Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Hội Csvn Quyết Định Tặng Fidel Castro "nhân Sâm Hồ Chí Minh"

30/06/200100:00:00(Xem: 7670)
Chuyện phiếm đáng tin nhưng không có thật!
Đọc cho vui - Miễn gọi điện thoại thắc mắc!


HÀ NỘI: Người đẹp Phan Thúy Thanh, phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN vừa chính thức công bố quyết định tặng chủ tịch râu xồm nước Cuban, Fidel Castro "Nhân Sâm Hồ Chí Minh", một loại nhân sâm được đỉnh cao trí tuệ CSVN mô tả là bổ nhất thế giới, có giá trị cải tử hoàn sinh cho những người theo chủ nghĩa cộng sản từ 50 năm trở lên.

Theo lời bà Phan Thúy Thanh, "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" không những là loại thuốc bổ vô giá mà còn vô cùng hiếm hoi chỉ có thể trồng được tại một nơi duy nhất trên thế giới là Hang Pắc Pó. Chính vì sự hiếm hoi và giá trị cải tử hoàn sinh của loại "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" nên quyết định tặng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" cho Fidel Castro chỉ được quốc hội VN họp và thông qua trong tinh thần khẩn trương và bức xúc vào chiều Thứ Ba, 26 tháng 6 vừa qua.

Trong cuộc họp báo, nữ phóng viên Robert Nguyen (người vừa lấy ông chồng gốc Việt cách đây hai năm) của hãng thông tấn CBN đã đặt câu hỏi:

- Tại sao quốc hội Việt Nam lại có một quyết định vô cùng trọng đại và vô cùng khẩn cấp tặng sâm HCM cho Fidel Castra"

Bà Phan Thúy Thanh giải thích:

- Như qúy vị chưa biết vì làm sao qúy vị có thể biết, trước đây chính phủ Cuba đã nhiều lần đề nghị xin chính phủ Việt Nam "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" để nâng cao sức khỏe của chủ tịch Fidel Castro. Tuy nhiên, vì "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" vô cùng hiếm và qúy, người trẻ uống vô thì có giá trị như thuốc Viagra nên chính phủ Việt Nam không dám tặng cho Fidel Castro khi râu của Fidel Castro hãy còn cứng ở chỉ số 024CR. Nhưng Thứ Bảy vừa rồi, chủ tịch Fidel Castro vĩ đại của nhân dân Cuba đột ngột ngất xỉu trong khi đọc diễn văn tại Corroto, nên chính phủ và nhân dân Việt Nam lo ngại có dấu chỉ chứng tỏ chủ tịch Fidel Castro sắp "lên đường đi gặp Bác Hồ". Vì vậy chúng tôi đã quyết định tặng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" cho ông.

Theo tin AFP, ngày 23 tháng 6 vừa qua, trong khi đang diễn thuyết trước một đám đông trên 70 ngàn người tại Corroto, một thành phố công nghiệp ở ngoại ô thành phố Havana, đột nhiên khuôn mặt Fidel Castro nhợt nhạt, tiếng nói yếu dần, và bộ râu quai nón nổi tiếng xồm xoàn cứng như rễ tre của ông bỗng trở nên đèn sì, mềm nhũn, dính bết vào nhau giống như một nắm bún mới luộc sôi. Mặc dù 10 phút sau đó, Fidel Castro gắng gượng xuất hiện một lần nữa nhằm trấn an dư luận, nguồn tin từ thủ đô Havana cho biết, sức khỏe của Fidel Castro bị suy sụp trầm trọng. Ngay sau đó, ngoại trưởng Cuba là ông Felipe Perez đã cấp tốc liên lạc với tòa đại sứ CSVN tại Cuba để xin "Nhân Sâm Hồ Chí Minh".

Tưởng cũng nên nói thêm ở đây, chỉ số bách phân CR là một loại đơn vị đo lường mức độ nhiệt tình cách mạng và sức sống của mỗi người cộng sản qua độ cứng của râu. Người nào có râu ở độ cứng cao nhất là 100CR, người đó có nhiệt tình cách mạng số một, uy tín cách mạng của người đó là bất khả thách đố, và trong bất cứ môi trường nào, người đó cũng sẽ được làm bí thư đảng CS. Dưới 50CR là có nguy cơ qua đời, hoặc dễ bị hủ hóa tư tưởng và phong cách cách mạng.

Theo sự mô tả của nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN Phan Thúy Thanh, "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" nặng khoảng 800 gram, có ngoại hình quằn quại giống hệt Hồ Chí Minh khi bị sốt rét thời kỳ sống ở hang Pắc Pó. Tuy thuộc loại thân rễ, nhưng củ nhân sâm phình to, lá thuộc loại gân đối, có hình búa liềm và màu sắc nhân sâm đỏ tươi như máu. Trước đây ngót mười năm, hai vị bác sĩ nổi tiếng của Nga, chuyên nghiên cứu về các loại dược phẩm đông phương, trong đó có nhân sâm, đã ghé thăm Việt Nam và bỏ ra gần mười hai tháng nghiên cứu về dược lý và công dụng của "Nhân Sâm Hồ Chí Minh". Tuy không phát hiện ra được đặc tính hữu dụng đặc biệt nào trên căn bản khoa học, cả hai nhà y học Nga đều thừa nhận "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" có ngoại hình rất giống Hồ Chí Minh khi sốt rét. Chỉ nguyên điểm đặc biệt này đã khiến dư luận y khoa CSVN tin tưởng khả năng cải tử hoàn sinh của "Nhân Sâm Hồ Chí Minh".

