Hôm nay,  

Sau Ngày Đại Hội Đảng X

31/05/200600:00:00(Xem: 1741)

Kính gửi:

Các cơ quan truyền thông đại chúng trên toàn thế giới

Những người yêu tự do dân chủ toàn thế giới

Kính thưa đồng bào trong và ngoài nước

Kính thưa các tướng lĩnh, các vị tiền bối hết lòng thương dân

Kính thưa toàn thể các quý vị độc giả qua mạng internet

Trước khi khai mạc đại hội Đảng X (vào hồi 18 giờ ngày 17-4-2006), phóng viên đài BBC gọi điện phỏng vấn tôi: “Ông suy nghĩ gì về đại hội Đảng X lần này”. Tôi thẳng thắn trả lời: “Tôi không tin gì cái đại hội Đảng lần này, nên tôi không hề quan tâm. Suốt cuộc đời tôi, từ đại hội Đảng IV đến nay tôi đã từng theo dõi. Nay đủ cơ sở để khẳng định rằng: Cộng sản Việt nam thối nát mục ruỗng, sa đoạ, đồi truỵ đã được kết nối chặt chẽ từ cơ sở đến trung ương…như vậy còn gì để mà tin. Châm ngôn Việt nam đã có câu: “Quá tam ba bận”. Đời tôi đã chứng kiến gấp đôi cái quá tam ấy rồi. Song tôi vẫn phải nói, phải nêu ra những suy nghĩ, nhận xét của mình về cái Đại hội Đảng X lần này để mọi người có lòng yêu dân tộc, yêu Tổ quốc tham khảo. Ai đồng tình với tôi thì cứ việc tự do tư tưởng lên tiếng”.

I. Đánh giá Nhân cách ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh

I.1.-Về phẩm chất đạo đức:

 Trong lúc hàng chục triệu nam, nữ thanh niên trai tráng đầy nghị lực, trí tuệ cùng lứa tuổi của ông phải ra trận, hứng chịu biết bao gian lao, khổ hạnh. Riêng ông Nông Đức Mạnh được Đảng quan tâm, ưu ái cho ăn học, giữ gìn “hạt giống” làm lực lượng kế cận sau này. Nhân dân tạo điều kiện cho ông như vậy, tưởng rằng ông sẽ trở thành con người mẫu mực về mọi mặt, có đầy bản lĩnh, đầy trách nhiệm trước dân tộc, trước Tổ quốc Việt nam. Ông sẽ đem hết sức lực, tài năng của mình đã được trau dồi, tích luỹ nhiều năm để phục vụ nhân dân, đền đáp lại công lao trời biển của những người đã khuất. Tưởng rằng ông phải là người thực sự mô phạm, mẫu mực về lối sống: “Cần-Kiệm-Liêm-Chính, Chí-Công-Vô-Tư”. Đức tính cao đẹp ấy phải được kết tinh nhân lên gấp bội trong con người ông ngay những năm ông còn mài dùi kinh sử, nay ông mang ra để phụng sự nhân dân. Được như vậy dân tộc Việt nam đầy đủ cơ sở vươn lên cùng thời đại. Không ngờ rằng: 15 năm ông giữ chức trọng, quyền cao (10 năm làm chủ tịch Quốc hội, 5 năm làm Tổng bí thư), ông đã biến cái nền tảng đạo đức thành: “Cần-Kiếm-Liếm-Chính, Chỉ-Còng-Vô Tư”. Ông đã dẫn dắt dân tộc Việt nam trở về cội nguồn của sự nghèo hèn, đói khổ, lạc hậu, bất công, thoái hoá, biến chất, đồi bại, đồi truỵ…

