Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Daucher, Db Văn Họp Báo Đòi Công Bằng Hiệp Ước Wto

06/07/200600:00:00(Xem: 1828)

- Tường Trình Về  Sự Thiệt Hại Cho Các Văn Hoá Phẩm, Báo Chí, DVD, CD Âm Nhạc  của Thương gia Việt ở Hải Ngoại.

Hai Dân Biểu Lynn Daucher và Trần Thái Văn.

Westminster (CA) -- Hiệp ước Thương Mại  giữa  Hoa Kỳ và Việt nam mới được ký kết  vào cuối tháng 5 vừa qua  tại  Sàigon. Tuy nhiên, bản hiệp định này chưa được công bố chi tiết chính thức nào về thị trường báo chí, các sản phẩm thính thị (Audio, Video, DVD) và văn hoá phẩm.

Hiện nay, thị  trường xuất nhập cảng  các văn hoá phẩm, báo chí, băng nhạc nằm trong  tầm kiểm soát của công ty quốc doanh. Các loại sản phẩm này  nếu mang vào Việt Nam  sẽ bị  liệt kê vào các sản phẩm văn hoá đồi trụy phản động theo tinh thần  Nghị Định 59  về Luật Thương Mại vừa mới được nhà cầm  Hà Nội  ban hành.

Trong lúc đó, các sản phẩm  văn hóa tượng tự nêu trên từ Việt nam, nhiều khi tuyên truyền cho chế độ Cộng Sản, được quyền nhập cảng vào Hoa Kỳ tự do và bán phá giá gây thiệt hại  lớn lao cho giới thương gia Việt tại Hoa Kỳ.

Hai  Dân Biểu  Tiểu bang Lynn Daucher và Trần Thái Văn, đại diện  quyền lợi của giới  thương gia Việt  Nam tại California đã yêu cầu Tổ chức Mậu Dịch Hoa Kỳ, đại diện bởi Đại Sứ Karan K. Bhatia, để làm sáng tỏ vấn đề  trong phiên họp  đặc biệt tại Quốc hội, dưới sự chủ tọa của Dân biểu  Liên Bang Ed Royce vào ngày 23 tháng 6 vừa qua.

Theo lời Giáo sư Nguyễn Quốc Khải, một cựu chuyên viên cho Quĩ Tiền Tệ Thế Giới và là cố vấn đặc biệt cho DB Văn,  vấn đề US-VN WTO  có nhiều  khúc mắc, thiếu công bằng. Ông sẽ bay về quận Cam do lời mời của 2 vị dân biểu nói trên để tường trình  nhiều chi tiết chưa được tiết lộ cho công chúng,  nói về sự thiệt hại  kinh tế của thương gia Việt tại hải ngoại, cũng như bàn về hành động chung trong tương lai.

"Chúng ta không thể chấp nhận một bản Hiệp Định WTO thiếu công bằng, gây thiệt hại cho cư dân California nói chung, và thương gia Việt Nam nói riêng", DB Văn nói.

Ông Văn cho biết thêm, Việt Nam phải được  Quốc hội Hoa Kỳ  chấp thuận  cho hưởng qui chế thương mại vĩnh viễn (PNTR) trước khi có thể trở  hành thành viên của WTO.  DB Lynn Daucher và  ông sẽ vận động với các dân biểu liên bang để đem các vấn đề tác quyền thương mại, thăng bằng mậu dịch, vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, làm áp lực Việt Nam phải sửa đổi, chấm dứt các tệ trạng này trong các buổi điều trần  tại Quốc Hội tại Hoa Thịnh Đốn.

Nguồn tin bán chính thức cho biết,  phiên họp  thảo luận đầu tiên về Hiệp định Thương mai Việt- Mỹ có thể xẩy ra tại Thượng viện Hao Kỳ  vào trung tuần tháng 7 sắp đến.

Buổi họp báo  sẽ  được tổ  chức vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 7, 2006,  lúc 10:30 sáng tại nhà hàng La Veranda thuộc thành phố Garden Grove. Dân biểu Lynn  Daucher, Trần Thái Văn và Giáo sư Khải, sẽ tường trình và trả lời các thắc mắc của thương  gia và báo chí liên quan đến Hiệp định nói trên.

Dân biểu Văn kêu gọi sự tiếp tay cuả các cơ quan truyền thông và giới thương gia tiếp tay tranh đấu cho quyền lợi chung.  Cần thêm chi tiết, xin liên lạc ông Diệp Miên Trường, điện thoại số (714) 600-7836.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.