Hôm nay,  

Phật Giáo Hòa Hảo Ra Tuyên Cáo 7 Điều

10/05/200600:00:00(Xem: 1434)

 TUYÊN CÁO  Của GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TUÝ TẠI VIỆT <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NAM<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

-Nhận định rằng: Từ sau ngày 30-4-75, Đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã áp dụng một chính sách phân biệt đối xử với các tôn giáo tại VN, đặc biệt là với PHẬT GIÁO HOÀ HẢO (PGHH) . CSVN có một kế hoạch tiêu diệt tận gốc vì 2 nhân tố:

 

a)- PGHH là một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc, lớn lên trong khí thiêng sông núi của Tổ quốc, tất nhiên là khắc tinh của CSVN, hiện thân của Cộng Sản (CS) Đệ Tam Quốc Tế , không gia đình, không Tổ Quốc, không Tôn Giáo.

 

b)- Sau đảo chánh Pháp, Đức Huìynh Phú Sổ, Giáo Chủ PGHH là một ngôi sao sáng trên chính trường Nam Bộ làm cho CSVN càng thêm lo ngại vì đó là một trở ngại to lớn trên con đường "xích hoá" VN.

 

Cho nên, CSVN nhận thấy phải quyết tâm ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ cho bằng được để tránh hậu hoạn, điển hình qua 2 quá trình dưới đây:

 

1- Sau ngày Nhật đầu hàng, trong kế hoạch tiêu diệt đối lập của đảng CSVN thì Đức Huỳnh Giáo Chủ là mục tiêu hàng đầu.

 

Thế nên, đêm 9/9/45, Trần Văn Giàu, Thủ lĩnh Việt Minh (VM) ở Nam Bộ, tiền thân của CSVN ngày nay, xua hàng trăm Công An (CA) đến bao vây văn phòng Đức Huỳnh Giáo Chủ ở đường Miche (Sàigòn) để sát hại Ngài, nhưng chúng thất bại, vì chúng không tìm được Đức Hùynh Giáo Chủ trong lúc Ngài có mặt tại văn phòng. Sau đó Ngài đành lánh mặt để tránh một cuộc tương tàn, người Việt giết người Việt, chỉ làm lợi lớn cho quân thù xâm lược, vì lúc đó quân đội Pháp đã tái chiếm nhiều điểm xung yếu ở Nam Bộ.

 

Sau khi Đức Huỳnh Giáo Chủ lánh nạn, VM thẳng tay đàn áp PGHH. Hằng vạn . . . vạn người bị giết chết, hằng vạn gia đình bị nhà tan cửa nát. Hiện nay còn những mồ chôn tập thể của người PGHH bị VM giết, như ở tại Xã Phú Thuận (Đồng Tháp) với 467 thi hài. Ở Lôi Tự, Trường Long, Trường Thành (Cần Thơ) v.v. . . mổi nắm mồ có hàng trăm thi hài . . . mãi dầm sương dãi nắng đượm nét thê lương cùng tuế nguyệt, và chính Cụ Lê Quang Liêm, một cán bộ thân tín của Đức Huỳnh Giáo Chủ cũng bị VM bắt và lên án tử hình chờ ngày xử tử, nhưng vì quân đội Pháp đổ bộ đánh chiếm Lấp Vò (nơi giam giữ Cụ Liêm) VM bỏ chạy, tín đồ phá khám cứu Cụ Liêm thoát chết.

 

2- Gần cuối năm 1946, quân xâm lược Pháp đã chiếm gần ¾ NamBộ, Chủ Tịch Hồ Chí Minh phải lên tiếng kêu gọi toàn dân đoàn kết chống quân thù chung.

 

Vì là một Vị Giáo Chủ của một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, vì là một chiến sĩ trì chí trong phong trào giải phóng quê hương với một quan điểm tuyệt vời:

 

Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa,

 

Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha.

 

 Đền xong nợ nước thù nhà,

 

 Thiền môn trở gót Phật Đà Nam Mô.

