Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Nói Với Mỹ: Nhân Quyền Đi Với Mậu Dịch

01/07/200100:00:00(Xem: 4774)
WASHINGTON - Sáng ngày Thứ Hai 25-6-2001, ông Allan Langland, Chủ Sự Văn Phòng Việt Nam thuộc Ủy Ban Đặc Trách Á Châu Thái Bình Dương của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã tiếp kiến phái đoàn đại diện Cộng Đồng ngườI Việt tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tại văn phòng của Bộ Ngoại Giao tọa lạc trên đường C. Đại diện cho phái đoàn Việt Nam gồm có ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên HộI Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận; anh Trần Quốc Dũng, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Cộng Đồng NgườI Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia; Cô Lữ Anh Thư và anh Võ Hồng Nhân, đại diện cho Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và Tuổi Trẻ Lên Đường.

Sau phần giới thiệu, anh Trần Quốc Dũng đã đại diện phái đoàn để gửI đến Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell một thỉnh nguyện thư nói lên mối quan tâm và nguyện vọng của cộng đồng ngươi Mỹ gốc Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn trước khi ông lên đường tham dự hộI nghị các nước Á Châu (ASEAN) vào tháng Bảy như sau:

1. Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt cực lực phản đối chính sách đàn áp tôn giáo một cách dã man trong thờI gian gần đây của nhà cầm quyền CSVN và rất quan tâm đến sự an nguy của các vị lãnh đạo tôn giáo tại Việt Nam như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Cụ Lê Quang Liêm.

2. Trước những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo của Hà NộI, cộng đồng ngườI Mỹ gốc Việt trân trọng thỉnh cầu Ngoại Trưởng HK lên tiếng đòi hỏi Hà NộI phải trả tự do cho các vị lãnh đạo tôn giáo và phải tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của ngườI dân Việt Nam khi ông viếng Hà NộI và đề nghị đến Hánh Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ phải đặt những điều kể trên làm điều kiện tiên quyết cho việc phê chuẩn hiệp ước thương mại Mỹ-Việt. Đồng thờI, thỉnh cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề cử một ủy ban nghiên cứu về những đàn áp tôn giáo tại Việt Nam và yêu cầu ủy ban này đến viếng thăm các vị lành đạo tôn giáo đang bị giam giữ.

3. Song song với mối ưu tư về việc đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, Cộng Đồng ngươi Mỹ gốc Việt vùng Hoa Thịnh Đốn cũng rất quan tâm về việc bổ nhiệm một tân Đại Sứ cho Việt Nam để thay thế cho ông Douglas (Pete) Peterson sẽ mãn nhiệm kỳ vào ngày 15-7-2001 sắp đến. Cộng Đồng ngườI Việt mong mỏi chính phủ của Tổng Thống George W. Bush sẽ bổ nhiệm một vị Đại Sứ am tường về tình hình Việt Nam, sẽ là tiếng nói đại diện cho Hoa Kỳ và sẽ tường trình trung thực về những thực trạng tại Việt Nam.

4. Cộng Đồng ngườI Mỹ gốc Việt tại thủ đô mong muốn thiết lập sự liên lạc thường xuyên vớI Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về những vấn đề liên quan đến chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam.

5. Sau cùng, phái đòan cũng đã nói đến mối quan tâm của cộng đồng về trường hợp giam cầm của Chiến Sĩ Tự Do Lý Tống tại Thái Lan, đặc biệt là các phiên toà kéo dài những tháng vừa qua.

Chia xẻ mối quan tâm của Cộng Đồng ngườI Mỹ gốc Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, ông Allan Langland cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối chính sách đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN. Ông cho biết ông đã và đang tiếp chuyện và thường xuyên liên lạc trực tiếp với các vị lãnh đạo các tôn giáo của ngườI Việt tại Hoa Kỳ. Ông cho biết Hoa Kỳ không cùng quan điểm về chính sách đàn áp tôn giáo với nhà cầm quyền Việt Nam. Tuy nhiên, Hoa Kỳ tin tưởng rằng chính sách giúp Việt Nam mở mang về kinh tế sẽ dần dà đưa đến sự thay đổi về dân chủ và nhân quyền. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng như toà Lãnh Sự tại Saigon vẫn theo dõi kỹ càng những đàn áp tôn giáo của cộng sản cũng như họ rất quan tâm đến việc Cộng Sản Hà Nội đàn áp đồng bào thiểu số tại vùng Tây Nguyên Việt Nam.

Về vấn đề bổ nhiệm vị tân Đại Sứ cho Việt Nam, ông Langland cho biết trong những ngày sắp đến toà Bạch Ốc sẽ ra một thông cáo về vị tân Đại Sứ cho Việt Nam. Bộ Ngoại Giao tin rằng vị tân Đại Sứ này sẽ được sự chấp thuận của lưỡng viện Quốc HộI.Về vấn đề của chiến sĩ Lý Tống, ông cho biết chính phủ Thái Lan đã gặp rất nhiều áp lực của Hà NộI đòi hỏi họ phải giao chíến sĩ Lý Tống cho chính quyền Việt Nam. Việc này sẽ không xảy ra vì Lý Tống mang quốc tịch Hoa Kỳ. Đồng thời chính phủ Thái cũng rất bất mãn trước việc Thái Lan bị các tổ chức chống chính phủ của Việt, Miên, Lào dùng làm căn cứ để hoạt động. Điều này đã tạo ra nhiều khó khăn trong vấn đề bang giao với các nước láng giềng. Ông Langland nói thêm tuy Hoa Kỳ không thể can thiệp vào luật pháp của Thái Lan, tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Bangkok vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng của chiến sĩ Lý Tống.

Ngoài những câu hỏi do phái đoàn cộng đồng người Mỹ gốc Việt đặt ra, ông Langland cũng đã phát biểu một vài nhận định của cá nhân ông về vấn đề Việt Nam. Ông hứa sẽ liên lạc thường xuyên với các thành viên của phái đoàn đại diện cộng đồng.

Buổi hội kiến đã chấm dứt vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.