Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cáo Trạng Của 80 Triệu Dân Việt Nam

16/05/200600:00:00(Xem: 813)
Cáo Trạng Của 80 Triệu Dân Việt Nam

Dân oan khiếu kiện sống tạm bợ trên lề đường. Hình dưới: Dân oan Tỉnh Bến Tre, quê hương Đồng Khởi hàng ngày phải ăn, ngủ ngay nhà vệ sinh.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Yêu cầu đưa ngay tội phạm Chóp Bu của Bộ máy phản loạn - bán nước hại dân ra xét xử công khai trước phiên toà đại hình - trước quốc dân đồng bào - trước năm châu thế giới.

 

Đảng DCND

 

Ngày 13-5-2006 (Hà Nội - Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam)

 

80 triệu dân Việt Nam chúng tôi đã gửi rất nhiều cáo trạng tố cáo bè lũ tội phạm Chóp Bu tới tất cả bộ máy công quyền từ địa phương đến TW, thậm chí tới tận nhà riêng của các Quý vị tới nay đã gần một năm trôi qua, bọn phản loạn mượn thế uỷ quyền vẫn cố tình uỷ quyền đồng loã, bao che, chạy tội cho nhau.

 

Nay toàn dân Việt Nam xin hỏi đương kim Tổng bí thư Nông Đức Mạnh Ông đã từng trả lời rất hùng hồn trên thông tin đại chúng, như báo tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh ra ngày 03/½004 dẫn lời tuyên bố của ông: "Cương quyết sử lý những người sai phạm và những người bao che bất kể họ là ai", ông là kẻ tòng phạm vụ án siêu nghiêm trọng thì ông có đủ bản lĩnh - dũng khí - nhân cách đường đường là một Tổng bí thư phê và tự phê trước Đảng, trước Quốc dân Đồng bào về mọi sai phạm, tội lỗi tày đình của chính ông cùng đồng bọn phản quốc - bán nước hại dân không""" Chứ đừng dở cái trò đê hèn, bẩn thỉu hạ mình - khom lưng - quỳ gối cùng với Đỗ Mười (nguyên Tổng Bí thư) đến tận nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để dàn xếp - lăn nỉ - van xin - cầu khẩn Đại tướng đừng làm to chuyện, nên xử lý nội bộ đừng đưa vụ việc ra ánh sáng sợ đến tai Quốc dân đồng bào thì mất mặt, nguy to "Xã hội không ổn định" thật là nhục nhã hết chỗ nói đến người dân thường chúng tôi còn hiểu thế nào là đạo lý, còn chút nhân phẩm liêm sỷ của một con người huống chi đường đường hai vị đứng đầu một Đảng độc quyền toàn trị lại làm một việc lén lút tồi tệ đê hèn đến như vậy.

 

Nay toàn dân Việt Nam yêu cầu tống cổ - quét sạch - bãi miễn cắt chức những kẻ có tên dưới đây đưa chúng ra truy tố trước phiên toà đại hình của Quốc dân đồng bào có sự giám sát của Quốc tế chứng kiến.

 

1. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - ăn hối lộ của Koréa một triệu đô la, vừa là tội phạm tòng phạm trong vụ tổng cục 2 vụ T4 . Đồng là kẻ đồng loã bao che cho vụ Năm Cam, vụ Lã Thị Kim Oanh.

 

2. Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh - là tên trùm phản loạn - bán nước - hại dân đẻ ra tổng cục 2 với vụ T4 làm lũng loạn đất nước, xô đẩy người dân Việt Nam đến bước đường cùng không còn lối thoát, là kẻ bảo kê chạy tội cho đường dây xã hội đen là Năm Cam và Lã Thị Kim Oanh.