 

Đến chừng ấy tịnh vô nhứt vật,

 

Bụi hồng trần rứt sạch cửa không.

 

Chuông linh ngân tiếng đại đồng,

 

 Ta Bà thế giới sắc không một màu . . .

 

Với tấm lòng yêu nước nồng nàn và chân thành đó, Đức Huỳnh Giáo Chủ chấp nhận tham chính với chức vụ Uỷ Viên Đặc Biệt . . . và đây là lời minh xác của Ngài:

 

- Để tỏ cho quốc dân và chánh phủ thấy rằng chúng tôi chủ trương thống nhất lãnh thổ và độc lập quốc gia.

 

- Để biểu dương tinh thần đoàn kết của dân tộc hầu mau đem đến thắng lợi cuối cùng.

 

- Để tỏ cho các đảng phái thấy rằng chúng tôi không khi nào có những tham vọng cao sang vương bá hay vì hiềm riêng mà hờ hững với phận sự cứu quốc.

 

Thế mà trước tấm lòng chân thành vì Dân vì Nước đó của Đức Huỳnh Giáo Chủ, VM lại đang tâm, một lần nữa ám hại Ngài tại làng Tân Phú, Rạch Đốc Vàng (nay thuộc tỉnh Đồng Tháp) vào ngày 16-4-47 một cách vô cùng hèn hạ, và sau đó CSVN luôn theo đuổi âm mưu tiêu diệt PGHH để "trừ căn" bất luận ở môi trường nào, bất luận ở cơ hội nào.

 

- Nhận định rằng: Sau 30-4-75, chiếm được Miền Nam, CSVN thẳng tay tàn sát PGHH, hằng trăm cán bộ bị giết chết, hằng ngàn bị tù đày, hằng vạn gia đình phải nhà tan cửa nát.

 

Giáo hội PGHH bị cấm chỉ toàn diện từ giáo sự dù lớn dù nhỏ đều không được hoạt động, thậm chí đến sự thờ phượng, lễ bái tại nhà cũng không được thực hành dễ dàng. Sấm giảng không được phổ biến, tụng đọc.

 

Tất cả tài sản của Giáo Hội PGHH hằng ngàn cơ sở đều bị tịch thu và đến nay, sau 31 năm (1975-2006) cai trị, CSVN chưa trả lại cho PGHH một miếng ngói, một viên gạch, cả đến tài sản cá nhân của các cấp lãnh đạo PGHH cũng bị tịch thu, điển hình là trường hợp của Cụ Lê Quang Liêm.

 

Đặc biệt là ngôi nhà 114 Bùi Thị Xuân, Q1 (Sàigòn) trước 30-4-75 là một ngôi đền thờ chánh thiêng liêng nhất, trang nghiêm nhất của PGHH tại Thủ Đô VNCH, người ngoại quốc đi qua cũng dở mũ, người trong nước đi qua cũng cúi đầu, chánh quyền thì tuyệt đối tôn trọng, không hề có một thái độ bất kính . . . Thế mà, sau ngày 30-4-75 dưới chế độ CHXHCNVN, dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN tự gọi là quang vinh, trong một thành phố được mang tên "Hồ Chí Minh vĩ đại", được mang tên "thành phố anh hùng", thì ngôi đền thờ 114 Bùi Thị Xuân lại bị nhà cầm quyền CS quản lý rồi để tư nhân chiếm ngụ bất hợp pháp, biến ngôi đền thờ thành một điểm thế tục, ô hợp, đồi bại với những trò chơi "bida", bán hủ tíu, bán đồ tạp nhạp, thậm chí còn tổ chức những cuộc mãi dâm trá hình. Hiện tượng này đã phơi bày trước dư luận cái chủ trương triệt tiêu PGHH có hệ thống của nhà cầm quyền CSVN.