Ông Nông Đức Mạnh, người hiện là tổng bí thư đảng CSVN, nguyên chủ tịch quốc hội VN, và là người được dân chúng VN đồn đại là con tư sinh của Hồ Chí Minh, đã hồi tưởng và cho biết, thời kỳ ông sống trong hang Pắc Pó, vẫn thấy "Bác Hồ thường chăm sóc 5 cây nhân sâm kỳ quái này" bằng cách mang cuốn tư bản luận ra đọc cho nhân sâm nghe vào mỗi buổi sáng Bác xả xui lúc mặt trời mọc. Sau này, trở về Hà Nội, sống ở nhà sàn, Hồ Chí Minh có trồng thêm 5 cây nhân sâm tương tự, nhưng tất cả đều héo úa và chết kể từ khi "Bác Hồ chỉ lo chăm sóc cây vú sữa do Hội Phụ Nữ Giải Phóng Miền Nam gửi tặng".

Nguồn tin thông thạo từ bộ chính trị CSVN còn cho biết, nhờ có "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" nên "Bác Hồ đã sống thêm được 9 tháng 10 ngày" và "Lê Duẩn sống thêm được 6 tuần trăng". Ngoài ra, Phạm Văn Đồng cũng được thọ thêm một thời hạn "không biết chính xác là bao lâu" sau khi dùng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh".

Nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN Phan Thúy Thanh cho biết, cách dùng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" cũng rất đặc biệt. Nhân sâm phải được thái mỏng thành từng miếng nhỏ cỡ đồng xu, rồi đặt trên cờ búa liềm đúng 9 tiếng trước khi đem trưng với "nước thịt cách mạng" đã vớt hết "dầu mỡ tư bản". Khi nào nước cạn, thì đem đổ vô nồi sứ rồi trưng cách thủy với "lửa cách mạng" thêm 48 tiếng.

Khi được hỏi "lửa cách mạng" là lửa thế nào, bà Phan Thúy Thanh tươi cười tuyên bố:

- Lửa cách mạng là ngọn lửa được đốt bằng chính sách vở cách mạng, củi cách mạng, hoặc than cách mạng và phải do chính người có thâm niên đảng từ 50 năm trở lên trông nom.

Phan Thúy Thanh cũng nói thêm, những người có thâm niêm tuổi đảng trên 50 năm nhưng có tư tưởng "mở cửa" hay "hủ hóa" như Trần Độ, Nguyễn Hộ, Hà Sĩ Phu... đều không đủ tiêu chuẩn để ngồi trưng thuốc "Nhân Sâm Hồ Chí Minh". Điểm lạ lùng nữa là "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" chỉ có công dụng đối với những lãnh tụ cộng sản khi bị bệnh thập tử nhất sinh. Nói cách khác, những người không theo chủ nghĩa cộng sản, dùng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" sẽ không có công hiệu.

Ông Nguyễn Văn Yểu, phó chủ tịch quốc hội CSVN, người bỏ phiếu chống trong việc thông qua quyết định tặng "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" cho Fidel Castro, đã cho biết:

- "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" là sản phẩm đặc biệt được trồng trọt trong môi trường cách mạng VN do chính tay cha già dân tộc Hồ Chí Minh chăm sóc. Sản phẩm này không thể trồng đại trà, không thể thu hoạnh ồ ạt nên từ xưa đến nay chỉ có 5 củ. Vì vậy đảng và nhà nước ta phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ nó bằng mọi giá. Ta không thể hối lộ tình nghĩa đồng chí xã hội chủ nghĩa bằng cách đem "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" biếu tặng tùm lum các lãnh tụ cộng sản trên thế giới.

Cũng theo lời của ông Nguyễn Văn Yểu, ngoài công dụng trị bệnh cứu người cho các lãnh tụ cộng sản, "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" còn có công dụng phát hiện đồ lậu thuế, vũ khí bất hợp pháp, ma túy, tiền đô nhập cảnh lậu và cả những thành phần Việt kiều không yêu nước. Chiều Thứ Ba, 26 tháng 7 vừa qua, Nguyễn Đức Kiên, tổng cục trưởng tổng cục hải quan CSVN đã được lệnh dùng thử một dụng cụ có biệt danh "Mũi Dùi Yêu Chủ Nghĩa Xã Hội Hồ Chí Minh". Mũi dù này nhờ nhúng chất "Nhân Sâm Hồ Chí Minh" nên khi dùng tại phi trường Nội Bài, Tân Sơn Nhất và cảng Hải Phòng sẽ có khả năng phát hiện hàng hóa trốn thuế và các phần tử bất hảo chống phá cách mạng trà trộn lọt vô VN.

Cho đến khi báo Sàigòn Times lên khuôn vào sáng Thứ Tư, 27 tháng 6, chúng tôi chưa nhận được tin tức gì về kết quả cuộc thử nghiệm được mô tả "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử hải quan thế giới.

Năm Rau Dzấp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.