Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Thông Việt Toàn Cầu Sẽ Đại Hội Chủ Đề Dân Chủ

22/06/200600:00:00(Xem: 1113)

Nhà báo Trần Ngọc Thành tại tòa soạn VB hôm 21-6-2006.

LITTLE SAIGON, Calif. -- Một đại hội giữa những người trong ngành truyền thông và có quan tâm về dân chủ đang được vận động để sẽ tổ chức tại thủ đô Ba Lan vào tháng 5-2007, theo lời nhà báo Trần Ngọc Thành khi ông viếng thăm nhiều cơ sở truyền thông tại Quận Cam, trong đó có Việt Báo, hôm Thứ Tư 21-6-2006.

Là một thành viên của ban biên tập Đàn Chim Việt (http://www.danchimviet.com/),  một báo điện tử có ban biên tập đa số ở Ba Lan, nơi đã phát khởi Cách Mạng Nhung và là nơi đầu tiên làm sụp đổ chế độ cộng sản vùng Đông Âu, ông Trần Ngọc Thành đang trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ 2 tuần lễ.

Trước khi tới Quận Cam, ông đã đi nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ, các nơi có đông cộng đồng người Việt, để tìm hiểu và trình bày cho nỗ lực thực hiện một đaị hội -- dự kiến sẽ lấy chủ đề “Truyền Thông và Dân Chủ” -- sẽ thực hiện tại Ba Lan vào giữa năm 2007.

Theo nhà báo Trần Ngọc Thành, hiện thời vẫn chưa có Ban Tổ Chức cho đại hội vì dự kiến sẽ có nhiều tiếng nói từ nhiều thành phần và từ nhiều vùng địa lý (kể cả trong qúôc nội) hiện diện trong Ban Tổ Chức cho một hội nghị có thể đáp ứng nhu cầu tự do và dân chủ cho quê nhà.

Đaị hội dự kiến sẽ góp sức từ rất là đa dạng, gồm nhiều lứa tuổi, và gồm nhiều giới hoạt động truyền thông khác nhau -- báo giấy, báo điện, đài phát thanh, truyền hình, báo email... -- cho chung một ước mơ để tìm một lộ trình, chung sức cho dân chủ VN.

Ông nói rõ, đại hội này sẽ không phải là do riêng một báo nào, dù là báo Đàn Chim Việt nơi đã cam kết sẽ tận lực giúp cho đại hội hình thành, và cũng không phải do riêng một tổ chức nào thực hiện -- mà sẽ là một góp sức chung.

Hiện thời đã có nhiều báo hải ngoại cam kết hỗ trợ tận lực cho đại hội “Truyền Thông và Dân Chủ”, trong đó có Người Việt và Việt Báo.

Ông cho biết, nỗ lực vận động hội nghị đang tiến hành và đang cần góp sức, góp ý kiến từ nhiều giới. Những vị quan tâm, có thể liên lạc về điạ chỉ tạm trong khi chưa có Ban Tổ Chức:

Trần Ngọc Thành

Email: trantuananh@wp.pl.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.