 

Trong lúc đó, nhằm mục tiêu triệt hạ nền tư tưởng văn hoá đặc thù của PGHH, CSVN "bật đèn xanh" cho những tay bồi bút CSVN sáng tác và phổ biến hằng loạt những sách báo mang nội dung đả phá giáo lý PGHH và bôi bẩn phẩm giá Đức Huỳnh Giáo Chủ, đại loại như là quyển Sư Thúc Hoà Hảo, Dòng Sông Thơ Ấu, Sau Bức màn hư ảo, Người tín đồ Hoà Hảo cần biết, nhất là quyển Dòng Sông Thơ Ấu được Sở Văn Hoá Thông Tin TP.HCM chuyển thể thành phim, v.v. .. và v.v. . .

 

Thật ra, trong quá trình thời gian 31 năm qua, không bút mực nào tả xiết những hành vi trấn áp, khủng bố một cách thô bạo và tàn nhẫn không còn tình người của CSVN nhất là giới cầm quyền địa phương đối với PGHH.

 

- Nhận định rằng:  từ sau ngày 30-4-75, tuy bị kềm toả trong mạn lưới trấn áp, khủng bố trắng của nhà cầm quyền CSVN, từ năm 1985 về sau, Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương PGHH (Giáo Hội chánh thức của PGHH trước 1975) sau khi bị cầm tù 5 năm được trở về vẫn tiếp tục hoạt động hệ thống Giáo hội trong vòng bí mật. Mãi đến năm 1993 dựa vào cơ hội tuyên bố "đổi mới" của đảng CSVN , Cụ Lê Quang Liêm chánh thức yêu cầu đảng CSVN cho Giáo Hội PGHH được tái phục hoạt chiếu theo Điều 70 của Hiến Pháp (do đảng CSVN sáng tác).

 

Nhưng suốt 6 năm dài, CSVN dùng đủ mọi thủ đoạn khủng bố, trấn áp để ngăn chận sự hoạt động  của Giáo Hội PGHH do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo.

 

Đến giữa năm 1999, trước sự tranh đấu ngày càng quyết liệt của Cụ Lê Quang Liêm và Khối Tín Đồ PGHH, thêm vào đó ảnh hưởng "Tự Do Tôn Giáo" và Nhân quyền của Thế giới tự do lan vào VN làm cho chế độ CSVN không thể giữ vững được cái chính sách trấn áp nghiệt ngã tôn giáo, phải thay vào đó những âm mưu sâu độc tinh vi hơn nhằm loè bịp dư luận quốc tế.

 

Đối với PGHH, thay vì cho Giáo Hội PGHH do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo là Giáo Hội chánh thức và duy nhất của PGHH đang hiện diện trên đất nước VN được tái phục hoạt đúng như Điều 70 của Hiến Pháp (CS) . Nhà nước CSVN lại dàn dựng ra một Ban Đại Diện PGHH gồm 11 đảng viên CS cầm đầu. Đây là một cái  "quái thai" của thời đại về mặt tôn giáo, vì khắp trên thế giới không nơi nào có một tôn giáo dù lớn dù nhỏ lại do đảng viên CS cầm đầu. Thế mà CSVN vẫn có can đảm (!) để làm việc này. Rõ là CSVN đã thể hiện rập khuôn của Lenin: "chỉ có BẠO LỰC, KHỦNG BỐ và TRẤN ÁP" . . . bất chấp thủ đoạn.

 

Ngay khi ra mắt, ngày 26-5-99, Ban Đại Diện PGHH (quốc doanh) chánh thức ban hành "Quy chế PGHH" trắng trợn:

 

- Huỷ bỏ hệ thống Giáo Hội, do Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập từ năm 1945.

 

- Huỷ bỏ đạo kỳ (lá cờ dà) là biểu tượng thiêng liêng của PGHH đã do xương trắng máu đào của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã xả thân bảo vệ được trường tồn đến ngày nay.

