Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Dân Việt Rời Phi Đi Canada: 1 Người Kẹt Ở Phi 30 Năm Nay

06/05/200600:00:00(Xem: 1173)

<"xml:namespace prefix = o />  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trái sang: Nguyen Lang, Nguyen Tan Lam và Nguyen Van Hai khi hoàn tất giấy tờ.

 

Sẽ có 8 thuyền nhân Việt Nam được phép rời Phi Luật Tân để bay sang Canada vào cuối tuần này, sau hơn 17 năm sống đời những người bên lề xã hội Phi Luật Tân, theo các thư điện tử trao đổi giữa những người hoạt động cứu giúp thuyền nhân.

 

Trong nhóm thuyền nhân may mắn đó có một thuyền nhân đã tới Phi từ năm 1976, nghĩa là hơn 30 năm nằm ụ ở đảo quốc này.

 

Thực tế, nhóm 8 người từ Phi sang <"xml:namespace prefix = st1 />Canadalần này chỉ có 3 thuyền nhân và 5 người “ăn theo” là vợ con của họ.

 

Nhóm 8 thuyền nhân từ Phi tới Canadasẽ đáp xuống phi trường VancouverAirport, vào lúc 11:50 giờ sáng Chủ Nhật, giờ điạ phương, trên chuyến bay CX888 (từ Hồng Kông).

 

Theo chương trình sẽ có một buổi tiếp tân tại Vancouver, với tham dự của nhiều viên chức cộng đồng, chính quyền địa phương và các vị dân cử -- trong đó dự kiến sẽ có Dân Biểu Nina Grewal, cũng thay mặt cho Bộ Trưởng Di Trú Monte Solberg; Dân Biểu Sukh Dhaliwal, cũng thay mặt cho cựu Bộ Trưởng Di Trú Joe Volpe; nhiều vị Dân Biểu khác như Peter Julian, Bill Siksay, Ujjal Dosanjh...

 

Tất cả các viên chức cộng đồng và đại diện tôn giáo Việt Nam vùng Vancouver và lân cận đều được mời dự tiệc tiếp tân -- đặc biệt trong này có nhà sư Thích Nguyên Thảo, cựu thuyền nhân trại Palawan ở Phi, và là người nổi tiếng toàn cầu sau khi bán đất chùa của thầy để lấy 500,000$ tặng hết cho nạn nhân sóng thần Nam Á hồi năm ngoái.

 

Trong một tấm ảnh được các viên chức cộng đồng Việt vùng Vancouvergửi ra cho thấy có ba thuyền nhân hoàn tất xong các giấy tờ chiếu khán và y tế Hồng Thập Tự-- Nguyen Lang, Nguyen Tan Lam và Nguyen Van Hai.

 

Nguyen Lang sẽ tới Canadacùng vợ là Wilfreda, con gái là Vietphi (5 tuổi) và con trai là Philip (4 tuổi).

 

Nguyen Tan Lam tới cùng vợ là Teresa, và con gái tên Trang (3 tuổi).

 

Ông Nguyen Van Hai tới một mình. Ông Hai là người tị nạn đặt chân tới Phi Luật Tân năm 1976, và kẹt ở đó từ 30 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50602)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44313)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38710)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34571)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại