Hôm nay,  

Ông Nguyễn Hữu Chánh Họp Báo Tại Quận Cam Về Kế Hoạch: Đưa Đảng Ra Công Khai Ở Vn Để 1 Người Quốc Nội Chỉ Huy

03/08/200600:00:00(Xem: 3311)

Trong cuộc họp báo.

Westminster (VB).- Xuất hiện tại hội trường nhật báo Viễn Đông lúc 3 giờ chiều Thứ Tư 2-8 trước hàng trăm người chờ đón, giữa tiếng vỗ tay chào mừng vang dội, ông Nguyễn Hữu Chánh, nhà đấu tranh chính trị với chức vụ Tổng bí thư Đảng Dân Tộc VN, đã ngỏ lời cám ơn tất cả những ai góp phần đấu tranh đòi chính phủ Nam Hàn phải trả tự do cho ông.  Ông chúc mừng thắng lợi của tổ chức Chính phủ VN Tự Do và khẳng định 'sẽ cùng đại tướng quốc trưởng Nguyễn Khánh tiếp tục cuộc đấu tranh giành tự do cho đất nước Việt Nam.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã bị chính phủ Nam Hàn bắt giữ ngày 5/4/2006 theo yêu cầu của CSVN về tội khủng bố. Sau đó, CSVN liên tục đòi Nam Hàn phải dẫn độ ông về VN xét xử. Ra Tòa Nam Hàn, sau 4 tháng bị giam giữ và liên tục đấu tranh, cuối cùng tòa án Nam Hàn trả tự do cho ông và ông đã về tới Hoa Kỳ chiều ngày nói trên.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh cũng ngỏ lời cám ơn các cơ quan truyền thông Việt - Hàn và cộng đồng người Việt khắp nơi đã tạo khí thế quyết liệt đấu tranh cho ông, để ông Tổng thống, Bộ Ngoại Giao, các cơ quan công quyền Nam Hàn biết rằng ông là “một người đấu tranh cho tự do, dân chủ chứ không phải là kẻ đại khủng bố như lời tố cáo của  Cộng Sản VN.” Ông cám ơn cả cộng đồng Nam Hàn đã cùng sát cánh cùng cộng đồng Việt mang lại sự tự do cho ông.

Trong dáng dấp hơi gầy, xanh so với trước khi bị bắt giữ tại Nam Hàn, ông Nguyễn Hữu Chánh cho biết: 'Tôi hơi bất ngờ khi bị bắt tại Nam Hàn, vì trước đó tôi từng đến Nam Hàn nhiêu lần mà vẫn hoàn toàn vô sự. Phía CSVN đã chuyển cáo trạng của họ đến Tòa Án Nam Hàn, tố cáo tôi định đánh bom tòa đại sứ VN tại Đại Hàn, buôn bán bạch phiến và oa trữ vũ khí. Họ đã lục soát người tôi, đã ngỏ lời xin lỗi khi biết được họ chỉ bắt giữ một chiến sĩ chiến đấu vì tự do cho đất nước.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh đã tố cáo CSVN đầy thủ đoạn, dựng hồ sơ giả để buộc tội ông. Sau khi ký hiệp ước dẫn độ với chính phủ Nam Hàn, họ đã dẫn độ 10 tội phạm về cho Nam Hàn chỉ nhằm đổi lấy một Nguyễn Hữu Chánh, nhưng đã thất bại. Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng vạch trần âm mưu của CSVN muốn bắt ông để tra tấn, để tìm cách buộc ông cung khai mạng lưới đang hoạt động tại VN. Ông nói: 'Tôi sẽ tố cáo trước thế giới và với cả chính phủ Mỹ về những thủ đoạn đê hèn của CSVN. Họ đã nguỵ tạo hồ sơ. Họ đã đưa gián điệp vào tổ chức của chúng tôi, họ gài cán bộ tham gia kháng chiến phục quốc, chiến đấu chống Cộng. Nhờ vụ án này mà tôi lây được tài liệu mật của CSVN. Nhờ ở tù mà tôi moi được tài liệu mật của Việt Cộng, rất nhiều và phát hiện được cán bộ VC gài vào tổ chức của mình.'

Ông khẳng định: 'Tôi xót xa vì chưa làm gì được. Tôi họp báo để làm sáng tỏ vụ việc. Tôi kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các cơ quan nhân quyền phải bảo vệ các chiến sĩ đấu tranh của chúng ta. Tôi có trách nhiệm phải ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn đê hèn, xảo quyệt của CSVN. Chính phủ Việt Nam Tự Do không do Mỹ, cũng không do CS nặn ra. Chúng tôi đấu tranh vì tinh thần dân tộc, và tôi không hề hỗ thẹn khi nói như vậy.'

Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng tiết lộ tin ông đã rời Hoa Kỳ ngày 8/5/2006 và dời văn phòng về một quần đảo riêng cho Đảng Dân Tộc Việt Nam với kế hoạch phát triển trong 110 năm tới gồm các cơ sở xây dựng, trước hết để giúp trẻ VN bị bán qua Cam Bốt và Thái Lan. Theo ông, chiến sĩ của ông đã tham gia cứu vớt nhiều em.

Ông khẳng định rằng Đảng Dân Tộc chủ trương đấu tranh nhân bản, hòa bình và bất bạo động, và sẽ công khai hoạt động trong nước như Đảng Dân Chủ hiện nay. Ông nói tiếp: 'Tại đại hội Tháng Tám tới đây, tôi sẽ từ chức và giao chức vụ tổng bí thư lại cho một người khác ở quốc nội và người đó sẽ ra mắt, sẽ hoạt động công khai.'

Hội trường nhật báo Viễn Đông chật cứng cho đến giờ phút chót.

Kết thúc cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Chánh tiếp tục tham dự cuộc tiếp xúc với đồng bào Việt tại trụ sở Đài Phát Thanh VN Tự Do từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối cùng ngày nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.