Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Trang Mới Tuổi Trẻ Mỹ: Áo Cờ Vàng Tự Do Dân Chủ

23/08/200600:00:00(Xem: 1751)

Tuổi trẻ Mỹ say mê với áo mang cờ vàng VNCH.

Hình ảnh cờ vàng VNCH đang trở thành một biểu tượng được ưa chuộng tại Hoa Kỳ, tới nổi một công ty thời trang đã sử dụng biểu tượng cờ vàng cho một kiểu áo lạnh.

Áo lạnh may theo kiểu jacket dài tay, có mũ trùm đầu gắn liền thân áo, mang hai màu chính là trắng và đỏ, nhưng phía bên ngực trái, nơi trái tim là hình lá cờ vàng VNCH gác chéo với lá cờ Hoa Kỳ, với dòng chữ đè lên thân hai cột cờ: United Nation (Liên Hiệp Quốc).

Đặc biệt, sau lưng áo là hai lá cờ này may lớn hơn, nằm ngay giữa, với phía sau là hình 3 du kích Việt Cộng ôm súng AK chĩa ra ba góc, mang dép râu, mặt mũi kinh hãi...

Kiểu aó này có tên là “Vietnam Ambush in the Night Jacket” (Áo Lạnh Mặc Đêm để Phục Kích ở Việt Nam). Đề bán giá 94 Mỹ Kim.

Có thể vào xem link này: http://www.drjays.com/shop/G1-V5013-R319-P142122/lrg/vietnam-ambush-in-the-night-jacket.html

Công ty thời trang này là Dr. Jays, nổi tiếng với nhiều kiểu thời thượng được giới trẻ ưa chuộng, hiện ban1 qua mạng và cũng có ở nhiều trung tâm bách hóa khác, trong đó có hệ thống các tiệm bán lẻ Macy.

Một điều cũng hết sức đặc biệt, là công ty thời trang Dr. Jay’s mở tiệm đầu tiên vào năm 1975 tại New York, vào đúng năm mà cuộc chiến VN trở thành cuộc di tản vĩ đại khi Bắc Quân đánh bại Nam Quân ở VN.

Hiện nay, hệ thống Dr. Jay’s đã mở ra khoảng 19 cửa tiệm vùng New York, và trong đó có vùng biên tiểu bang New Jersey.

Điều cần ghi nhớ thêm, New York còn được xem là thủ đô thế giới vì là nơi đặt các trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Và một hình ảnh dị thường đang xảy ra: trong khi cột cờ tiền đình LHQ treo cờ đỏ sao vàng CSVN, thì tuổi trẻ New York đang mặc các áo jacket cờ vàng của tự do dân chủ đi khắp phố phường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.