Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn: Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới Tặng Quà Trẻ Mồ Côi, Tàn Tật

16/08/200600:00:00(Xem: 1546)

Sau khi tham dự Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất tại Bình Định, ngày 10 tháng 8 năm 2006, một phái đòan của THPTVTTG đã ghé Khánh Hòa để thăm viếng vài cơ sở trẻ mồ côi và khuyết tật.

Được sự cộng tác của hội từ thiện Trầm Hương, phái đòan đã lên đường thăm viếng mái ấm Anh Đào ở Dục Mỹ, tháp tùng trong chuyến đi, ngòai Bác sĩ Trần Lâm Cao còn có ông Trần Thu đại diện cho Hội Thiện Tâm tại Virginia, một số thiện nguyện viên của Trầm Hương. Ông Lý Hòang Tùng Chủ Tịch THPTVTTG cùng phu nhân đã ân cần thăm hỏi 30 em trong mái ấm này, Sư cô Thích Nữ An Sơn, người mẹ hiền của các em rất xúc động vì những người bạn từ bên kia nữa vòng trái đất về ủy lạo. Trong một cơ thể gầy yếu, thừơng xuyên mất ngủ, Sư cô An Sơn đã và đang cưu mang 30 em mồ côi thật sự, có em sau khi sinh ra đã bị cha mẹ lặng lẽ đem để trước cổng mái ấm, không có một giấy tờ nào kèm theo.

Ngòai sự giúp đỡ trực tiếp của hội Trầm Hương và mới đây thêm hội Thiện Tâm, các em đã không còn có cảnh phải ngồi niệm Phật cho qua bửa cơm trưa, vấn đề học phí cũng được hai hội nói trên chu cấp. Hiện nay Sư cô đang dồn mọi nỗ lực để xây lại nơi ăn học cho các em vì căn nhà củ quá nhỏ, cả 30 em phải chen chúc nhau trong một không gian chưa tới 60m2.

Vấn đề nước uống cũng làm nhức đầu mái ấm nhỏ bé này, Hội Thiện Tâm đã đồng 1 chi ra 12 triệu tiền Việt Nam để đào giếng, nhưng sau nhiếu lần khảo sát, cả vùng này đều không có mạch nước ngọt, có đào sâu hàng trăm maet cũng chỉ có một lượng nước rất ít mà lại bị nhiểm phèn rất nặng. Trong tạm thời hội Thiện Tâm đã đồng ý chi trả tòan bộ số tiền mà mái ấm dùng mua nước sạch từ thị trấn về dùng cho ăn uống. Ngòai phần quà cho từng em gồm bánh kẹo, sách vỡ ông bà Lý Hòang Tùng đã tặng thêm một số gạo, dầu ăn, mì gói... vì ngày phái đòan đến thăm, mái ấm cũng sắp hết số gạo dự trữ.

Sau khi rới mái ấm Anh Đào trong sự xúc động, phái đòan đã đến thăm nhà mở Tình Thương Hướng Dương do Linh Mục Hòan Cầu phụ trách. Khác với Anh Đào, tại Hướng Dương phần nhiều là các em đã lớn, đều được đến trường học, một số còn cha mẹ, nhưng nhà quá nghèo, không nuôi ăn nổi, Vào Hướng Dương, các em được các Thầy cô bảo mẫu, nuôi ăn học trong một cơ sở khá tươm tất. Những cơ sở này là Dòng Thánh Giu-Se nhường lại. Hiện nay hội Trầm Hương đã cấp cho Hướng Dương một đớn Organ cho lớp nhạc và với sự cộng ác của hội Help The Poor Hoa Kỳ, Hội Trầm Hương đã mở tại trung tâm một lớp dạy vi tính với 4 máy. Trong tương lai, nếu nhận được đủ 12 máy theo quy định của sở Giáo Dục, Trung Tâm Hướng Dương sẽ mở rộng lớp vi tính cho tất cả các em nghèo quanh vùng.

Tại nới đây Phái đòan PTVTTG và đại diện hai hội Trầm Hương, Thiện Tâm đã được Thầy Thảo phụ trách hướng dẫn thăm viếng nơi ăn chốn ở của 25 em. Theo Thầy Thảo cho biết, rất nhiều đơn xin được vào sống trong TT Hướng Dương, nhưng vấn đề tài chánh của Trung Tâm hòan tòan do sự bảo trợ trôi nổi của qú ân nhân, không thường xuyên do vậy TT chưa thể thu nhận hết những hòan cảnh cơ cực một lần. Cũng như mái ấm Anh Đào, Hội Trầm Hương và phái đòan PTVTTG đã tặng mỗi em một phần quà cũng như tặng cho bếp ăn của Trung tâm một số gạo, mì gói, dầu ăn...

Trời đã về chiều, cơn nóng của hành phố Nhatrang cũng không ngăn cản được phái đòan đến thăm lớp dạy nghề khuyết tật do cô Trinh đảm nhận. Nơi đây có chừng 20 em, đa phần là câm điếc, các em được cô Trinh và mộ giáo viên thiện nguyện dạy ma, hiện nay các em đã làm ra được sản phẩm, một số cửa hàng đã ủng hộ b8àng cách giao hàng cho các em gia công. Tất cả số tiền kiếm được các em sẽ nhận 100%, cô Trinh cho biết chi phí khác của lớp là do một số mạnh thường quân nước ngòai hổ trợ. Mỗi sản phẩm làm ra có giá gia công chừng 5 ngàn tiền VN (khỏang 30 cents Mỹ). Một ngày nếu giỏi các em có thể kiếm được chừng 10 đến 20 ngàn (khỏang trên dưới 1 USD) tuy số tiền rất nhỏ, nhưng các em nhờ đó thấy cuộc sống vui hơn, có ý nghĩa hơn.

Cuộc thăm viếng và ủy lạo các cơ sở mồ côi khuyết tật chấm dứt cùng ngày, mọi người rả rời nhưng thật sự rất vui. Nhìn thấy hòan cảnh của các trẻ em Việt Nam, mọi người tự hứa là sẽ cố gắng trở lại hay ít nhất cũng sẽ vận động bạn bè cho công tác nhân đạo này.

Cần nói thêm, trong chuyến đi này, Hội Trầm Hương cũng đã được các bạn bè tại Cali chuyển một số tiền nhỏ cho để giúp phương tiện cho các em sẽ vào mùa học năm 2006. Ngòai số học bổng của hội Help The Poor các anh chị: Văn Hùng Đốc, Tuyết Ba, Từ Liên (VP LS Từ Huy Hòang), Ông bà Thế phở Tàu Bay Cali, BS Phan Du, Bà Thanh Thu và đặc bịêt hai ca sĩ Trúc Linh-Trúc Lam cũng đã đóng góp vào quỹ hỗ trợ giúp các em đi vào mùa học mới do hội Trầm Hương kêu gọi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.