Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Luật Sư Dina Nguyễn Tranh Cử Nghị Viên G.g.

25/07/200600:00:00(Xem: 2252)

Ls. Dina Nguyễn.

(Garden Grove, CA) – Hôm nay trước tiền đình của Tòa Thị Chính Garden Grove, Luật sư Dina Nguyễn đã chính thức tuyên bố ra tranh cử nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, “Tôi quyết định tranh cử vì nhận thấy có bổn phận phải góp một bàn tay phục vụ cộng đồng và cư dân của thành phố Garden Grove, nơi đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt cần có tiếng nói mạnh mẽ và trung thực trong guồng máy chính trị Hoa Kỳ.”

Ls. Dina Nguyễn đã trải qua 18 năm làm việc tại tòa án Westminster nên có nhiều kinh nghiệm giải quyết những khó khăn của đồng hương khi bị trở ngại về ngôn ngữ, nhất là về phương diện luật pháp trong đời sống. Ls. Dina Nguyễn dù chỉ mới 8 tuổi khi theo gia đình tị nạn năm 1975 nhưng Ls. Dina Nguyễn nói thông thạo tiếng Việt nhờ kinh nghiệm làm quản đốc các thông dịch viên hữu thệ tại tòa án Westminster. Ngoài những sinh hoạt dòng chính của sã hộI Hoa Kỳ, Ls. Dina Nguyễn còn có kiến thức và làm việc với cộng đồng Mễ Tây Cơ.

Hiện nay, Ls. Dina Nguyễn hành nghề luật sư và là thành viên Ban Chấp Hành của Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ nhiệm kỳ 2006-2008. Ls. Dina Nguyễn phụ trách miễn phí chương trình Hội Luận Về Luật Pháp trên đài truyền hình VHN, và điều hợp chưong trình luật pháp phục vụ cộng đồng hàng tuần trên đài phát thanh Saigon Radio Hải Ngoại. Ls. Dina Nguyễn cũng mong mỏi, “Sự giúp đỡ và vai trò quan trọng của giới truyền thông trong việc quảng bá các hoạt động tranh cử sẽ giúp một người trẻ như tôi, với khả năng tài chánh khiêm nhường, có cơ hội được chia sẻ những ưu tư và học hỏi kinh nghiệm của thế hệ cha ông, ngõ hầu phục vụ cộng đồng một cách thiết thực hơn.”

Bên cạnh lãnh vực luật pháp, Ls. Dina Nguyễn còn tham gia những sinh hoạt văn hóa của các trung tâm Việt ngữ; giới thiệu truyền thống tốt đẹp của Việt Nam nơi học đường Mỹ vào dịp Tết; dấn thân trong những công tác từ thiện trong cộng đồng như Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH; xuống đường và gây quỹ ủng hộ chương trình chống tệ nạn buôn bán phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan; và tranh đấu quyền lợi học vấn  cho các học sinh bị trí tuệ phát triển chậm.

Ls. Dina Nguyễn tâm sự, “Với tâm huyết của tuổi trẻ và kiến thức học hỏi nơi xứ người, tôi ước mong quý cử tri đồng hương, cư dân thành phố Garden Grove sẽ khuyến khích và đặt tin tưởng nơi tôi. Với hy vọng đó, tôi sẽ đem hết khả năng để phục vụ quyền lợi người Mỹ gốc Việt và tạo luồng sinh khí mới trong việc phát triển cộng đồng, xứng đáng với dòng máu nữ lưu, con cháu Bà Triệu, Bà Trưng anh hùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.