 

3. Nông Đức Mạnh - đương kim Tổng Bí thư khi còn làm Chủ tịch Quốc hội đã vâng lệnh quan thầy đẻ ra cái pháp lệnh tình báo duyệt ký ngày 14/12/1996. Vậy thử hỏi với cái chức Chủ tịch Quốc hội ông không làm chủ được mình chỉ biết vâng lệnh quan trên làm theo như một cái máy, một con rối nhắm mắt ký bừa cho ra đời một pháp lệnh tình báo phản quốc - phá Đảng - bán nước - hại dân trà đạp nên tất cả luật pháp và hiến pháp thì dân tôi hỏi lên đến cái chức Tổng Bí thư với trình độ nhận thức " Đúng sai không phân biệt như ông" thì Tổ quốc Việt Nam, non sông gấm vóc Việt Nam cùng sinh mạng của 80 triệu dân Việt Nam sẽ đi tới đâu "

 

" Thiên đàng - hay địa ngục trần gian"

 

4. Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt - đã đẻ ra cái nghị định quái thai 96/CP về tình báo Quốc phòng ký ngày 11/9/1997 là tiếp tay kẻ nối giáo cho lũ giặc nội xâm, là kẻ bảo kê cho đường dây Năm Camvà Lã Thị Kim Oanh.

 

5. Trần Đức Lương - đương kim Chủ tịch nước là cái thây ma do Lê Đức Anh nhào lặn nên nay biến thành tay chân đắc lực cho tên chột mắt bạo chúa ác ăn cướp ngày. Đã nhiều năm nay tên Lương đã trở thành tên trùm băng đảng xã hội đen và tham nhũng.

 

6. Trương Mỹ Hoa - phó Chủ tịch nước là một bệ thịt của Võ Văn Kiệt - một kẻ vô học thất đức bất tài quen thói nịnh bợ, khom lưng liếm gót làm bệ thịt cho các quan tham chóp bu để chui luồn leo lên cái ghế Phó Chủ tịch nước. Toàn dân Việt Namyêu cầu: Tống cổ - cắt chức - bãi miễn ngay không thể để một kẻ vá áo túi cơm thoái hoá biến chất cơ hội chui sâu luồn cao làm ô danh cho nhân phẩm của người phụ nữ Việt Nam.

 

7. Phan Văn Khải - là một thủ tướng bù nhìn - Nghị gật, một kẻ đại cơ hội gậm miệng ăn tiền, gậm máu phun người ăn bẩn nói láo đục nước béo cò còn đồng loã bao che cho quan tham trên dưới với cái thâm niên tám năm tái khoá đã thoái hoá Thủ tướng bù nhìn không làm được việc gì ích nước lợi nhà. Với dân oan là một tên trùm lừa đảo - dối trá và đã đẻ ra cái cơ quan số một Mai Xuân Thưởng nơi đây là một ổ chuyên ăn xương hút máu của dân oan 64 tỉnh thành cả nước mà giờ đây Đảng - Chính Phủ - Quốc hội mới phong số 1 Mai Xuân Thưởng là đơn vị anh hùng.

 

80 triệu dân Việt Namxin chất vấn Đảng, Chính phủ là đơn vị anh hùng kiểu gì" kiểu cướp ngày, kiểu tham nhũng - kiểu đồng loã bao che chạy tội cho quan tham trên dưới vì thành tích đã lập nhiều mưu ma kế quỷ ăn cướp được nhiều của dân, kiểu dồn dân đến mức đường cùng buộc họ phải tự sát tự thiêu ngay dưới cột cờ số 1 Mai Xuân Thưởng. Với một kẻ thất đức bất tài nhưng lại nổi danh là cầm đầu băng Đảng chuyên ăn xương hút máu 80 triệu dân Việt Nam . Nay tài sản của ông ta nên tới cả tỷ đô la được nguỵ trang che dấu phân tán gửi các ngân hàng nước ngoài, mà cả mười đời con cháu nội ngoại xa gần ăn chơi - truỵ lạc - trác táng cũng không hết. Mau sớm liệu đường mà cút xéo đi loại sâu dân mọt nước đến bao giờ nữa, đừng để dân phẫn uất bất bình phỉ nhổ vào mặt.

