Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Liên Danh Ứng Cử Đại Diện Cộng Đồng San Diego Ra Mắt

27/06/200600:00:00(Xem: 1074)

(San Diego - VNN) Vào lúc 12 giờ trưa ngày 25-6-06, tại hội trường Bayside Community đã diễn ra một cuộc họp báo mở rộng dành cho đồng hương quan tâm đến cuộc bầu cử cộng đồng tại San Diego. Ban tổ chức bầu cử đã trình diện các thành viên của ba liên danh ra tranh cử Cộng Đồng Việt Nam San Diego nhiệm kỳ 2006-2008.

Liên danh Một "Xây Dựng Cộng Đồng" với các nhân sự gồm ông Phan Văn Lít, ứng cử chức vụ Chủ Tịch, Nội Vụ ông Phạm Sinh, Ngoại vụ bà Đào Kim, Thư ký cô Lâm Bảo Trâm, Thủ Quỹ cô Hồ Yvonne (vắng mặt). Liên Danh Hai "Chung Sức Xây Dựng Cộng Đồng". Trách vụ Chủ Tịch, Ông Mai Lang Luông, Nội vụ ông Nguyễn Văn Lực, Ngoại vụ anh Lê Hưng, Thư ký Bà Đặng thị Kim Trang, Thủ Quỹ anh Michael Nguyễn. Liên Danh Ba "Đoàn Kết Cộng Đồng" trách vụ Chủ Tịch Bà Trần Kim, Nội Vụ bác Sĩ Tạ Trung Kiên (vắng mặt), Ngoại Vụ ông Ngô Bá Linh (VM), Thư ký Nguyễn Anh Thư (VM), Thủ Quỹ Tạ Trung Tâm (VM). Ông Trần Mão cố vấn cho liên danh Ba. Thành phần Ban Giám sát và cố vấn bầu cử: Luật Sư Andy Van Lê, Ông Đỗ Minh Thiện, ông Trần Văn Chương, ông Vũ Văn Trán. Ban Tổ chức Bầu cử: Ông Lê văn Để Trưởng Ban, ông Nguyễn Thế Sử Phó Ban, ông Vũ Mỹ Thư Ký, cô Hoàng yến Thủ Quỹ và thư ký họp báo cô Trần Thị Mỹ Hoa. Điều khiển chương trình ông Vũ Mỹ và ông Đình Thảo.

Ông Lê Văn Để, trưởng ban tổ chức bầu cử mở đầu buổi họp báo. Ông nói: "Cộng Đồng Việt Nam San Diego bao gồm toàn thể người Việt sinh sống tại đây. Cộng Đồng ra đời làm việc để phục vụ cho cộng đồng. Thụ Ủy ba liên danh lần lượt giới thiệu các thành phần nhân sự, trình bày quan điểm, mục tiêu và đường hướng hoạt động trong tương lai khi được tín nhiệm vào các trách vụ Cộng Đồng Việt Nam San Diego. Ông Vũ Mỹ nhắc lại một số nguyên tắc đã được đề ra cho cuộc tranh luận, cách thức đặt câu hỏi sao cho dân chủ, hợp lý và công khai, công bằng, rốt ráo, thẳng thắn và ôn hoà.

Các câu hỏi được bốc thăm do ban tổ chức bầu cử nêu ra cho ba liên danh, như quan điểm về lãnh vực văn hoá cộng đồng, ưu tiên cần làm để tạo ổn định và đoàn kết... Các liên danh đều đưa ra quan điểm là chung sức và đoàn kết, biết lắng nghe và tận dụng nhân tài, khuyến khích giới trẻ đi vào giòng chính từ đó tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng.

Đại diện giới truyền thông nêu lên các câu hỏi: Xây dựng và phát trển thế nào về hạnh phúc gia đình, về phụ nữ" Đâu là căn bản cuả xã hội" Các vụ công kích gay gắt gần đây do vài cá nhân đưa ra, khi việc tranh cử gần kề gây chia rẽ. Sẽ làm gì một cách cụ thể cho cộng đồng VN/SD và sự liên đới với các cộng đồng bạn trong vùng ra sao" Cả ba liên danh trình bày về nhu cầu xã hội, giới trẻ, việc làm, phổ biến tiếng Việt, hành động trong ôn hoà, tự chế. Chứng minh bằng công việc hơn là tranh cãi, mở rộng sự đóng góp ý kiến, thông tin rộng hơn.

Các tham dự viên khác cũng nêu ra những câu hỏi khác nhau, như là "các liên danh có bị chi phối từ đảng phái chánh trị nào hay không"". "Làm sao để nhiều người đi bỏ phiếu để có tỷ số đắc cử cao"". Hầu hết các liên danh đã minh xác sự độc lập và nêu lên lập trường quốc gia, đoàn kết với mọi hội đoàn đảng phái để làm việc chung, ngoại trừ đảng CS. Hỗ trợ cho tiến trình dân chủ hoá VN mà một nhóm nhỏ, một hội đoàn không thể nào làm thành công.

Một bất ngờ vào giờ phút chót khi bà Kim Trần đột ngột lên tiếng xin rút tên liên danh Ba "Đoàn Kết Cộng Đồng" ra khỏi cuộc trannh cử vì lý do bà Kim Trần đã nộp đơn ứng cử vào chức vụ Dân Biểu tiểu bang. Bà cam kết hỗ trợ cuộc bầu cử tối đa và kêu gọi sự hợp tác cuả các liên danh ra tranh cử. Ông Lê Văn Để, trưởng ban tổ chức bầu cử đã chấp nhận sự rút lui cuả liên danh Ba. Như vậy chỉ còn hai liên danh một và hai ra tranh cử vào ngày 2-7 sắp đến.

Ban tổ chức bầu cử cũng đã phổ biến các địa điểm đặt thùng phiếu. Vùng City Height: khu chợ Viễn Đông 4, chợ Minh Hoà, Phở Ca Dao, Chợ Viễn Đông 5. Vùng Linda Vista: Phở Hoà, Chợ Viễn Đông Ba, K Sandwishes, Phở Pasteur. Vùng Mira Mesa: Chợ Vĩnh Hưng, Chợ Lucky Seafood. Vùng Escondido: Khu phở Saigon Express. Ngày giờ bỏ phiếu 2-7-06 từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mỗi nơi có quan sát viên và đại diện ban tổ chức trông coi và làm biên bản. Các tin tức liên quan sẽ được phổ biến rộng rãi trên báo chí và đài phát thanh. Ban tổ chức bầu cử nhờ mọi người cổ động và giúp thông tin để cuộc bầu cử thêm thành công. Cuộc họp báo chấm dứt lúc 3 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.