Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Tuổi Trẻ Việt Bị Xử Có Tội Chơi Băng Đảng, Giết Người

17/05/200600:00:00(Xem: 1585)

Eddie Fernandez là một học sinh trung học được ưa chuộng, và cậu có sở thích chơi thể thao và chơi game video. Bất hạnh là có các thành viên băng đảng nhìn lầm cậu ra người khác vào năm 2002.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Thế là cậu thiếu niên <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Garden Grove14 tuổi này mất mạng.

 

Hai thành viên của băng đảng Tiny Rascals hôm Thứ Hai được biết rằng nhầm lẫn của họ có thể làm họ hầu hết suốt phần đời còn lại sẽ phaỉ vào tù.

 

Kha Tran, 27 tuổi, ngụ ở Westminster, và Christopher Diep, 22 tuổi, ngụ ở Houston, đã bị xử là có tội sát nhân bậc một và tội khủng bố ngoài đường phố vì bắn chết Fernandez khi cậu này bứơc ra khỏi xe taxi không xa nhà bao nhiêu.

 

Các hung thủ có thể bị án từ 50 năm cho tới chung thân trong tù.

 

Phiên xử lâu 3 tuần lễ tập trung vào tranh chấp chết chóc giữa băng đảng Riny Rascals và băng Asian Boys.

 

Hai băng này đã chạm trán nhau ở thương xá The Block, thị xã Orange, trong tháng 10-2000, khi thành viên 2 băng giao chiến ở sân đậu xe. Minot Ly, một lãnh tụ băng Tiny Rascals, bị đâm tới chết. Anh cậu này là Andrew Vu, 23 tuổi, ngụ ở Aliso Viejo, cũng bị đâm.

 

Nhiều thành viên băng Asian Boys đã bị kết án và đưa vào tù.

 

Bùng nổ lại phát ra ngày 8-6-2006, khi Eddie Fernandez và các bạn cậu này vào chơi game video trong tiệm IceCafetạiGardenGrove.

 

Theo các nhân chứng, Ken Tong, một liên hệ của băng Tiny Rascals, thấy nhiều thành viên Asian Boys bên ngoaì tiệm Ice Cafe và điện thoại cho các bạn tới. Chẳng bao lâu, nhiều thành viên Tiny Rascal, trong đó có Tran, Diep và Vu tìm tới.

 

Trứơc khi 3 người naỳ tới, thì băng Asian Boys đã rời đi. Đó là khi băng Tiny Rascals nhầm lẫn, dòm ra Fernandez và nhóm học trò lớp 8 bạn của Fernandez là băng Asian Boys.

 

Bốn học trò này không biết gì về chuyện băng đảng, chỉ còn vài đồng để đi taxi về. Khi đồng hồ tiền tới mức của họ, họ bảo taì xế cho xuống trên đường Adelle St., ở Garden Grove.

 

Fernandezm người cuối cùng bước ra, đang trả tiền taxi thì bị bắn 5 phát liền. Các bạn cậu không bị thương tích gì.

 

Các bậc phụ huynh hãy theo dõi, coi chừng con mình  để tránh các bất trắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.