Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đơn Khiếu Nại Tố Cáo Về Việc Cắt Điện Thoại, Internet, Mobile Một Cách Tùy Tiện

25/05/200600:00:00(Xem: 2392)

 Kính gửi: - Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam

 - Các cơ quan chức năng liên quan

Đồng kính gửi: - Ông Giám đốc bưu điện Hà Nội

Tôi là công dân Nguyễn Khắc Toàn, sinh năm 1955, Số CMND: 011114598, hiện nay tôi đang cư ngụ tại số nhà: 11 Ngõ Tràng Tiền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Tôi làm đơn này gửi tới các cơ quan chức năng các cấp để khiếu nại sự việc như sau: Trong thời gian vừa qua, ngày 24-3-2006, tôi không biết vì lý do gì mà bưu điện Hà Nội đã cắt điện thoại bàn số: 84.4.8260244, điện thoại di động số: 0904 665 439 và kể cả đường truyền internet của tôi vừa kết nối từ ngày 11/3/2006 cho đến nay là đã gần 2 tháng trôi qua, mà không nêu rõ nguyên nhân gì cả.

Gia đình chúng tôi là chủ hợp đồng của số điện thoại 84.4.8260244 từ hàng chục năm nay, cụ thể người đứng tên chủ hợp đồng thuê bao số điện thoại trên với Bưu điện thành phố Hà nội là mẹ tôi, bà Trần Thị Quyết, năm nay đã 81 tuổi, cán bộ hưu trí có hộ khẩu đăng ký tại số 21 phố Tràng Tiền, Hà nội. Hợp đồng thuê bao điện thoại cố định số K2/02/01/87/0268 ký với Bưu điện HN được gia đình chúng tôi vẫn sử dụng bình thường và đóng tiền cước, thuê bao cố định hàng tháng đầy đủ, không nợ nần gì bưu điện. Trong thời gian đó gia đình tôi dùng điện thoại vào việc liên lạc với con cái và những người thân, họ hàng của gia đình bình thường. Ngoài ra chúng tôi còn liên lạc với người thân ở nước ngoài và ngược lại. Tôi là một người bất đồng chính kiến với ĐCSVN, trong thời gian tôi ở tù, mẹ tôi là bà Trần Thị Quyết thường xuyên trả lời phỏng vấn của các đài phát thanh Quốc tế, mà vốn là bạn bè tốt đang quan hệ với nhà nước ta như BBC (Anh quốc), VOA (Hoa Kỳ), radio SBS (Úc châu), radio RFA (Tổ chức phi chính phủ ở Mỹ), radio Little Saigon..., về trường hợp của tôi, về cách mà nhà nước VN đối xử đối với tôi, một người tù nhân lương tâm đã bị nhà nước Việt Nam kết án và giam giữ phi pháp từ đầu năm 2002. Họ hỏi thăm sức khoẻ của tôi ở trong tù ra sao và các chuyện liên quan đến vụ án. Tôi nghĩ rằng trong thời đại ngày nay, việc một công dân nước CHXHCN VN trả lời phỏng vấn các Đài phát thanh Quốc tế nói trên là chuyện bình thường như nhiều công dân VN khác, đâu có gì phạm pháp, kể cả vi phạm luật pháp trong nước và Công ước Quốc tế về Quyền Con Người mà Nhà nước ta đã tham gia ký và cam kết thực hiện từ ngày 24/9/1982! Vì thế trong thời gian tôi phải chấp hành án phạt tù phi pháp của nhà nước Việt nam hơn 4 năm qua kể từ năm 2002 thì gia đình tôi vẫn không bị cắt điện thoại.

Sau ngày tôi được ra tù 24-01-2006 và đến ngày 24-02-2006 nghe theo lời kêu gọi toàn dân tham gia đóng góp ý kiến cho bản dự thảo báo cáo chính trị Đại hội X của Đảng và Nhà nước, mặc dù sức khoẻ của tôi bị giảm sút và mang rất nhiều bệnh trong thời gian ở trong lao tù. Tuy vậy tôi vẫn nhiệt tình, cố gắng gửi thư góp ý rất chân tình, thẳng thắn và thành thật cho bản dự thảo báo cáo chính trị Đại hội X của Đảng với trách nhiệm của một công dân yêu nước đối với vận mệnh của nước nhà. Bản thân tôi sau khi ra tù, đã có nhiều cuộc tiếp kiến với các phái đoàn Quốc tế đến thăm hỏi tôi, như tiếp kiến với ông Nathaniel G. Jensen bí thư thứ hai của Sứ quán Hoa kỳ ở Hà nội ngày 2-3-2006 tại Câu lạc bộ báo chí quốc tế số 59A phố Lý Thái Tổ-Hà nội. Tiếp phái đoàn luật sư của Uỷ ban Quốc Tế nhân quyền có ông Maicon Michael (Quốc tịch Ái Nhĩ Lan) và bà Christine Martineau (người Pháp) tại nhà riêng ngày 10-3-2006. Ngày 12-3-2006 cùng ông Hoàng Minh Chính cư ngụ ở số nhà 26 phố Lý Thường Kiệt tiếp đoàn đại diện Liên Minh Châu Âu EU tại Việt nam do ông Christoph Wiesner, đại diện lâm thời Phái đoàn Ủy ban châu Âu (EU) tại Việt nam dẫn đầu. Cũng trong thời gian này tôi đã trực tiếp trả lời phỏng vấn rất nhiều các đài phát thanh quốc tế như đã nói ở trên, thăm hỏi tình hình một người vừa ra tù về sức khoẻ, về vấn đề tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dân chủ hoá nước nhà và cải cách chế độ chính trị...