 

8. Nguyễn Văn An - là chủ tịch Quốc hội là kẻ thất đức vô học bất tài với cái trình độ Đại học chữ to một năm ba lớp mà lừa bịp thiên hạ dưới mọi mưu ma kế quỷ, kéo bè, kéo đảng bọc lót cho nhau leo lên cái ghế Chủ tịch Quốc hội thừa cơ ngồi dẫm đạp lên luật pháp và hiến pháp, vừa đá bóng vừa thổi còi, còn làm tay sai đắc lực của Lê Đức Anh cài lại, Chủ tịch Quốc hội mà lộng quyền tham nhũng thì nói sao được quân, ánh sáng của Pháp luật bao giờ đến được với người dân oan. Chả trách bao chục năm nay với bao lần khua môi múa mỏ trên diễn đàn của bao kỳ Quốc hội đã thông qua, với cái lệnh bài tối cao mà Chủ tịch Quốc hội mà vẻn vẹn chỉ có 36 vụ án tồn đọng kéo dài của cả nước mà ông không hề chỉ đạo giải quyết nổi một vụ án oan sai nào. Dân oan tôi nghĩ luật pháp của Quốc hội giờ đây chỉ là để bảo vệ lợi ích riêng cho các quan tham trên dưới." được quyền ăn chơi - phè phỡn trác táng nhưng lại được pháp luật đồng tình bảo vệ "Mỗi người đàn ông Việt Nam được quyền lấy hai vợ hợp pháp" thì còn gì là đạo lý - pháp lý - công lý cho mỗi công dân Việt Nam .

 

9. Lê Hồng Anh - bộ trưởng bộ công an là kẻ thất đức bất tài nhưng lại nghĩ ra ngón nghề ma quỷ "để đàn áp - để kìm kẹp - bắt bớ - giam cầm - móc túi tống tiền mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam dưới mọi hình thức".

 

Dân đã cảnh báo nhiều lần gửi đơn thư cáo trạng tới tận nhà riêng của ông ta, nhưng ông ta vẫn ngựa theo đường cũ lộng quyền ỷ thế không thèm trả lời dân mà còn ngấm ngầm dùng mọi ma thuật tàn ác hiểm độc. Nay còn tự quyền dùng cả lực lượng xã hội đen là đầu trộm đuôi cướp - đĩ điếm - lưu manh đưa vào lực lượng dân phòng để dễ bề đàn áp bắt bớ giam cầm không thương tiếc dân lành vô tội, ở mọi nơi mọi chỗ không cần lý do. Chính ông là tay chân đắc lực cho tên tội phạm Lê Đức Anh, chỉ đạo quân là tên Phạm Trọng Sỹ - phó Giám đốc công an Thành phố Hà Nội cùng bọn Lâu la lùng sục khám xét trái pháp luật nhà Đại tá công an Hồng Hà tại 62 Ngô Quyền - Hà Nội . Nhằm bưng bít vụ án siêu chính trị đang bị vỡ lở phanh phui

 

Dân xin hỏi là một bộ trưởng công an mà lòng lang dạ sói như vậy thì có xứng đáng ngồi cái ghế cầm đầu ngành an ninh nữa không. Toàn dân nghĩ một bộ trưởng công an mà luôn mang trong mình một dòng máu độc tài phát xít mới làm nhiều điều xằng bậy - phi pháp - trắng trợn như vậy thì mau mau sớm từ chức.

 

10. Phạm Văn Trà - bộ trưởng bộ quốc phòng phải chịu toàn bộ trách nhiệm về vụ bê bối đã để tổng cục 2 lộng hành lũng loạn giết chết bao nhiêu những nhà Cách Mạng yêu nước chân chính, nếu tự xét thấy không có đủ đức tài thì xin từ chức sớm cho mau.

