Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1,400 Hộ Dân Xin Công An Thả 1 Vị Sư Bị Tra Tấn 3 Năm Nay

27/05/200600:00:00(Xem: 691)

Đứng bên Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, xin công an thả sư.

Bản tin sau đây được gửi từ phóng viên Tin Nhanh của Đảng Dân Chủ Nhân Dân, báo nguy về tình hình công an bắt, tra tấn tàn bạo đối với nhiều vị sư .

Lá Đơn Tố Cáo Của 1,400 Hộ Dân viết như sau:

“Đơn tố cáo tội ác hình sự của công an Trại Kế tỉnh Bắc giang, gửi các cơ quan hữu trách từ địa phương tới trung ương cùng các thông tin báo đài trong nước và quốc tế.

Của 1400 hộ dân thôn Phương Quế và Vĩnh Lộc - xã Liên Phương và Tư Phú - Huyện Thường Tín - Tỉnh Hà Tây) đồng tâm kêu cứu cho Đại Đức Thích Nguyên Kiên (tức Dương Văn Trung) bị ngành luật pháp tỉnh Bắc Giang vu oan giáng họa quy chụp về tội Trộm cắp tài sản của chùa Đình Sàn xã Phương Sơn - Huyện Lục Nam và chùa Bến xã Mỹ Hà - Huyện Lạng giang - Tỉnh Bắc Giang. Đã gần 3 năm nay luôn dùng mọi mưu mô thủ đoạn như ép cung, dùng mọi cực hình tàn ác dã man, ác hơn phát xít, để bắt nhà sư phải nhận tội mà vụ án đã đưa ra 4 lần xét xử nhưng đều bị trì hoãn vì không có lý do gì để quy chụp người dân vô tội.

Kính gửi: 

- Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh

- Chủ Tịch nước CHXNCN VN Trần Đức Lương

- Chủ Tịch Quốc Hội Nhà nước CHXNCN Việt nam Nguyễn Văn An

- Thủ tướng nước CHXNCN VN Phan văn Khải

- Các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong và ngoài nước

-  Các cơ quan bảo vệ quyền con người của Quốc Tế và Liên Hợp Quốc, và đồng bào hải ngoại trên toàn thế giới

- Phòng thông tin Phật giáo Paris do bác sỹ Võ Văn Aí đứng đầu

- Uỷ ban bảo vệ tự do tôn giáo Quốc Tế và Hoa Kỳ

- Tổ chức theo quyền Human Right-trụ sở New York, Hoa Kỳ

- Tổ chức ân xá quốc tế có trụ sở tại London, Anh quốc

Chúng tôi đại diện cho 1400 hộ dân thôn Phương Quế và Vĩnh Lộc - xã Liên Phương và Tư Phú - Huyện Thường Tín - Tỉnh Hà Tây cực lực tố cáo về tội ác tày đình của ngành luật pháp Tỉnh Bắc Giang mà đích danh là công an Trại Kế là thủ phạm để giáng hoạ cho nhà Đại Đức Thích Nguyên Kiên (tức Dương Văn Trung) đã bị hãm hại vu oan giáng họa về tội trộm cắp tài sản của đình chùa. Mà gần 3 năm nay Đại Đức thích Nguyên Kiên của toàn dân hai thôn chúng tôi phải chịu một nhục hình tàn bạo, dã man mà xưa và nay dân chúng tôi chưa từng thấy.

Kính thưa các quý vị có lương tâm và trách nhiệm trong bộ máy công quyền của Nhà nước Việt Nam, cùng các quý vị có lương tri danh dự ở các thông tin báo đài Hải ngoại. Dân chúng tôi xin trích dẫn vụ án oan sai quá bất công mà sự thực có lẽ các quý vị cũng không thể tưởng tượng nổi những nhục hình mà công an Trại Kế tỉnh Bắc Giang đã hành hạ đánh đập không thiếu một thủ đoạn tàn ác nào mà người được thử nghiệm lại là một nhà sư mà đã quá nửa cuộc đời chỉ biết làm việc thiện chưa biết làm một việc gì thất đức với dân, mà nay phải hứng chịu một thảm cảnh đau lòng chưa từng có. Dân tôi xin được dẫn chứng cụ thể sau đây:

