Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Mẫu Giáo Cho Tất Cả Các Cử Tri Sắc Tộc Sẽ Quyết Định Kết Quả Của Cuộc Bỏ Phiếu Cho Dự Luật 82 New America Media

23/05/200600:00:00(Xem: 1556)

Ngày 22 tháng Năm, 2006

LOS ANGELES – Những người ủng hộ trường mẫu giáo gọi nó là “chương trình được nghiên cứu nhiều nhất trong cải cách giáo dục," gần như đảm bảo cải tiến các cơ hội thành công của con em quý vị ở trường học. Tuy nhiên, ngày nay chỉ có 44 phần trăm trẻ em bốn tuổi của California được ghi danh – điều này làm cho tiểu bang đứng ở vị trí gần cuối cùng trên toàn quốc về tỷ lệ trẻ em vào học trường mẫu giáo. Khoảng 83 phần trăm trẻ em bốn tuổi gốc Latinh, 59 phần trăm gốc Á Châu và 64 phần trăm trẻ em người Mỹ gốc Phi không có điều kiện để vào học mẫu giáo.

Những người ủng hộ chiến dịch đã phát biểu trong một cuộc họp báo của New America Media tuần trước ở Los Angeles rằng cuộc bỏ phiếu cho dự luật 82 vào ngày 6 tháng Sáu sẽ thay đổi kỷ lục đáng buồn này. Phát ngôn nhân của chiến dịch Michael Trujillo nói: "Nếu biện pháp này thông qua, gần như mọi trẻ em sẽ có điều kiện để vào học trường mẫu giáo và 99.4% phần trăm những người nộp thuế sẽ được miễn phí."

Một khoản tăng thuế nhỏ cho 0.6% người đóng thuế nhiều nhất của tiểu bang sẽ tạo ra 2,4 tỷ Mỹ Kim mỗi năm, đủ để tài trợ cho toàn bộ chương trình, từ việc xây dựng các phương tiện mới đến việc huấn nghiệp cho nhân viên.

Trujillo nói: "Đây là chương trình phổ dụng, không chỉ cho các bậc phụ huynh nghèo mà còn cho những gia đình có hai lợi tức nhưng không trả nổi cho các chi phí của trường mẫu giáo tư thục. Mỗi em sinh ra trong năm nay có thể ghi danh vào trường mẫu giáo khi được bốn tuổi, dù cho em xuất thân từ bất cứ nguồn gốc nào." Hiện tại, hơn 100.000 em bốn tuổi đang ở trong các danh sách chờ để được vào trường mẫu giáo.

Tiến sĩ Karen Hill Scott, chuyên gia ngành chăm sóc và phát triển của trẻ em và là cựu giáo viên Mẫu Giáo nói: “Các đề nghị của dự luật nói rằng đây là cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ sát sao, và các cử tri sắc tộc của California sẽ quyết định kết quả của cuộc bỏ phiếu này. Nếu (Dự Luật 82) thông qua, nó sẽ chỉ có vừa đủ phiếu để thông qua và số phiếu để thay đổi kết quả của cuộc bỏ phiếu là thuộc về nhóm này. Nếu người dân da màu bỏ phiếu, dự luật này có thể được thông qua.”

Những nhà báo của truyền thông sắc tộc tại Los Angeles rất nhiệt tình, nhiều người đã nói về những kinh nghiệm của riêng mình với tư cách là phụ huynh của các em.

Willa Robinson, giám đốc quảng cáo của tờ L.A. Watts Times của người Mỹ gốc Phi nói: “Tôi đã không biết rằng Dự Luật 82 là phổ dụng.”

Cora Oriel, chủ tịch của tờ báo Phi Luật Tân Asian Journal ở Los Angeles, người đã cho ba người con gái đi học trường mẫu giáo tư thục nói: “Các chương trình tốt nhất rất hay bị giới hạn bởi các cuộc thi cho những gia đình nghèo nhất và loại trừ được rất nhiều gia đình trung lưu mắc kẹt.”

Là người cha có hai con, Rene Vega, một nhân viên hành chính kế toán của tờ báo Latinh Excelsior nói rằng trường mẫu giáo dường như là cách giúp đỡ con trai út của ông. Sau khi học trường mẫu giáo, con trai ông, bây giờ đã được bảy tuổi, đang vào lớp điểm và lớp giỏi ở trường. Ông Vega cho rằng một phần thành công của con út mình là nhờ nền giáo dục từ nhỏ.

Ông nói rằng ông đã chẳng bao giờ tính đến chuyện cho người con lớn nhất của mình đi mẫu giáo. Ông Vega nói: “Nếu tôi biết được tác dụng của việc cho người con 14 tuổi của tôi đi mẫu giáo từ trước, chắc chắn tôi đã làm như vậy.”

Người ủng hộ cho chiến dịch và cũng là đại diện của Hội Giáo Chức California Kevin de Leon nói: “Chúng ta không còn sống trong xã hội mà chỉ phải làm việc cần cù là có thể đảm bảo thành công và bây giờ thành quả giáo dục là chìa khóa. Tuy nhiên, có một ‘khoảng cách đặc quyền’ – chỉ có làm tốt mới có thể đảm bảo cho con cái của họ có được những thành quả đó. Dự luật 82 tạo ra một sân chơi bình đẳng.”

Tiến Sỹ Scott nói thêm: “Các thói quen có được trong trường mẫu giáo gắn bó với các em cả cuộc đời. Đó là yếu tố gắn bó.” Sự thành công của mỗi trẻ em cũng mang tới những lợi ích rõ ràng cho tiểu bang. Trong cuộc đời của mỗi học sinh đã qua trường mẫu giáo, tiểu bang tránh phải trả một bảng giá nặng nề tới 30.000 Mỹ Kim cho các lớp phụ đạo, chi phí án hình sự và chi phí khác cho những người đang có khó khăn cả ở trong và ngoài trường học.

Tiến Sĩ Scott nói: “Dự Luật 82 sẽ không loại bỏ khoảng cách đặc quyền, nhưng chắc chắn nó có thể thu hẹp khoảng cách đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.