 

11. Nguyễn Khoa Điềm - trưởng ban văn hoá tư tưởng TW và Trần Đình Hoan - trưởng ban tổ chức TW là những tay sai đắc lực cho Lê Đức Anh. Bao năm nay được quan thầy chột mắt che chở cất nhấc vào những vị trí then chốt trong bộ chính trị để dễ bề thực hiện âm mưu "phản loạn - phá đảng - bán nước - hại dân"

 

12. Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng Nguyễn Thị Hằng bộ trưởng bộ thương binh xã hội cùng bộ trưởng bộ y tế Trần Thị Chung Chiến cùng Nguyễn Văn Yểu - phó chủ tịch quốc hội và Lê Quang Bình - trưởng ban dân nguyện của Quốc hội và ông bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo và Trương Tấn Sang - uỷ viên bộ Chính trị trưởng ban kinh tế TW. Bảy tên này đều là những kẻ cơ hội đục nước béo cò tội lỗi tày đình có liên quan đến băng đảng xã hội đen cùng bọn tham nhũng chúng không từ một thủ đoạn nào bằng cách buộc án gán tội cho bất kể ai nếu chúng muốn, tất cả lũ mặt người dạ quỷ này dân tôi đã cùng các vị lão thành cả nước kịch liệt tố cáo lên án phê phán nhiều lần nhưng vẫn chưa bị xử lý nghiêm minh trước Pháp luật.

 

13. Quách Lê Thanh - tổng thanh tra Nhà nước cùng Hà Mạnh Chí - viện trưởng viện Kiểm sát tối cao và Nguyễn Văn Hiện - Chánh án toà án tối cao. Bộ ba này đã cấu kết thành một bộ dây tham nhũng dưới trên cùng chung một lý tưởng là bọc lót - bao che - chạy tội cho nhau, dùng lực lượng công an dân phòng để đàn áp xua đuổi cấm dân không được đưa đơn tố cáo quan tham trên dưới. Chính bộ ba các ông đã thừa lệnh trên cố tình giàn dựng giẫm đạp lên pháp luật, ăn cướp tài sản của dân oan cả nước. Nay toàn dân, toàn quân Việt Nam yêu cầu bè lũ tội phạm có tên trên đây dính líu ít nhiều đến vụ án Chính trị "siêu nghiêm trọng" mọi tội lỗi của bọn quan tham lại phải được đưa ra truy tố xét xử trước phiên toà đại hình, trước mắt phải tống cổ cách chức - bãi miễn chúng đưa những vụ việc này ra công khai trên mọi thông tin đại chúng, vì tội lỗi tay đình của chúng trời không dung đất không tha.

 

Giờ đây bất kỳ kẻ nào ở bộ máy cao cấp TW mà cậy thế uỷ quyền cố tình đồng loã bao che dưới mọi hình thức cũng đều là kẻ tội phạm và tòng phạm. Chúng sẽ là kẻ thù số một không đội trời chung của toàn dân Việt Nam.

 

Đảng Quốc hội phải thực thi nghiêm chỉnh yêu cầu của 80 triệu dân Việt Nam chúng tôi " ý dân là ý trời" sự nghiệp Cách mạng là sự nghiệp của quảng đại quần chúng nhân dân không phải một phe, Đảng nào.

 

"Đẩy thuyền cũng là dân và lật thuyền cũng là dân"

 

Nếu Đảng và Nhà nước quốc hội cố tình đi ngược lại ý dân là đã chính thức phản lại dân Việt Nam thì ắt "Gieo gió phải gặp bão" ngày tàn của bạo chúa đã đến ngày diệt vong.

 

Đả đảo chế độ độc Đảng toàn trị bao chục năm nay!

 

80 triệu dân quyết chiến quyết thắng trong cuộc chiến chống tham nhũng muôn năm!

 

Độc lập tự do dân chủ nhân quyền công lý cho toàn dân Việt Nammuôn năm!

