Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Liên Danh Ứng Cử Đại Diện Cộng Đồng San Diego Ra Mắt

27/06/200600:00:00(Xem: 1103)

(San Diego - VNN) Vào lúc 12 giờ trưa ngày 25-6-06, tại hội trường Bayside Community đã diễn ra một cuộc họp báo mở rộng dành cho đồng hương quan tâm đến cuộc bầu cử cộng đồng tại San Diego. Ban tổ chức bầu cử đã trình diện các thành viên của ba liên danh ra tranh cử Cộng Đồng Việt Nam San Diego nhiệm kỳ 2006-2008.

Liên danh Một "Xây Dựng Cộng Đồng" với các nhân sự gồm ông Phan Văn Lít, ứng cử chức vụ Chủ Tịch, Nội Vụ ông Phạm Sinh, Ngoại vụ bà Đào Kim, Thư ký cô Lâm Bảo Trâm, Thủ Quỹ cô Hồ Yvonne (vắng mặt). Liên Danh Hai "Chung Sức Xây Dựng Cộng Đồng". Trách vụ Chủ Tịch, Ông Mai Lang Luông, Nội vụ ông Nguyễn Văn Lực, Ngoại vụ anh Lê Hưng, Thư ký Bà Đặng thị Kim Trang, Thủ Quỹ anh Michael Nguyễn. Liên Danh Ba "Đoàn Kết Cộng Đồng" trách vụ Chủ Tịch Bà Trần Kim, Nội Vụ bác Sĩ Tạ Trung Kiên (vắng mặt), Ngoại Vụ ông Ngô Bá Linh (VM), Thư ký Nguyễn Anh Thư (VM), Thủ Quỹ Tạ Trung Tâm (VM). Ông Trần Mão cố vấn cho liên danh Ba. Thành phần Ban Giám sát và cố vấn bầu cử: Luật Sư Andy Van Lê, Ông Đỗ Minh Thiện, ông Trần Văn Chương, ông Vũ Văn Trán. Ban Tổ chức Bầu cử: Ông Lê văn Để Trưởng Ban, ông Nguyễn Thế Sử Phó Ban, ông Vũ Mỹ Thư Ký, cô Hoàng yến Thủ Quỹ và thư ký họp báo cô Trần Thị Mỹ Hoa. Điều khiển chương trình ông Vũ Mỹ và ông Đình Thảo.

Ông Lê Văn Để, trưởng ban tổ chức bầu cử mở đầu buổi họp báo. Ông nói: "Cộng Đồng Việt Nam San Diego bao gồm toàn thể người Việt sinh sống tại đây. Cộng Đồng ra đời làm việc để phục vụ cho cộng đồng. Thụ Ủy ba liên danh lần lượt giới thiệu các thành phần nhân sự, trình bày quan điểm, mục tiêu và đường hướng hoạt động trong tương lai khi được tín nhiệm vào các trách vụ Cộng Đồng Việt Nam San Diego. Ông Vũ Mỹ nhắc lại một số nguyên tắc đã được đề ra cho cuộc tranh luận, cách thức đặt câu hỏi sao cho dân chủ, hợp lý và công khai, công bằng, rốt ráo, thẳng thắn và ôn hoà.

Các câu hỏi được bốc thăm do ban tổ chức bầu cử nêu ra cho ba liên danh, như quan điểm về lãnh vực văn hoá cộng đồng, ưu tiên cần làm để tạo ổn định và đoàn kết... Các liên danh đều đưa ra quan điểm là chung sức và đoàn kết, biết lắng nghe và tận dụng nhân tài, khuyến khích giới trẻ đi vào giòng chính từ đó tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng.

Đại diện giới truyền thông nêu lên các câu hỏi: Xây dựng và phát trển thế nào về hạnh phúc gia đình, về phụ nữ" Đâu là căn bản cuả xã hội" Các vụ công kích gay gắt gần đây do vài cá nhân đưa ra, khi việc tranh cử gần kề gây chia rẽ. Sẽ làm gì một cách cụ thể cho cộng đồng VN/SD và sự liên đới với các cộng đồng bạn trong vùng ra sao" Cả ba liên danh trình bày về nhu cầu xã hội, giới trẻ, việc làm, phổ biến tiếng Việt, hành động trong ôn hoà, tự chế. Chứng minh bằng công việc hơn là tranh cãi, mở rộng sự đóng góp ý kiến, thông tin rộng hơn.

Các tham dự viên khác cũng nêu ra những câu hỏi khác nhau, như là "các liên danh có bị chi phối từ đảng phái chánh trị nào hay không"". "Làm sao để nhiều người đi bỏ phiếu để có tỷ số đắc cử cao"". Hầu hết các liên danh đã minh xác sự độc lập và nêu lên lập trường quốc gia, đoàn kết với mọi hội đoàn đảng phái để làm việc chung, ngoại trừ đảng CS. Hỗ trợ cho tiến trình dân chủ hoá VN mà một nhóm nhỏ, một hội đoàn không thể nào làm thành công.

Một bất ngờ vào giờ phút chót khi bà Kim Trần đột ngột lên tiếng xin rút tên liên danh Ba "Đoàn Kết Cộng Đồng" ra khỏi cuộc trannh cử vì lý do bà Kim Trần đã nộp đơn ứng cử vào chức vụ Dân Biểu tiểu bang. Bà cam kết hỗ trợ cuộc bầu cử tối đa và kêu gọi sự hợp tác cuả các liên danh ra tranh cử. Ông Lê Văn Để, trưởng ban tổ chức bầu cử đã chấp nhận sự rút lui cuả liên danh Ba. Như vậy chỉ còn hai liên danh một và hai ra tranh cử vào ngày 2-7 sắp đến.

Ban tổ chức bầu cử cũng đã phổ biến các địa điểm đặt thùng phiếu. Vùng City Height: khu chợ Viễn Đông 4, chợ Minh Hoà, Phở Ca Dao, Chợ Viễn Đông 5. Vùng Linda Vista: Phở Hoà, Chợ Viễn Đông Ba, K Sandwishes, Phở Pasteur. Vùng Mira Mesa: Chợ Vĩnh Hưng, Chợ Lucky Seafood. Vùng Escondido: Khu phở Saigon Express. Ngày giờ bỏ phiếu 2-7-06 từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mỗi nơi có quan sát viên và đại diện ban tổ chức trông coi và làm biên bản. Các tin tức liên quan sẽ được phổ biến rộng rãi trên báo chí và đài phát thanh. Ban tổ chức bầu cử nhờ mọi người cổ động và giúp thông tin để cuộc bầu cử thêm thành công. Cuộc họp báo chấm dứt lúc 3 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.