Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘nhắm Về Viêm Gan B’ Giáo Dục Dân Mỹ Gốc A Về Viêm Gan B Mãn Tính Và Tầm Quan Trọng Của Việc Quản Lý Bệnh Nhiễm

21/05/200600:00:00(Xem: 1441)

Chương Trình Nhận Thức được Tổ Chức chung với "Tuần Lễ Quốc Gia Nhận Thức về Viêm Gan B" <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ngày 15 tháng 5 năm 2006 - Hôm nay, Hiệp Hội Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và Công ty Bristol-Myers Squibb đã thông báo khai mạc lần thứ ba chương trình hàng năm "NHẮM về Viêm Gan B: Nhận Thức, Tham Gia và Vận Động về Viêm Gan B Mãn Tính,"  một hoạch định giáo dục công chúng được tạo ra để nâng cao nhận thức về viêm gan B mãn tính như là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tại Hoa Kỳ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý bệnh, đặc biệt giữa những người Mỹ gốc Á bị nhiễm căn bệnh này quá mức. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 22 tháng Năm trùng với "Tuần Lễ Quốc Gia Nhận Thức về Viêm Gan B" như Hiệp Hội Viêm Gan B đã tuyên bố.

 

Tại Hoa Kỳ, cứ khoảng 10 người Mỹ gốc Á lại có một người bị nhiễm viêm gan B mãn tính, chiếm đến hơn một nửa trong tổng số trường hợp viêm gan B mãn tính và một nửa người bị tử vong do nhiễm viêm gan B mãn tính. Hiện nay, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính vẫn đang tích cực quản lý bệnh của mình. Hàng năm, có khoảng một triệu người trên thế giới bị chết vì bị viêm gan B mãn tính do họ được chẩn đoán nhiễm bệnh khi đã quá thời điểm mà việc chăm sóc và ngăn chặn y tế có thể có hiệu quả.

 

Joan Block, đồng sáng lập viên của Hiệp Hội Viêm Gan B cho biết "Thông qua chương trình 'NHẮM về Viêm Gan B,' chúng tôi hy vọng sẽ giáo dục được những người Mỹ gốc Á về ảnh hưởng đáng kể của bệnh viêm gan B mãn tính đối với cộng đồng, và tạo ý thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc."

 

Trong khi các xét nghiệm về gan (transaminase huyết thanh, ALT) và các dấu hiệu khác (kháng nguyên e của viêm gan B) trước kia thường được dùng cho việc chẩn đoán và như là các dấu hiệu chữa trị, mức nhiễm siêu vi hoặc nồng độ siêu vi viêm gan B trong máu, hiện là một dấu hiệu ngày càng quan trọng cho việc chẩn đoán và quản lý bệnh viêm gan B mãn tính.

 

Arline Loh, một bệnh nhân gốc Trung Quốc cư ngụ tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Wilmington, DEnói "Tôi đã không được chẩn đoán là bị viêm gan B mãn tính, một căn bệnh mà tôi bị nhiễm từ mẹ lúc sơ sinh cho đến khi 39 tuổi." Cho đến khi tôi được chẩn đoán bị nhiễm căn bệnh này, thì gan của tôi đã bị hư hại nhiều. Điều mà tôi không biết là lượng siêu vi trong máu có thể dự đoán được mức hư hại. May mắn thay, tôi vẫn có thể tích cực cộng tác với bác sĩ của mình trong việc quản lý căn bệnh."

 

Là tiền thân của "Tuần Lễ Quốc Gia về Viêm Gan B" và chương trình "NHẮM về Viêm Gan B," Hiệp Hội Viêm Gan B hợp tác với những nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ gồm Charlie Dent (R-PA) và Mike Honda (D-CA) để tổ chức một buổi Hội nghị tại Washington, DC vào ngày 11 tháng Năm. Tại buổi hội nghị này, Đại Biểu Quốc Hội Dent và Honda, cùng với các cơ quan y tế chính phủ, các tổ chức đệ tam nhân, bác sĩ và bệnh nhân viêm gan B mãn tính, đã trình bày với các nhã lãnh đạo Quốc Hội cùng các phụ tá về tầm quan trọng của việc đặt ưu tiên vào bệnh viêm gan B mãn tính là một mối quan tâm y tế lớn tại Hoa Kỳ.

 

Đại Biểu Quốc Hội Dent phát biểu "Mặc dù theo ước tính vài ngàn người Mỹ sẽ chết vì bệnh viêm gan B và các biến chứng gan có liên quan đến viêm gan B trong năm nay, nhưng vẫn còn thiếu nhấn mạnh vào mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này và mối quan hệ của nó với ung thư gan."

 

"Chúng ta cần phải tạo đà ngay tại Hội Nghị gần đây để tập trung sự chú ý vào căn bệnh này và tầm quan trọng của việc chẩn đoán sớm và tích cực quản lý bệnh nhằm giảm ảnh hưởng của căn bệnh này trong nhóm người có nguy cơ bị nhiễm, kể cả những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương," Đại Biểu Quốc Hội Honda phát biểu.

 

Chương trình "NHẮM về Viêm Gan B" sẽ tập trung các nỗ lực vào New York, Los Angeles và San Francisco, những khu vực có mức phổ biến viêm gan B mãn tính cao. Bác sĩ được kính trọng, bệnh nhân bị viêm gan B và tổ chức biện hộ cho bệnh nhân viêm gansẽ nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á bằng cách trao đổi những kinh nghiệm bản thân về căn bệnh này, tầm quan trọng của việc tăng cường giáo dục và nhận thức về việc duy trì một bộ gan tốt, và các lợi ích của việc chẩn đoán sớm và chăm sóc thích hợp.

 

Để biết thêm thông tin về chương trình "NHẮM về Viêm Gan B" và các hội nghị tại địa phương, xin liên lạc Hiệp Hội Viêm Gan B theo số 215-489-4900 hoặc vào mạng lưới www.hepb.org.

 

Về Hiệp Hội Viêm Gan B

 

Hiệp Hội Viêm Gan B quyết tâm tìm ra cách chữa hết bệnh và cải tiến chất lượng cuộc sống cho những người bị viêm gan B trên toàn thế giới qua một chương trình toàn diện về nghiên cứu, giáo dục và biện hộ cho bệnh nhân. Tổ chức này cam kết gây qũy cho việc nghiên cứu tập trung, tăng cường nhận thức về căn bệnh, hỗ trợ chích ngừa và hoạch định chữa trị cũng như phục vụ như một nguồn thông tin chánh về viêm gan B cho bệnh nhân, gia đình của họ, cộng đồng y tế và khoa học và dân chúng nói chung. Hãy vào mạng lưới của Hiệp Hội Viêm Gan B tại www.hepb.org.

 

Về Công Ty Bristol-Myers Squibb

 

Bristol-Myers Squibb là một công ty toàn cầu chuyên về dược phẩm và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc y tế với sứ mệnh là kéo dài và nâng cao cuộc sống con người. Hãy vào mạng lưới của công ty Bristol-Myers Squibb tại www.bms.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.