Từ khi Đại Đức Thích Nguyên Kiên về chủ trì tại 2 chùa Phương Quế và Vĩnh Lộc đến nay dân chúng tôi luôn chứng tâm Đại Đức là một người thực sự tu hành theo đúng nghĩa của đạo Phật (xỉ xả từ bi, cứu nhân độ thế). Đại Đức luôn là một tấm gương sáng trong cuộc sống thường ngày từ việc nhỏ tới việc to mà muôn dân chúng tôi luôn kính phục. Thế mà không hiểu nguyên nhân tại sao ngành luật pháp Tỉnh Bắc Giang lại khởi kiện bắt Đại Đức chúng tôi giam cầm quy chụp gần 3 năm nay không được trả tự do, dân tôi xin trích dẫn tiểu sử của nhà sư.

Nhà sư Thích Nguyên Kiên đã được thụ giới Tỷ Khiêu ngày 25/9/1993 và đã tốt nghiệp trường cơ bản Phật học Hà Tây, niên khóa 1991 - 1996, trước khi bị bắt là sư ông Đại Đức trụ trì tại Chùa Phương Quế, tỉnh Hà Tây.

Phật tử chúng tôi vốn một lòng yêu kính Đại Đức nên đã có mặt rất đông tại phiên toà sơ thẩm ngày 12/01/2006 của Toà án Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trong phiên tòa, chúng tôi được chứng kiến tận mắt và nghe tận  tai Đại Đức khai rất rõ ràng về việc đã bị điều tra viên dùng nhục hình, ép cung như bị lột trần truồng, đánh dùng hai gậy vuốt vào dương vật tóe máu tươi để xem còn trinh không, trói cánh khuỷu, đập đầu vào tường sau đó treo người lên. Các bị cáo khác thì đều phẫn nộ tố cáo là bị điều tra viên đánh đòn âm gây đau đớn bên trong cơ thể, thậm chí bị treo ngược từ ngày hôm trước đến ngày hôm sau, rồi bắt ký bản cung với nội dung không đúng sự thật.

Nhưng, với đức hạnh của người tu hành, Đại Đức Thích Nguyên Kiên không thực hiện hành vi phạm tội nên không ai có thể buộc nhà sư nhận tội trộm cắp.

Cũng tại phiên toà, chúng tôi được biết tất cả các bị cáo khi nhận trạng cáo trạng đều kêu oan, việc ép cung đã được tố cáo khi kiểm sát viên - Viện kiểm sát Tỉnh Bắc Giang tên là Nam vào phúc cung nhưng kiểm sát viên Nam không những không có thái độ can thiệp cũng như làm rõ sự thật mà còn để cho điều tra viên đánh các bị cáo ngay trong khi ông Nam lấy cung (ông Nam chính là một trong hai kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm 12/01/2006). Riêng Đại Đức Thích Nguyên Kiên vẫn một mực kêu oan và khẩn thiết kêu cứu vì điều kiện giam giữ khắc nghiệt nên ông đã bị đau thận nặng, sức khoẻ suy sụp, trọng lượng giảm mất hơn 20kg so với trước khi bị bắt nhưng không được cơ quan điều tra, trại giam và VKS tỉnh  Bắc Giang cho đi điều trị.

Chúng tôi đều biết nhà sư Thích Nguyên Kiên là người đã tự nguyện tạo công việc cho một số thợ để làm ra hàng trăm pho tượng góp công đức cho các Chùa ở nhiều nơi mà không hề có mục đích thương mại, kiếm lời.

Chùa Phương Quế nằm ở vị trí giữa làng, cách đường cái hơn 1km tính các ngả đi vào. Chiều ngang đường hẹp, ôtô không thể đi vào được, nên chính quyền và nhân dân đã nghiêm cấm. Chùa nằm sát ngay bên đình làng, cổng chợ là nơi họp chợ đông đúc, thường xuyên các phật tử qua lại chùa và trong chùa còn có rất nhiều người được nhà sư nuôi học nghề. Cáo trạng cho rằng ô tô của bọn trộm cắp chuyển tượng phật cao 1m30, 1m70 nặng vài tạ vào chùa Phương Quế để sư Thích Nguyên Kiên tiêu thụ là điều không thể xảy ra.

