Hôm nay,  

Trường Mẫu Giáo Cho Tất Cả Các Cử Tri Sắc Tộc Sẽ Quyết Định Kết Quả Của Cuộc Bỏ Phiếu Cho Dự Luật 82 New America Media

23/05/200600:00:00(Xem: 2037)

Ngày 22 tháng Năm, 2006

LOS ANGELES – Những người ủng hộ trường mẫu giáo gọi nó là “chương trình được nghiên cứu nhiều nhất trong cải cách giáo dục," gần như đảm bảo cải tiến các cơ hội thành công của con em quý vị ở trường học. Tuy nhiên, ngày nay chỉ có 44 phần trăm trẻ em bốn tuổi của California được ghi danh – điều này làm cho tiểu bang đứng ở vị trí gần cuối cùng trên toàn quốc về tỷ lệ trẻ em vào học trường mẫu giáo. Khoảng 83 phần trăm trẻ em bốn tuổi gốc Latinh, 59 phần trăm gốc Á Châu và 64 phần trăm trẻ em người Mỹ gốc Phi không có điều kiện để vào học mẫu giáo.

Những người ủng hộ chiến dịch đã phát biểu trong một cuộc họp báo của New America Media tuần trước ở Los Angeles rằng cuộc bỏ phiếu cho dự luật 82 vào ngày 6 tháng Sáu sẽ thay đổi kỷ lục đáng buồn này. Phát ngôn nhân của chiến dịch Michael Trujillo nói: "Nếu biện pháp này thông qua, gần như mọi trẻ em sẽ có điều kiện để vào học trường mẫu giáo và 99.4% phần trăm những người nộp thuế sẽ được miễn phí."

Một khoản tăng thuế nhỏ cho 0.6% người đóng thuế nhiều nhất của tiểu bang sẽ tạo ra 2,4 tỷ Mỹ Kim mỗi năm, đủ để tài trợ cho toàn bộ chương trình, từ việc xây dựng các phương tiện mới đến việc huấn nghiệp cho nhân viên.

Trujillo nói: "Đây là chương trình phổ dụng, không chỉ cho các bậc phụ huynh nghèo mà còn cho những gia đình có hai lợi tức nhưng không trả nổi cho các chi phí của trường mẫu giáo tư thục. Mỗi em sinh ra trong năm nay có thể ghi danh vào trường mẫu giáo khi được bốn tuổi, dù cho em xuất thân từ bất cứ nguồn gốc nào." Hiện tại, hơn 100.000 em bốn tuổi đang ở trong các danh sách chờ để được vào trường mẫu giáo.

Tiến sĩ Karen Hill Scott, chuyên gia ngành chăm sóc và phát triển của trẻ em và là cựu giáo viên Mẫu Giáo nói: “Các đề nghị của dự luật nói rằng đây là cuộc bỏ phiếu có tỷ lệ sát sao, và các cử tri sắc tộc của California sẽ quyết định kết quả của cuộc bỏ phiếu này. Nếu (Dự Luật 82) thông qua, nó sẽ chỉ có vừa đủ phiếu để thông qua và số phiếu để thay đổi kết quả của cuộc bỏ phiếu là thuộc về nhóm này. Nếu người dân da màu bỏ phiếu, dự luật này có thể được thông qua.”

Những nhà báo của truyền thông sắc tộc tại Los Angeles rất nhiệt tình, nhiều người đã nói về những kinh nghiệm của riêng mình với tư cách là phụ huynh của các em.

Willa Robinson, giám đốc quảng cáo của tờ L.A. Watts Times của người Mỹ gốc Phi nói: “Tôi đã không biết rằng Dự Luật 82 là phổ dụng.”

Cora Oriel, chủ tịch của tờ báo Phi Luật Tân Asian Journal ở Los Angeles, người đã cho ba người con gái đi học trường mẫu giáo tư thục nói: “Các chương trình tốt nhất rất hay bị giới hạn bởi các cuộc thi cho những gia đình nghèo nhất và loại trừ được rất nhiều gia đình trung lưu mắc kẹt.”

Là người cha có hai con, Rene Vega, một nhân viên hành chính kế toán của tờ báo Latinh Excelsior nói rằng trường mẫu giáo dường như là cách giúp đỡ con trai út của ông. Sau khi học trường mẫu giáo, con trai ông, bây giờ đã được bảy tuổi, đang vào lớp điểm và lớp giỏi ở trường. Ông Vega cho rằng một phần thành công của con út mình là nhờ nền giáo dục từ nhỏ.

Ông nói rằng ông đã chẳng bao giờ tính đến chuyện cho người con lớn nhất của mình đi mẫu giáo. Ông Vega nói: “Nếu tôi biết được tác dụng của việc cho người con 14 tuổi của tôi đi mẫu giáo từ trước, chắc chắn tôi đã làm như vậy.”

Người ủng hộ cho chiến dịch và cũng là đại diện của Hội Giáo Chức California Kevin de Leon nói: “Chúng ta không còn sống trong xã hội mà chỉ phải làm việc cần cù là có thể đảm bảo thành công và bây giờ thành quả giáo dục là chìa khóa. Tuy nhiên, có một ‘khoảng cách đặc quyền’ – chỉ có làm tốt mới có thể đảm bảo cho con cái của họ có được những thành quả đó. Dự luật 82 tạo ra một sân chơi bình đẳng.”

Tiến Sỹ Scott nói thêm: “Các thói quen có được trong trường mẫu giáo gắn bó với các em cả cuộc đời. Đó là yếu tố gắn bó.” Sự thành công của mỗi trẻ em cũng mang tới những lợi ích rõ ràng cho tiểu bang. Trong cuộc đời của mỗi học sinh đã qua trường mẫu giáo, tiểu bang tránh phải trả một bảng giá nặng nề tới 30.000 Mỹ Kim cho các lớp phụ đạo, chi phí án hình sự và chi phí khác cho những người đang có khó khăn cả ở trong và ngoài trường học.

Tiến Sĩ Scott nói: “Dự Luật 82 sẽ không loại bỏ khoảng cách đặc quyền, nhưng chắc chắn nó có thể thu hẹp khoảng cách đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.