Sau những sự việc này thì gia đình tôi đã bị cắt điện thoại. Ngay sau đó tôi đã nhờ hàng xóm nhiều lần gọi điện cho số 119 để báo sửa chữa, thì được Bưu điện trả lời quanh co, dối trá, hứa hết lần này đến lần khác sẽ cử nhân viên đến kkhắc phục, nhưng thực tế là vô trách nhiệm đùn đẩy cho nhau giữa Bưu điện và Tổng cục An ninh-Bộ Công An.

Ngày 30.3.2006 tôi đã đến trực tiếp số 4 phố Đinh Lễ, HN để làm đơn khiếu nại theo hướng dẫn của bộ phận khiếu nại khách hàng của Bưu điện Hà nội, được nhân viên bưu điện Vũ Hồng Dương tiếp nhận đơn. Đến ngày 03-4-2006 phía Bưu điện thành phố HN có công văn số 1216/NVKD gửi bà Trần Thị Quyết (mẹ của tôi) về việc cắt số máy 84.4.8260244 là theo yêu cầu của Bộ Công An từ ngày 24-03-2006, có ký tên là ông Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ khách hàng Phan Đình Thắng. Đồng thời trong ngày 03-4-2006 tôi cũng làm đơn khiếu nại bên cung cấp dịch vụ internet ở số 75 phố Đinh Tiên Hoàng về việc đường kết nối internet của tôi không hoạt động được, theo như hợp đồng dịch vụ internet số 09775/2006, số thuê bao 19542 ký ngày 9-3-2006 với bên cung cấp là VNPT. Đến ngày 14-4-2006, tôi lại tiếp tục có khiếu nại gửi Trung tâm dịch vụ khách hàng-Bưu điện TP Hà nội về việc điện thoại cố định của gia đình tôi bị cắt vô cớ, phi pháp từ ngày 24-3-2006, được nhân viên bưu điện Lưu Hải Nam tiếp nhận đơn. Và từ đó trở đi, gia đình chúng tôi không hề nhận được một hồi âm nào của bên Bưu điện TP Hà nội về việc điện thoại bị cắt. Vì theo như công văn trả lời gửi bà Trần Thị Quyết ngày 3-4-2006, bên Bưu điện Hà nội đã hết trách nhiệm, mặc dù trên thực tế họ là nhà cung cấp dịch vụ thuê bao điện thoại, và họ đã đùn đẩy trách nhiệm của họ sang bên Bộ Công An với nguyên văn như sau: "Việc giải quyết trả lời khiếu nại của thuê bao do Bộ Công An làm việc trực tiếp với khách hàng".

Mãi đến ngày 20-4-2006, tôi mới nhận được công văn số 273 CV-KTNV của Trung tâm tin học Bưu điện TP Hà nội trả lời một cách rất mập mờ và dối trá về việc đường truyền internet của tôi tại nhà riêng không kết nối được. Họ đổ lỗi cho đường dây có sự cố kỹ thuật, và trả lời một cách rất chung chung là: "khi chất lượng đường dây được đảm bảo chúng tôi sẽ thông báo kịp thời để Quý khách biết và sử dụng", có ký tên Nguyễn Xuân Tùng- Giám đốc Trung tâm tin học- Bưu điện TP Hà nội.

Về điện thoại di động của tôi cũng bị cắt, tôi dùng mạng Mobi, tôi đã gọi số 145 để hỏi rõ nguyên nhân thì được họ trả lời rằng việc này do sự chỉ đạo bên Tổng cục an ninh-Bộ công an.