 

- Huỷ bỏ không đòi lại tài sản của Giáo Hội PGHH đã bị nhà cầm quyền CSVN tịch thu toàn bộ, từ sau ngày 30-4-75, chưa trả lại một miếng ngói, một viên gạch.

 

- Cắt xén 80% Sấm giảng PGHH là khuôn vàng thước ngọc do chính tay Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng tác lưu lại cho tín đồ tu học.

 

- Huỷ bỏ ngày Đại Lễ 25/2 âl kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại tại Rạch Đốc Vàng hồi năm 1947 là một ngày lễ đầy máu và nước mắt của 5 triệu tín đồ PGHH.

 

v.v. . . và v.v. . .

 

Đây là một thủ đoạn vô cùng thâm độc "tá tha nhơn chi thủ" của CSVN triệt tiêu PGHH bằng tay người khác , nhưng cũng không che mắt được ai.

 

Âm mưu thâm độc này đã tách PGHH ra làm 2 khối:

 

- Một là Khối Quốc doanh tức là Ban Đại Diện PGHH do 11 đảng viên CS cầm đầu được sự bảo trợ, ủng hộ trực tiếp về mọi mặt của nhà cầm quyền CS địa phương và tất nhiên mọi hoạt động của Ban Đại Diện này dù nhỏ dù lớn đều phải tuân theo chỉ thị của nhà cầm quyền CS.

 

- Hai là Khối PGHH Thuần Tuý, tức là Giáo Hội PGHH chính thống được thành lập tứ năm 1972 do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, không được nhà cầm quyền CSVN thừa nhận, vẫn theo đuổi lập trường tranh đấu cho quyền làm người và quyền tự do tôn giáo.

 

-Nhận định rằng:  Từ ngày Ban Đại Diện PGHH ra đời, nhà cầm quyền CSVN thẳng tay khủng bố, đàn áp một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo nhất nhằm triệt tiêu cho bằng được Khối tín đồ PGHH thuần tuý hầu CS hoá PGHH . Nhưng thực tiễn thời gian đã cho thấy CSVN càng thẳng tay đàn áp thì Khối tín đồ PGHH thuần tuý càng tranh đấu quyết liệt để đòi quyền làm người và quyền tự do tôn giáo , nêu cao tinh thần bất khuất của người tín đồ PGHH Thuần Tuý trước bạo quyền CS.

 

Chỉ 5 năm sau cùng này nhiều cán bộ PGHH Thuần tuý bị tù đày, đại thể như Ông Hà Hải, Tổng Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuý, Ông Trần Nguyên Huởn, Ông Bùi Thiện Huệ, Ông Nguyễn Châu Lang, Ông Trương Văn Thức, Ông Trần Văn Bé Cao, Ông Lê Văn Nhuộm, v.v. . .

 

Nổi bật nhất là việc Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, 75 tuổi, tự thiêu ngày 18-3-2001 để phản đối CSVN đàn áp và tiêu diệt PGHH.

 

Cụ Lê Quang Liêm, 82 tuổi bị CA "bắt cóc" ngày 17-3-01 rồi bị đấu tố máu me đầy mình, rồi bị quản chế 4 năm.

 

-Nhận định rằng:  Trong những khủng bố trắng của CSVN đối với PGHH, chiến dịch ngày 05-08-05 của CSVN đàn áp Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý là đậm nét nhất, đầy máu và nước mắt tràn ngập trong lòng người tín đồ PGHH.

 

Lợi dụng uy thế được sang Mỹ để "chầu" Tổng Thống Hoa Kỳ của Thủ Tướng Phan Văn Khải, CSVN mở chiến dịch ngày 5-8-05 để càn quét Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý, và dưới đây là một vài nét đại lược về những hành vi dã man đó:

 

- 6 giờ sáng ngày 05-8-05, Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Tuý đang lễ bái trước bàn Thông thiên, thình lình có 6 CA ào đến dùng roi điện đánh Tu sĩ Điền té xuống, rồi xé áo tràng trói tay trói chân như trói lợn rồi bỏ lên xe "ba gác" chở đi.

