỡng bức hành nghề mãi dâm.

Những người vi phạm nhiều tội hình sự quan trọng ở Hoa Kỳ khai đã được miển truy tố, sau khi rời khỏi Hoa Kỳ sẽ không được chấp nhận cho nhập cảnh trở lại.

Xin lưu ý tội hình sự quan trọng nói ở đây là những tội có tính cách bạo hành ( như đánh vợ hoặc chồng chẳng hạn ) và tội uống rượu lái xe hoặc lái xe bất cẩn gây thương tích cho người khác.

Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tính đến tháng 10, 2001:
Lịch trình cứu xét chiếu khán di dân tháng 10 năm 2001 là tháng khởi đầu cho tài khóa năm 2002. Ngày đáo hạn cứu xét chiếu khán trở lại thời điểm cách đây 6 tháng chứ không bị thụt lùi hay tạm ngưng xét như trước đây:
A- Những diện luôn luôn có hiệu lực gồm có : Diện IR-1, phối ngẫu, IR-2 con độc thân dưới 21 tuổi, IR-5 cha mẹ của công dân Mỹ
B- - Diện F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 03-1999
C- Ưu tiên F2A : Xét đến ngày 22 tháng 09-1996, gồm có :
D- Ưu tiên F2B : Xét đến ngày 22 tháng 06-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 08 tháng 05-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 10-1989
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

Câu hỏi 1: Tôi có bảo lãnh em gái tôi cùng với chồng con sang Hoa Kỳ. Năm nay chồng của em gái tôi được 28 tuổi. Lúc trước, khi hắn mới 17 tuổi, hắn có giao du với những bạn bè xấu nên có một lần bị bắt về tội trộm và bị phạt ở tù một tháng. Xin ông cho biết là do sự kiện này, em rể tôi có thể bị bác không cho đi Hoa Kỳ hay không "

Đáp 1 : Nếu em rể của bạn chỉ phạm tội có một lần, phạm tội lúc dưới 18 tuổi và phạm tội cách đây trên 5 năm thì sẽ không bị trở ngại gì trong việc xin cấp chiếu khán đi Hoa Kỳ.

Câu hỏi 2 : Gia đình ông anh của tôi đã được phỏng vấn và được chấp thuận cấp chiếu khán đi khán đi Hoa Kỳ, ngoài trừ đứa con trai bị lao phổi. Nó điều trị được 3 tháng rồi, nhưng bác sĩ cho biết là phải điều trị trong 6 tháng mới được. Nhưng vấn đề rắc rối là nếu chờ 6 tháng điều trị xong thì nó đã quá 21 tuổi và không được đi theo bố mẹ nó. Vậy xin hỏi quý ông có cách nào để giúp cho cháu tôi được đi Hoa Kỳ cùng với bố mẹ nó hay không "

Đáp 2 : Có thể được. Gia đình anh của bạn phải nộp đơn xin miển áp dụng biện pháp ngăn cản nhập cảnh đối với đứa cháu bị bệnh này trước khi nó được 21 tuổi. Dùng mẫu đơn I-601. Nếu đơn được Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ chấp thuận thì nó sẽ được cấp chiếu khán để đi Hoa Kỳ cùng với bố mẹ nó.

Câu hỏi 3 : Tôi kết hôn với vợ tôi tại Việt Nam trong tháng vừa rồi và đã làm hồ sơ bảo lãnh vợ tôi sang Hoa Kỳ. Có điều làm tôi thắc mắc lo ngại là hai năm trước đây vợ tôi có đi du lịch Hoa Kỳ và cũng vì tình yêu mà nàng đã ở lại quá thời hạn đến 7 tháng. Như vậy vợ tôi phải chờ qua hết thời hạn 3 năm mới được cấp chiếu khán đi Hoa Kỳ phải không "

Đáp 3 : Đúng như vậy. Vợ của bạn bị cấm tái nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quốc tịch Hoa Kỳ, thì vợ của bạn vẩn có thể nộp đơn xin được miển áp dụng biện pháp chế tài nhập cảnh.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento 1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.