Mặt khác, vào thời điểm xảy ra vụ án như cáo trạng nêu, Đại Đức đang tập trung đi Kết hạ tại trường Hạ ở chùa Hội Xá để học tập từ rằm tháng năm đến rằn tháng tám dưới sự giám sát của Duy na Trường hạ, hàng ngày điểm danh và theo dõi kỷ luật, tình hình học tập, vì vậy, ông không thể có mặt nhiều lần để bàn bạc với bọn trộm cắp và chờ chúng mang đồ trộm cắp đến.

Trong quá trình thẩm ấn của Hội đồng xét xử cũng như hai vị đại diện Viện kiểm sát tỉnh Bắc Giang và các luật sư đã thể hiện chứng cứ buộc tội các bị cáo là không có căn cứ. Cho nên, chính vị đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang tên là Nam đã không thể phát biểu kết luận sau khi đã thẩm vấn xong mà phải thừa nhận hồ sơ vụ án có rất nhiều vấn đề cần được làm rõ nên đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa để tiếp tục điều tra.

Nhân dân các vùng xung quanh Chùa Phương Quế luôn tôn kính nhà sư Thích Nguyên Kiên vì ông có nhiều cống hiến cho địa phương nên đã rất phẫn nộ trước việc làm sai trái của một số người trong cơ quan pháp luật.

Từ những chứng cứ vô lý mà chúng tôi được chứng kiến tại phiên tòa, chúng tôi không thể có niềm tin đối với cơ quan VKS cũng như cơ quan điều tra của tỉnh Bắc Giang để tiếp tục điều tra, xác minh về những lời tố cáo của các bị cáo trong vụ án trộm cắp này. Nếu giao cho cơ quan điều tra tỉnh Bắc Giang thì hoàn toàn không thể khách quan, cũng như các bị cáo đều rất sợ hãi nếu cơ quan điều tra của Bắc Giang tiếp tục điều tra.

Vì vậy, chúng tôi viết đơn này cầu khẩn VKS Nhân dân tối cao cùng các cơ quan pháp luật có thẩm quyền giám sát, điều tra làm rõ những tình tiết, những nội dung mà tất cả các bị cáo trong vụ án tố cáo Kiểm sát viên, điều tra viên đã dùng biện pháp nhục hình, ép cung làm sai sự thật của vụ án mà tại phiên tòa VKS tỉnh Bắc Giang đã phải ghi nhận và ra quyết định hoãn phiên tòa để điều tra.

Kính thưa các quý Ông!

Trong vụ án này, ngoài Đại đức Thích Nguyên Kiên còn có một số bị cáo khác cũng là nhà tu hành và các bị cáo khác đều tố cáo là bị nhục hình ép cung, đến này đều có bệnh hiểm nghèo, như bệnh thận, bệnh gan, có bị cáo đã trình cho Hội đồng xét xử xem vết thương do bị còng số tám xiết chặt quá mức gây viêm nhiễm để lại sẹo như hai vòng cổ tay. Và chúng tôi được biết, có một nhà sư là Thích Đức Chính (tức Hường) là bị can trong vụ án này không chịu đựng được sự hà khắc của quá trình giam giữ, đã bị chết tại trại giam trong giai đoạn điều tra, giám định pháp y kết luận tử thi đã bị xung huyết nội tạng chứ không phải chết do bị hen như cơ quan điều tra kết luận. Vì vậy, tâm lý của các bị cáo đều rất lo sợ và hoảng loạn. Để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của Đại đức Thích nguyên kiên cũng như một số nhà sư và bị cáo đang bị tạm giam chờ điều tra lại, chúng tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền và VKS Nhân dân tối cao khẩn cấp cho kiểm tra sức khỏe để các bị cáo được điều trị theo luật định và có biện pháp ngăn chặn những việc làm trái pháp luật của một số người trong cơ quan pháp luật để đảm bảo tính mạng của các bị cáo.

Chúng tôi khẳng định những điều chúng vi phạm:

1.  Điều 123 Chương 13: Tội bắt giữ giam người trái pháp luật.

2.  Điều 298 và 299 Chương 22: Tội nhục hình ép cung bằng nhiều thủ đoạn trái pháp luật.