 Xã hội Việt nam chưa khi nào tồi tệ, khốn nạn như 15 năm ông nắm quyền. Chính ông đã và đang phản bội lại Dân tộc Việt nam. Ông dẫm đạp lên xương máu của hơn 4 triệu liệt sỹ và biết bao thương binh, bệnh binh, biết bao công dân nhẹ dạ, cả tin hết lòng vì chế độ. Chỉ vì cái mục tiêu lý tưởng XHCN mù quáng, mà họ đã hy sinh trọn cả cuộc đời, nay hai bàn tay trắng. 15 năm ông nắm chức, nắm quyền ông đã biển thủ của Nhân dân trên 150 tỷ đồng Việt nam (bình quân mỗi năm ông biển thủ 10 tỷ VNĐ, về việc này tôi có đủ tài liệu để chứng minh rất hùng hồn), để làm đường, làm sân bay về tận nhà ông. Thử hỏi còn ai đặc quyền, đặc lợi hơn ông không """…Ai cũng như ông, liệu dân tộc Việt nam có được như ngày hôm nay không để ông lên mặt rao giảng, dậy đời mà không hề biết xấu hổ với lương tâm """. Thứ đạo đức đồi bại nhất ở ông là: “Nói một đằng, làm một nẻo”. So với những đoàn viên thời chiến, ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của họ, nói gì đến tư cách đảng viên của ông.

 II.2. Về tài năng:

 10 năm làm chủ tịch Quốc hội, 5 năm làm Tổng bí thư. Ông không hề có lấy một mẩu sáng kiến, không có một quyết sách nào để đưa đất nước vượt ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu để cố gắng vươn lên cùng các nước trong khu vực. Ngược lại ông đã làm cho đất nước tụt hậu, lụn bại, hèn hạ so với thiên hạ thì quá rõ. Ông đã bôi tro, trát trấu vào lịch sử dân tộc, làm cho dân tộc Việt nam mất vị thế trên trường quốc tế, Nhân dân mất hết niềm tin, đạo đức xã hội suy đồi, các tệ nạn ngày càng phát triển tràn lan. Nó đã và đang len lỏi vào tận hang cùng, ngõ hẻm của cuộc sống…Còn chính đảng cộng sản Việt nam và cái nhà nước của Đảng đã trở thành một “tập đoàn Mafia đỏ” nguy hiểm nhất trong lịch sử dân tộc, phản bội hoàn toàn lại lợi ích của đất nước và của nhân dân.

 Khi còn là Chủ tịch Quốc hội, ông đặt bút ký pháp lệnh tình báo, mở quá rộng quyền hạn cho Tổng cục II, gây ra tai hoạ cho dân tộc. Ông gây ra “Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng, một tổ chức siêu đảng, siêu chính phủ” (trích lời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp). Chính ông là người dung túng, bao che cho các tổ chức nêu trên để hưởng đặc quyền, đặc lợi. Nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt do bị sức ép từ nhiều phía, ông Kiệt phải ký nghị định 96/CP. Nay ông đã nhận ra và đề nghị huỷ nó đi. Dân tộc Việt nam không những không chê trách gì nguyên thủ tướng mà còn khâm phục tinh thần dám nhìn thẳng vào sự thật của nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt. Dân tộc Việt nam bị chế độ cộng sản lừa bịp, lao vào cuộc chiến tranh cái gọi là “kháng chiến chống Mỹ cứu nước” hao người tốn của, huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt, nay trở thành vô nghĩa. Lúc chưa có tổng cục II, dân tộc Việt nam vẫn làm được những việc long trời lở đất. Thế giới đã từng lấy Việt nam làm tiêu điểm cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Nay đất nước hoà bình, ông cậy quyền ban cho Tổng cục II quyền hạn quá lớn và cử một thằng có lịch sử ăn cắp làm Tổng cục trưởng, núp dưới chiêu bài “Bảo vệ Tổ quốc” để hành nghề. Tổng cục II “tài ba” là vậy, “giỏi giang” là vậy mà có mấy thằng giặc nội xâm, tham nhũng ăn cắp công quỹ, đè nén áp bức nhân dân, tước đoạt mọi quyền tự do dân chủ căn bản của toàn nhân dân, toàn xã hội, thì mãi vẫn không trừ nổi. Thực chất ông đã biến Tổng cục II thành một tổ chức MAFIA, một tổ chức mật vụ và khủng bố trá hình và tập đoàn siêu quyền lực để bảo vệ đặc quyền, đặc lợi cho lũ quan tham, quan ngu, lũ tư bản Đỏ trong đó có ông!!!

