Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Tốc Nghị Quyết Cờ Vàng Tại Hạ Viện Tiểu Bang Cali

23/06/200600:00:00(Xem: 1143)

Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng và nhiều đoàn thể trong cộng đồng đang đẩy mạnh chiến dịch vận động cho việc thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (SCR 17) đang được cứu xét trước Hạ Viện Tiểu Bang California. Nếu không được thông qua trong vòng mùa hè năm nay trước khi kết thúc khóa họp nghị viện tiểu bang, Nghị Quyết SCR 17 sẽ coi như kết thúc. Nỗ lực thông qua các nghị quyết tương tự sẽ phải được đệ trình lại tại Nghị Viện Tiểu Bang California vào khóa họp tới.

Năm ngoái, Nghị Quyết SCR 17 đã được thông qua tại Thượng Viện Tiểu Bang nhưng sau đó cấp lãnh đạo của Hạ Viện đã từ chối không đưa vấn đề này ra để biểu quyết tại Hạ Viện. Cũng trong chiến dịch vận động đó, Dân Biểu Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez đã hứa sẽ đưa vấn đề ra xét lại vào năm nay. Hiện nay, nhiều thành viên trong Hạ Viện đã xác nhận lạ Dân Biểu Leland Yee từ vùng San Francisco, hiện là Phó Chủ Tịch Hạ Viện, đã đơn phương ngăn chặn không cho Nghị Quyết SCR 17 được đưa ra biểu quyết trước toàn thể Hạ Viện Tiểu Bang.

Cộng Đồng Việt Nam trên toàn California cũng như những người ủng hộ đã cố gắng tạo đủ áp lực với các viên chức của Hạ Viện Tiểu Bang để đưa vấn đề ra biểu quyết nhưng chưa có kết quả. Trước đây, nhiều đoàn thể trong cộng đồng đã vận động với Dân Biểu Judy Chu từ vùng Monterey hay Tom Umberg từ vùng Orange County nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể. Mới đây, Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng đã gởi thư vận động đến một số các vị dân cử thuộc khối Đảng Dân Chủ từ vùng Orange County như Dân Biểu Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Dân Biểu Tom Umberg hay Giám Sát Viên Lou Correa để nhờ can thiệp với các viên chức lãnh đạo của Hạ Viện thuộc Khối Đảng Dân Chủ. Hiện Ủy Ban vẫn đang chờ kết quả vận động từ các vị dân cử này cũng như từ nhiều vị dân cử khác.

Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng cũng đang phát động một chiến dịch vận động thẳng đến Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California, để kêu gọi ông ta đưa vấn đề ra biểu quyết bất kể sự ngăn chận của Dân Biểu Leland Yee. Chiến dịch vận động này bao gồm một thỉnh nguyện thư ngắn gọn để quí cư dân tại California có thể ký tên vào và gởi thẳng đến Văn Phòng Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez. Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng xin kêu gọi quí đồng hương tại khắp nơi trên toàn tiểu bang California gởi một văn thư ngắn gọn đến Dân Biểu Chủ Tịch Fabian Nunez với nội dung như sau và gởi về địa chỉ email hay điện thoại có kèm theo đây:

“Dear Mr. Speaker,

We urge you to bring SCR 17 to the floor for a vote by all members. Last year, you promised us that you would take up this measure for a vote. Please do so before the end of this legislature term.

Truly yours,”

Số điện thoại của Văn Phòng Dân Biểu Nunez là (916) 319-3046 hay email là Assemblymember.Nunez@assembly.ca.gov

Nghị Quyết SCR 17 nhằm mục đích vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại California.  Tính đến nay, gần 100 đơn vị chính quyền các cấp trên toàn Hoa Kỳ đã thông qua những nghị quyết tương tự, trong đó có 8 tiểu bang, 5 quận hạt và rất nhiều thành phố. Nghị Quyết SCR 17 sẽ là một biểu tượng quan trọng để vinh danh sự đóng góp và hiện diện của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại California và những tâm tư chính đáng nhất của khối cư dân gốc Việt tại California.

Chúng tôi rất mong được quí vị tiếp tay trong khả năng có thể được để việc thông qua nghị quyết quan trọng này sớm được thành công. Mọi chi tiết khác xin liên lạc với Ông Phan Kỳ Nhơn ở số điện thoại (714) 837-9936 hay Luật Sư Nguyễn Quốc Lân ở số điện thoại (714) 891-1901.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.