Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Của Bà Đặng Thị Thông Về Việc Ubnd Xã Thái Bình Cướp Nhà, Đất Và Tài Sản Của Gia Đình

10/06/200600:00:00(Xem: 1000)

Tường trình khẩn cấp số 1 của công dân Đặng Thị Thông.

Kính gửi: 

- Ông Nông Đức Mạnh - Tổng bí thư BCHTƯ ĐCSVN

- Ông Trần Đức Lương - Chủ tịch nước CHXHCNVN

- Ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch Quốc hội NCHXHCNVN

- Ông Phan Văn Khải - Thủ tướng Chính phủ NCHXHCNVN

- Ông Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch MTTQ Việt Nam.

Đồng kính gửi:

- Bà Louise Arbour - Cao ủy Nhân quyền LHQ

- Tổ chức theo dõi nhân quyền Quốc tế

- Tổ chức báo chỉ Quốc tế và tổ chức phóng viên không biên giới

- Tổ chức ân xá Quốc tế

- Tổ chức bảo vệ phụ nữ quốc tế

- Dư luận đồng bào trong nước và hải ngoại

- Các đài phát thanh RFA, RFI, BBC, VOA, Chân Trời Mới, đài Hoa Mai, Đài Litte Sài Gòn radio, Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam, 58 phố Quán sứ Hà Nội...

Kính thưa các cơ quan, tổ chức nhân quyền quốc tế và quốc gia quốc hội và Chính phủ các nước dân chủ trên thế giới, các cơ quan thông tấn báo chí quốc gia quốc tế, đồng bào trong nước hải ngoại và các bạn bè.

Kính thưa Quý vị!

Tên tôi là Đặng Thị Thông - Sinh năm 1954-Thôn Trưng Trắc-xã Đông Á - huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình.

Tôi có bác ruột là Đặng Thị Cúc, chồng là Bùi Văn Mùi, năm 1930 vào Sài Gòn hoạt động bí mật cùng đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Năm 1945 vào Công binh xưởng Bắc Sơn bị nhiễm hóa chất độc nên không có con, hai bác về quê ngoại sinh sống, năm 1945 được chính quyền cấp cho 90m2 đất diện chích sách. Vì vậy bác tôi đã nuôi cháu vào con nuôi từ nhỏ (con của em). Năm 1980 bố mẹ tôi làm cho tôi 2 gian nhà, 2 gian bếp với 90m2 chiều rộng là 5m, dài 18m về phía Bắc 218 trong khu vườn bố mẹ tôi đang ở, bố mẹ tôi làm di chúc tặng tôi ngày 2/3/1983. Từ đó tôi được quyền sở hữu theo điều 679 của Bộ luật dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Năm 1984 UBND xã lấy cớ mở rộng trường học nên đã động viên bố mẹ tôi chuyển sang phía Nam đường 218 khu cũ làm sân chơi cho học sinh. Nhưng xã không có quyết định thu hồi đất của tôi, không có quyết định giao đất sang khu mới, mà chỉ chuyển cho bố mẹ tôi và ông Tô Văn Bình người cùng xã, vậy tôi vẫn ở chỗ cũ.

Tự nhiên ngày 10/8/1988 UBND xã (có tổ chức) cho đội bảo vệ đến phá 2 gian nhà bếp, chuồng gà của tôi. Trong khi đó tôi có thai 6 tháng, sự giằng co kéo dài 3 tiếng đồng hồ, tôi bị động thai ngất xỉu được bà con đưa đi bệnh viện cấp cứu về nhà vật liệu mất hết, sức khỏe giảm yếu (có ảnh chụp).

Tiếp năm 1993 (UBND xã lấy khu đất chuyển của bố mẹ tôi bán cho 6 người, chính quyền chiếm đọat của tôi 18m (1mx18m) đất thổ cư, để muột suất để trao đổi cho bà Phí Thị Dịu là cán bộ Sở thương binh tỉnh Thái Bình để bà Dịu làm 7 sổ thương binh giả, nhưng thực tế là 2 suất cho ông Đặng Đức Hải nguyên Chủ tịch và Bùi Quang Lực là Phó Chủ tịch UBND xã.

