Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Đại Công Ty Kiện Nhau, Kể Hết Thủ Đoạn Bí Mật

15/07/200100:00:00(Xem: 3896)

DALLAS (KL) – Công ty Cisco cho biết cuộc vận động của Alcatel đã giết chết một dự án khổng lồ.
Cisco Systems cho biết Alcatel đã thò tay phá hoại để giết chết dự án máy móc viễn thông trị giá cả hàng nhiều triệu Mỹ kim.
Trong giai đoạn mới đây về vụ tranh tụng giữa các công ty viễn thông khổng lồ, Cisco đã cho biết mánh khóe bẩn thỉu của Alcatel đã giết chết dự án máy phân liên lạc (router) của hãng Monterey Network.
Cisco đã mua hãng Monterey 500 triệu Mỹ kim hồi tháng tám 1999 để làm máy quang phân liên lạc vận tốc cao. Hãng này mới dây đã bị dẹp tiệm sau khi bỏ ra trên triệu Mỹ kim để tìm các thị trường.
Đặc biệt Cisco khẳng định Alcatel đã có lời nói xấu về Monterey trước các khách hàng tương lai của hãng này và đánh trộm bí quyết của hãng này qua nhân viên đổ rác của Cisco.
Cuộc tranh đấu chiếm lợi thế thị trường trong công nghiệp viễn thông chưa bao giờ xẩy ra chuyện trẻ con như thế, nhưng hầu hết các cuộc chiến tranh thương mại đều xẩy ra tại phòng của hội đồng của công ty và những nơi gặp gỡ nhau để bán hàng, nằm ngoài tầm mắt của dân chúng.
Nhưng các phát triển mới nhất trong hai năm đáo tụng đình tại Dallas cho thấy những may rủi đã tăng lên cao như thế nào, nhất là hiện nay các công ty cho bỏ bớt đi các sản phẩm có giá mắc trong khi nền công nghiệp đang suy sụp.
Alcatel đã bắt đầu thưa kiện hồi tháng sáu 1999, khẳng định Cisco và Monterey đã lấy cắp bí quyết của Alcatel bằng cách thu dụng người của Alcatel. Công ty này cũng đã kiện Cisco tại tòa án California, nơi Alcatel đang có các hoạt động, với duyên cớ tương tự.
Theo đơn kiện mới tại tòa án quận của Texas, Cisco đã qui tội cho Alcatel có quyết định bỏ không dùng sản phẩm của hãng Monterey.
Alcatel đã cho biết, việc qui lỗi này hoàn toàn thiếu căn cứ. “Cisco qui tội cho Alcatel làm hãng Monterey bị thất bại là cả một chuyện khôi hài,“ theo như Brian Murphy, phát ngôn viên của Alcatel đã cho biết.


“Khi Cisco công bố công ty cho mở ra hoạt động của hãng Monterey, Cisco đã tuyên bố là vì hàng bán chậm hơn dự đoán, Alcatel không có dính gì vào việc này. Cái rủi cho Alcatel là bộ máy kiện tụng của Cisco đã phát sinh ra một việc có mức độ ngu ngốc như thế.”
Cisco cho biết hành vi của Alcatel là một trong vài yếu tố, trong đó có mãi lực đã đẩy Monterey phải đóng cửa xưởng.
“Hành vi của Alcatel nói chung và nói riêng đã ảnh huởng gần như cố ý dẹp bỏ sự cạnh tranh của Cisco và các công ty khác trong việc chờ đón thị trường,” theo như lời của Mark Chandler, tổng tư vấn của Cisco.
Đơn kiện đã cho biết hành động của Alcatel đã làm Cisco tốn 500 triệu Mỹ kim và buộc công ty này phải cho nghỉ việc hay bổ dụng lại trên 200 nhân viên của hãng Monterey.
“Những gì chúngtôi đã tìm thấy như khi đi sâu hơn nữa về vụ này và tìm hiểu những người của phía bên kia (Alcatel) đã chơi có hệ thống và đã xử dụng hệ thống này uy hiếp họ,” theo như lời của Chandler.
Alcatel đã có vài vụ thưa các nhà cạnh tranh sau khi họ đã dụ các nhân viên quan trọng của công ty bỏ ra đi. Công Nortel Network cũng đưa ra tòa để chặn các cựu nhân viên của công ty đang mang sở hữu trí tuệ đến với các ông chủ mới.
Trong các đơn kiện, Cisco cho biết, Alcatel đã xuyên tạc vài đường dẫn, trong đó có đường dẫn của AT&T Corp đang cho thử máy phân liên lạc (router), xuyên tạc về việc kiện tụng đánh cắp bí quyết (trade-secret) và ai là người có chủ quyền về máy của hãng Monterey.
Ciso đã không tiết lộ các tên của các nhà cung cấp dịch vụ khác.
Công ty AT&T đã từ chối bàn luận. Công ty Cisco cũng đã cho biết nhân viên của Alcatel đã lấy các hồ sơ bỏ ngoài đống rác tại văn phòng của hãng Monterey.
Thường việc đánh cắp các bí quyết thương mại là có tay trong, những tay này thường làm bộ máy hư hay tài liệu viết không vừa ý ném ngay vào thùng rác, sau đó có người ở ngoài bới rác này ra lấy để đánh cắp các bí quyết của công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.