Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ba Hãng Được Irs Chọn Để Hỗ Trợ Thu Hồi Tiền Thuế Nợ

09/08/200600:00:00(Xem: 1781)

Từ tháng ba năm 2006 Sở Thuế Vụ đã ký hợp đồng với ba hãng tài chính kế toán tư nhân để giúp thu hồi tiền thuế nợ. Đây là giai đoạn đầu của kế hoạch hợp tác với các công ty tư nhân để thu hồi tiền thuế nợ. Các công ty được chọn gồm:

- Hãng CBE Group Inc. có văn phòng chính đặt tại thành phố Waterloo, tiểu bang Iowa.

- Hãng Linebarger Goggan Blair & Sampson LLP, văn phòng chính ở thành phố Austin, thuộc tiểu bang Texas.

- Hãng Pioneer Credit Recovery, Inc., văn phòng chính Arcade, bang New York.

Tham gia vào việc chọn lựa gay go này có cả thảy 33 hãng, kết quả chỉ 3 công ty giành được hợp đồng làm việc với Sở Thuế Vụ trong đợt này.

Nhân dịp này ông Ủy Viên Hội Đồng Mark W. Everson cho biết: "Hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ nhờ các công ty tư nhân giúp thu hồi tiền thuế nợ quá hạn trả. Quốc Hội cũng đã đồng ý để chính phủ Liên bang sử dụng các hãng tư nhân để thu hồi tiền thuế nợ. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng tất cả các vấn đề cần quan tâm liên quan đến quá trình đòi nợ trước nay vẫn do cơ quan chính phủ đảm nhiệm. Kết quả là chúng tôi đã quyết định đặt thành những quy định chặt chẽ nhằm bảo vệ quyền lợi và sự riêng tư của người khai thuế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát các hoạt động của các công ty hợp đồng để biết chắc chắn rằng các công ty này luôn theo đúng các quy định của luật pháp đồng thời giữ vững các tiêu chuẩn riêng của mỗi tổ chức."

Bộ Luật American Jobs Creation ban hành năm 2004 đã cố vấn cho IRS về vấn đề thu hồi tiền thuế nợ cho phép IRS được quyền mướn các tổ chức tư nhân để giúp thu thuế. Đoạn văn tiêu biểu này của bộ Luật 2004 đã được soạn thảo công phu và bao gồm một số các giới hạn để bảo đảm việc các công ty tư nhân sẽ phải tuân thủ cùng một loại các quy định bảo vệ quyền lợi và đời tư của  người thọ thuế như chính cơ quan IRS và các nhân viên của cơ quan luôn phải tuân thủ và tôn trọng. Ngoài ra, các tổ chức tư nhân được chọn không thể ký hợp đồng lại với các công ty khác để hoàn tất công việc họ đã hợp đồng với Sở Thuế Vụ. Sở thuế Vụ hy vọng sẽ bắt đầu chuyển giao các hồ sơ thuế còn nợ chính phủ cho các công ty hợp đồng vào đầu mùa hè này.

Sở Thuế Vụ cũng đồng thời có những hướng dẫn dành cho các công ty ký hợp đồng thu thuế với cơ quan IRS, bao gồm việc kiểm tra hồ sơ lý lịch của tất cả các nhân viên làm việc với công ty nhận hợp đồng tham gia quá trình thu thuế. Tất cả các nhân viên này đều phải tham gia chương trình đào tạo và huấn luyện của IRS.

Các hãng tư nhân nhận hợp đồng thu thuế không có những hành động cưỡng chế như sử dụng quyền tịch biên, thu thuế hay thu giữ đồ đạc để trừ nợ. Hơn nữa, các công ty tư nhân thu thuế cho chính phủ không làm việc trên các vấn đề thuần túy kỹ thuật như vấn đề trả dần tiền thuế nợ (offers in compromise), tuyên bố phá sản (bancruptcies), hoàn cảnh cá nhân gặp khó khăn (hardships) hay việc kiện tụng (litigation). Đúng hơn, Sở Thuế Vụ sẽ chuyển giao cho các công ty hợp đồng thu thuế những hồ sơ thuế người chủ hồ sơ chưa tranh chấp về số tiền thuế họ nợ. Các công ty tư nhân sẽ liên lạc với người thọ thuế để sắp xếp việc trả thuế cho chính phủ.

Theo ông Mark Everson, "Chuyển giao việc thu thuế những hồ sơ đơn giản cho các công ty tư nhân sẽ cho phép IRS tập trung nhân lực  và chú trọng vào các vấn đề thuế vụ phức tạp hơn." 

Giai đoạn thứ hai của quá trình thu  hồi tiền thuế nợ, dự tính xảy ra vào năm 2008, IRS sẽ ký hợp đồng với khoảng 10 công ty nữa. Trong thời gian 10 năm, Sở Thuế Vụ hy vọng các công ty tư nhân sẽ giúp thu được thêm 1.4 tỉ mỹ kim các khoản thuế quá hạn.

(Nguyên văn tiéng Anh của tài liệu này đăng trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, địa chỉ: http://www.irs.gov/newsroom/article/0,,id=069,00.html.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.