Ông biết so sánh năm 2006 với năm 1996, ông quên hẳn 10 năm (từ 1975 đến 1985) thời gian dân tộc Việt nam chịu đựng biết bao tủi nhục, đói nghèo, ông không hề mảy may nhắc đến. Ông dựa vào thành quả theo quy luật tự nhiên, để tự hào khoe khoang với thiên hạ rằng: “Đất nước Việt nam có đi lên!”. Sao ông không đem Việt nam để so sánh với các nước Malaysia, Hàn quốc, Thái lan, Singapore, Hồng kông, Đài loan… là những nước không có Đảng CS lãnh đạo độc quyền, độc tài toàn trị mà họ đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế xã hội vang dội trở thành những con Rồng kinh tế của châu Á mà cả thế giới đều biết. Và ông nên nhớ rằng, năm 1979, ông Lê Duẩn thường xuyên rêu rao là: “Singapore là loại ếch ngồi đáy giếng”. Nay Singapore như thế nào, gấp bao nhiêu lần Việt nam, cả thế giới đều biết. Ở cương vị Tổng bí thư, sao ông coi thường trí tuệ của dân tộc Việt nam đến vậy" Ông tưởng rằng dân tộc Việt nam không còn ai biết so sánh để rồi ông muốn nói gì thì nói sao"

15 năm ông làm lãnh tụ tối cao nhất của cái Đảng CSVN này, ông quên hẳn việc chỉnh đốn xây dựng Đảng, đó là chức trách chính của ông! Mặt khác ông quên luôn cả việc xây dựng con người mới xã hội XHCN, quyết tâm thực hiện lời dạy của ông Hồ Chí Minh: “Muốn có chủ nghĩa xã hội trước hết phải có con người xã hội XHCN”. Xin hỏi ông sau 31 năm đất nước Việt nam có bao nhiêu người xã hội XHCN, họ là những ai" Tiêu chuẩn của con người xã hội XHCN là như thế nào" Phải chăng những con người như: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nguyễn Chí Vịnh, Bùi Quốc Huy, Trần Mai Hạnh, Phạm Sỹ Chiến, Nguyễn Việt Tiến, Bùi Tiến Dũng…là những con người mẫu mực của chế độ XHCN chăng ("!). Hoặc là một tập đoàn người công vụ sẵn sàng, bịa đặt vu khống cho một công dân như tôi Trần Anh Kim để kiếm cớ bắt giữ người trái phép, vô cớ, vi phạm nhân quyền trầm trọng đã xảy ra từ 12 giờ đến 15 giờ ngày 30-4-2006 giữa thủ đô Hà nội là mẫu người xã hội XHCN do chính ông đào tạo chăng"!. Và cả vụ bắt giữ tôi mới đây nhất ngày 28-5-2006 hơn 2 tiếng đồng hồ sau khi tôi dự bữa cơm với giáo sư Trần Khuê, nhà văn Hoàng Tiến, kỹ sư Bạch Ngọc Dương tại nhà hàng Chả Cá Thăng Long số 31 phố Đường Thành, và sau đó cưỡng bức tôi phi pháp vào công an phường Cửa Đông số 18 phố Nguyễn Quang Bích, Hà nội. Thì những tên công an côn đồ đó là những con người xã hội XHCN. Còn những ai bất đồng chính kiến, dám cả gan đứng ra chống lại lũ quan tham, bọn tư bản đỏ thì ông đều cho các đối tượng đó là “thù địch, gián điệp, phản động, phản cách mạng” để bỏ tù không thương tiếc làm cho Đảng hả lòng, hả dạ có đúng không" Tôi xin hỏi ông Nông Đức Mạnh: “Thảm trạng đất nước hiện nay, lạc hậu nghèo đói, tham nhũng ăn cắp, ăn cướp tràn lan, các quan chức của Đảng và Nhà nước CSVN mặc sức bòn rút của công, cả một bộ máy công an mật vụ đàn áp, đánh đập, ức hiếp nhân dân, cướp bóc tài sản đất đai, ruộng vườn của nhân dân, bao nhiêu vụ án oan sai bất công, trù dập người lương thiện để đến nỗi nhân dân khắp 64 tỉnh thành ùn ùn kéo về đầy Vườn hoa Mai Xuân Thưởng và các cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước ở Hà nội để khiếu kiện, biểu tình phản đối thì do ai gây nên""" Do mấy ông bất đồng chính kiến gây ra hay là do chính những sai lầm nghiêm trọng đầy tội lỗi của Đảng CSVN gây ra""" Và nếu trả lời được câu hỏi này là kẻ nào gây ra những bất công kể trên thì chính kẻ đó, tập đoàn đó, đảng đó mới là những kẻ phản động, phản cách mạng đích thực!!!