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 08 năm 2004

 

80 triệu dân Việt Nam

 

"Người lao động hãy cất lên tiếng nói - Ban Biên tập luôn lắng nghe anh chị em"

 

Đảng Dân Chủ Nhân Dân

 

vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com

 

http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/

23/05/2019(Xem: 369)
Cô Ngọc Trinh tham dự liên hoan điện ảnh quốc tế, mặc trang phục hở hang trước ống kính truyền hình thế giới, mặc kiểu xuyên thấu để ai cũng nhìn rõ một khoảng đen giữa làn da trắng muốt…
22/05/2019(Xem: 213)
Cá bè chết cả ngàn tấn… Bản tin VnExpress kể: 1.000 tấn cá bè chết sau năm ngày ở Đồng nai… Trong mang cá chết trên sông La Ngà có rất nhiều bùn, công an cùng cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân.
21/05/2019(Xem: 307)
Vậy là sẽ nâng tuổi hưu… Vấn đề là nâng chậm hay nâng nhanh. Bản tin Zing ghi nhận: Chốt việc nâng tuổi nghỉ hưu lên lần lượt 62 với nam và 60 cho nữ, Bộ Lao động đưa ra hai lộ trình đồng thời đề xuất chọn phương án nâng với tốc độ chậm hơn.
20/05/2019(Xem: 337)
Khắp nơi ô nhiễm. Cả Bắc, Trung, Nam cùng ô nhiễm… Điều ghi nhớ: ô nhiễm gây ra bệnh. Bản tin RFI kể rằng Ô nhiễm không khí chính là Sát thủ hàng loạt nơi chốn thị thành… Suyễn, ho, dị ứng, ung thư, đột quỵ…
19/05/2019(Xem: 612)
Có phải VN sắp đóng cửa Đại Học Y Khoa? Bởi vì tương lai sẽ mở cửa đón hàng ngàn bác sĩ Cuba vào?
18/05/2019(Xem: 277)
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
17/05/2019(Xem: 348)
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ có lợi cho kinh tế Việt Nam, nhưng nhiều cơ nguy xuất hiện từ khi TQ bắt đầu phá giá nhân dân tệ, và VN phải giảm tỷ giá với USD.
16/05/2019(Xem: 363)
Cuộc vui nào cũng tới lúc tàn… Đại lễ nào cũng tới lúc bế mạc… Bản tin TTXVN ghi rằng trang Buddhistdoor Global của Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin Đại lễ Vesak lần thứ 16 đã kết thúc thành công tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc sau 3 ngày làm việc với 5 hội thảo quốc tế.
15/05/2019(Xem: 376)
Bản tin Zing kể về Đại Lễ Vesak ở Hà Nam: 65.000 ngọn nến thắp sáng đêm hội Vesak ở ngôi chùa lớn nhất thế giới. Đêm 13/5, hàng chục nghìn người tập trung về Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam, để cầu nguyện bình an và thả hoa đăng nhân dịp lễ Vesak 2019.
14/05/2019(Xem: 407)
Sáng ngày Chủ Nhật 12-5-2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, đã trọng thể diễn ra lễ khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (LHQ) - Vesak 2019, cũng là Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 16, do GHPGVN tổ chức.
13/05/2019(Xem: 306)
Chủ Nhật ngày 12 tháng 5/2019 là ngày nhiều quốc gia trên thế giới mừng Ngày Lễ Mẹ. Ai cũng có một bà mẹ, ai cũng được nâng niu chìu chuộng từ những ngày chưa ra đời, trong ngày chào đời và những ngày trưởng thành theo năm tháng.
12/05/2019(Xem: 313)
Chủ Nhật 12 tháng 5 năm 2019 là Ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia. Nơi đây sẽ đăng một số bài thơ liên hệ tới tình mẹ-con.
11/05/2019(Xem: 381)
Cho học sinh học chống tham nhũng? Chuyện lạ… Người lớn chống tham nhũng là bị đàn áp liền, hà huống gì trẻ em.
10/05/2019(Xem: 384)
Vào bệnh viện, tưởng là sẽ được chữa hết bệnh, ai ngờ chỉ một mũi thuốc… thế là chết trên giường bệnh, hết cứu nổi. Đó là chuyện xảy ra ở Hà Nội.
09/05/2019(Xem: 383)
Câu chuyện ngập nước vẫn kéo dài cả năm này qua năm kia… Bản tin VOV kể chuyện Sài Gòn ngập: Cơn mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập, ảnh hưởng đến giao thông ở TP.SG trong buổi chiều 7/5/2019.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.