Tôi tố cáo từ năm 1993 từ địa phương lên Trung ương. Đến năm 2000, 2001 chánh thanh tra huyện, tỉnh ra quyết định trái pháp luật. Dẫn đến ngày 21/5/2003 vào lúc 3 giờ chiều ông Nhâm Gia Năm và bà Phí Thị Dịu cùng một số người, đến đo đất của bà Dịu để bán cho ông Nhâm Đắc Sinh và bà Bùi Thị Lý, ông Năm đã đo vào phần đất của tôi là (1mx18m) tôi ra rột lại dây không cho đo, ông Năm ẩu đả dun tôi vào tường đánh tôi, con tôi trong nhà chạy ra, kêu lên bà con trong xóm chạy ra thì ông Năm và bà Dịu cả lũ chạy mất. Trong 3 ngày 22/23/24 ông Sinh và một số người ra đe dọa mẹ con tôi.

Vậy chúng vẫn không tha đến ngày 25/5/2003 (UBND xã lại tổ chức) khoảng 40 người đội quân rất hùng mạnh, toàn là đầu gấu đến khủng bố, dùng xà beng, cuốc, xẻng, công nông đến uy hiếp 2 mẹ con tôi, phá móng nhà, bờ bao, còn bốc 2 vạn gạch tôi xếp vào phần đất 18m của tôi đều bị bốc rải ra thành 5 đống để cướp đất và cướp tài sản và 20 xe gạch vỡ và xỉ vôi rồi cho công nông, xe đất đổ vào phần đất của gia đình tôi. Ông Sinh còn hô to đất tao mua rồi đứa nào ra giữ đất dao ta chém chết, xảy ra từ lúc 7h sáng cho đến 12h trưa. Tôi đã gọi điện cho ông Chủ tịch tỉnh Thái Bình và ông Chủ tịch huyện và công an tỉnh, huyện đều lặng im không đến can thiệp.

Tôi đến gặp ông Đoàn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã, hiện nay số đất của tôi đang tranh chấp tại sao ông Thắng đã ký chuyển nhượng số đất của bà Dịu chuyển cho ông Nhâm Đắc Sinh trong đó có 18m2 đất của tôi, đã vi phạm điều 293 câu 4 của Bộ luật dân sự buộc hai mẹ con tôi phải rời nhà sáng 26/5/2003 tôi lên Hà Nội kêu cứu khẩn cấp, hiện nay đứa con tôi bỏ đi đâu không rõ. Tôi liên tục lên Trung ương kêu cứu nhưng vẫn không được giải quyết. Đến ngày 30/2/2006 là ngày tiếp dân của lãnh đạo tỉnh tôi lên Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đến tối về thắp hương cho bố mẹ thì hai gian bếp chuồng lợn không việc gì. Sáng hôm sau là ngày 0½/2006 (Âm lịch) tôi lên thắp hương thì 2 gian nhà bếp và chuồng lợn đã bị sụp đổ (có ảnh chụp).

Tiếp ngày 30/5/2006 tức là ngày 4/5 âm lịch tôi tiếp tục lên trụ sở tiếp công dân tỉnh Thái Bình có số phiếu 19, tôi đợi đến 5h chiều chưa được tiếp thì hết giờ, nhân tiện tối tôi vào thắp hương cho bố mẹ tôi thì nhà vẫn còn vững chắc không có hiện tượng sụp đổ, không có hiện tượng mưa bão. Sáng ngày 5/5 ngày tết Đoan Ngọ tôi lên thắp hương thì nhà đã bị sụp đổ vỡ hết 2 bát hương thờ bố mẹ tôi ra làm 3 mảnh (có ảnh chụp). Đây là việc trả thù tôi đi khiếu kiện, cuộc khiếu kiện kéo dài 19 năm, 3 lần bị phá nhà và 5 lần phá bờ bao, đánh đập mà vẫn không giải quyết dẫn đến hậu quả cảnh tang thương.