 Tóm lại: Phẩm chất đạo đức của ông là thứ tồi tệ, tài năng của ông thì quá kém cỏi nếu không muốn nói là loại bất tài, vô dụng. Ông hãy tự đưa mình ra toà án lương tâm để phán quyết, tự nhìn lại mình. Xét thấy không đủ đạo đức, đủ tài thì ông hãy nên xin từ chức. Làm được như vậy dân tộc Việt nam, lịch sử Việt nam sẽ ghi nhận ông là người biết tự trọng, còn chút liêm xỉ, và biết lượng sức mình. Bằng không, ông cố bám, hám quyền, hám lợi, thì lịch sử Việt nam, sẽ mãi mãi lên án khinh bỉ ông. Khi ông còn ngồi đó, dân tộc Việt nam không bao giờ chiêu mộ được tuấn kiệt, nhân tài tham gia xây dựng nước. Thực tế cuộc sống đã chứng minh rằng: Ông hô chống tham nhũng thì rất giỏi, nhưng ông không hề chống ai, ngược lại ông đang là người tham nhũng số một của đất nước này. Ông còn tìm mọi mánh khoé để bao che, o bế tập đoàn tham nhũng, ăn cắp. Những vụ án Tổng cục II, Sáu sứ, T4 và nay là vụ PMU18 và biết bao nhiêu những vụ án tham nhũng, ăn cắp do các quan chức cộng sản là thủ phạm gây nên, là những bằng chứng hùng hồn lột trần bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của ông. Nếu không có vụ bắt giữ mấy cầu thủ bóng đá như Văn Quyến, Quốc Vượng trong vụ đánh bạc ở Bách Thảo Hà nội, rồi từ đấy phanh phui ra những tên Bùi Tiến Dũng, thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến, thì chính ông đã tiếp tục đề cử mấy tên ăn cắp này vào trung ương ngay trong đại hội Đảng X. Thậm chí còn chuẩn bị đội ngũ cán bộ nguồn lưu manh này cho đại hội ĐCSVN khoá sau và cơ cấu vào Bộ chính trị ĐCSVN nữa không biết chừng""" Dân tộc Việt nam hiện nay hàng ngày họ nhìn thấy ông trên màn hình tivi, vì họ nghèo, tiếc ti vi nên không đập vỡ nó ra nhưng họ tắt ngay, họ khinh bỉ không thèm nhìn bản mặt bỉ ổi giả nhân giả nghĩa che đậy ung nhọt xấu xa bên trong của ông và nói rộng ra là của cả chế độ thối nát do ông đang cầm đầu. Các cháu nhỏ nhìn thấy mặt ông trên báo lập tức các cháu chọc nát mặt ông ngay hoặc nhổ nước bọt tỏ ý khinh bỉ, rồi xé tan tờ báo di xuống đất. Hình ảnh và vị thế của ông không còn ý nghĩa gì với dân tộc Việt nam nữa.

 Phong kiến thủa xưa, triều đình còn biết:

Dân vi quý

Xã tắc thứ chi

Quân vi khinh

 Ngày nay, cứ mở mồm ra là ông răn dạy: “Cán bộ đảng viên phải là đầy tớ, là công bộc trung thành của nhân dân”. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cán bộ, đảng viên là quan cách mạng, là bố mẹ của dân, đè nén dân, cưỡi đầu cưỡi cổ dân. Giữa nói và làm trái ngược nhau như vậy mà không biết ngượng (!). Hành vi vô văn hoá, không biết liêm xỉ là gì thế mà cứ dương dương tự đắc đòi làm lãnh tụ (!).

