Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Tây Tạng Lễ Điểm Đạo Giúp Phật Tử Chữa Bệnh

22/08/200600:00:00(Xem: 2235)

Đại sư Khen Rinpoche dang hướng dẫn Phật tử dự lễ điểm đạo Phật Dược Sư, niệm chú nguyện.

Westminster (VB) . - Thêm một lễ điểm đạo theo nghi thức mật tông Phật Giáo Tây Tạng đã diễn ra ở Quân Cam, giúp cho Phật tử cầu nguyện đức Phật Dược Sư để tự chữa bệnh cho mình.

Đại Sư Lạt ma KHEN RINPOCHE, đã dành 2 giờ đồng hồ giảng pháp cùng hướng dẫn khoảng 100 Phật tử tu tập, niệm chú cầu nguyện Phật Dược Sư giúp vượt qua bệnh tật, trong buổi lễ vào chiều Chủ Nhật, diễn ra ở phòng hội  báo Việt Báo đường Moran.

Mọi người đã lắng nghe lời giảng của Ngài, được thông dịch qua một hành giả gốc Tây Tạng và một nữ Phật tử gốc Việt: cô Bảo Phương. Với lòng tín tâm, mọi người dự lễ đã niệm những câu  chú nguyện bằng ngữ âm Tây Tạng,  theo sự hướng dẫn của Ngài, để cầu Phật Dược Sư phò trợ thoát khỏi thân bệnh, tâm bệnh.

"Muốn hành trì nghi thức cúng dường Phật Dược Sư để cầu sự hộ trì từ tâm của Bảy Đấng Thiện Thệ Hộ Pháp trong thời mạt pháp, trước hết phải hành trì phần sửa soạn như trong kinh dạy, rồi hoàn toàn quán tưởng đắm mình trong tâm thức Qui Y và Phát Bồ Đề tâm, sau đó là tụng kinh Dược Sư", Ngài dặn các Phật tử.

Cuốn Kinh Dược Sư, sau đó được phát cho mọi người vừa thọ pháp, để về nhà y cứ vào đấy mà tụng niệm và hiểu cách thức thực thi Bồ đề tâm, Tứ Vô Lượng tâm, là tâm thương xót mọi loài, tâm đại từ bi.

Tứ Vô Lượng tâm cần được phát nguyện khi quán tưởng đến Phật Dược Sư để cầu nguyện chữa bịnh cho mình, gồm những sâu phát nguyện sau:

-xin nguyện cho mọi chúng sinh an lành và tạo nhân để được an vui.

- xin nguyện cho mọi chúng sinh giải thoát khỏi khổ đau và tiêu trừ các nhân tạo khổ đau.

-xin nguyện cho mọi chúng sinh không lìa an vui, tức là không phải chịu khổ đau.

-xin nguyện cho mọi chúng sinh trụ trong hạnh Xả, không chấp thủ và sân hận.

"Có tín tâm, quán tưởng, niệm chú nguyện", đó là nội dung chính những lời Đại Sư Khen Rinpoche khuyên dạy, trong buổi lễ điểm đạo cầu nguyện Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như lai.

Các nghi thức khác cũng đã được Ngài ban truyền cho Phật tử dự lễ, và khi kết thúc, mọi người ra về trong dáng điệu thảnh thơi, an lạc.

Đại Sư Khen Rinpoche là viện trưởng tu viện Sera Mey ở Ấn Độ, thường vân du đó đây để giúp Phật tử hành trì pháp chữa bệnh thân tâm qua việc cúng dường, quán tưởng Phật Dược Sư. Ngài thường lưu trú tại tự viện ở Quebec (Canada), và tự viện PG Tây Tạng Westminster (đường Olive góc Westminster, thị xã Westminster, Calif. điện thoại 714-891-5456). (tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.