 

- 6 giờ sáng ngày 05-8-05, có 4 CA giả khách đi đường ghé vào nhà Võ Văn Bửu hỏi thăm đường rồi bất thần bắt Võ Văn Bửu trói lại. Vợ Bửu là Mai Thị Dung và 2 đứa con với người hàng xóm là Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Hà hiệp sức chống lại CA để cởi trói cho Bửu, liền đó Bửu lấy xăng đổ vào mình và bật quẹt lửa tự thiêu để phản đối. Tức thì có khoảng trên 10 CA khác đang chực sẵn gần đó ào đến dùng bình chửa lửa dập tắt lửa đang cháy thân xác Bửu, nhưng Bửu cũng đã bất tỉnh té xuống và mình mẫy nám đen, thoi thóp. 

 

Lúc đó, CA chở Bửu đem đến văn phòng Ủy Ban Ấp, bỏ Bửu nằm đó, thoi thóp chờ chết từ 6,30 sáng đến 3 giờ chiều, không màng chở đi cấp cứu ở bịnh viện Huyện Chợ Mới cách đó không xa, đồng thời bắt luôn vợ Bửu vì tội binh vực chồng, bắt luôn Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thị Hà.

 

Thật là nhân đạo, cái thứ nhân đạo đặc biệt này chỉ có con người CS mới có!

 

Cùng ngày (05-8-05) CA cũng vây bắt Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và Tô Văn Mãnh. Trong cuộc càn quét này nổi bật nhất là vụ Tu sĩ Trần Văn Út tự Út Hoà Lạc, một tu sĩ trẻ mới 37 tuổi, nhưng có nhiều uy tín trong hàng ngũ Khối Tín đồ PGHH Thuần tuý nên trở thành mục tiêu của CSVN.

 

Sáng ngày 05-8-05, hằng mấy chục CA kéo đến bao vây nhà để bắt Út Hoà Lạc, và còn mắc loa công khai lên án Út Hoà Lạc một cách vô cùng gay gắt, nhưng Út Hoà Lạc đóng cửa nhà cố thủ và tuyên bố nếu CA phá cửa nhà tràn vào thì Út Hoà Lạc sẽ tự thiêu để phản đối.

 

Đến 14 giờ cùng ngày, CA rầm rộ kéo đến đập phá cửa nhà Út Hoà Lạc để tràn vào bắt . . . Một tình trạng vô cùng hỗn loạn do CA tạo ra làm cho cả xóm xôn xao lo sợ. . .

 

Một ngọn lửa bừng lên, Út Hoà Lạc đã tự thiêu để phản đối hành động thô bạo và tàn nhẫn của CA. Ngọn lửa thiêng đã đưa linh hồng người chiến sĩ bất khuất trước bạo lực bạo quyền của CSVN về cõi vĩnh hằng . . . đưa một Thông Điệp đến khắp thế giới tự do, đến lương tri của loài người yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý nhận thức rõ tội ác của CSVN , của một chế độ độc tài toàn trị, phi nhân, bất nghĩa, vô nhân đạo nhất.

 

-Nhận định rằng:  Với chủ trương tiêu diệt PGHH tận gốc (trảm thảo trừ căn) CSVN không từ bỏ một thủ đoạn, một âm mưu nào dù nhỏ nhặt , dù đê hèn để trấn áp liên tục người tín đồ PGHH thuần tuý là những người chỉ mong muốn được yên tâm tu hành, mong muốn được sống trong một cuộc sống có Tự Do Tôn Giáo để phát triển đời sống tâm linh của mình .