Nên ông còn nơron thần kinh xấu hổ ở nhiệm kỳ này thể hiện bằng “những việc cần làm ngay”. Ông phải lập tức giải quyết dứt điểm vụ Tổng cục II, Sáu sứ, T4, vụ PM18 để lấy lại niềm tin đối với Nhân dân. Sau đó giải quyết tất cả mọi tồn đọng từ ngày có Đảng đến bây giờ để trả lại sự trong sáng cho biết bao người dân vô tội. Làm được như vậy ông mới xứng đáng là công dân Việt nam của thế kỷ 21. Còn việc xây dựng đất nước, thử hỏi ông có tài cán gì mà đòi tiếp tục lãnh đạo cầm giữ cái vận mệnh đất nước này ở trong tay" Ông nên bàn giao cho thế hệ trẻ để họ đảm đương trọng trách lớn lao này đối với đất nước, đối với dân tộc thì tốt hơn nhiều. Trong lịch sử Đảng CSVN gần đây nếu không muốn nói tất cả toàn bộ chuỗi dài lịch sử thì chính ông và tay Đỗ Mười là 2 Tổng bí thư tệ hại nhất. Nếu làm được như vậy có nghĩa là ông đã chuộc lại tội lỗi và sai lầm của mình trước dân tộc và lịch sử.

 II. Tinh thần chiến đấu trong đại hội Đảng X.

 

Đại hội là cơ quan quyền lực cao nhất của ĐCSVN. Tư tưởng chỉ đạo của đại hội Đảng X là: “Trí tuệ, đổi mới, đoàn kết, phát triển, tiến lên”. Vậy mà tư chất, nhân cách của một đảng viên Nông Đức Mạnh như đã nêu trên, tại sao cả đại hội không dùng trí tuệ soi vào để sáng suốt lựa chọn trong tổng số 1176 đại biểu đi dự để tìm lấy một người đủ đức, đủ tài cử làm Tổng bí thư cho dân tộc được nhờ, lại nhắm mắt loại chọn ra loại người như Nông Đức Mạnh, mà đã được thực tiễn kiểm nghiệm qua 15 năm vô tích sự khi nắm các cương vị trong bộ máy Đảng và nhà nước cũng như quốc hội. Như vậy cái gọi là Trí tuệ ở chỗ nào" Đổi mới ở chỗ nào" Đổi mới theo kiểu ngựa quen đường cũ là không thể chấp nhận được. Rõ ràng những đảng viên đi dự đại hội lần này “đức và tài” còn kém hơn cả Nông Đức Mạnh rất nhiều. Bởi vậy mới nhất trí cao chọn Nông Đức Mạnh làm TBT. Qua Đại hội X ta thấy mánh khoé của tập đoàn cơ hội là: chúng dùng lá phiếu để tìm ra “sư phụ” bảo vệ quyền lợi cho lũ quan tham, quan ngu. Mất “sư phụ” bọn quan tham sẽ mất món lợi khổng lồ. Sau đại hội, đâu lại vào đó, bọn quan tham tiếp tục ung dung thoả sức đục khoét, vơ vét, ức hiếp đàn áp dân lành, bóp nghẹt các quyền tự do dân chủ cơ bản của nhân dân. Từ những vấn đề nêu trên chúng ta thấy: bản chất của đại hội là để hợp pháp hoá tính độc đoán, độc tài toàn trị, chuyên quyền, giáo điều, duy ý chí của Bộ chính trị ĐCSVN mà thôi. Ông Nông Đức Mạnh còn làm Tổng bí thư dân tộc Việt nam còn khổ, còn lụn bại, còn khốn khổ khốn nạn đủ điều. Các trung ương uỷ viên của đảng hiện tại chỉ biết gương mẫu nói và làm theo sự chỉ đạo của Bộ chính trị. Làm gì có tính chiến đấu ở các đại hội từ cơ sở đến toàn quốc. Nhân dân Việt nam không có hy vọng gì về việc Đảng cộng sản Việt nam đứng ra lãnh đạo chống tham nhũng. Vì chống tham nhũng thực chất là chống Đảng, trước hết là chống Tổng bí thư. Đây là một trong những nguyên nhân chính càng chống thì tệ nạn càng tăng, càng tồi tệ hơn nhiều. Dân tộc Việt nam muốn thoát khỏi gông cùm nô lệ của chế độ cộng sản chỉ còn một cách duy nhất là: “Hãy tự cứu lấy mình trước khi trời cứu”. Tức là phải đoàn kết toàn dân tộc mọi tầng lớp, mọi chính kiến, mọi tôn giáo, mọi lứa tuổi trong và ngoài nước phải phê phán, lên án mạnh mẽ chế độ độc tài CSVN phản dân hại nước. Mặt khác ra sức kêu gọi dư luận quốc tế rộng rãi, đặc biệt là các chính phủ dân chủ văn minh, tôn trọng nhân quyền trên thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa vì tự do dân chủ của nhân dân chúng ta. Mà đứng đầu là chính phủ Hoa kỳ, cộng đồng các nước Châu Âu EU, một số các cường quốc kinh tế khác như Úc, Nhật bản, Canada…

