Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

La County: Chiến Dịch Bỏ Hút Nhắm Vào Số Dân Cư Đa Dạng

01/08/200600:00:00(Xem: 1239)

- Các Dữ Liệu Mới và Đầy Đủ Nhất Trước Giờ được Thông Báo Cùng Lúc

SỰ KIỆN: Los Angeles County Department of Public Health (Sở Y Tế Công Cộng của Quận Los Angeles) kêu gọi một cuộc họp cấp cao để triển khai kế hoạch nhằm giải quyết tỷ lệ hút thuốc rất cao ở nhiều thành phần dân số đa dạng ở địa hạt này. Tỷ lệ hút thuốc tổng quát của quận Los Angeles hiện ở mức 14.6%, tuy nhiên, người Mỹ gốc châu Phi nói chung, và đàn ông gốc châu Á, Latino, và da trắng vẫn hút thuốc  với tỷ lệ cao hơn rất nhiều. Dữ liệu về tình trạng hút thuốc phổ biến của các thành phần dân cư mà chiến dịch bỏ hút thuốc mới này nhắm vào sẽ được trình bày tại cuộc họp cấp cao.

LÝ DO: Nỗ lực chưa từng thấy trước đây để trở thành quận nội thành đầu tiên trong cả nước đạt được trước thời hạn dự trù chỉ tiêu tỷ lệ hút thuốc phổ biến ở mức 12% theo chương trình "Healthy People 2010" (Dân Chúng Khỏe Mạnh 2010) của Center for Disease Control (Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật). Chương trình hợp tác ngưng hút thuốc một năm tìm cách cung cấp các chương trình hỗ trợ bỏ hút thuốc cho hơn một triệu người hút thuốc ở địa hạt này.   

NHÂN VẬT: 

- Jonathan Fielding, M.D., M.P.H., Quận Los Angeles, Quyền Giám Đốc của bộ phận Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế

- Giám Sát Viên Yvonne B. Burke, Quận Los Angeles, Quận Giám Sát Thứ 2

- Steven A. Schroeder, M.D., Giáo Sư Ưu Tú về Sức Khỏe và Chăm Sóc Sức Khỏe, Bộ Phận Nội Khoa Tổng Quát, Phòng Y Khoa, UCSF; giám đốc Trung Tâm Lãnh Đạo Ngưng Hút Thuốc

Strategic Partners

Hơn 150 người bao gồm: American Legacy Foundation (Tổ Chức Di Sản Hoa Kỳ), California Dental Hygienist Association (Hiệp Hội Vệ Sinh Nha Khoa California), California Endowment (Vốn Tài Trợ California), California Smokers' Helpline (Đường Dây Giúp Đỡ Những Người Hút Thuốc ở California), Campaign for Tobacco Free Kids (Chiến Dịch để Trẻ Em Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Thuốc Lá), Emergency Room Doctor Association (Hiệp Hội Các Bác Sĩ Cấp Cứu), Family Practice Physicians (Bác Sĩ Gia Đình), GSK, Kaiser Permanente, LA County Medical Association (Hiệp Hội Y Khoa Quận LA), Longs Drug Stores (Hiệu Thuốc Longs), National Cancer Institute (Viện Ung Thư Toàn Quốc), Nursing Association (Hiệp Hội Y Tá), Pfizer, Public Health Dental, Respiratory Therapist Group (Tập Đoàn Các Nhân Viên Chữa Trị Đường Hô Hấp), UCLA, UCSF Smoking Cessation Leadership Center (Trung Tâm Lãnh Đạo Ngưng Hút Thuốc UCSF), Watts Health Care Foundation (Tổ Chức Chăm Sóc Sức Khỏe Watts), và Wellpoint.

THỜI GIAN: Thứ Tư, ngày 2 tháng 8 , 10 a.m.

ĐỊA ĐIỂM: California Endowment, 1000 North Alameda Street, Los Angeles, CA 90012 (bên cạnh Union Station)

THÔNG TIN BẰNG HÌNH ẢNH: Trưng bày tất cả các dữ liệu, bản đồ và thông tin nhân khẩu học mới; hơn 150 người từ các đối tác chiến lược của Quận LA.

LIÊN HỆ: Janice Huang, IW Group, inc., (310) 289-5526. jhuang@iwgroupinc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.