 

Nhưng khốn thay! "cây muốn lặng gió lại không ngừng" ngày 20-2-06 CA lại bắt cô Nguyễn Thị Thanh, một cán bộ truyền giáo của Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần tuý đem về giam ở khám đường tỉnh Vĩnh Long, bắt buộc Cô Thanh phải nhận tội giết Cụ Bà Nguyễn Thị Thu rồi thiêu để "vu oan giá hoạ" cho nhà nước CS và phải nhận những người do CA đề ra là đồng loả. Cô Thanh nhứt mực không tuân theo và tuyệt thực để phản đối từ ngày 02-3-06 đến nay, không được biết tin tức gì về Cô Thanh nữa, vì bị biệt giam. Có một vài nguồn tin cho biết rằng Cô Thanh đã bị CA ép buộc và tra tấn nên đã chết.

 

Mục đích của CSVN bắt Cô Thanh là để ép buộc Cô Thanh khai những gì do CA bố trí để có lý do bắt thêm một số cán bộ cốt cán PGHH Thuần tuý nữa trong đó có Cụ Lê Quang Liêm.

 

Ngoài ra, ngày 24-4-06 CA còn đem Mai Thị Dung đang bị cầm tù ở khám Bằng Lăng (An Giang) với án 5 năm tù về tội binh vực chồng chống người thi hành công vụ , đem về CA Vĩnh Long cũng với mục đích như bắt Cô Thanh.

 

-Nhận định rằng:  Đại lễ 25/2 âl là ngày lễ kỷ niệm  Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại hồi năm 1947, là ngày lễ đau thương đầy máu và nước mắt tràn ngập trong lòng 5 triệu tín đồ PGHH, 28 năm trong chế độ cũ (1947-1975) ngày lễ này được tổ chức linh đình trọng thể, thế mà từ sau ngày 30-4-75 đến giờ, CSVN vẫn cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ này nhằm mục đích bưng bít lịch sử, che giấu tội ác đã ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ" trong trường hợp có ai tổ chức ngày lễ này dù là ở trong nhà cũng bị nhà cầm quyền CS bắt và tù đày, điển hình là trường hợp của anh Nguyễn Văn Lía ở Xã Kiến An (An Giang) hồi năm 2003 v.v. . .

 

Đại lễ 25/2 âl năm Bính Tuất này nhằm ngày 24-3-2006, với quyết tâm cao độ , Cụ Lê Quang Liêm đã gởi Thông báo cho nhà nước CS biết rằng: Khối tín đồ PGHH Thuần Tuý quyết định tổ chức ngày lễ này dù phải trả bất cứ giá nào, thậm chí phải xương tan thịt nát.

 

Trước tinh thần cương quyết hy sinh này, nhà cầm quyền CSVN không dám công khai cấm đoán hay khủng bố, tuy nhiên vẫn không từ bỏ những thủ đoạn hèn hạ như là: họp tín đồ PGHH từng địa phương và ra lịnh nếu ai đi dự lễ này , khi trở về địa phương sẽ bị bắt . . . hoặc bố trí CA , Cảnh Sát giao thông đầy đường khắp nẽo để ngăn chận không cho người đến dự lễ này . . . v.v. . . và v.v. . .

 

Tuy nhiên, Cụ Lê Quang Liêm và Khối Tín đồ PGHH thuần tuý vẫn tổ chức được một cách viên mãn tại nhà Ông Lê Văn Sóc thuộc Huyện Bình Minh (Vĩnh Long) lễ kỷ niệm năm thứ 59  (24-3-06) ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại (1947-2006) .

 

- Nhận định rằng:  Ba mươi mốt năm (31) dưới chế độ CSVN độc tài, toàn trị, những hành động xâm phạm tự do tôn giáo, những hành động khủng bố, trấn áp nghiệt ngã của nhà cầm quyền CSVN đối với các tôn giáo xảy ra trên đất nước VN như "ăn cơm bửa" đến đổi khắp thế giới tự do đều phải lên án tội ác của CSVN , điển hình qua Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Âu Châu, những NGhị Quyết của Quốc Hội Hoa Kỳ, v.v . . . nhất là Việt Nam bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách các nước đáng quan tâm về Tự Do Tôn Giáo (CPC).

