Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đọc Sách Thái Ất Tử Vi Của Năm Nhâm Ngọ 2002

29/09/200100:00:00(Xem: 7717)
Môn Tử Vi do Hi Di tiên sinh tức Trần Đoàn lão tổ đời nhà Tống bên Tàu đặt ra để suy đoán về số mạng con người dựa vào 12 cung và khoảng 100 vì sao. Sau hơn ngàn năm phổ biến, với những điều khá đúng một cách tổng quát nên môn Tử Vi đã được nhiều người tin và đã trở thành một phần của truyền thống văn hoá Á Đông trong đó có Việt Nam.

Trong những môn học để tiên đoán về tương lai mà áp dụng vào các lãnh vực chính trị, kinh tế, quân sự và mọi khía cạnh của đời sống con người, Trung quốc có môn Thái Ất, Lục Nhâm Đại Độn, Kỳ Môn Độn Giáp, Bói Dịch…

Người ta cho rằng môn Thái Ất là môn cao siêu nhất. Ngày xưa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm nhờ sư phụ là Lương Đắc Bằng trao cho cuốn Thái Aát thần kinh, ông học tập và trở nên nhà tiên tri lỗi lạc của nước Việt Nam. Những câu sấm của Trạng Trình vẫn còn truyền đến bây giờ, tiên đoán vận nước cả ngàn năm sau.

Nhà chiêm tinh tài giỏi Vương Dung Cơ của Trung quốc đã dùng môn Thái Aát phối hợp cùng môn Tử Vi viết ra những lời luận đoán cho số mạng con người từng tuổi, dựa theo từng năm và ông rất nổi tiếng. Nhà tướng số họ Vương này đã cố vấn cho nhiều công ty qua việc dùng khoa Thái Aát Tử Vi để chọn những người phụ trách các công việc trong hãng. Chẳng hạn người có mạng số không hạp với kim khí thì không thể cho làm trong việc liên quan tới máy móc, người có số đào hoa thì tránh cho không tiếp cận nhiều với các công nhân là nữ giới…

Nhận thấy nhiều người Việt Nam ở hải ngoại thích tìm hiểu về tương lai số phận của mình qua khoa chiêm tinh nên cuốn sách Thái Aát Tử Vi của Vương tiên sinh được dịch ra tiếng Việt và phát hành khắp hải ngoại từ Hoa Kỳ cho đến Âu châu và Úc châu và còn được kín đáo chuyền về trong nước nữa.

Sau 5 năm phổ biến, cuốn Thái Aát Tử Vi bàn về mạng số toàn niên mỗi năm đã được nhiều độc giả ưa chuộng và tin cậy. Với những lời luận đoán khá đúng, lời văn dể hiểu và trau chuốt, những lời khuyên xử thế lấy Đạo đức làm Gốc, Hành Động làm Nhân,Vận Thế làm Duyên, môn Thái Aát Tử Vi giúp mỗi người biết tiến biết lùi tùy theo thời vận để thu hoạch thành công nhiều nhất khi may mắn và giảm thiểu những tổn thất khi rủi ro.

Bây giờ đã tháng 10 năm 2001 và chỉ còn 2 tháng nữa là vào năm 2002, hàng ngàn cuốn Thái Aát Tử Vi 2002 Nhâm Ngọ đã được bày bàn tại các nhà sách và những tiệm bách hoá của cộng đồng Việt Nam khắp hải ngoại. Ngoài phần chính là tiên đoán cho các tuổi từ 17 cho đến 90 luôn cả nam nữ, sách còn có phần Tử Vi Tây Phương năm 2002, phần phong thủy chỉ cách chọn hướng nhà hướng bếp, cách chọn bạn để hợp tác làm ăn, cách người nam chọn vợ, người nữ chọn chồng cho tốt đôi, cách chọn năm để sinh con tốt, cách đoán mộng và thêm cả lịch ngày của năm 2002 bao gồm dương lịch và âm lịch.

Mặc dù là cuốn sách nói về chuyện số mạng con người bị ảnh hưởng bởi các vì tinh tú của vũ trụ, bị gò bó trong những khuôn khổ của vận thế nhưng Thái Aát Tử Vi vẫn đưa ra những lời khuyên tích cực của ý chí để làm điều phước đức hầu giúp thay đổi đời sống tối đẹp hơn. Đó là điểm son của cuốn sách. Ở mỗi tuổi, sau khi tiên đoán vận mạng cho năm Nhâm Ngọ 2002 thì có bài thơ tổng kết mà luôn luôn có những câu cuối cùng như: " Nhâm Ngọ dễ gặp tai nàn. Tạo nhiều thiện nghiệp vững vàng thân tâm" hay " Nhâm Ngọ có cả hên xui. Tâm lành tánh thiện đẩy lui tai nàn".

Trước khi chấm dứt bài này, xin trình một hiểu biết nho nhỏ về môn Thái Ất Tử Vi như sau. Rằng có tất cả 9 vì sao là La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch,Thái Dương,Vân Hớn, Kế Đô,Thái Aâm và Mộc Đức. Nếu tính cho người nam thì cứ theo thứ tự như vậy mà coi năm nay bao nhiêu tuổi mà biết ở sao nào. Thí dụ 1 tuổi thì bị sao La Hầu, 2 tuổi thì sao Thổ Tú và cứ như vậy mà tính tới. Và cứ hết 9 sao thì trở lại chu kỳ. Như vậy 10 tuổi, 19 tuổi, 28 tuổi là sao La Hầu…

Còn ở người nữ thì các sao tính theo thứ tự như sau: Kế Đô,Vân Hớn, Mộc Đức,Thái Aâm, Thổ Tú, La Hầu,Thái Dương,Thái Bạch,Thủy Diệu. Và cũng tính theo chu kỳ 9 sao, thí dụ 1 tuổi, 10 tuổi, 19 tuổi là sao Kế Đô, 2 tuổi, 11 tuổi, 20 tuổi là sao Vân Hớn …

Trong 9 sao thì sao Thái Dương,Thái Aâm và Mộc Đức là tốt, các sao La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch là xấu còn lại 3 sao kia thì trung bình. Trong nhân gian có câu: "Thái Bạch sạch tay"có nghĩa là năm nào quí vị bị sao Thái Bạch thì hãy cẩn thận coi chừng thua lỗ tiền bạc.

Liên lạc đóng góp ý kiến về cuốn Thái Aát Tử Vi năm Nhâm Ngọ 2002:
THÁI ẤT TỬ VI: P.O BOX 9585, FOUNTAIN VALLEY, CA 92728-9585, USA

TEL: (408) 363-8593 * FAX: (408) 229-1979 , (714) 963-0303 * FAX: (714) 964-3355

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.