Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Đoạt Giải Phục Vụ Cộng Đồng

04/05/200600:00:00(Xem: 3588)

<"xml:namespace prefix = o />

Luật sư Lân khi nghe học khu được Giải Broad, và khi đón tị nạn Việt từ Phi tới <"xml:namespace prefix = st1 />Los Angeles.

 

Hiệp Hội Thương Mại Á Châu Quận Cam và Công Ty Nordstrom vừa chọn  Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove,  để trao giải thưởng Lãnh Đạo Cộng Đồng của Cộng Đồng Văn Hoá Người Mỹ Gốc Á Châu Năm 2006 (2006 Asian Pacific American Heritage Community Leader),  vì những hoạt động  vô vụ lợi, phục vụ cộng đồng và ngành giáo dục. Buổi lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Bảy  ngày 13 tháng 5, 2006 lúc 8 giờ sáng tại  Công ty Nordstrom trong khu Thương Xá Brea.

 

Cùng được tuyên dương trong năm nay còn có Giám Sát Quận Orange Lou Correa, Khu Vực Giám Sát 1, và Nghị Viên Lorri Galloway, Nghị Viên Thành Phố Anaheim.

 

LS Lân là khuôn mặt rất quen thuộc  trong cộng đồng Việt nam. Trong thập niên 80-90, ông đã cùng giới  trẻ Việt Mỹ trên khắp thế giới,  tổ chức nhiều cuộc đi bộ gây quĩ để trợ giúp pháp lý giúp những thuyền nhân Việt  tỵ nạn Cộng sản tại các trại tạm cư vùng Đông Nam Á.

 

Năm 2005, LS Lân cùng với người bạn trẻ, LS Trịnh Hội,  LS Nguyễn Quang Trung, Dân Biểu Trần Thái Văn và ông Nam Lộc, đã lật trang sử mới  cho số thuyền nhân còn sót lại tại Phi Luật Tân từ hơn 15 năm qua.

 

Họ đã thành công vận động Hoa Kỳ mở lại hồ sơ tị nạn, đưa hơn 1,500 đồng hương tại Phi được định  cư tại đệ tam quốc gia,  phần lớn tại Hoa Kỳ.  Hiện nay còn khoảng 300 thuyền nhân còn bị sót lại,  trên nguyên tắc số  người này  sẽ được định cư tại  đảo Guam, một lãnh địa của Hoa Kỳ, cách Phi Luật Tân 3 giờ bay  về phía Đông.

 

Được biết, LS Lân đang tham dự khoá huấn luyện các vị dân cử gốc Á Châu để chuẩn bị ra tranh cử vào các chức vụ cấp tiểu bang do tổ chức Dân Cử Á Châu Thái Bình Dương (California Asian Pacific Islander Legislative Caucus) tổ chức.  Đây là một khoá huấn luyện đặc biệt chuyên giúp các vị dân cử gốc Á Châu có khả năng và phương tiện để tranh cử thành công vào các chức vụ cấp tiểu bang như dân biểu hay thượng nghị sĩ tiểu bang. Khoá huấn luyện là một trong những nỗ lực của Khối Dân Cử Gốc Á Châu nhằm gia tăng và duy trì ảnh hưởng chính trị của các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu trên toàn California.

 

Trong chương trình huấn luyện tại Sacramento, các thành viên sẽ được tiếp xúc và làm việc riêng với các vị dân cử gốc Á Châu hay các viên chức khác trong ngành lập pháp hay hành pháp tại Thủ Phủ Sacramento. Khoá huấn luyện kéo dài 3 ngày tại Sacramento, mọi chi phí đều được tổ chức Khối Dân Cử Gốc Á Châu đài thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.