Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dân Việt Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

08/06/200600:00:00(Xem: 923)

Virginia.- Hằng năm Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc  Diễn Hành Văn Hóa  Quốc Tế trên Đại Lộ Madison, New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa QT sẽ được tổ chức vào  ngày 24 tháng 6, 2006.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiều Cộng Đồng Di Dân ở HK  như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia, Egypt.. Đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng Việt Nam được mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình  qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc và các điệu múa dân tộc vv..

Năm 2002 Cộng Đồng VN tham gia cuộc diễn hành với chủ đề Hai Bà Trưng, được ba giải nhất. Từ đó đến nay Cộng Đồng VN tham gia mỗi năm một tích cực,  mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người Việt Nam là đông nhất với vài trăm người,  tay cầm cơ vàng tung bay phất phới trải dài trên nhiều blocks trên đại lộ Madison.

Ngoài  mục tiêu văn hóa thuần túy để  giới thiệu với người Hoa Kỳ, người ngoại quốc nét đẹp của văn hóa VN,  đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pensylvania, Canada ..vài trăm người VN  tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks  trên  đại lộ Madison của  NY, cũng biểu dương một lực lượng  chính trị hùng mạnh,  thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt hải ngoại. Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ và người ngoại quốc khắp nơi thấy,  người Việt Nam  với truyền thống anh dũng, dù hơn ba mươi năm lưu vong, lưu lạc  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ  Tổ Quốc và quyết một lòng tranh đấu cho quê hương  có được  một ngày mai  dân chủ, tự do.

Chủ đề diễn hành năm nay là “Con Rồng Cháu Tiên” với  một xe diễn hành chính  và bốn xe  phụ.  Xe  diễn hành chính tốn khoảng bốn ngàn mỹ kim, cùng với rất nhiều tiền mua cờ cho hằng ngàn người tham dự. Thêm vào đó tiền đưa đón và ăn uống cho  hai, ba  trăm người từ xa về .. Trong những năm qua ngân quỹ cần để tham gia  cuộc diễn hành này  từ hai mươi  đến hai mươi lăm  ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ, không thể tiếp tục tham gia  cuộc diễn hành này thì CSVN sẽ vào thay thế, và màu cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay  trên đại lộ Madison của New York, một trung tâm thương mãi lớn nhất của HK và thế giới.  

Từ nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp trước tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công. 

Ý thức được tầm quan trọng của cuộc diễn hành này  về mặt văn hóa cũng như   chính trị,  nhiều cá nhân , đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức. Nhiều đồng hương từ những tiểu bang xa như Cali, Texas, Âu Châu, Hawai, Canada.. đã bỏ nhiều thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự. Và Ông Trần Đình Trường,  chủ nhân  Hotel Carter ở New York năm nào cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng thức ăn và chỗ ở trong khách sạn của ông nhiều ngày trong dịp này.

Ban tổ chức Ngày Diễn Hành Văn Hóa ở New York rất mong mỏi được  sự tham dự và  tiếp tay đóng góp của đồng hương từ khắp nơi để việc tổ chức được thành công tốt đẹp,  để đại diện của  người Việt Quốc Gia  tiếp tục có mặt trong cuộc diễn hành quốc tế này.

Bên cạnh diễn hành văn hoá,  năm nay cũng là năm tranh đấu quyết liệt cho quê hương VN,  nên trong ngày 23 tháng 6 sẽ có biểu tình trước  Liên Hiệp Quốc để đòi hỏi  trả anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ, và đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên lạc với Ông Nguyễn văn Tánh, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Quốc Tế ở NY.  ĐT  (646) 920-4120.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.