Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Đoạt Giải Phục Vụ Cộng Đồng

04/05/200600:00:00(Xem: 3634)

<"xml:namespace prefix = o />

Luật sư Lân khi nghe học khu được Giải Broad, và khi đón tị nạn Việt từ Phi tới <"xml:namespace prefix = st1 />Los Angeles.

 

Hiệp Hội Thương Mại Á Châu Quận Cam và Công Ty Nordstrom vừa chọn  Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove,  để trao giải thưởng Lãnh Đạo Cộng Đồng của Cộng Đồng Văn Hoá Người Mỹ Gốc Á Châu Năm 2006 (2006 Asian Pacific American Heritage Community Leader),  vì những hoạt động  vô vụ lợi, phục vụ cộng đồng và ngành giáo dục. Buổi lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy  ngày 13 tháng 5, 2006 lúc 8 giờ sáng tại  Công ty Nordstrom trong khu Thương Xá Brea.

 

Cùng được tuyên dương trong năm nay còn có Giám Sát Quận Orange Lou Correa, Khu Vực Giám Sát 1, và Nghị Viên Lorri Galloway, Nghị Viên Thành Phố Anaheim.

 

LS Lân là khuôn mặt rất quen thuộc  trong cộng đồng Việt nam. Trong thập niên 80-90, ông đã cùng giới  trẻ Việt Mỹ trên khắp thế giới,  tổ chức nhiều cuộc đi bộ gây quĩ để trợ giúp pháp lý giúp những thuyền nhân Việt  tỵ nạn Cộng sản tại các trại tạm cư vùng Đông Nam Á.

 

Năm 2005, LS Lân cùng với người bạn trẻ, LS Trịnh Hội,  LS Nguyễn Quang Trung, Dân Biểu Trần Thái Văn và ông Nam Lộc, đã lật trang sử mới  cho số thuyền nhân còn sót lại tại Phi Luật Tân từ hơn 15 năm qua.

 

Họ đã thành công vận động Hoa Kỳ mở lại hồ sơ tị nạn, đưa hơn 1,500 đồng hương tại Phi được định  cư tại đệ tam quốc gia,  phần lớn tại Hoa Kỳ.  Hiện nay còn khoảng 300 thuyền nhân còn bị sót lại,  trên nguyên tắc số  người này  sẽ được định cư tại  đảo Guam, một lãnh địa của Hoa Kỳ, cách Phi Luật Tân 3 giờ bay  về phía Đông.

 

Được biết, LS Lân đang tham dự khoá huấn luyện các vị dân cử gốc Á Châu để chuẩn bị ra tranh cử vào các chức vụ cấp tiểu bang do tổ chức Dân Cử Á Châu Thái Bình Dương (California Asian Pacific Islander Legislative Caucus) tổ chức.  Đây là một khoá huấn luyện đặc biệt chuyên giúp các vị dân cử gốc Á Châu có khả năng và phương tiện để tranh cử thành công vào các chức vụ cấp tiểu bang như dân biểu hay thượng nghị sĩ tiểu bang. Khoá huấn luyện là một trong những nỗ lực của Khối Dân Cử Gốc Á Châu nhằm gia tăng và duy trì ảnh hưởng chính trị của các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu trên toàn California.

 

Trong chương trình huấn luyện tại Sacramento, các thành viên sẽ được tiếp xúc và làm việc riêng với các vị dân cử gốc Á Châu hay các viên chức khác trong ngành lập pháp hay hành pháp tại Thủ Phủ Sacramento. Khoá huấn luyện kéo dài 3 ngày tại Sacramento, mọi chi phí đều được tổ chức Khối Dân Cử Gốc Á Châu đài thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.