Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Lần Thứ 50 Của Cố Trung Tướng Lê Quang Vinh

06/07/200600:00:00(Xem: 2339)

Vào 11giờ 30 sáng ngày thứ bảy 01-7-06, lễ giỗ của cố Trung Tướng Lê Quang Vinh được cử hành tại Hội Quán PGHH, góc đường Euclid & Lampson với sự hiện diện của bà Trần Thị Hoa phu nhân cố Trung Tướng và 2 cháu ngoại.

Lễ giỗ năm nay dầu cử hành trong vòng nội bộ, với sự hiện diện của đồng đạo và thân hữu, nhưng nói lên được nhiều ý nghĩa quan trọng. Trong phần khai mạc, ông Dương Minh Quang, Q. Hội Trưởng HĐTSTƯ PGHH và bà Trần Thị Hoa chào mừng, cảm ơn đồng đạo và thân hữu. Đặc biệt lễ giỗ kỳ này có sự tham dự của GS Nhơn từ Houston Texas đến. Ông Dương Minh Qang cho biết lý do lễ giỗ năm nay được tổ chức tại Hội Quán. Tiếp theo là phần nghi thức hành lễ và cầu nguyện cho cố Trung Tướng và cho các anh hùng tử sĩ đã bỏ mình vì Đạo Pháp và Dân Tộc.

Đặc biệt GS Phạm Văn Chính tóm lược tiểu sử của cố Trung Tướng, nhấn mạnh đến hạnh nguyện vị quốc vong thân, đến quan niệm "Sinh Vi Tướng, Tử Vi Thần". Với tuổi đời rất trẻ, chỉ mới vừa tròn 22 tuổi, anh Lê Quang Vinh đã nghe theo tiếng gọi cứu nước của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Với khí phách anh hùng của người trai thời loạn, người trai của đất Nam Bộ như Nguyễn Trung Trực, Trương Công Định, Phan Thanh Giản, thanh niên Lê Quang Vinh đã xả thân cứu nước, thành lập bộ đội nghĩa quân cách mạng từ 5, 10 người trở thành hàng vạn người vào năm 1945. Từ vài cây súng giựt được của Pháp trở thành một lực lượng chống thực dân Pháp rất hùng hậu . . .

Và sau cùng, năm 1956 anh Lê Quang Vinh để cho chế độ Ngô Đình Diệm một vết nhơ khi lường gạt mời dự họp để bắt và xử tử anh. Anh chết như một vị anh hùng nên nhứt định anh sẽ thành thần. Nguyễn Trung Trực cũng đã chết hiên ngang với bàn tay của thực dân Pháp nên ông đã trở thành quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực...”

Trong phần phát biểu cảm tưởng, GS Trần Văn Chi cũng tán thán tinh thần dũng cảm của một thanh niên miền Lục Tỉnh. Đây là một sắc thái đặc thù, một khí phách oai hùng của người trai thời quốc nạn, của người trai lớn lên tại vùng đồng bằng Cửu Long Giang và vùng Thất Sơn huyền bí. Và sau cùng Tỳ Kheo Thích Pháp Hiền đã so sánh thuyết Tứ Ân của PGHH với 4 mối quan hệ triết học. Đây là nền Việt Phật, Phật Giáo nhập thế của thời đại. Bốn mối quan hệ đó là quan hệ giữa con người và vũ trụ, con người và chủng tộc nhơn loại, tiền nhân và hậu thế. Tỳ kheo Pháp Hiền nhấn mạnh : Đức Huỳnh Giáo Chủ được bách khoa tự điển xưng tụng là một triết gia (Philosopher), một danh vị đặc biệt của các bậc vĩ nhân, của các bậc siêu phàm.

Lễ giỗ được kết thúc bằng bữa cơm thân mật do HĐTSTƯ và phu nhân cố Trung Tướng Lê Quang Vinh khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.