Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs Sẽ Gởi Phiếu Thăm Dò Để Cải Tiến Giúp Người Thọ Thuế

20/06/200600:00:00(Xem: 1971)

HOA THỊNH ĐỐN - Theo thông báo của Sở Thuế Vụ ra ngày 14 tháng 6 năm 2006, cơ quan này sẽ tiến hành công tác thăm dò ý kiến của gần 50,000 người trong tháng này nhằm giúp cải tiến phương pháp cung cấp các dịch vụ cho người thọ thuế.

Một bản thăm dò ý kiến của người thọ thuế về các sáng kiến và dịch vụ sẽ được gởi đến cho 40,000 người thọ thuế là một phần của Kế Hoạch Phục Vụ Khách Hàng - the Taxpayer Assistance Blueprint (TAB). Đây là một nỗ lực lâu dài của IRS nhằm xem xét các hoạt động phục vụ khách hàng và kiểm điểm các bản dự thảo để tiếp tục cải tiến các hoạt động của cơ quan này. Một bản thăm dò khác sẽ được gởi đến cho 10,000 người thọ thuế  sẽ giúp cho IRS quyết định về tính hiệu quả của các mẫu đơn và ấn bản sử dụng.

Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson tuyên bố: "Trách nhiệm của chúng tôi, cơ quan IRS, là cung cấp một chương trình làm việc cân đối giữa hoạt động có chất lượng và việc thể hiện sự  tuân thủ pháp luật hợp lý nhất. Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp cho người thọ thuế các dịch vụ có hiệu lực và hiệu quả  trong phạm vi điều kiện và hoạt động cho phép. Kế hoạch này sẽ là một nền tảng vững chắc cho những quyết định cơ bản của chúng tôi về danh mục những dịch vụ phục vụ người thọ thuế."

 Sở thuế Vụ (IRS), Cơ Quan Ủng Hộ Người Thọ Thuế Hoa Kỳ (the National Taxpayer Advocate) và Ban Chấp Hành Bộ Phận Kiểm Tra Những Thiếu Sót thuộc Sở Thuế Vụ (the IRS Oversight Board) hiện đang cùng làm việc trên chương trình dự thảo này, nhằm mục đích nêu lên các vấn đề liên quan đến những nhu cầu và quyền ưu tiên của người thọ thuế. Hiên nay, các dịch vụ phục vụ người khai thuế của Sở Thuế Vụ được tiến hành thông qua hệ thống mạng điện tử (electronically), qua các cơ quan trung gian thứ ba như các tổ chức và cá nhân khai thuế chuyên nghiệp và các tình nguyện viên khai thuế miễn phí (third parties such as tax practitioners and volunteer preparers), qua thơ từ (by mail), điện thoại (telephone), hoặc qua các giúp đỡ trực tiếp với người khai thuế khi họ có yêu cầu (through face-to-face assistance).

Người khai thuế được ngẫu nhiên chọn (randomly selected) để trả lời các phiếu thăm dò gồm 25 câu hỏi liên quan đến việc họ đã sử dụng các dịch vụ do IRS cung cấp và muốn sử dụng các dịch vụ này như thế nào. Các câu hỏi mẫu sẽ được gởi đến địa chỉ của những người được chọn qua một cơ quan hợp đồng đã được Sở thuế Vụ chấp nhận. Bản thăm dò sẽ gởi đến cho người khai thuế hoàn toàn không hỏi hay đề cập đến các thông tin tài chánh hoặc cá nhân của người thọ thuế, đồng thời chi tiết về các câu trả lời cũng sẽ không được tiết lộ với bất cứ cơ quan hay bộ phận nào khác. Những phúc đáp cá nhân sẽ được giữ hoàn toàn bí mật.

Nhận thức được tầm mức quan trọng của sự rõ ràng và tính hiệu quả của các mẫu đơn, các ấn bản và các sách hướng dẫn sử dụng các mẫu đơn và ấn bản thuế vụ gởi đến theo yêu cầu sử dụng hữu hiệu của người khai thuế, các cơ quan truyền thông báo chí và những nhà xuất bản cũng đồng thời tiến hành hoạt động thăm dò ý kiến của khoảng 10,000 người khai thuế cá nhân, cơ sở kinh doanh, người khai thuế giúp và các thành viên cơ sở trong cộng đồng dân cư tại các địa phương để thu nhận quan điểm và ý kiến của họ về lĩnh vực hoạt động này của IRS.

Kết quả thăm dò mức độ hài lòng của khách hàng do các cơ quan ấn loát và báo chí bên ngoài IRS sẽ đo lường sự thỏa mãn của những người trả lời các phiếu yêu cầu về các nguồn thông tin họ có được từ  IRS và làm thế nào cơ quan này trang bị và chuẩn bị cho người khai thuế để họ có thể hiểu và thực hiện được trách nhiệm của mình theo yêu cầu của luật thuế Liên bang. Những câu hỏi đưa ra trong bản thăm dò sẽ trình bày nội dung, sự hữu ích, hình thức, các kiểu mẫu và việc chuyển gởi các mẫu đơn và ấn bản đến tay người sử dụng. Những khách hàng trong công cuộc thăm dò này có quyền chọn phương cách hợp tác qua trả lời các câu hỏi trên điện thoại hay bằng mạng thông tin điện tử.

Cả hai bản thăm dò của bộ phận Kế Hoạch Phục Vụ Khách Hàng TAB và các cơ quan báo chí và ấn loát không thuộc IRS được thiết kế nhằm giúp Sở Thuế Vụ hiểu rõ và chính xác hơn những dịch vụ nhu yếu, những quyền ưu tiên và thái độ của người thọ thuế. Cả hai chương trình thăm dò này sẽ tiếp tục được tiến hành trong những năm sắp tới nhằm giúp IRS tiếp tục chọn lọc và cải tến các dịch vụ cung cấp cho người đóng thuế dựa trên nhu cầu và quyền lợi ưu đãi của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.