Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình, Đòi Nam Hàn Thả Ông Nguyễn Hữu Chánh

05/06/200600:00:00(Xem: 1718)

Trần thái Văn đứng trên xe truck cạnh ông Hồ anh Tuấn và cựu trung tá Ng.văn Đôn, đang được người biểu tình vỗ tay hoan hô khi bày tỏ quan điểm cùng tranh đấu cho tự do ông Chánh.

Các Thầy Thiện Hương, Nguyên Trí, Quảng Thanh, chức sắc Cao Đài, ông Hà Thế Ruyệt tại trung tâm cuộc biểu tình.

Bà Nguyễn hữu Chánh đứng cạnh cựu đại tướng Nguyễn Khánh và các Thầy Thiện Hương, Nguyên Trí, Quảng Thanh, .v.v.

Westminster (VB) . - Đông đảo đồng bào VN kể cả tu sĩ và dân cử hồi trưa Chủ Nhật đã mở cuộc biểu tình lớn ở cuối đường Moran trước cửa báo Người Việt, sau đó tuần hành trên một đoạn phố Bolsa, hô khẩu hiệu đả đảo Cộng Sản, đòi Chính phủ Đại hàn trả tự do cho ông Nguyễn hữu Chánh, Tổng bí thư Đảng Dân Tộc.

Ông Chánh là sáng lập viên tổ chức có tên Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời, bị bắt tại Nam Hàn hôm 4 tháng 4. Những đồng bào ủng hộ ông thuộc một số hội đoàn, đã mở 3 cuộc mít-tinh từ đó đến nay kêu gọi Đại Hàn trả tự do cho ông Chánh, bị CSVN cáo buộc là "khủng bố". Cuộc biểu tình trưa 4-6 này được ghi nhận là có đông đảo người dự nhất, ước tính cả ngàn người, có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, TT Thích Thiện Dũng, TT Minh Huệ, các sư cô, và một chức sắc Cao Đài giáo, cựu Đại tướng Nguyễn Khánh (có chân trong chính phủ CMLT).

Dân biểu Trần thái Văn cùng phu nhân đã đến dự lối 15 phút và tuyên bố ủng hộ người biểu tình, sẽ can thiệp với chính phủ Đại Hàn trả tự do cho ông Nguyễn hữu Chánh. Phát biểu của ông được người biểu tình vỗ tay hoan hô, và dân biểu Văn cho hay ông đã gặp gia đình ông Chánh, sẽ giúp can thiệp như mọi cử tri khác.

Bà Nguyễn hữu Chánh cũng lên tiếng trước mọi người sự cảm ơn đã ủng hộ lập trường của chồng  bà, chống việc bị dẫn độ về VN,.v.v.

Cưụ trung tá Nguyễn văn Đôn đọc tâm thư của ông Nguyễn hữu Chánh gửi từ nhà giam ở Nam Hàn về khuya nay, một ngày trước khi Đại hàn xét xử nên dẫn độ về VN hay không. Trong thư, ông Nguyễn hữu Chánh nhận xét chính phủ Đại Hàn trước đây hỗ trợ VNCH chống CS, nhưng nay vì quyền lợi kinh tế, đã bắt giữ xét xử ông. "Nếu Đại Hàn thi hành sự yêu cầu của CSVN, là vi phạm trầm trọng về nhân quyền, dẫn độ trái phép, tôi sẽ kiện ra trước Tòa hình sự Quốc Tế, vì tôi không phải công dân của CSVN, CS không có quyền truy nã tôi. Đại Hàn cần trả tự do tức khắc", theo lời đọc bức tâm thư.

Một số người tiếp tục phát biểu, và tặng hoa cho bà Chánh, nói là vinh danh người phụ nữ VN đã cùng chồng tranh đấu cho dân chủ tự do nhân quyền ở VN.

Sau cuộc mít tinh, đoàn người với cờ hiệu nhiều quốc tịch, đã tuần hành ra phố Bolsa, và họ được nhiều tốp người chờ sẵn ở bên lề Bolsa nhập vào, khiến đoàn biểu tình đông đảo thêm.

Ban tổ chức cuộc biểu tình tuần hành  gồm có Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia (ông Hồ anh Tuấn), Hội Cựu Tù nhân CT Hải NGoại (ông Lê Đoàn), Đảng Dân Tộc VN (ông Hà Thế Ruyệt), Tổng Đoàn thanh niên VN Tự Do, Diễn đàn Người Việt Quốc Gia. (ảnh Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.