Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Mẫu Giáo Cho Tất Cả Các Cử Tri Sắc Tộc Sẽ Quyết Định Kết Quả Của Cuộc Bỏ Phiếu Cho Dự Luật 82 New America Media

23/05/200600:00:00(Xem: 1768)

Ngày 22 tháng Năm, 2006

LOS ANGELES – Những người ủng hộ trường mẫu giáo gọi nó là “chương trình được nghiên cứu nhiều nhất trong cải cách giáo dục," gần như đảm bảo cải tiến các cơ hội thành công của con em quý vị ở trường học. Tuy nhiên, ngày nay chỉ có 44 phần trăm trẻ em bốn tuổi của California được ghi danh – điều này làm cho tiểu bang đứng ở vị trí gần cuối cùng trên toàn quốc về tỷ lệ trẻ em vào học trường mẫu giáo. Khoảng 83 phần trăm trẻ em bốn tuổi gốc Latinh, 59 phần trăm gốc Á Châu và 64 phần trăm trẻ em người Mỹ gốc Phi không có điều kiện để vào học mẫu giáo.

Những người ủng hộ chiến dịch đã phát biểu trong một cuộc họp báo của New America Media tuần trước ở Los Angeles rằng cuộc bỏ phiếu cho dự luật 82 vào ngày 6 tháng Sáu sẽ thay đổi kỷ lục đáng buồn này. Phát ngôn nhân của chiến dịch Michael Trujillo nói: "Nếu biện pháp này thông qua, gần như mọi trẻ em sẽ có điều kiện để vào học trường mẫu giáo và 99.4% phần trăm những người nộp thuế sẽ được miễn phí."

Một khoản tăng thuế nhỏ cho 0.6% người đóng thuế nhiều nhất của tiểu bang sẽ tạo ra 2,4 tỷ Mỹ Kim mỗi năm, đủ để tài trợ cho toàn bộ chương trình, từ việc xây dựng các phương tiện mới đến việc huấn nghiệp cho nhân viên.

Trujillo nói: "Đây là chương trình phổ dụng, không chỉ cho các bậc phụ huynh nghèo mà còn cho những gia đình có hai lợi tức nhưng không trả nổi cho các chi phí của trường mẫu giáo tư thục. Mỗi em sinh ra trong năm nay có thể ghi danh vào trường mẫu giáo khi được bốn tuổi, dù cho em xuất thân từ bất cứ nguồn gốc nào." Hiện tại, hơn 100.000 em bốn tuổi đang ở trong các danh sách chờ để được vào trường mẫu giáo.

Tiến sĩ Karen Hill Scott, chuyên gia ngành chăm sóc và phát triển của trẻ em và là cựu giáo viên Mẫu Giáo nói: “Các đề nghị của dự luật nói rằng đây là cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ sát sao, và các cử tri sắc tộc của California sẽ quyết định kết quả của cuộc bỏ phiếu này. Nếu (Dự Luật 82) thông qua, nó sẽ chỉ có vừa đủ phiếu để thông qua và số phiếu để thay đổi kết quả của cuộc bỏ phiếu là thuộc về nhóm này. Nếu người dân da màu bỏ phiếu, dự luật này có thể được thông qua.”

Những nhà báo của truyền thông sắc tộc tại Los Angeles rất nhiệt tình, nhiều người đã nói về những kinh nghiệm của riêng mình với tư cách là phụ huynh của các em.

Willa Robinson, giám đốc quảng cáo của tờ L.A. Watts Times của người Mỹ gốc Phi nói: “Tôi đã không biết rằng Dự Luật 82 là phổ dụng.”

Cora Oriel, chủ tịch của tờ báo Phi Luật Tân Asian Journal ở Los Angeles, người đã cho ba người con gái đi học trường mẫu giáo tư thục nói: “Các chương trình tốt nhất rất hay bị giới hạn bởi các cuộc thi cho những gia đình nghèo nhất và loại trừ được rất nhiều gia đình trung lưu mắc kẹt.”

Là người cha có hai con, Rene Vega, một nhân viên hành chính kế toán của tờ báo Latinh Excelsior nói rằng trường mẫu giáo dường như là cách giúp đỡ con trai út của ông. Sau khi học trường mẫu giáo, con trai ông, bây giờ đã được bảy tuổi, đang vào lớp điểm và lớp giỏi ở trường. Ông Vega cho rằng một phần thành công của con út mình là nhờ nền giáo dục từ nhỏ.

Ông nói rằng ông đã chẳng bao giờ tính đến chuyện cho người con lớn nhất của mình đi mẫu giáo. Ông Vega nói: “Nếu tôi biết được tác dụng của việc cho người con 14 tuổi của tôi đi mẫu giáo từ trước, chắc chắn tôi đã làm như vậy.”

Người ủng hộ cho chiến dịch và cũng là đại diện của Hội Giáo Chức California Kevin de Leon nói: “Chúng ta không còn sống trong xã hội mà chỉ phải làm việc cần cù là có thể đảm bảo thành công và bây giờ thành quả giáo dục là chìa khóa. Tuy nhiên, có một ‘khoảng cách đặc quyền’ – chỉ có làm tốt mới có thể đảm bảo cho con cái của họ có được những thành quả đó. Dự luật 82 tạo ra một sân chơi bình đẳng.”

Tiến Sỹ Scott nói thêm: “Các thói quen có được trong trường mẫu giáo gắn bó với các em cả cuộc đời. Đó là yếu tố gắn bó.” Sự thành công của mỗi trẻ em cũng mang tới những lợi ích rõ ràng cho tiểu bang. Trong cuộc đời của mỗi học sinh đã qua trường mẫu giáo, tiểu bang tránh phải trả một bảng giá nặng nề tới 30.000 Mỹ Kim cho các lớp phụ đạo, chi phí án hình sự và chi phí khác cho những người đang có khó khăn cả ở trong và ngoài trường học.

Tiến Sĩ Scott nói: “Dự Luật 82 sẽ không loại bỏ khoảng cách đặc quyền, nhưng chắc chắn nó có thể thu hẹp khoảng cách đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.