III. Sự phân bố Trung ương uỷ viên:

 Suy cho cùng mọi sự thành hay bại vai trò quyết định là con người. Trong điều kiện đất nước hoà bình, ngành phải được quan tâm số 1 là giáo dục, sau đó đến số 2 là chăm sóc sức khoẻ con người, các ngành khác do các quý vị sắp xếp. Hai ngành quan trọng như vậy Đại hội X không quan tâm nên không có người nào được tham gia Trung ương uỷ viên. Trong khi đó lực lượng vũ trang có nhiều uỷ viên trung ương nhất trong lịch sử Đảng cộng sản Việt nam (quân đội có 18 người, công an có 6 người). Nhìn vào sự sắp xếp đó ta thấy: cộng sản Việt nam vẫn xây dựng chính quyền theo kiểu Mao-ít, tức là ĐCSVN tuân theo lời chỉ bảo quan thầy CS phương Bắc là Mao Trạch Đông: “chính quyền trên nòng súng”. Nhưng cộng sản Việt nam quên rằng: con cháu của bọn cường hào mới, của bọn có chức, có quyền, bọn tư bản đỏ trốn cả việc đăng ký độ tuổi 17, nói gì đến việc tham gia nghĩa vụ quân sự, làm gì có chuyện con cháu bọn chúng đưa vào làm lính. Những người phải thực hiện nghĩa vụ, trực tiếp cầm súng lăn lộn ngoài chiến trường hoặc những nơi hải đảo xa xôi lại toàn là con em nhân dân lao động nghèo khổ và chủ yếu là con em nông dân. Còn trong khi đó con cháu của các quan chức CSVN thì hầu hết được gửi đi du học ở các nước tư bản mà mỗi suất du học hàng năm lên tới hàng chục, hàng trăm nghìn đô la Mỹ. Những đồng tiền bẩn thỉu để cho con cái đi du học này chắc chắn là do ăn cắp. tham nhũng công quỹ, nhận hối lộ mà có, chứ với đồng lương chính thức dăm ba triệu một tháng có tích luỹ giỏi mấy cũng không thể có được số tiền khổng lồ như thế được. Còn bố mẹ chúng ở nhà vẫn xuất hiện trên các diễn đàn chính trị , trên Tivi, trên báo chí thì vẫn nỏ mồm, lớn tiếng hô hào và nhân dân xây dựng chủ nghĩa xã hội và giảng giải về đạo đức cộng sản. Thật là một lũ đạo đức giả, lưu manh chính trị, đểu cáng cùng cực!

