Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Nguyễn Quốc Lân Nhận Giải Lãnh Đạo Cộng Đồng 2006

15/05/200600:00:00(Xem: 868)

LS Nguyễn Quốc Lân, ƯCV Mike McGill và LS Nguyễn Quang Trung trong buổi phát giải lãnh đạo  gốc  Á Thái Bình Dương.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hiệp Hội Thương Mại Á Châu đã tuyên dương 3 nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng (Community Leader Award) cùng với 4 nhân vật khác trong Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu trong một buổi lễ được tổ chức vào sáng Thứ Bảy, 13 tháng 5, tại Thương Xá  Thị Nordstrom trong Khu Thương Mại Brea Mall.

 

Trong số các nhân vật Lãnh Đạo Cộng Đồng (Community Leaders),  về  phía Việt Nam   được tuyên dương có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Ba nhân vật khác được tuyên dương là Gương Tốt Trong Cộng Đồng (Community Role Models) trong các lãnh vực phục vụ cộng đồng khác nhau.

 

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là một khuôn mặt rất quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, nhất là trong các lãnh vực đấu tranh cho thuyền nhân Việt Nam, vận động cho nhân quyền tại Việt Nam, vận động tham gia bầu cử để gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng và đóng góp vào các chính sách giáo dục có ảnh hưởng quan trọng đến cộng đồng Việt Nam hay các cộng đồng gốc thiểu số. Phát biểu tại buổi lễ phát thưởng, Luật Sư Lân cho biết ông rất vinh dự được tuyên dương, nhưng ông cho rằng đó là công sức của rất nhiều người trong cộng đồng đã luôn hết lòng đấu tranh cho tiếng nói chung của cộng đồng.

 

Tham dự trong buổi lễ tuyên dương còn có các thân hữu đã từng làm việc chung với Luật Sư Lân trong nhiều công tác khác nhau trong nhiều năm qua như Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, và Ông Nguyễn Việt Linh, Ủy Viên Hội Đồng Kế Hoạch Thành Phố Westminster và là một thành viên tích cực trong các sinh hoạt văn hóa hay giảng dạy Việt Ngữ trong Cộng Đồng Việt Nam.

 

Buổi lễ tuyên dương các nhân vật Lãnh Đạo Cộng Đồng và Gương Tốt Trong Cộng Đồng do Hiệp Hội Thương Mại Á Châu Quận Cam tổ chức là một phần của hoạt động hàng năm của các cộng đồng gốc Á Châu trong tháng 5 là tháng vinh danh dành cho các cộng đồng gốc Á Châu do cựu Tổng Thống George Bush công bố vào năm 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.