Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rượu Rắn Có Lợi Cho Quý Ông: Đại Bổ Dương Thật Không?

10/08/200600:00:00(Xem: 1785)

Từ xưa, người ta vẫn tin rằng ruợu rắn, nhất là ruợu Tam Xà chứa ba loại rắn độc nhất, là loại thuốc cường dương. Những vị trung niên, "sồn sồn" rất thích loại rượu này và cho rằng nhờ rượu rắn, họ đã mạnh mẽ thêm trong vấn đề chăn gối. Do đó, hầu như ở khắp mọi nơi, chỗ nào có bán ruợu thuốc là có bán rượu rắn. Những bình rượu rắn được bầy ở ngay trước cửa tiệm, với những con rắn cuộn tròn trong bình, con thì da láng, con lại khoang trắng khoang đen. Đôi khi, người bán rượu thuốc còn bầy mấy cái đầu rắn cho chĩa ra ngoài, dọa nạt bọn con nít nhát đảm chạy bán sống bán chết. Nhiều cậu thanh niên cũng bủn rủn tay chân khi nhìn thấy những cái đầu rắn này.

Trong một số bàn tiệc mà ruợu rắn được mang ra đãi khách, người được  mời cười hể hả, vui sướng, vì tin chắc rằng sau chầu ruợu đó, các bà xã sẽ phục lăn, hết còn dám khinh thường địch thủ nữa. Vị chủ nhà thì cũng hể hả vì đã tỏ ra mình là "dân chơi", dám vung tay đãi bạn bè một món quý như thế.

Thực tế, cho đến nay, chưa có thống kê nào chứng minh được là ruợu rắn đem lại sự cường tráng như người ta vẫn nghĩ. Hiếm thấy những nhà điều chế thuốc Nam hay thuốc Tầu viết những cuốn sách hay tài liệu về hiệu quả của ruợu rắn một cách khoa học hay thống kê. Về Tây Y, chưa có nhà điều chế thuốc Tây nào đưa ra một con số về các ảnh hưởng của ruợu rắn. Cũng chưa thấy thầy thuốc nào chứng minh rằng việc ngâm xác một con vật, nhất là loài bò sát vào trong ruợu để uống, lại có tác dụng tốt trên cơ thể con người, hoặc ít nhất là đem lại năng lực cho phần hoạt động sinh lý của các ông, một khi hoạt động này đã bị bế tắc, hoặc yếu đi. Việc ngâm xác những con vật, dù là những con vật còn nằm trong tử cung của mẹ chúng, (như bào thai của nai) vào ruợu, cũng chưa được nhà phân tích đông y nào cho thấy rằng sản phẩm ấy đem lại lợi ích cho con người nhiều hơn là việc ăn thịt và uống ruợu riêng rẽ. Dĩ nhiên, việc ngâm các loại lá cây, thực vật vào ruợu để chế biến thành ruợu thuốc lại khác, vì nhiều loại thực vật, sau khi được các đông y sĩ nghiên cứu, được ngâm trong ruợu sẽ đem lại kết quả nhanh chóng hơn là uống thuốc ta mà không uống ruợu. Một vài phương pháp trị bệnh theo đông y lại rất cần rượu để có thể tiêu thụ được những loại thực vật. Thí dụ như tỏi trị bệnh bao tử, bệnh yếu sinh lý, bệnh hay cảm cúm.. Người ta không thể ăn vài củ tỏi sống được vì hôi miệng và khó nuốt. Nhưng nếu xào tỏi khô sơ sơ rồi ngâm tỏi trong rượu chừng vài tuần, rồi mỗi ngày uống một ly nhỏ xíu, sẽ đem lại tác dụng rất tốt cho người bị yếu sinh lý (không phải bất lực), hay bệnh vặt, và có thể chữa được bệnh đau bao tử (người bị viêm gan B cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống rượu tỏi). Rượu, lúc đó, sẽ là chất xúc tác giúp cho việc hòa tan và chuyển hóa năng lượng từ các sản phẩm thực vật đã được chọn lựa đó thấm vào cơ thể nhanh hơn và hoàn hảo hơn.

Còn với việc ngâm một xác chết của một con vật vào rượu để uống lại khác. Cấu tạo của một cơ thể sinh vật với cấu tạo của một phần tử thực vật hoàn toàn khác nhau. Chưa có ai chứng minh được các tế bào của một sinh vật, sau khi được ngâm ruợu, sẽ chuyển hóa thành những chất bổ dưỡng đặc biệt khiến cho một người đang yếu sinh lý sẽ mạnh lên. Thực tế, thì rượu, tự nó, là một chất kích thích, chất xúc tác, khiến cho mạch máu người uống căng lên, các hệ thống thần kinh trong người hưng phấn, tạo cho người uống có một cảm giác ảo, không thật. Nhất là những loại rượu để ngâm xác con vật phải là rượu có nồng độ cao để có thể tiêu hủy dần dần xác thịt của con vật đó.

Trên một phương diện suy nghĩ đơn giản, những người chế ra ruợu rắn thường đề cao tác dụng của món "thần dược" này mà quên đi những tác dụng có thể độc hại thấy rõ trong việc ngâm xác rắn vào ruợu.