Như vậy, với sự việc cùng một lúc tất cả các phương thông tin liên lạc của gia đình và cá nhân tôi đồng loạt bị cắt một cách phi pháp và tuỳ tiện. Đây rõ ràng là một việc làm hoàn toàn có tính toán và có chủ ý của Tổng cục an ninh Bộ Công An, đã chỉ đạo các ngành bưu điện, viễn thông để nhằm bóp ngẹt quyền tự do thông tin của công dân. Tại sao giữa một thời đại bùng nổ thông tin, công nghệ kỹ thuật số hiện đại phát triển như vũ bão hiện nay, thì nhà nước VN, Bộ Công an VN lại có hành vi man rợ, lạc hậu đi ngược lại trào lưu văn minh và tiến bộ của nhân loại đến như vậy""" Trong khi đó, điều 69 của Hiến pháp nước CHXNCN VN qui định: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo "quy định của pháp luật". Vừa qua ĐCS và Nhà nước Việt nam ta lại vừa được hân hạnh, trải thảm đỏ đón ông trùm giới công nghệ tin học Bill Gates của Tư bản Mỹ đến thăm Việt nam để mời ông giúp đỡ, mở mang cho ngành công nghệ thông tin còn non trẻ của Việt nam phát triển. Dư luận thấy rõ ràng là các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước VN như chủ tịch nước Trần Đức Lương, thủ tướng Phan Văn Khải, một tay chìa ra bắt tay hữu nghị với ông trùm Bill Gates, còn một tay thì bóp hầu bóp họng người dân như tôi và cả gia đình là một ví dụ rất điển hình. Ngoài ra tôi cũng phải không là trường hợp duy nhất ở VN bị đàn áp quyền tự do thông tin và tự do ngôn luận. Mà cũng còn rất nhiều người khác chỉ vì có quan điểm, chính kiến khác với ĐCSVN cũng đều bị đàn áp như các trường hợp: cụ Hoàng Minh Chính bị phá hoại SIMCARD tới 9 lần, nhà văn Hoàng Tiến tới 5 lần, LM Phan Văn Lợi ở Huế bị cắt tới 17 lần... và còn rất nhiều người khác nữa.

Trong khi đó có nhiều quan chức cao cấp của ĐCSVN thì dùng điện thoại của mình vào những việc tiêu cực xấu xa một cách thoải mái, như việc chạy án trong vụ PMU18 của thiếu tướng Cao Xuân Oánh tới hơn 100 cuộc điện thoại với Dũng "Huế" ở Thái Lan. Bùi Tiến Dũng, phó bí thư đảng uỷ, kiêm Tổng giám đốc PMU 18 thì dùng tiền ăn cắp của nhân dân, của đất nước để cá độ bóng đá tới hàng triệu dollars, bao gái không biết bao nhiêu cho xuể, xe hơi đời mới, biệt thư, vi la, điện thoại di động, và còn cho mượn xe ô tô là tài sản của nhân dân một cách vô tội vạ...vv... Còn hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn những vụ án ăn cắp, ăn cướp, tham ô tham nhũng, tài sàn của nhân dân, của đất nước do giới quan chức VN đã, đang và sẽ tiếp tục gây ra trên đất nước này gây nỗi căm phẫn, bức xúc cho nhân dân và toàn xã hội không kể sao cho hết!

Cuối cùng tôi yêu cầu như sau: nếu như Bưu điện TP Hà nội không thể khắc phục được sự cố cắt vô cớ điện thoại trên, thì gia đình tôi đòi phải được bồi thường thiệt hại do việc Bưu điện TP Hà nội gây nên và trả lại tiền mà gia đình chúng tôi đã đặt khi ký hợp đồng mắc điện thoại cố định và kết nối internet mới đây với Bưu điện Hà nội.

Tôi phản đối việc làm vô nhân đạo của Bưu điện HN với một người già 81 tuổi rất nhiều đau ốm, bệnh tật và thường xuyên phải gọi cấp cứu bệnh viện như mẹ tôi, bà Trần Thị Quyết.

Nếu Bưu điện HN không chịu giải quyết, trả lời tôi đơn thư tố cáo này thì gia đình tôi sẽ gửi đơn đến cấp cao hơn và đưa Bưu điện HN ra toà án xét xử. Hoặc tôi sẽ công bố đơn thư tố cáo này trước dư luận trong nước và Quốc tế rộng rãi để công chúng vạch trần sự vi phạm trắng trợn này của Bưu điện Hà nội.

Hà nội, ngày 1-5-2006

Người viết đơn, chúng tôi gồm:

1. Nguyễn Khắc Toàn

2. Bà Trần Thị Quyết

Số nhà 11 Ngõ Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà nội.

Email: gopydtbcct2006@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.