Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Daucher, Db Văn Họp Báo Đòi Công Bằng Hiệp Ước Wto

06/07/200600:00:00(Xem: 2136)

- Tường Trình Về  Sự Thiệt Hại Cho Các Văn Hoá Phẩm, Báo Chí, DVD, CD Âm Nhạc  của Thương gia Việt ở Hải Ngoại.

Hai Dân Biểu Lynn Daucher và Trần Thái Văn.

Westminster (CA) -- Hiệp ước Thương Mại  giữa  Hoa Kỳ và Việt nam mới được ký kết  vào cuối tháng 5 vừa qua  tại  Sàigon. Tuy nhiên, bản hiệp định này chưa được công bố chi tiết chính thức nào về thị trường báo chí, các sản phẩm thính thị (Audio, Video, DVD) và văn hoá phẩm.

Hiện nay, thị  trường xuất nhập cảng  các văn hoá phẩm, báo chí, băng nhạc nằm trong  tầm kiểm soát của công ty quốc doanh. Các loại sản phẩm này  nếu mang vào Việt Nam  sẽ bị  liệt kê vào các sản phẩm văn hoá đồi trụy phản động theo tinh thần  Nghị Định 59  về Luật Thương Mại vừa mới được nhà cầm  Hà Nội  ban hành.

Trong lúc đó, các sản phẩm  văn hóa tượng tự nêu trên từ Việt nam, nhiều khi tuyên truyền cho chế độ Cộng Sản, được quyền nhập cảng vào Hoa Kỳ tự do và bán phá giá gây thiệt hại  lớn lao cho giới thương gia Việt tại Hoa Kỳ.

Hai  Dân Biểu  Tiểu bang Lynn Daucher và Trần Thái Văn, đại diện  quyền lợi của giới  thương gia Việt  Nam tại California đã yêu cầu Tổ chức Mậu Dịch Hoa Kỳ, đại diện bởi Đại Sứ Karan K. Bhatia, để làm sáng tỏ vấn đề  trong phiên họp  đặc biệt tại Quốc hội, dưới sự chủ tọa của Dân biểu  Liên Bang Ed Royce vào ngày 23 tháng 6 vừa qua.

Theo lời Giáo sư Nguyễn Quốc Khải, một cựu chuyên viên cho Quĩ Tiền Tệ Thế Giới và là cố vấn đặc biệt cho DB Văn,  vấn đề US-VN WTO  có nhiều  khúc mắc, thiếu công bằng. Ông sẽ bay về quận Cam do lời mời của 2 vị dân biểu nói trên để tường trình  nhiều chi tiết chưa được tiết lộ cho công chúng,  nói về sự thiệt hại  kinh tế của thương gia Việt tại hải ngoại, cũng như bàn về hành động chung trong tương lai.

"Chúng ta không thể chấp nhận một bản Hiệp Định WTO thiếu công bằng, gây thiệt hại cho cư dân California nói chung, và thương gia Việt Nam nói riêng", DB Văn nói.

Ông Văn cho biết thêm, Việt Nam phải được  Quốc hội Hoa Kỳ  chấp thuận  cho hưởng qui chế thương mại vĩnh viễn (PNTR) trước khi có thể trở  hành thành viên của WTO.  DB Lynn Daucher và  ông sẽ vận động với các dân biểu liên bang để đem các vấn đề tác quyền thương mại, thăng bằng mậu dịch, vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, làm áp lực Việt Nam phải sửa đổi, chấm dứt các tệ trạng này trong các buổi điều trần  tại Quốc Hội tại Hoa Thịnh Đốn.

Nguồn tin bán chính thức cho biết,  phiên họp  thảo luận đầu tiên về Hiệp định Thương mai Việt- Mỹ có thể xẩy ra tại Thượng viện Hao Kỳ  vào trung tuần tháng 7 sắp đến.

Buổi họp báo  sẽ  được tổ  chức vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 7, 2006,  lúc 10:30 sáng tại nhà hàng La Veranda thuộc thành phố Garden Grove. Dân biểu Lynn  Daucher, Trần Thái Văn và Giáo sư Khải, sẽ tường trình và trả lời các thắc mắc của thương  gia và báo chí liên quan đến Hiệp định nói trên.

Dân biểu Văn kêu gọi sự tiếp tay cuả các cơ quan truyền thông và giới thương gia tiếp tay tranh đấu cho quyền lợi chung.  Cần thêm chi tiết, xin liên lạc ông Diệp Miên Trường, điện thoại số (714) 600-7836.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.