3. Điều 300 Chương 22: làm sai lệch hồ sơ.

4.  Điều 303 Chương 22: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bắt giam giữ người trái pháp luật.

5. Điều 110 Chương 11: Tội hành hạ người khác.

6.  Điều 319 và 320 Chương 34: Bắt người trái pháp luật.

Toàn dân chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng ở Trung ương nhận được đơn thư này xin khẩn cấp chỉ đạo ngay về tỉnh Bắc Giang để trả lại quyền tự do cho đại đức chúng tôi và truy tố những hành vi đàn áp dã man của Công an Trại Kế. Nếu các ông nhận được đơn thư này vẫn không chỉ đạo giải quyết, sinh mạng của Đại đức chúng tôi có làm sao thì 1.400 hộ dân chúng tôi sẽ đến tận nhà các quý Ông và các cơ quan Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp và sẽ làm tất cả những việc làm mà các Ông đã để cho Công an tỉnh Bắc Giang hành hạ Đại đức của chúng tôi. Dân tôi chỉ biết ăn ngay nói thẳng, nếu Đại đức nhà tôi có bề gì thì mạng đổi mạng và toàn bộ sự thật của vụ án này chúng tôi sẽ gửi báo đài hải ngoại để thế giới năm châu biết về sự thực tội ác của những kẻ mang danh Đảng, Nhà nước để hành hạ những người dân vô tội Việt Nam. Các ông nhớ một điều rằng: Hội nghị APEC sắp tổ chức tại Hà Nội và Ngài Tổng Thống siêu cường Hoa Kỳ George W.Bush sẽ sang thăm Việt nam vào tháng 11-2006 tới đây, nên đừng để chúng tôi phải xử sự hết tình người với các Ông!!!  

Trong đơn thư tố cáo này chúng tôi kèm 1 ảnh minh họa.  Đó là cảnh đại diện các cụ phụ lão, Phật tử hai thôn Phương Quế, Vĩnh Lộc thuộc xã Liên Phương và Tư Phú, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây đồng tâm kêu cứu cho Đại đức Thích Nguyên Kiên. Chúng tôi xin kêu gọi các tổ chức quốc tế bảo vệ quyền con người và tự do tôn giáo trên toàn thế giới, dư luận nhân dân tiến bộ và toàn thể đồng bào hải ngoại hãy mạnh mẽ lên án, tố cáo Đảng CS và chính Phủ CSVN, một loại triều đình Phong Kiến đời mới phải giải quyết dứt điểm vụ này, phải thả tự do vô điều kiện, bồi thường danh dự, nhân phẩm và thiệt hại vật chất cho Đại đức Thích Nguyên Kiên của chúng tôi. Tất cả những nội dung của đơn thư này là hoàn toàn đúng sự thật và chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của Việt nam và Quốc tế. Chúng tôi đề nghị các tổ chức quốc tế bảo vệ quyền tự do con người sớm cử người về làng chúng tôi là nhân chứng, chúng tôi sẵn sàng đón tiếp Quí vị để điều tra xem xét đòi nhà cầm quyền CSVN phải làm rõ mọi việc. Kèm theo đơn này chúng tôi sẽ có danh sách cụ thể tên tuổi những người đã tham gia ký đơn này thuộc 2 thôn chúng tôi sẽ được gửi tới Quí vị sau. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn các Quí vị! Đơn thư tố này do người làng chúng tôi chuyển lên mạng internet từ thị xã Hà Đông, tỉnh Hà Tây, Việt Nam.

Thôn Phương Quế và Vĩnh Lộc, xã Liên Phương và  Tư Phú,  huyện Thường Tín,  tỉnh Hà Tây,

Ngày 19 tháng 5 năm 2006

Những người viết đơn

Đại diện của 1.400 hộ dân ký tên dưới đây

Nơi gửi:

- 4 ông tứ trụ triều đình Cộng sản

- 14 ông trong Bộ Chính trị triều đình Cộng sản

- 12 ông trong Ban cải cách tư pháp của triều đình Cộng sản

- 8 vị trong Ban Kiểm tra Đảng Cộng sản

- Các cơ quan hữu trách từ địa phương tới trung ương của triều đình Cộng sản.

(Đảng Dân Chủ Nhân Dân,

vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com; http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.