Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘nhắm Về Viêm Gan B’ Giáo Dục Dân Mỹ Gốc A Về Viêm Gan B Mãn Tính Và Tầm Quan Trọng Của Việc Quản Lý Bệnh Nhiễm

21/05/200600:00:00(Xem: 1581)

Chương Trình Nhận Thức được Tổ Chức chung với "Tuần Lễ Quốc Gia Nhận Thức về Viêm Gan B" <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ngày 15 tháng 5 năm 2006 - Hôm nay, Hiệp Hội Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và Công ty Bristol-Myers Squibb đã thông báo khai mạc lần thứ ba chương trình hàng năm "NHẮM về Viêm Gan B: Nhận Thức, Tham Gia và Vận Động về Viêm Gan B Mãn Tính,"  một hoạch định giáo dục công chúng được tạo ra để nâng cao nhận thức về viêm gan B mãn tính như là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tại Hoa Kỳ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý bệnh, đặc biệt giữa những người Mỹ gốc Á bị nhiễm căn bệnh này quá mức. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 22 tháng Năm trùng với "Tuần Lễ Quốc Gia Nhận Thức về Viêm Gan B" như Hiệp Hội Viêm Gan B đã tuyên bố.

 

Tại Hoa Kỳ, cứ khoảng 10 người Mỹ gốc Á lại có một người bị nhiễm viêm gan B mãn tính, chiếm đến hơn một nửa trong tổng số trường hợp viêm gan B mãn tính và một nửa người bị tử vong do nhiễm viêm gan B mãn tính. Hiện nay, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính vẫn đang tích cực quản lý bệnh của mình. Hàng năm, có khoảng một triệu người trên thế giới bị chết vì bị viêm gan B mãn tính do họ được chẩn đoán nhiễm bệnh khi đã quá thời điểm mà việc chăm sóc và ngăn chặn y tế có thể có hiệu quả.

 

Joan Block, đồng sáng lập viên của Hiệp Hội Viêm Gan B cho biết "Thông qua chương trình 'NHẮM về Viêm Gan B,' chúng tôi hy vọng sẽ giáo dục được những người Mỹ gốc Á về ảnh hưởng đáng kể của bệnh viêm gan B mãn tính đối với cộng đồng, và tạo ý thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc."

 

Trong khi các xét nghiệm về gan (transaminase huyết thanh, ALT) và các dấu hiệu khác (kháng nguyên e của viêm gan B) trước kia thường được dùng cho việc chẩn đoán và như là các dấu hiệu chữa trị, mức nhiễm siêu vi hoặc nồng độ siêu vi viêm gan B trong máu, hiện là một dấu hiệu ngày càng quan trọng cho việc chẩn đoán và quản lý bệnh viêm gan B mãn tính.

 

Arline Loh, một bệnh nhân gốc Trung Quốc cư ngụ tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Wilmington, DEnói "Tôi đã không được chẩn đoán là bị viêm gan B mãn tính, một căn bệnh mà tôi bị nhiễm từ mẹ lúc sơ sinh cho đến khi 39 tuổi." Cho đến khi tôi được chẩn đoán bị nhiễm căn bệnh này, thì gan của tôi đã bị hư hại nhiều. Điều mà tôi không biết là lượng siêu vi trong máu có thể dự đoán được mức hư hại. May mắn thay, tôi vẫn có thể tích cực cộng tác với bác sĩ của mình trong việc quản lý căn bệnh."

 

Là tiền thân của "Tuần Lễ Quốc Gia về Viêm Gan B" và chương trình "NHẮM về Viêm Gan B," Hiệp Hội Viêm Gan B hợp tác với những nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ gồm Charlie Dent (R-PA) và Mike Honda (D-CA) để tổ chức một buổi Hội nghị tại Washington, DC vào ngày 11 tháng Năm. Tại buổi hội nghị này, Đại Biểu Quốc Hội Dent và Honda, cùng với các cơ quan y tế chính phủ, các tổ chức đệ tam nhân, bác sĩ và bệnh nhân viêm gan B mãn tính, đã trình bày với các nhã lãnh đạo Quốc Hội cùng các phụ tá về tầm quan trọng của việc đặt ưu tiên vào bệnh viêm gan B mãn tính là một mối quan tâm y tế lớn tại Hoa Kỳ.

 

Đại Biểu Quốc Hội Dent phát biểu "Mặc dù theo ước tính vài ngàn người Mỹ sẽ chết vì bệnh viêm gan B và các biến chứng gan có liên quan đến viêm gan B trong năm nay, nhưng vẫn còn thiếu nhấn mạnh vào mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này và mối quan hệ của nó với ung thư gan."

 

"Chúng ta cần phải tạo đà ngay tại Hội Nghị gần đây để tập trung sự chú ý vào căn bệnh này và tầm quan trọng của việc chẩn đoán sớm và tích cực quản lý bệnh nhằm giảm ảnh hưởng của căn bệnh này trong nhóm người có nguy cơ bị nhiễm, kể cả những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương," Đại Biểu Quốc Hội Honda phát biểu.

 

Chương trình "NHẮM về Viêm Gan B" sẽ tập trung các nỗ lực vào New York, Los Angeles và San Francisco, những khu vực có mức phổ biến viêm gan B mãn tính cao. Bác sĩ được kính trọng, bệnh nhân bị viêm gan B và tổ chức biện hộ cho bệnh nhân viêm gansẽ nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á bằng cách trao đổi những kinh nghiệm bản thân về căn bệnh này, tầm quan trọng của việc tăng cường giáo dục và nhận thức về việc duy trì một bộ gan tốt, và các lợi ích của việc chẩn đoán sớm và chăm sóc thích hợp.

 

Để biết thêm thông tin về chương trình "NHẮM về Viêm Gan B" và các hội nghị tại địa phương, xin liên lạc Hiệp Hội Viêm Gan B theo số 215-489-4900 hoặc vào mạng lưới www.hepb.org.

 

Về Hiệp Hội Viêm Gan B

 

Hiệp Hội Viêm Gan B quyết tâm tìm ra cách chữa hết bệnh và cải tiến chất lượng cuộc sống cho những người bị viêm gan B trên toàn thế giới qua một chương trình toàn diện về nghiên cứu, giáo dục và biện hộ cho bệnh nhân. Tổ chức này cam kết gây qũy cho việc nghiên cứu tập trung, tăng cường nhận thức về căn bệnh, hỗ trợ chích ngừa và hoạch định chữa trị cũng như phục vụ như một nguồn thông tin chánh về viêm gan B cho bệnh nhân, gia đình của họ, cộng đồng y tế và khoa học và dân chúng nói chung. Hãy vào mạng lưới của Hiệp Hội Viêm Gan B tại www.hepb.org.

 

Về Công Ty Bristol-Myers Squibb

 

Bristol-Myers Squibb là một công ty toàn cầu chuyên về dược phẩm và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc y tế với sứ mệnh là kéo dài và nâng cao cuộc sống con người. Hãy vào mạng lưới của công ty Bristol-Myers Squibb tại www.bms.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.