 

Gần đây nhất (03-5-06), Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ có gởi Kiến Nghị đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu tiếp tục giữ VN trong danh sách CPC vì Hà Nội chưa làm đầy đủ về Tự Do Tôn Giáo.

 

Liền đó, Ông Lê Dũng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao CSVN phản ứng mạnh mẽ và dõng dạc tuyên bố: Kiến Nghị của Uỷ Ban này là "hoàn toàn sai lạc". Nếu nói là "sai lạc" thì cái ý nghĩa của nó khác, còn gọi là "hoàn toàn sai lạc" thì cái mức độ ý nghĩa của sự việc lại khác hơn nhiều. Tại sao Ông Lê Dũng lại dám khẳng định như vậy" "Hoàn toàn sai lạc" có nghĩa là nhà cầm quyền CSVN không hề có sự xâm phạm nào về Tự Do Tôn Giáo, về Tự Do Tín Ngưỡng ư"""

 

Vậy thì bao nhiêu chuyện xảy ra cho PGHH như đã lược kể trên, bao nhiêu chuyện xảy ra đối với tín đồ Tin Lành người Hmong và người Thượng ở Tây Nguyên, bao nhiêu chuyện xảy ra với tín đồ Mennonite VN, bao nhiêu chuyện xảy ra với các nhà lãnh đạo Phật Giáo VN Thống Nhất, v.v. . . mà cả thế giới đều biết . Ngần ấy việc chưa đủ để gọi là đàn áp tôn giáo sao" Vậy thì uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ "hoàn toàn sai lạc" hay Ông Lê Dũng cố sức nguỵ biện, nguỵ biện trong cái tình huống "lấy giấy gói lửa" xoè bàn tay để che lấp ánh sáng mặt trời.

 

Đây không phải là lần thứ nhất Ông Lê Dũng dạn mồm mạnh tiếng như vậy, mà trong quá khứ Ông Lê Dũng với tư cách phát ngôn viên của nhà nước CS đã từng rêu rao rằng "tại Việt Nam không có tù nhân vì lý do tôn giáo, không có đàn áp tôn giáo" làm cho người trong nước cũng như quốc tế phải sửng sốt . . . Sửng sốt vì  Ông Lê Dũng cầm mãnh giấy trắng lại dám nói là miếng vải đen.

 

Người xưa bảo rằng: Nhất ngôn trúng vạn ngôn dụng, nhất ngôn bất trúng vạn sự bất thành. Cái uy tín của một cá nhân, một tập thể hay một chế độ là ở chỗ đó. Một lới nói sai, không đúng sự thật là tự mình diệt uy tín của mình. Tôi nghĩ rằng các cấp lãnh đạo tối cao đảng CSVN  nên suy gẫm và kinh nghiệm cái chân lý này.

 

Để biện minh sự việc một cách công bằng và khách quan, chúng tôi thách thức Ông Lê Dũng chấp nhận một cuộc đối thoâi công khai với sự giám sát của quốc tế về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam với các đại diện tôn giáo nói chung, và với chúng tôi, PGHH, nói riêng, Ông Lê Dũng dám chấp nhận không"

 

Trong trường hợp Ông Lê Dũng không dám chấp nhận thì  đó là đáp số của vấn đề này, và từ rày về sau Ông Lê Dũng nên thận trọng và cân nhắc những lời phát ngôn của mình.

 

- Nhận định rằng: Trước họa độc tài toàn trị của đảng CSVN, nước Việt Nam hiện nay trở thành một đất nước lạc hậu thê thảm giữa một thế giới đang sôi động vì tiến bộ, trở thành một đất nước bị bao trùm những thảm hoạ tham nhũng, độc tài toàn trị, quan liêu hơn cả quan liêu, cửa quyền hơn cả cửa quyền, phi dân chủ, phi công lý, phi nhân phi nghĩa với một tập đoàn lãnh đạo mất cả lương tâm, mất cả nhân cách, mất cả tình người và người . . . bắt buộc những người yêu nước chân thành phải vùng lên làm một cuộc cách mạng để thay đổi chế độ độc tài toàn trị của CSVN để tự cứu mình, cứu nước và cứu nguy dân tộc . . . "Tuyên ngôn tự do dân chủ cho Việt Nam 2006, hay gọi là Tuyên Ngôn 8406 ra đời đáp ứng đúng với yêu cầu của đất nước hiện nay".