Đây cũng là một âm mưu thôn tính có xếp đặt của chính quyền xã Đông á dồn gia đình tôi vào bước đường cùng không lối thoát, cảnh mất chồng, một đứa con đẻ ra 10 ngày phải cho người khác nuôi, còn một đứa bỏ học theo mẹ đi khiếu kiện rồi đi đâu không biết, còn tôi dẫn đến căn bệnh hiểm nghèo khối u khớp, thoái hóa cột sống dẫn đến cảnh không gia đình, không người thân dồn gia đình tôi xuống tận bùn đen, tận cùng của xã hội, giờ đây không còn đường sống, cả cuộc đời của bố mẹ tôi đã vì dân, vì nước đã hy sinh cả cuộc đời vì dân vì nước, tuổi thanh xuân cho đất nước giờ đây bị chính quyền xã đến đập phá nhà phá bờ bao, cướp đất, cướp cả nơi thờ phụng của người tiền bối cách mạng.

Còn mẹ đẻ tôi là Phí Thị Thính - 85 tuổi, anh trai là Đặng Đình Huế thương binh loại 2 có hai thổ đất thổ cư bị lấn chiếm 126m2, mẹ tôi và anh tôi làm đơn 8 đề nghị năm nay vẫn không được giải quyết. Mẹ tôi năm nay 85 tuổi còn bị người lấn chiếm đe đánh gây cãi nhau mất trật tự an ninh trong xóm, cả 3 mẹ con tôi đều bị mất nhân quyền, quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm.

Vậy tôi làm tường trình này kính mong Quý lãnh đạo cao cấp Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh, Trung ương giải quyết đơn trình bày trên để trả lại nhà và đất và bồi thường phá nhà, phá bờ bao và tài sản bị cướp cho gia đình tôi là công dân bình thường được hưởng thụ do cha ông để lại, giúp đỡ gia đình tôi được ổn định cuộc sống làm ăn như mọi công dân khác.

Kính mong bà Louise Arbour - Cao ủy Nhân quyền LHQ, các cơ quan, tổ chức nhân quyền quốc tế và quốc gia quốc hội và Chính phủ các nước dân chủ trên thế giới, các cơ quan thông tấn báo chí quốc gia quốc tế, đồng bào trong nước hải ngoại và các bạn bè lên tiếng can thiệp giúp đỡ cho gia đình tôi.

Tôi xin trân trọng cám ơn.

Thị xã Thái Bình, ngày 07 tháng 6 năm 2006

Kính đơn

Đã Ký

Đặng Thị Thông

ĐT: 036.571290 - 0914906085

Tái bút: Tôi là một trong 50 công dân tỉnh Thái Bình vừa tham gia tự nguyện tự giác ký ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do ngày 8/4/2006. Vậy kính mong các quý cấp trung ương và các cơ quan bảo vệ nhân quyền dân chủ quốc tế hãy lưu tâm bảo vệ tính mạng chúng tôi. Đơn này chúng tôi có kèm theo một số bức ảnh minh họa cảnh chính quyền và công an địa phương đập phá sập nhà và bếp của gia đình chúng tôi.

Nhân đây tôi cũng thông báo các quý vị là: vào ngày mùng 6/6/2006 vừa qua một nhóm côn đồ địa phương do Công an và chính quyền chỉ đạo đã kéo đến đe dọa đòi chém, hành hung anh Phạm Văn Doan là Thưong Binh hạng ¼ chồng cô Trịnh Thị Nữ (Điện thoại số:036 825 916) ở Bách Thuận - huyện Vũ Thư - Tỉnh Thái Bình, chỉ vì 2 vợ chồng này đã tham gia ký vào bản Tuyên ngôn dân chủ tự do nói trên.

Vì vậy tôi cũng kính mong dư luận Quốc tế trên khắp thế giới cùng đồng bào trong nước và hải ngoại hãy lên tiếng kịp thời thật mạnh mẽ để bảo vệ vợ chồng anh Doan và chị Nữ như đã nói ở trên. Hai vợ chồng này sẽ viết đơn tố cáo, khiếu nại đến các quý cấp chính quyền và quốc tế sau. Cuối cùng tôi thay mặt số 50 công dân đã tham gia ký ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do trân trọng cám ơn các quý vị và các quý đồng bào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.