 Ở thời đại ngày nay những người chiến sỹ có văn hoá họ không dại gì đứng ra đối đầu, họ sẽ làm cách mạng theo kiểu Victohuygô: “đó là cuộc hành trình của nhân loại có tính chất vĩnh viễn không bao giờ ngưng, từ cái ác đến cái thiện, từ bất công đến công bằng, từ giả đến thật, từ dục vọng đến lương tri, từ thối tha đến tươi mát, từ thú tính đến nhân tính, từ địa ngục đến thiên đường…”. Nghe lời khuyên của Victohuygô chúng ta đã làm cách mạng tinh thần, trí tuệ, kiên quyết không tán thành quan điểm bạo lực. Thời VictoHuygô ông đã nhận ra cảnh “người ngay thẳng bị đè nén, bọn tội phạm được dung túng, bao che…”. Đó là một xã hội đảo điên. Thật đau khổ cho dân tộc Việt nam: ở đầu thế kỷ 21 rồi mà nhân dân đang phải sống, phải hứng chịu bao cảnh cơ hàn như thời Victohuygô cách đây mấy trăm năm đã sống. Thậm chí nó còn khốn nạn gấp ngàn lần! Những người chiến sỹ cầm súng hôm nay đang sống dưới chế độ cộng sản Việt nam bạo tàn họ vẫn thấu hiểu và tự hỏi: chúng ta chiến đấu cho ai" Chúng ta chiến đấu vì ai" Trong khi cha anh chúng ta những người lính thủa trước đã bị cộng sản lừa đảo, bịp bợm quá nhiều. Lớp lính trẻ hiện nay họ đã tự ý thức được rằng họ không thể mù quáng, ngu muội, nhẹ dạ, cả tin tự biến mình thành những con chiên ngoan đạo để tiếp tục mắc lừa cộng sản Việt nam một lần nữa như cha anh họ đã từng mắc lừa. Người chiến sỹ ngày nay rất thông minh, họ biết suy nghĩ, nếu vạn bất đắc dĩ phải nổ súng để đàn áp nhân dân bảo vệ ghế thống trị cho tập đoàn chóp bu cộng sản VN thì viên đạn đó phải nhằm vào mục tiêu nào" Do vậy lực lượng vũ trang có trong số trung ương uỷ viên nhiều thế, chứ có nhiều nữa cũng vô vị! Việc làm của chế độ cộng sản càng lộ rõ bộ mặt bẩn thỉu, tàn bạo, điên cuồng trong thời kỳ giãy chết. Ấy là chưa nói tới lực lượng sinh viên, thanh niên trí thức trẻ đầy tài năng, đầy trí tuệ, đầy nghị lực, họ đã quá hiểu rõ chân tướng của CSVN. Họ cũng sẵn sàng trở thành hàng vạn, hàng triệu những thanh niên yêu nước, khao khát dân chủ tự do như sinh viên và thanh niên Trung Quốc đã làm trong cuộc biểu tình bất bạo động đòi tự do dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn gần 20 năm về trước, và đã bị cộng sản Trung Quốc vô cùng tàn ác, đàn áp đẫm máu một cách dã man không hề thương tiếc đồng loại, đồng bào ruột thịt của mình!!!

 Đọc các bài viết của tôi được đưa lên mạng, phần lớn nhân dân kể cả trong và ngoài nước nhận rất rõ vấn đề. Nhân dân quá thấu hiểu, chỉ có điều họ chưa có cơ hội để nêu ra. Tôi đã giúp dân nói ra những vấn đề nhân dân đã từng trăn trở, suy ngẫm, ấp ủ từ lâu, bởi vậy rất nhiều người đọc xong, tỏ thái độ đồng tình, ủng hộ và thường xuyên động viên cổ vũ tôi. Song cá biệt cũng có những người chưa chịu nhận ra, không biết họ suy nghĩ như thế nào mà họ lại vu cho tôi tội là “phản bội”. Hãy thông cảm với họ, nay chưa hiểu rồi dần dần họ sẽ hiểu. Chỉ có điều đáng buồn là: Dân tộc Việt nam vốn rất thông minh nhưng vẫn còn lọt lại những người như vậy!. Một xã hội thối nát, mục ruỗng, đồi bại, đồi truỵ được phơi bày trần trụi trước thanh thiên bạch nhật là vậy mà họ vẫn chưa chịu nhận ra là điều thật khó hiểu"

 Thưa các quý vị độc giả

 Chúng ta phải khẳng định rằng: Phản bội dân tộc Việt nam, Tổ quốc Việt nam hiện nay chính là Đảng cộng sản VN đang cầm quyền. Tập đoàn cộng sản VN hiện nay là một tổ chức MAFIA nhà nước hết sức nguy hiểm đối với vận mệnh và tương lai của dân tộc và đất nước ta. Chính họ là những kẻ phản động, phản cách mạng lớn nhất trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc Việt nam. Đó là một khẳng định bất di bất dịch của tôi.