 

Qua các nhận định đại lược kể trên, nhân danh Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy và 5 triệu tín đồ tại Việt Namtôi xin long trọng tuyên cáo:

 

Thứ nhất: Cương quyết đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi chủ trương, âm mưu, thủ đoạn nhầm triệt tiêu PGHH, vì đó là tội ác "Diệt chủng" chiếu điều 2 của Công ước quốc tế về tội diệt chủng (1948) mà VN ký gia nhập ngày 9-6-1981. Tại sau với những cựu thù như Pháp và Mỹ, CSVN còn khép cửa quá khứ được, còn với PGHH, cùng là da vàng máu đỏ, cùng là dòng giống con Hồng cháu Lạc tại sau CSVN lại không khép được cửa quá khứ "

 

Thù riêng muôn vạn cho cam,

 

Cũng nên gát bỏ để làm nghĩa công.

 

Khắp Bắc Nam Lạc Hồng một giống,

 

Tha thứ nhau để sống cùng nhau.

 

Tiếc nhau từng giọt máu đào,

 

Để đem máu ấy tưới vào địch quân. . .

 

Đó là lới khuyến dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ mà người tín đồ luôn tuân thủ, nhưng tiếc thay! " Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng."

 

Thứ hai: Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho những người bị bắt ngày 05-8-2005 như tu sĩ Nguyễn Văn Điền, tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, Võ Văn Bửu, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Hà, Mai Thị Dung, Tô Văn Mãnh là những người vô tội.

 

Thứ ba: Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN chấm dứt âm mưu chụp mũ về vụ cụ bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu và trả tự do cho cô Nguyễn Thị Thanh.

 

Thứ tư: Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả lại ngôi đền thờ của PGHH tại số 114, Bùi Thị Xuân, Q1, TP.HCM,vì đó là danh dự của 5 triệu công dân tín đồ PGHH. Gần đây nhất, theo tin tức được biết, vì sự đòi hỏi quyết liệt của cụ Lê Quang Liêm và khối tín đồ PGHH Thuần tuý, nhà cầm quyền CS TP.HCM âm mưu hóa giá ngôi nhà 114, Bùi Thị Xuân cho những người chiếm ngụ bất hợp pháp. Trường hợp này nếu xảy ra thì cái mức độ tàn ác của CSVN không còn gì phải đánh giá nữa và khối tín đồ PGHH Thuần Túy quyết định Tự Thiêu Tập Thể để phản đối âm mưu dã man này.

 

Thứ năm: Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN chấp nhận ngày lễ 25/2 al. Kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh ám hại là ngày lễ chánh thức của PGHH.

 

Thứ sáu: Thánh thức Ông Lê Dũng tổ chức một cuộc đối thoại công khai với các đại diện tôn giáo tại Việt Nam, nói chung, và với PGHH, nói riêng, về tự do tôn giáo tại Việt Namtrong thời gian sớm nhất. Ngày giờ, địa điểm, tùy Ông Lê Dũng lựa chọn.

 

Thứ bảy: Giáo Hội PGHH và toàn khối tín đồ PGHH Thuần Túy tại Việt Nam triệt để ủng hộ bản Tuyên ngôn 8406 về dân chủ hóa cho Việt Nam 2006, và nguyện làm tất cả những gì có thể làm được để gom công góp sức với toàn dân thay đổi chế độ CS độc tài toàn trị hiện hữu, hầu xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình và Thịnh Vượng.

 

Việt Nam, ngày 9 tháng 5 năm 2006

 

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy

 

Hội Trưởng

 

Lê Quang Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.