Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Họp Báo Tuần Sau: Mời Gọi Phục Vụ Vì Học Sinh

27/06/200600:00:00(Xem: 1296)

WESTMINSTER -- Sau đây là lời cảm ơn của ban phối hợp cuộc tranh đấu đòi công bằng tại Học Khu Westminster vừa qua. Đặc biệt là loan baó về kế hoạch hoạt động cho học sinh, trong đó sẽ trình bày vào ngày 6-7-2006 sắp tới.

Ngày 23 tháng 6 năm 2006

Chúng tôi, ban phối hợp buổi tập họp ôn hòa để lên tiếng về việc làm bất tín và bất công của hội đồng giáo dục học khu tiểu học Westminster đối với giáo sư tiến sĩ Nguyễn-Lâm Kim Oanh, xin vô cùng cảm ơn quý đồng hương xa gần và các phụ huynh học sinh từ khắp nơi, đặc biệt quý phụ huynh tại học khu tiểu học Westminster. Quý vị đã tham dự buổi tập họp một cách đông đảo, biểu lộ sự quan tâm cao độ cho công bình và tương lai của các con em học sinh chúng ta. 

Xin rất cảm ơn quý vị phụ huynh đã chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm bị phân biệt đối xử khá phổ biến và thẩm thấu ở nhiều hính thức khác nhau, bởi một số thầy cô gíao và nhân viên điều hành trong học khu này.  Điều này gíup chúng ta hiểu phần nào lý do mà nghiệp đoàn gíao chức tại đây không lên tiếng ủng hộ sự bổ nhiệm chức tổng quản trị của gíao sư tiến sĩ Kim Oanh.  Trong buổi họp của hội đồng gíao dục học khu vào thứ năm 15 tây tháng 6, việc một số gíao chức này chỉ chú trọng vào chuyện đòi tăng lương và việc họ chiếm hết chỗ ngồi của phụ huynh học sinh với thaí độ rất lạnh nhạt và bất kính đã thể hiện rõ nét tinh thần thiếu quan tâm của họ đối với phụ huynh học sinh.

Chúng tôi xin đặc biệt cảm ơn sự thông tin nhanh chóng và hỗ trợ kịp thời của quý vị thuộc giới truyền thông: truyền thanh, truyền hình và báo chí.  Bên cạnh đó, chúng tôi hết lòng cảm ơn sự tin tưởng của toàn thể quý vị, với nhận định và kinh nghiệm riêng, đã quyết định tham dự để cùng lên tiếng cho một vấn đề có tính cách điển hình, lần đầu tiên trong lịch sử người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ, liên quan đến lãnh vực giáo dục.

Để tri ân và tiếp tục phát huy tinh thần tự trọng, tự chủ, và quý chuộng công bình của người Việt chúng ta, chúng tôi kêu gọi quý vị đồng hương các bậc phụ huynh cùng các em học sinh cũng như giới giáo chức quan tâm tiếp tục cùng với chúng tôi bước tới trong việc tranh đấu chấm dứt tình trạng phân biệt đối xử và bất công đối với phụ huynh và các em học sinh Việt Nam nói riêng, cũng như các cộng đồng da màu nói chung, tại học khu tiểu học Westminster qua lá phiếu của mình.

Ban phối hợp sẽ thông báo đến quý vị những việc làm sắp tới, nhất là việc chuẩn bị cho mùa bầu cử vào tháng 11 mà chắc chắn rằng ba vị trong hội đồng quản trị là Jim Reed, Jo-Ann Purcell, và Judy Aherns sẽ ít nhiều sẽ bị bất tín nhiệm trong trách vụ của họ do sự phân biệt đối xử, cũng như những việc làm bất tín và thiếu quan tâm đối với học sinh, phụ huynh Việt Nam nói riêng và cộng đồng da màu nói chung.

Mọi thắc mắc liên quan đến vụ việc của GS Nguyễn-Lâm Kim Oanh, xin vào trang nhà: www.supportdrkimoanh.org

Ban phối hợp sẽ thông báo trang nhà của phong trào “Children 1st” (Học Sinh Là Trên Hết) trong cuộc họp báo ra mắt cộng đồng vào ngày 6 tháng 7 năm 2006.  Địa điểm và mọi chi tiết xin được thông báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.