Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Web Wise Kids Nhận $7000 Tiền Quyên Tặng

14/07/200600:00:00(Xem: 1262)

- Số Tiền Từ Wells Fargo Foundation Giúp Thiếu Niên tại Quận Cam Làm Chọn Lựa Đúng Khi Dùng Net

Santa Ana  tháng 6 năm 2006 - Vào bất cứ thời điểm nào, có đến khoaœng 50,000 keœ lạm dụng tình dục dụ dỗ treœ em qua mạng điện toán, trong số này có tới hàng ngàn em sinh sống tại Quận Cam. Để ngăn chặn tình trạng này, cơ sơœ Web Wise Kids thông báo $7000 nhận được từ Wells Fargo Foundation sẽ được dùng để huấn luyện học sinh tại Quận Cam dùng net một cách an toàn.

Web Wise Kids thành lập từ năm 2000 sau sự cố cá  nhân cuœa người thành lập cơ sơœ. Từ đó, Web Wise Kids đã cam kết xây dựng một chương trình đầy sáng tạo đặc biệt phù hợp cho sự an toàn cuœa treœ em lẫn người lớn. Trong suốt 3 1/2 năm vừa qua, Web Wise Kids với tay đến 1 triệu treœ em, tác động đến 50 tiểu bang với thông điệp dùng net an toàn. Huấn luyện treœ dưới vị thành niên nhận biết và tránh xa những keœ lạm dụng tình dục, làm họ có tự tin khám phá thế giới aœo an toàn và khuyến khích phụ huynh đóng vai trò tích cực trong việc baœo vệ con em trên net là mục tiêu cuœa Web Wise Kids.

Trợ cấp từ Wells Fargo sẽ giúp phân phối trò chơi Missing từ Web Wise Kids đến 45 trường tại Quận Cam và còn có hai lớp Net An Toàn dành cho giới giáo viên. Tiền quyên tặng sẽ giúp huấn luyện hơn 30,000 treœ em tại Quận Cam có thu nhập thấp đến trung bình trong nhiều năm tới.

"Là thành viên hội đồng quaœn trị khối trường học Santa Ana, tôi nhận biết nhu cầu giáo huấn và cung cấp thông tin cho học sinh, phụ huynh và giáo viên đối với vấn đề nan giaœi đang trên đà tăng trươœng và đe dọa con em chúng ta trên net. Tôi tin rằng trò chơi MISSING là một công cụ giáo dục tốt, hỗ trợ nỗ lực baœo vệ con em." Rosie Avila, Thành Viên Hội Đồng Quaœn Trị Khối Trường Học Santa Ana.

"Mạng lưới net cung cấp nhiều cơ hội học hoœi, nhưng cùng lúc cũng là một nơi đáng sợ hãi và không an toàn cho treœ vị thành niên," ông Kim Young, phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc ngân hàng cộng đồng tại Quận Cam phát biểu. "Giáo dục là trọng tâm cuœa sự giúp đỡ tài chánh cuœa chúng tôi, và chúng tôi sẽ hỗ trợ những tổ chức như Web Wise Kids - những người đã đóng góp rất nhiều trong việc baœo vệ con em chúng ta."

"Như các chương trình khác cuœa Web Wise Kids, MISSING là một trò chơi có tính cách giáo dục đầy sáng tạo lấy thông điệp an toàn trên net đến với thiếu niên thời nay - những người thông hiểu về kỹ thuật điện toán- trong một khuôn khổ riêng cuœa họ, trò chơi trên máy vi tính ,"  Judi Westberg Warren - chuœ quaœn cơ sơœ Web Wise Kids tại Santa Ana giaœi thích.   "Chúng tôi biết ơn sự đóng góp Wells Fargo Foundation. Món quà này sẽ góp phần dạy dỗ và baœo vệ hàng ngàn thiếu niên tại Quận Cam từ những thành phần bất haœo trên net hàng năm. Chúng tôi tuyên dương sự lo lắng cuœa họ cho một vấn đề quan trọng; và chúng tôi rất phấn khơœi được thấy trò chơi Missing thiết lập ngay trong cộng đồng cuœa chúng ta."

Missing là một trò chơi aœo trực tuyến trong một CD-ROM thiết kế cho thiếu niên từ 11 đến 14 tuổi. Trong trò chơi này, các em thuœ vai thám tưœ tư. Mục tiêu là tìm một em trai tên Zach, đã chat trên mạng nhiều giờ và sau đó bị mất tích. Trong quá trình tìm kiếm Zach, các em học được những chọn lựa sai khi chat trên net và từ đó họ có thể tự đặt ra nguyên tắc an toàn trên net cho chính mình.

Để biết thêm chi tiết về baœo vệ treœ em trên mạng, xin gọi Web Wise Kids tại số (714) 435-2885 hoặc ghé trang mạng tại www.webwisekids.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.