Trước hết, rắn là loại độc vật. Rắn cắn ai thì người đó chết, nếu không có thuốc chữa trị tức thời. Những con rắn mà người ta ngâm và khen ngợi lại là những con vật có nọc độc rất mạnh, chỉ từ 3 đến 5 phút, nếu không có biện pháp hút chất độc ra bớt, hoặc kiềm chế nó bằng băng gạc xiết chặt trên chỗ cắn, ngăn máu chạy vào tim, thì người bị cắn lìa đời. Một con rắn độc có hai cục hạch ở hai bên đầu, bên dưới và đằng sau con mắt. Chất độc trong nọc rắn có 4 tác dụng trên cơ thể con vật hay con người bị cắn: làm giảm áp huyết rất nhanh (phosphodiesterase - lower blood pressure), mất kiểm soát các bắp thịt (cholinesterase - lose control of muscles), ngưng việc hoạt động của tim mạch (heart and cardiovascular attacked), và hủy hoại hệ thần kinh (nervous system and brain attacked).  Tuy rằng những chất độc này lại có thể tỏ ra không độc một khi ăn uống vào mà không phải bị truyền vào bằng đường máu khi bị cắn, nhưng không ai có thể nói chính xác được là khi những cái hạch tiết ra chất độc của rắn, sau khi bị ngâm vào ruợu lại không có phản ứng hóa học nào với cơ thể con người, dù chậm hay mau. Theo một cuộc thăm dò không chính thức với những người uống ruợu rắn thường xuyên, một số người khi về già hay nổi cục, nổi hòn trên da, một số khác chết vì xuất huyết nội, nhiều người chết bất ngờ mà không tìm ra nguyên nhân, mà người Việt ta hay gọi là "trúng gió"! Một số lớn mất trí nhớ, thành lẫn lộn trong tuổi trung niên. Điểm chính yếu là việc sinh lý của họ cũng "vậy vậy", cụng vài ly nào cũng thế mà thôi, cũng chỉ là ngọn lửa rơm sau khi được thổi lên từ bất kỳ loại ruợu nào.

Sau nữa, là những con ký sinh trùng sống bám dưới lớp vẩy của con rắn. Vẩy rắn được xếp rất khéo léo và kín đáo để có thể vượt được sông nước. Nhưng dưới lớp vẩy này, vì bò sát mặt đất, có hàng ngàn hàng vạn con ký sinh trùng, sán lãi núp theo. Khi ngâm ruợu, không ai đánh vẩy cả, do đó, có hàng ngàn hàng vạn con sán lãi được ngâm ruợu luôn. Một số chết từ từ trong ruợu, nhưng một số sán lãi chỉ chết khi được đun sôi tới 120 độ trong 3, 4 giờ liên tiếp. Vậy, những người uống rượu rắn có thể đã uống sán lãi, những con sán lãi thứ dữ vào bụng liên tục.

Cuối cùng là những thứ nằm trong bao tử con rắn. Nếu mổ bụng rắn ra, sẽ thấy đủ thứ kinh hoàng, những con chuột chết thối, những ký sinh trùng, những con bọ hung... Tất cả những thứ đó, nếu người làm ruợu rắn mà để nguyên si, thì cũng sẽ thành chất bổ duỡng (") cho người uống ruợu.

Để có được một sức khỏe mạnh mẽ, một cơ thể tráng kiện cho đến lúc về già, nhất là tăng cường được sức mạnh sinh lý, việc đơn giản cần làm nhất mà có kết quả tốt, không có tác dụng độc hại phụ vào, thì không phải là uống ruợu rắn, mà là tập thể dục đều đặn. Kiêng ăn chất béo, bớt ăn thịt, mà ăn thêm nhiều trái cây, nhất định sẽ đạt được điều mà các bậc trung niên mong muốn.

Chu Tất Tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Coronavirus là một trong nhiều chủng loại virus sinh tồn khác nhau, tên nó có nguồn gốc từ cổ ngữ La Tinh Corona (Cô-rô-na), có nghĩa là quầng sáng, hào quang, vương miện (mũ đội đầu) của các ông hoàng bà chúa thời phong kiến. Vì hình ảnh của nó chụp được từ kính hiển vi cho thấy nó có hình dạng giống chiếc vương miện. Kích thước bộ gen của coronavirus dao động từ khoảng 26 đến 32 kilobase, lớn nhất đối với virus RNA.
Trái cây hay quả được thành hình từ phần bầu nhụy của hoa. Trái cây thường có hai phần: phần thịt mọng nước có thể ăn được và hột cứng. Ngược lại với rau được dùng như món ăn chính, trái cây thường là món ăn thêm, điểm tâm, tráng miệng hoặc ăn vặt. Trái cây là thực phẩm ưa thích của loài người vì tính cách bổ dưỡng và tiện lợi của nó.
Cà phê đã được ca tụng là tốt cho cơ thể. Thực vậy, cà phê được nhập cảng vào Âu châu từ Arabia vào năm 1600 như một loại dược phẩm chứ không phải để giải khát.
Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Tổ Chức Y Tế Thế Giới cũng khuyến cáo tất cả mọi người bất luận tuổi tác cần phải ăn uống cân bằng và năng vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.
Mùa đông là thời gian tuyệt vời trong năm để cảm giác ấm áp, quấn trong mềm nằm bên một lò sưởi. Nhưng nhiệt độ lạnh lẽo, độ ẩm thấp và không khí khô của lò có thể khiến da bạn bị ngứa, đỏ và kích thích.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết.
Cơ quan sinh dục của phụ nữ rất quan trọng. Từ đây biết bao nhiêu danh nhân trên thế giới được chào đời. Và cũng chính vì cơ quan này mà nhiều đấng mày râu quân tử phải mang họa.
Thú cũng được sử dụng trong lĩnh vực y khoa để tìm ra những dược phẩm mới cũng như để sản xuất ra những bộ phận ghép dùng cho con người. Một vài loài súc vật như chó, mèo và ngựa còn được xem như những bạn đồng hành rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trong bối cảnh này, một số mầm bệnh từ thú có thể lây nhiễm và gây bệnh cho chúng ta. Khoa học gọi những bệnh này bằng một cái tên chung là zoonoses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50487)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44232)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38599)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34502)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại