Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Web Wise Kids Nhận $7000 Tiền Quyên Tặng

14/07/200600:00:00(Xem: 1045)

- Số Tiền Từ Wells Fargo Foundation Giúp Thiếu Niên tại Quận Cam Làm Chọn Lựa Đúng Khi Dùng Net

Santa Ana  tháng 6 năm 2006 - Vào bất cứ thời điểm nào, có đến khoaœng 50,000 keœ lạm dụng tình dục dụ dỗ treœ em qua mạng điện toán, trong số này có tới hàng ngàn em sinh sống tại Quận Cam. Để ngăn chặn tình trạng này, cơ sơœ Web Wise Kids thông báo $7000 nhận được từ Wells Fargo Foundation sẽ được dùng để huấn luyện học sinh tại Quận Cam dùng net một cách an toàn.

Web Wise Kids thành lập từ năm 2000 sau sự cố cá  nhân cuœa người thành lập cơ sơœ. Từ đó, Web Wise Kids đã cam kết xây dựng một chương trình đầy sáng tạo đặc biệt phù hợp cho sự an toàn cuœa treœ em lẫn người lớn. Trong suốt 3 1/2 năm vừa qua, Web Wise Kids với tay đến 1 triệu treœ em, tác động đến 50 tiểu bang với thông điệp dùng net an toàn. Huấn luyện treœ dưới vị thành niên nhận biết và tránh xa những keœ lạm dụng tình dục, làm họ có tự tin khám phá thế giới aœo an toàn và khuyến khích phụ huynh đóng vai trò tích cực trong việc baœo vệ con em trên net là mục tiêu cuœa Web Wise Kids.

Trợ cấp từ Wells Fargo sẽ giúp phân phối trò chơi Missing từ Web Wise Kids đến 45 trường tại Quận Cam và còn có hai lớp Net An Toàn dành cho giới giáo viên. Tiền quyên tặng sẽ giúp huấn luyện hơn 30,000 treœ em tại Quận Cam có thu nhập thấp đến trung bình trong nhiều năm tới.

"Là thành viên hội đồng quaœn trị khối trường học Santa Ana, tôi nhận biết nhu cầu giáo huấn và cung cấp thông tin cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đối với vấn đề nan giaœi đang trên đà tăng trươœng và đe dọa con em chúng ta trên net. Tôi tin rằng trò chơi MISSING là một công cụ giáo dục tốt, hỗ trợ nỗ lực baœo vệ con em." Rosie Avila, Thành Viên Hội Đồng Quaœn Trị Khối Trường Học Santa Ana.

"Mạng lưới net cung cấp nhiều cơ hội học hoœi, nhưng cùng lúc cũng là một nơi đáng sợ hãi và không an toàn cho treœ vị thành niên," ông Kim Young, phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc ngân hàng cộng đồng tại Quận Cam phát biểu. "Giáo dục là trọng tâm cuœa sự giúp đỡ tài chánh cuœa chúng tôi, và chúng tôi sẽ hỗ trợ những tổ chức như Web Wise Kids - những người đã đóng góp rất nhiều trong việc baœo vệ con em chúng ta."

"Như các chương trình khác cuœa Web Wise Kids, MISSING là một trò chơi có tính cách giáo dục đầy sáng tạo lấy thông điệp an toàn trên net đến với thiếu niên thời nay - những người thông hiểu về kỹ thuật điện toán- trong một khuôn khổ riêng cuœa họ, trò chơi trên máy vi tính ,"  Judi Westberg Warren - chuœ quaœn cơ sơœ Web Wise Kids tại Santa Ana giaœi thích.   "Chúng tôi biết ơn sự đóng góp Wells Fargo Foundation. Món quà này sẽ góp phần dạy dỗ và baœo vệ hàng ngàn thiếu niên tại Quận Cam từ những thành phần bất haœo trên net hàng năm. Chúng tôi tuyên dương sự lo lắng cuœa họ cho một vấn đề quan trọng; và chúng tôi rất phấn khơœi được thấy trò chơi Missing thiết lập ngay trong cộng đồng cuœa chúng ta."

Missing là một trò chơi aœo trực tuyến trong một CD-ROM thiết kế cho thiếu niên từ 11 đến 14 tuổi. Trong trò chơi này, các em thuœ vai thám tưœ tư. Mục tiêu là tìm một em trai tên Zach, đã chat trên mạng nhiều giờ và sau đó bị mất tích. Trong quá trình tìm kiếm Zach, các em học được những chọn lựa sai khi chat trên net và từ đó họ có thể tự đặt ra nguyên tắc an toàn trên net cho chính mình.

Để biết thêm chi tiết về baœo vệ treœ em trên mạng, xin gọi Web Wise Kids tại số (714) 435-2885 hoặc ghé trang mạng tại www.webwisekids.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.