 Từ một cậu học trò, tôi sớm giác ngộ cách mạng, đi theo cách mạng, chiến đấu quên mình mang lại quyền lợi cho dân tộc, cho Tổ quốc. Không ngờ rằng: cả một cuộc đời tận tuỵ hy sinh để nay mang lại quyền lợi cho tập đoàn cường hào mới, cho bọn quan ngu, quan tham, bọn tư bản đỏ, bọn cơ hội thoái hoá biến chất. Nếu tôi sớm nhận ra thực trạng cuộc sống như thế này, việc gì tôi phải tận tuỵ suốt cả cuộc đời cho cái mục tiêu lý tưởng mù quáng này. Nay dù muộn, song tôi đã nhận ra bộ mặt thật của chế độ đồi bại này. Thiết nghĩ nếu tôi không nói ra mới là phản bội lại nhân dân, tôi sẽ có tội với dân tộc. Bởi vậy tôi phải nói thật, nói hết để nhân dân thấy rõ bản chất của chế độ thối nát này để nhân dân có quyết sách với tập đoàn phản bội, phản động này. Làm được việc nhỏ nhoi này, tôi cảm thấy lòng mình thật thanh thản, không có điều gì phải lăn tăn suy nghĩ. Tôi rũ bỏ hoàn toàn những quá khứ cộng sản trong tôi và kiên quyết lựa chọn con đường đấu tranh cho dân chủ tự do và các quyền con người cơ bản cho cả dân tộc và đất nước dù có phải hy sinh tính mạng của chính mình. Tôi hiến dâng quãng đời còn lại cho sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa cao cả đó mà không có thế lực đen tối, tàn bạo nào của ĐCSVN có thể làm tôi chùn bước.

 IV. Đảng viên ĐCSVN được phép làm giầu.

 

Như vậy có nghĩa là từ ngày 18-4-2006 trở về trước, đảng viên ĐCSVN chưa được làm giầu. Thật lố bịch hết chỗ nói (!). Tôi không ngờ rằng: Cộng sản Việt nam lại coi thường trí tuệ của nhân dân Việt nam đến vậy. Khi đảng viên chưa được phép làm giàu, nhưng tất cả các loại Đảng viên có chức, có quyền giầu tới mức 9 nhà tư sản mại bản ở miền Nam năm 1975 phải “bái phục”. Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt nam giải thích như thế nào về sự mâu thuẫn này" Đảng ra nghị quyết Đảng viên được phép làm giàu. Nghĩa là Đảng đã đưa ra giải pháp để hợp pháp hoá những hành vi ăn cướp, ăn cắp tiền của Nhân dân của lũ quan tham, quan ngu của tập đoàn tư bản đỏ. Trách nhiệm của chúng ta hiện nay là: phải tập trung vạch trần sự thối nát, mục ruỗng, đồi bại, đồi truỵ của chế độ cộng sản Việt nam để nhân dân nhận rõ bộ mặt bẩn thỉu của chúng. Làm được như vậy trước sau chế độ cộng sản Việt nam sẽ nhận được quả báo nhỡn tiền!

Thiện-Thật-Lương tri-Nhân tính trước sau cũng nhấn chìm cái ác-bất công-giả dối-dục vọng-thối tha-thú tính. Đó cũng là quy luật tự nhiên ở đời!

 Tự do dân chủ, đoàn kết muôn năm!

Dân tộc Việt nam bất diệt!

Tổ quốc Việt nam muôn năm!

Cộng sảnViệt nam phải tiêu vong!

Xin chân thành cám ơn quý độc giả

 Cựu trung tá quân đội nhân dân VN, nạn nhân của 3 đời bị cộng sản VN đè nén, áp bức

Trần Anh Kim  

Ngày 30/5/2006

Thành viên của phong trào đấu tranh đòi dân chủ tự do cho đất nước Việt nam (PTDCVN)

 Địa chỉ liên lạc:

Số nhà 502, tổ, 10 phố Trần Hưng Đạo

Phường Quang Trung, thị xã Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt nam

ĐT: 84.036.833123

Mobile: 0914817987

Email: thaibinhnoiday1997@yahoo.com

Ghi chú: Bài viết này được đánh máy tại một cơ sở tốt của quần chúng ngay trong thị xã Thái Bình và cũng được chuyển lên mạng internet toàn cầu từ đây!

 (Bài gửi từ Đảng Dân Chủ Nhân Dân: vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com;

http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.