Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyễn Hữu Chánh Họp Báo Tại Quận Cam Về Kế Hoạch: Đưa Đảng Ra Công Khai Ở Vn Để 1 Người Quốc Nội Chỉ Huy

03/08/200600:00:00(Xem: 1943)

Trong cuộc họp báo.

Westminster (VB).- Xuất hiện tại hội trường nhật báo Viễn Đông lúc 3 giờ chiều Thứ Tư 2-8 trước hàng trăm người chờ đón, giữa tiếng vỗ tay chào mừng vang dội, ông Nguyễn Hữu Chánh, nhà đấu tranh chính trị với chức vụ Tổng bí thư Đảng Dân Tộc VN, đã ngỏ lời cám ơn tất cả những ai góp phần đấu tranh đòi chính phủ Nam Hàn phải trả tự do cho ông.  Ông chúc mừng thắng lợi của tổ chức Chính phủ VN Tự Do và khẳng định 'sẽ cùng đại tướng quốc trưởng Nguyễn Khánh tiếp tục cuộc đấu tranh giành tự do cho đất nước Việt Nam.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã bị chính phủ Nam Hàn bắt giữ ngày 5/4/2006 theo yêu cầu của CSVN về tội khủng bố. Sau đó, CSVN liên tục đòi Nam Hàn phải dẫn độ ông về VN xét xử. Ra Tòa Nam Hàn, sau 4 tháng bị giam giữ và liên tục đấu tranh, cuối cùng tòa án Nam Hàn trả tự do cho ông và ông đã về tới Hoa Kỳ chiều ngày nói trên.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh cũng ngỏ lời cám ơn các cơ quan truyền thông Việt - Hàn và cộng đồng người Việt khắp nơi đã tạo khí thế quyết liệt đấu tranh cho ông, để ông Tổng thống, Bộ Ngoại Giao, các cơ quan công quyền Nam Hàn biết rằng ông là “một người đấu tranh cho tự do, dân chủ chứ không phải là kẻ đại khủng bố như lời tố cáo của  Cộng Sản VN.” Ông cám ơn cả cộng đồng Nam Hàn đã cùng sát cánh cùng cộng đồng Việt mang lại sự tự do cho ông.

Trong dáng dấp hơi gầy, xanh so với trước khi bị bắt giữ tại Nam Hàn, ông Nguyễn Hữu Chánh cho biết: 'Tôi hơi bất ngờ khi bị bắt tại Nam Hàn, vì trước đó tôi từng đến Nam Hàn nhiêu lần mà vẫn hoàn toàn vô sự. Phía CSVN đã chuyển cáo trạng của họ đến Tòa Án Nam Hàn, tố cáo tôi định đánh bom tòa đại sứ VN tại Đại Hàn, buôn bán bạch phiến và oa trữ vũ khí. Họ đã lục soát người tôi, đã ngỏ lời xin lỗi khi biết được họ chỉ bắt giữ một chiến sĩ chiến đấu vì tự do cho đất nước.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã tố cáo CSVN đầy thủ đoạn, dựng hồ sơ giả để buộc tội ông. Sau khi ký hiệp ước dẫn độ với chính phủ Nam Hàn, họ đã dẫn độ 10 tội phạm về cho Nam Hàn chỉ nhằm đổi lấy một Nguyễn Hữu Chánh, nhưng đã thất bại. Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng vạch trần âm mưu của CSVN muốn bắt ông để tra tấn, để tìm cách buộc ông cung khai mạng lưới đang hoạt động tại VN. Ông nói: 'Tôi sẽ tố cáo trước thế giới và với cả chính phủ Mỹ về những thủ đoạn đê hèn của CSVN. Họ đã nguỵ tạo hồ sơ. Họ đã đưa gián điệp vào tổ chức của chúng tôi, họ gài cán bộ tham gia kháng chiến phục quốc, chiến đấu chống Cộng. Nhờ vụ án này mà tôi lây được tài liệu mật của CSVN. Nhờ ở tù mà tôi moi được tài liệu mật của Việt Cộng, rất nhiều và phát hiện được cán bộ VC gài vào tổ chức của mình.'

Ông khẳng định: 'Tôi xót xa vì chưa làm gì được. Tôi họp báo để làm sáng tỏ vụ việc. Tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các cơ quan nhân quyền phải bảo vệ các chiến sĩ đấu tranh của chúng ta. Tôi có trách nhiệm phải ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn đê hèn, xảo quyệt của CSVN. Chính phủ Việt Nam Tự Do không do Mỹ, cũng không do CS nặn ra. Chúng tôi đấu tranh vì tinh thần dân tộc, và tôi không hề hỗ thẹn khi nói như vậy.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng tiết lộ tin ông đã rời Hoa Kỳ ngày 8/5/2006 và dời văn phòng về một quần đảo riêng cho Đảng Dân Tộc Việt Nam với kế hoạch phát triển trong 110 năm tới gồm các cơ sở xây dựng, trước hết để giúp trẻ VN bị bán qua Cam Bốt và Thái Lan. Theo ông, chiến sĩ của ông đã tham gia cứu vớt nhiều em.

Ông khẳng định rằng Đảng Dân Tộc chủ trương đấu tranh nhân bản, hòa bình và bất bạo động, và sẽ công khai hoạt động trong nước như Đảng Dân Chủ hiện nay. Ông nói tiếp: 'Tại đại hội Tháng Tám tới đây, tôi sẽ từ chức và giao chức vụ tổng bí thư lại cho một người khác ở quốc nội và người đó sẽ ra mắt, sẽ hoạt động công khai.'

Hội trường nhật báo Viễn Đông chật cứng cho đến giờ phút chót.

Kết thúc cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh tiếp tục tham dự cuộc tiếp xúc với đồng bào Việt tại trụ sở Đài Phát Thanh VN Tự Do từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối cùng ngày nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.