Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali Thả Đèn, Cầu Nguyện Tại Tượng Đài Thuyền Nhân

16/05/200600:00:00(Xem: 1708)

Mở dạ tiệc Lời Nguyện Giữa Biển Đông ngày 28 -5 để gây quỹ chạm khắc tên tuổi người đã khuất quanh Tượng Đài. Quí Thầy và Phật tử làm lễ cầu nguyện cho hương linh người đã khuất, và chắp tay niệm Phật, nhiễu quanh tượng đài Thuyền Nhân.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hơn một trăm đồng bào Phật tử đã cùng hai Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thích Quảng Niệm đã làm lễ cầu siêu cho hương linh những người đã bỏ mình trên đường vượt biên tìm tự do, hồi chập tối Chủ Nhật 14 tháng 5 tại tượng đài Thuyền Nhân trong khuôn viên chùa Bảo Quang, đường Newhope Santa Ana.

 

Mọi người cùng chắp tay niệm câu "Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật" và nhiễu quanh Tượng đài ba vòng, sau khi Thượng Tọa viên chủ chùa này làm nghi thức đọc tụng kinh cầu siêu cho người không may bỏ mình trên đường vượt biên hồi sau 1975 đến 1990.

 

Số đồng bào này thuộc lối 500 người dự đại lễ Phật Đản tại chùa Bảo Quang, đã nán lại làm lễ cầu nguyện, thả hoa đăng với những ngọn nến trắng xuống hồ nước của tượng đài, nơi tạc con thuyền vượt biên đang bị đắm chìm với những người kêu cứu đỉnh thuyền.

 

Tượng đài thành hình do những cựu thuyền nhân sau khi thoát hiểm trên biển Đông định cư tại HK, thực hiện lời nguyện ước xây đài tưởng niệm Thuyền Nhân để tưởng nhớ những người không may mắn bỏ mình trong cuộc vượt biên tìm tự do. Một  Ủy ban Xây Dựng đài tưởng niệm đã hoàn thành được hai giai đoạn thực hiện mô hình và an vị tại Trung tâm Phật giáo Việt Mỹ Phụng sự xã hội chùa Bảo Quang. "Giai đoạn thứ ba là hoàn chỉnh việc khắc tên các nạn nhân vào những tấm bia đá được xếp quanh khu vực đài tưởng niệm" theo tuần báo Saigon Times số ngày 12 tháng 5, một trong những nơi đang thu thập danh sách thuyền nhân kém may mắn đã bỏ mình trên biển hay trên đường vượt biên.

 

Để có ngân khoản thực hiện giai đoạn khắc tên nạn nhân  trên đá hầu hoàn thành tâm nguyện xây tượng đài thuyền nhân, Ủy Ban Xây tượng đài tổ chức dạ tiệc gây quỹ  LỜI NGUYỆN GIỮA BIỂN ĐÔNG vào ngày 28 tháng 5 tới đây ở Crown Plaza Resort cạnh khu Disneyland. Thay mặt ban tổ chức gồm có Ái Cầm, Thái Tú Hạp, Việt Dzũng, Thu Thủy, Vân Bằng, Bs Ngô Phùng Hỷ.

 

Tiệc gây quỹ có mặt ban nhạc Trúc Sinh, các MC Việt Dzũng, Minh Phượng, Trịnh Hội, các ca sỉ Lê Uyên, Nguyên Khang, Diễm Liên, Doanh Doanh, Anh Dũng, ca đoàn Áo Trắng Nha Y Dược.

 

Ban tổ chức tha thiết kêu gọi sự tiếp tay nồng nhiệt của đồng hương để công trình Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân được sớm đạt thành như ý, hoàn thành tâm nguyện của mọi người. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.