Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyễn Hữu Chánh Họp Báo Tại Quận Cam Về Kế Hoạch: Đưa Đảng Ra Công Khai Ở Vn Để 1 Người Quốc Nội Chỉ Huy

03/08/200600:00:00(Xem: 2042)

Trong cuộc họp báo.

Westminster (VB).- Xuất hiện tại hội trường nhật báo Viễn Đông lúc 3 giờ chiều Thứ Tư 2-8 trước hàng trăm người chờ đón, giữa tiếng vỗ tay chào mừng vang dội, ông Nguyễn Hữu Chánh, nhà đấu tranh chính trị với chức vụ Tổng bí thư Đảng Dân Tộc VN, đã ngỏ lời cám ơn tất cả những ai góp phần đấu tranh đòi chính phủ Nam Hàn phải trả tự do cho ông.  Ông chúc mừng thắng lợi của tổ chức Chính phủ VN Tự Do và khẳng định 'sẽ cùng đại tướng quốc trưởng Nguyễn Khánh tiếp tục cuộc đấu tranh giành tự do cho đất nước Việt Nam.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã bị chính phủ Nam Hàn bắt giữ ngày 5/4/2006 theo yêu cầu của CSVN về tội khủng bố. Sau đó, CSVN liên tục đòi Nam Hàn phải dẫn độ ông về VN xét xử. Ra Tòa Nam Hàn, sau 4 tháng bị giam giữ và liên tục đấu tranh, cuối cùng tòa án Nam Hàn trả tự do cho ông và ông đã về tới Hoa Kỳ chiều ngày nói trên.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh cũng ngỏ lời cám ơn các cơ quan truyền thông Việt - Hàn và cộng đồng người Việt khắp nơi đã tạo khí thế quyết liệt đấu tranh cho ông, để ông Tổng thống, Bộ Ngoại Giao, các cơ quan công quyền Nam Hàn biết rằng ông là “một người đấu tranh cho tự do, dân chủ chứ không phải là kẻ đại khủng bố như lời tố cáo của  Cộng Sản VN.” Ông cám ơn cả cộng đồng Nam Hàn đã cùng sát cánh cùng cộng đồng Việt mang lại sự tự do cho ông.

Trong dáng dấp hơi gầy, xanh so với trước khi bị bắt giữ tại Nam Hàn, ông Nguyễn Hữu Chánh cho biết: 'Tôi hơi bất ngờ khi bị bắt tại Nam Hàn, vì trước đó tôi từng đến Nam Hàn nhiêu lần mà vẫn hoàn toàn vô sự. Phía CSVN đã chuyển cáo trạng của họ đến Tòa Án Nam Hàn, tố cáo tôi định đánh bom tòa đại sứ VN tại Đại Hàn, buôn bán bạch phiến và oa trữ vũ khí. Họ đã lục soát người tôi, đã ngỏ lời xin lỗi khi biết được họ chỉ bắt giữ một chiến sĩ chiến đấu vì tự do cho đất nước.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã tố cáo CSVN đầy thủ đoạn, dựng hồ sơ giả để buộc tội ông. Sau khi ký hiệp ước dẫn độ với chính phủ Nam Hàn, họ đã dẫn độ 10 tội phạm về cho Nam Hàn chỉ nhằm đổi lấy một Nguyễn Hữu Chánh, nhưng đã thất bại. Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng vạch trần âm mưu của CSVN muốn bắt ông để tra tấn, để tìm cách buộc ông cung khai mạng lưới đang hoạt động tại VN. Ông nói: 'Tôi sẽ tố cáo trước thế giới và với cả chính phủ Mỹ về những thủ đoạn đê hèn của CSVN. Họ đã nguỵ tạo hồ sơ. Họ đã đưa gián điệp vào tổ chức của chúng tôi, họ gài cán bộ tham gia kháng chiến phục quốc, chiến đấu chống Cộng. Nhờ vụ án này mà tôi lây được tài liệu mật của CSVN. Nhờ ở tù mà tôi moi được tài liệu mật của Việt Cộng, rất nhiều và phát hiện được cán bộ VC gài vào tổ chức của mình.'

Ông khẳng định: 'Tôi xót xa vì chưa làm gì được. Tôi họp báo để làm sáng tỏ vụ việc. Tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các cơ quan nhân quyền phải bảo vệ các chiến sĩ đấu tranh của chúng ta. Tôi có trách nhiệm phải ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn đê hèn, xảo quyệt của CSVN. Chính phủ Việt Nam Tự Do không do Mỹ, cũng không do CS nặn ra. Chúng tôi đấu tranh vì tinh thần dân tộc, và tôi không hề hỗ thẹn khi nói như vậy.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng tiết lộ tin ông đã rời Hoa Kỳ ngày 8/5/2006 và dời văn phòng về một quần đảo riêng cho Đảng Dân Tộc Việt Nam với kế hoạch phát triển trong 110 năm tới gồm các cơ sở xây dựng, trước hết để giúp trẻ VN bị bán qua Cam Bốt và Thái Lan. Theo ông, chiến sĩ của ông đã tham gia cứu vớt nhiều em.

Ông khẳng định rằng Đảng Dân Tộc chủ trương đấu tranh nhân bản, hòa bình và bất bạo động, và sẽ công khai hoạt động trong nước như Đảng Dân Chủ hiện nay. Ông nói tiếp: 'Tại đại hội Tháng Tám tới đây, tôi sẽ từ chức và giao chức vụ tổng bí thư lại cho một người khác ở quốc nội và người đó sẽ ra mắt, sẽ hoạt động công khai.'

Hội trường nhật báo Viễn Đông chật cứng cho đến giờ phút chót.

Kết thúc cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh tiếp tục tham dự cuộc tiếp xúc với đồng bào Việt tại trụ sở Đài Phát Thanh VN Tự Do từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối cùng ngày nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.